Action

Action

Action

Action หนังน่าดู แนวบู๊แอคชันสุดดุเดือดจาก Netflix แล้วก็ HBO กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ โดยในสัปดาห์นี้ขอนำเสนอหนังแล้วก็ซีรีส์แนวบู๊แอคชันสุดมันให้ดูกันต่อเนื่องจากหนังแนวซอมบี้ของสัปดาห์ที่แล้ว มีทั้งยังหนังระดับตำนานอย่าง Total recall 1990, Payback ไปจนกระทั่งหนังใหม่สุดมันสัญชาติประเทศสเปนอย่าง Below Zero ฯลฯ Action เอาเป็นว่าอิชั้นขอไม่บอกมากมายแล้วกัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวเข้าไปมองกันเลยดีกว่าว่าเรื่องที่เหลือในเนื้อหานี้จะมีความดุเดือดเลือดพล่านขนาดไหน

Action

1.GREEN ZONE

เรื่องราวของรอย ไม่ลเลอร์ ทหารหน่วยวิเคราะห์อาวุธที่ได้รับภารกิจลับสำคัญให้ไปพบคลังอาวุธลับที่ถูกแอบซ่อนไว้ภายใต้ทะเลทรายอันร้อนระอุที่อิรัก แต่เหตุการณ์กลับพลิกผันเปลี่ยนเป็นการรบใหญ่ที่ไม่คาดคิด แล้วรอย มิลเลอร์จะทำเช่นไรล่ะเนี่ยนักแสดง : แม็ตต์ เดม่อน, เกร็ก คินเนียร์, เจสัน ไอแซ็กส์วิถีทางการรับดู : Netflix

2.SICARIO

ต่อมาค่ะ Action มาดูเรื่องราวของ FBI สาวที่ถูกนำตัวมาร่วมกลุ่มพิเศษเฉพาะกิจ CIA นำทีมโดยแม็ต เกรเวอร์และก็อเล ฮานโดร โดยภารกิจนี้พวกเค้าจะต้องเดินข้ามแดนไปทลายกลุ่มยาเสพติดที่แม็กซิโก แม้กระนั้นเวลาที่ทำภารกิจนั้นกลับได้มาพบว่าภารกิจดังที่กล่าวถึงมาแล้วเป็นการเกิดขึ้นภายใต้อำนาจบังคับขององค์กรที่ถูกตามกฏหมาย แล้ว FBI สาวก็แปลงเป็นเพียงแค่หนึ่งในวัสดุของหน่วยงานแค่นั้นดาราหนัง : เบนิสิโอ เดล โตโร, จอช โบรลิน, เอมิลี บลันต์ช่องทางการรับชม : Netflix

3.HANNA

เรื่องราวของ ฮันน่า สาวน้อยวัย 16 ปีที่มีชีวิตไม่เหมือนกับวัยรุ่นทั่วๆไป ซึ่งเธอมีความรู้ความเข้าใจพิเศษคือเข้มแข็ง อึด อดทนได้ราวกับทหาร เหตุเพราะเธอถูกพ่อที่เป็นอดีต CIA ฝึกมาอย่างยอดเยี่ยมเพื่อที่ว่าฮันน่าจะเปลี่ยนเป็นนักฆ่าฝีมือเยี่ยมในอนาคตและก็ทำภารกิจลับของครอบครัวให้สำเร็จผู้แสดง : เซอร์ชา โรนัน, เคต กางลุกลนเชตต์, อีริก บานาวิถีทางการรับดู : Netflix

4.BELOW ZERO

มาที่หนังฝั่งประเทศสเปนกันจ้ะ บอกเลยว่าดุดันมากกก Below Zero เรื่องราวของตำรวจที่จะต้องขับรถนำตัวนักโทษไปส่งคุก แต่ว่าดันเจอการจู่โจมจากบุคคลปัญหาที่ไม่รู้ว่าเค้าอยากอะไรกันแน่ แต่ที่ทราบๆนายตำรวจคนนี้จำต้องเอาชีวิตรอดจากการเช็ดกตามล่า ไล่ฆ่าท่ามกลางอากาศที่หนาวติดลบ ทั้งยังยังจำต้องรับผิดชอบนักโทษที่ตัวเองขนส่งอีกดาราหนัง : Javier Gutiérrez, Patrick Criado, Àlex Monnerวิถีทางการรับดู : Netflix

5.ROGUE CITY

นอกเหนือจากหนังประเทศสเปนแล้ว หนังฝรั่งเศสก็มันไม่แพ้กันจ้ะ Action  เรื่องราวของตำรวจ (อีกแล้ว) ที่ได้กระทำการคอรัปชั่นกับแก๊งมาเฟียระดับบิ๊ก ริชาร์ดหัวหน้าทีมสืบสาวได้ไปเถียงกับผู้ใหญ่ในหน่วยงาน อีกทั้งสมาชิกในกลุ่มก็เริ่มเสียชีวิตอย่างปัญหาครั้งละคนๆทำให้เค้าเองได้ใส่ใจว่าคนรอบข้างรวมถึงครอบครัวเค้าไม่ปลอดภัยอีกต่อไปนักแสดง : Lannick Gautry, David Belle, Jean Renoช่องทางการรับดู : Netflix

6.TOTAL RECALL (1990)

ใครกันแน่ทันดูหัวข้อนี้ก็น่าจะอายุไม่น้อยกันแล้วใช่มั้ยค่ะ ส่วนคนใดกันที่ไม่ทันดูก็มาเลยจ้ะ เรื่องราวของดักลาส เควดที่ฝันประหลาดซ้ำๆว่าตัวเค้าไปอยู่ดวงจันทร์ ดาวอังคารกับแฟนสาวอยู่บ่อย แล้วก็ด้วยความบังเอิ๊ญที่จู่ๆเค้าก็ได้ไปพบกับบริษัท Recall บริษัทที่เปลี่ยนความฝันได้ผ่านโปรแกรมที่ปลูกฝังเข้าไปในความจำแม้กระนั้นดันบกพร่อง ตัวตันจริงของเค้าได้ถูกเผยและได้รู้ว่าสิ่งต่างๆรอบกายเค้าอย่างแฟนสาวแล้วก็ครอบครัวเป็นสิ่งหลอกลวงประเด็นนี้มีเวอร์ชั่นรีเมคของปี 2012 ด้วยนะคะ แต่ว่าบอกเลยว่าสนุกสนานสู้เวอร์ชั่นคลาสสิคปี 1990 ไม่ได้จริงๆจ้ะดาราหนัง : Lannick Gautry, David Belle, Jean Reno ทางการรับดู : HBO

7.PAYBACK

เรื่องราวของพอร์เตอร์ขโมยระดับเซียนที่ถูกแฟนรวมทั้งเพื่อนรักทรยศเสียหลักอย่างหมดท่า เกือบโดนฆ่าแถมเงินที่ปล้นมาก็ถูกขโมยเอาไปด้วย ภายหลังที่พอเพียงร์เตอร์ตั้งตัวได้ เค้าก็บากบั่นแสวงหาว่าเงินซึ่งถูกโจรกรรมไปนั้นอยู่ตรงไหนเพื่อตามคืนส่วนที่เป็นของเค้ากลับมาให้จนได้ แถมยังต้องคิดดอกเบี้ยด้วยการเอาคืนแต่ละคนอย่างหนักเลยล่ะจ้ะดาราหนัง : เมล กิบสัน, มาเรีย เบลโล, เกร็ก เฮนรีช่องทางการรับดู : HBO

8.U-571

อีกหนึ่งหนังแอคชันสุดมันระดับตำนาน เรื่องราวของ S-33 เรือดำน้ำของอเมริกาสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เก่าแต่เก๋ามากเนื่องจากมันยังคงเป็นอาวุธที่รุนแรง ซึ่งเรือลำนี้ถูกเอามาร่วมรบอีกครั้งในสงครามโลกครั้งที่ 2 กับดำเนินการยึดเรือดำน้ำของฝั่งเยอรมัน U-571 คนไหนที่ชอบดูหนังแนวการรบหรือแนวประวัติศาสตร์ขอแนะนำเลยจ๊า ลุ้นระทึกมากดารา : แมทธิว แม็คคอทุ่งนาเฮย์, จอน บอน โจวี, บิล แพกซ์ตันหนทางการรับดู : HBO

9.SHOOT’ EM UP

สำหรับคนไหนกันแน่ ที่ชอบหนังแบบยิงกัน โป้งป้างไม่ต้องสนใจกฎฟิสิกส์ ก็จะต้องประเด็นนี้เลยจ๊ะ Shoot’ em up เรื่องราวของ สมิธ ชายไร้บ้านที่จำต้องตกกระไดพลอยขโมยเข้าไปมีส่วนร่วมกับการดวลปืนของกลุ่มคนไม่คุ้นเคย ซึ่งเค้าได้ช่วยชีวิตทารกจากเรื่องอันตรายดังที่กล่าวถึงแล้ว ซึ่งในความโชคร้ายแม่ของเด็กคนนี้ตายคาที่แม้กระนั้นในความมีโชคที่มีคนไร้ที่พักพิงอย่างสมิธเข้ามาช่วยไว้ทัน แม้กระนั้นต่อจากนั้นก็มีเรื่องยุ่งเข้ามาไม่หยุด…ดารา : ไคลฟ์ โอเวน,โมนีกา เบลลุชชี, พอล จิอามัตติเตียนวิถีทางการรับชม : HBO

10.RED

เรื่องราว ของอดีตสายซีไอเอ หน่วยเล่นงาน พิเศษอย่าง แฟรงค์ โมเซส ที่ตั้งดวงใจ จะดำรงชีวิตวัยปลดเกษียณ อย่างสงบเงียบสุข กลับถูกมือสังหารสั่งเก็บ แม้กระนั้นด้วยความที่เป็นสายลับเก่าอะ จะยอมตายง่ายๆได้ยังไง ซึ่งนอกเหนือจากที่เค้าจะรอดมาได้แล้ว คนรอบข้างเค้ายังจำ ต้องมาทำให้เป็นอันตรายด้วย เพื่อให้อยู่รอดปลอดภัยในวัยชรานี้แฟรงค์ก็เลยต้องสืบเสาะหาต้นตอว่าใครกันแน่เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการพยายามฆ่า ในครั้งนี้ให้ได้ แถมยังมีเหล่าพรรคพวกวัยปลดเกษียณออกมาช่วยเหลือกันบู๊ระห่ำแบบลืมอายุกันไปเลยจ้าดาราหนัง : บรูซ วิลลิส, แมรี-หฝ่าส์ ขว้างร์กเกอร์, มอร์แกน ฟรีแมนช่องทางการรับดู : HBOและทั้งหมดนี้ก็คือหนังแอคชันสุดมันอันแสนจะรุนแรงทั้งยัง 10 เรื่องที่พวกเราคัดมาให้ผู้ชมได้ดูกันอย่างจุใจตลอดสุดสัปดาห์ หวังว่าจะถูกใจกันนะคะ ส่วนคนไหนกันที่ยังไม่อยากดูหนังแอคชันก็แวะไปดูหนังแนวซอมบี้คลุ้มคลั่งเป็นการเตรียมพร้อมก่อนที่จะ Kingdom จะเข้าเน็ตฟลิกที่บทความข้างล่างนี้ก่อนแรง

Monster Hunter (2020) มอนสเตอร์ ฮันเตอร์

เรื่องย่อ : ​ เมื่อ ร.ท. อาร์เทมิส แล้วก็ทหารผู้ภักดีถูกส่งตัวไปยังโลกใหม่พวกเขาร่วมการต่อสู้ที่ท้อใจเพื่อเอาชีวิตรอดกับศัตรูขนาดมโหฬารที่มีพลังอัศจรรย์ ภาพยนตร์สารคดีที่สร้างขึ้นจากวิดีโอเกมโดย แคฟคอมฟ์ใน “โลกใหม่” ที่ซึ่งมีมนุษย์อยู่เคียงข้างสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ทรงพลังฮันเตอร์ถูกแยกออกจากทีมของเขาเมื่อเรือของพวกเขาถูกโจมตีในโลกที่เรื่องจริงนาตาลีอาร์เตมิสกัปตันกองทัพสหรัฐอเมริกาและก็ทีมของคุณออกค้นหากลุ่มทหารที่หายไปในทะเลทราย พายุที่เกิดขึ้นทันทีทันใดดึงพวกเขาเข้าสู่ประตูสู่โลกใหม่ซึ่งพวกเขาพบศพของทหารรวมทั้งยานพาหนะที่หายไป ในฐานะที่เป็น ซาตาน ตัวประหลาดใต้ดินที่มีเขาและมีเขาเข้ามาใกล้พวกเขา ฮันเตอร์ที่เฝ้าดูกรุ๊ปดังที่กล่าวถึงมาแล้วได้ยิงสัญญาณเตือนอสุรกายไม่อนุญาตให้ใช้อาวุธปืนโจมตีและก็สังหารเพื่อนพ้องร่วมทีมของ อาร์เทมิส คนจำนวนไม่น้อย

Wu xia (2011) มือสังหารทวยเทพเทวดาแขนเดียว

เรื่องย่อ : Wu xia (2011) มือสังหารเทพดา แขนเดียว ประชาชน ผู้ไม่พูด ไม่จามีชีวิตรอดจากการจู่โจมของแก๊งค์อันธพาล อย่างปาฏิหาริย์ หรือจะมีอะไรมากยิ่งกว่านี้สำหรับชาวบ้านที่ต่ำต้อยกว่าที่เห็น การแสดงที่น่ามหัศจรรย์เย้ายวนใจความพอใจ ของสายลับ ด้วยสายตาที่ขมีขมัน ชาวบ้านเป็นฮีโร่ในสายตาของครอบครัวและก็คนเมือง แต่สายลับจะไม่ปล่อยให้เรื่องสงบ การสืบสวนเพิ่มเติม อีกเผยให้เห็นอดีตกาล ที่น่าตกใจที่ชาวบ้าน อยากทิ้งไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง

คนตรวจสอบ ก็มีสมัยก่อนที่เขาหวังว่า จะลืมได้เช่นเดียวกัน ในไม่ช้าชีวิต และก็หน้าที่ของชาวบ้าน รวมทั้งนักสืบก็ขุ่นมัวเมื่อแต่ละคนทำในสิ่งที่เขามีความคิดว่าจำต้องทำ Dragon เป็นภาพยนตร์ที่ให้ข้อมูลเชิงลึกรวมทั้งพลังอันยิ่งใหญ่ ถ่ายทำในประเทศจีนแล้วก็ตั้งในตอนปี 1900 ซึ่งเป็นตอนๆเวลาหนึ่งเช่นเดียวกัน

Dragon (จีน: 武俠; พินอิน: Wǔxiá) เป็นภาพยนตร์ศิลป์ การต่อสู้ฮ่องกง จีนปี 2011 กำกับโดย ปีเตอร์เฉลียงแสดงนำโดยดอนนี่เยน, ทาเคชิคาเนชิโระแล้วก็ทังเหวย เยนยังครอบครองตำแหน่งผู้กำกับภาพยนตร์หัวข้อนี้อีกด้วย ฉายรอบรอบปฐมฤกษ์ตอนวันที่ 13 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2554 ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ พ.ศ. 2554

https://thinng.com/