business consulant

business consulant ลักษณะของบริการ เป็นการมอบให้บริการด้านการเป็น “ที่ปรึกษา” (Executive Consultant)

business consulant เพื่อเข้าร่วมคิดแผน เสนอแนวคิดปรับปรุงระบบงาน และเข้าร่วมเฉพาะเจาะจงโครงงานดำเนินด้านการพัฒนาธุรกิจและวิธีการ โดยจะปฏิบัติงาน ประสานกับผู้บริหาร นักบริหารและพนักงานที่เกี่ยวพันในองค์กร ซึ่งบริการดังกล่าวข้างต้นคงจะจะครอบคลุมไปถึงการดีไซน์เทคนิคทำงาน การทำงาน และการฝึกฝนอบรมทีมงานฝ่ายขายและฝ่ายอื่นๆในหน่วยงาน เพื่อให้การปฏิบัติงานประสบความสำเร็จตามจุดหมาย แล้วแต่กรณีซึ่งได้กระทำการตกลงกันไว้ล่วงหน้า หรือเป็นครั้งๆไป ขอบเขตความรับไม่ถูกถูกใจ
หน้าที่ความรับไม่ถูกถูกใจของ “กุนซือ” เกี่ยวกับความเข้าใจไปถึงการเรียนรู้ความเป็นไปได้ด้านการตลาด ความรู้สึกที่อยากได้ของผู้บริโภคหมู่วัตถุประสงค์ การปรับปรุงระบบงาน การปรับปรุงยุทธวิธี การพัฒนาบุคลากรด้านการขาย และการสร้างและจัดทำขึ้นอำนาจที่เหนือกว่าทางการแข่งขันชิงชัย โดยมีรายละเอียดของความรับผิดชอบตามตัวชี้วัดด้าน

สมรรถนะ( Key Performance Indicators – KPI) เหมือนกับต่อไปนี้

1. เข้าร่วมแสดงข้อคิดเห็นและให้คำปรึกษาด้านวิธีขายและการตลาด
2. เข้าร่วมศึกษาความเป็นได้และโอกาสทางธุรกิจ
3. ร่วมศึกษาความรู้สึกที่อยากได้ของผู้บริโภค
4. เข้าร่วมปรับปรุงระบบงานวิธีขาย
5. ร่วมคิดแผนอุบายธุรกิจ
6. เข้าร่วมปรับปรุงศักยภาพของบุคลากรด้านแนวทางการขายและการตลาด
7. เรียนรู้และสร้างความเป็นไปได้ในตลาดใหม่
8. ทำความเข้าใจและปรับปรุงหนทางการตลาดใหม่ๆ
9. ทำความเข้าใจวิธีการในทางเลือกการจัดค้าขาย
10. เรียนรู้ความเป็นไปได้สำหรับการสร้างความเชื่อมโยงกับพันธมิตรทางธุรกิจ

business consulant

การที่ธุรกิจจะบรรลุความสำเร็จในการประลองในตลาดเดี๋ยวนี้

เป็นเรื่องจำเป็นเพื่อหน่วยงานที่จะควรมียุทธวิธีและการริเริ่มทางธุรกิจที่คล้ายคลึงกับแนวโน้มของตลาดและความรู้สึกที่อยากได้ของคนซื้อ เพราะว่าทั้งคู่จับเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลเสียโดยดิ่งต่อการจัดแจง การระดมทุน และการปฏิบัติงานของหน่วยงาน business consulant  พวกเรามีบริการให้คำแนะนำเพื่อที่จะให้มีความเข้าใจทั้งในส่วนรวมและส่วนย่อยขององค์กร อันตัวอย่างเช่น อุบายทางธุรกิจจากแง่มุมของเจ้าของโรงแรม การลงทุนจากแง่มุมของผู้ที่ทำเกี่ยวกับการลงทุน สมรรถนะการทำงานจากมุมมองของผู้ประกอบธุรกิจ ความสนใจจากลูกค้า บริการของเราและก็มี การพัฒนาเชิงกลอุบาย ให้คำปรึกษาด้านการปรับปรุงเชิงอุบายของธุรกิจและการวางแผนการพัฒนา ให้คำแนะนำด้านการวิเคราะห์เรื่องที่อาจจะอันตรายทางธุรกิจ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการสร้างขอบเขตตำแหน่งทางยุทธศาสตร์ของอสังหาริมทรัพย์ ให้คำปรึกษาด้านกลอุบายการลงทุนและการศึกษาความเป็นได้ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับกลยุทธ์ทางการขายและการถอนตัว การออกแบบ ให้คำปรึกษาด้านการวางแบบและตกแต่งอสังหาริมทรัพย์ระหว่างการก่อสร้าง การปรับโครงสร้างองค์กรและการรีไฟแนนซ์ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างทรัพยากรด้านในองค์กร ให้คำแนะนำด้านการปรับโครงสร้างหนี้ ให้คำแนะนำด้านการรีไฟแนนซ์ ให้บริการด้านการควบคุมสินทรัพย์ทางการเงิน ในช่วงเวลานี้เป็นยุคที่ทุกสิ่งทุกสิ่งทุกอย่างไปสู่ระบบอินเทอร์เน็ต หรือ Internet of Things นำมาซึ่งการทำให้ใครต่อคนใดมีจังหวะที่จะทำธุรกิจกันได้สะดวกสบายขึ้น แต่ในทางกลับกันก็นำมาซึ่งการทำให้การประลองเสริมเติมสูงขึ้นด้วย ซึ่งทำให้เกิดผลเสียต่อธุรกิจทั้งเล็กและใหญ่ นั่นก็เลยเป็นต้นเหตุผลที่คุณควรจะจะต้องมีผู้ชี้แนะทางธุรกิหน้าจออนไลน์ ไว้ช่วยให้ท่านอยู่เหนือคู่แข่งขันขันปริมาณมหาศาลในตลาดนั่นเองหากจะว่าไปแล้วอาจารย์ที่ปรึกษาทางธุรกิจออนไลน์ ก็คล้ายๆกับโค้ชทีมฟุตบอลที่คอยชี้แนะ วางแผนการต่างๆ เพื่อให้ทีมชนะคู่ปรับจนเราได้แดูป์นั่นเอง สำหรับการทำธุรกิจก็เช่นเดียวกัน การที่พวกเรามีคนให้คำแนะนำที่ดีก็เช่นเดียวกับเรามีที่ปรึกษาที่คอยนำเสนอ และทำให้ก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ และมีข้อผิดพลาดบางส่วนที่สุด

คำว่า “ธุรกิจ” มาพร้อมทั้งการแข่งขันชิงชัย ทั้งกับคู่แข่งและเทรนด์การตลาด

โดยเฉพาะ SME ในหมู่อุตสาหกรรมการผลิต ที่กรรมวิธีการควบคุมจะต้องมีประสิทธิภาพ ระบบการจัดการได้หลักเกณฑ์ และขั้นตอนการผลิตได้รับการยอมรับจากองค์กรต่าง ๆ เจ้าของกิจการ SME ในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิตจึงจำเป็นจะต้องก้าวนำคู่ปรับอยู่เสมอด้วยการมีอาจารย์ที่ปรึกษาทางธุรกิจเป็นผู้ที่ช่วยเหลือ เพื่อช่วยลดช่วง ลดข้อผิดพลาด ลดต้นทุน และเพิ่มอีกโอกาสความสำเร็จ การบรรลุผลในโลกธุรกิจ เวทีนี้จะต้องมีพี่เลี้ยง ถึงแม้ว่าวิธีการทำธุรกิจให้ได้ผลสำเร็จจะไร้สูตรตายตัว แต่วิธีการทำธุรกิจในอุตสาหกรรมการสร้างกลับมีทั้งแบบแผนจำเพาะตัวที่จึงควรเอาอย่างเพื่อสร้างความน่าเคารพและเพิ่มเติมอีกจังหวะแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นระบบการจัดการในโรงงานที่จำเป็นจะต้องได้มาตรฐาน การเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการผลิตเพื่อที่จะให้ได้สินค้าคุณภาพสูงโดยใช้ต้นทุนการผลิตต่ำ และการทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นคนปฏิบัติการ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ขาดไม่ได้จะต้องได้รับข้อเสนอจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมการสร้างเหตุเพราะคำเสนอแนะที่ดีเปรียบเทียบได้กับทางลัดที่ส่งผลให้เจ้าของกิจการไม่เดินหลงทาง ไม่เสียเวล่ำเวลา และ 3 ปัจจัยผลที่จะพูดถึงต่อไปนี้ช่วยตอกเน้นย้ำได้ดิบได้ดีว่าเพราะเหตุใด SME ในกลุ่มอุตสาหกรรมการสร้างก็เลยควรมีที่ปรึกษาทางธุรกิจ จึงได้เกิดแนวความคิดเกี่ยวกับการที่มีผู้ชี้แนะซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านนั้นๆโดยเฉพาะอาทิ ตัวอย่างเช่น ผู้ให้คำแนะนำจัดทำแผนยุทธศาสตร์ กุนซือจัดทำการจัดการวิชาการภายในองค์กร เป็นต้น

โครงการที่ปรึกษาที่ให้ข้อมูล วิชาการหรือคำเสนอแนะ โดยผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริงนั้น

จะมีอิทธิพลตอบรับที่ดีมาก อาทิ อย่างเช่น การจัดทำแผนยุทธศาสตร์ที่มีประสิทธิภาพสูง จะก่อให้องค์กรมีกลอุบายหน่วยงานที่พร้อมขับเคลื่อนเคลื่อนในเวลาเดียวกันและไปที่วัตถุประสงค์เดียวกันทั้งหน่วยงาน หรือการจัดแจงความรู้ข้างในหน่วยงานที่มีประสิทธิภาพสูง จะมีผลให้องค์กรมีระบบสำหรับในการจัดเก็บและบริหารจัดแจงข้อมูลที่ดี มีช่วงเวลาในการเรียนรู้มากมายทั้งในลำดับชั้นประเทศและช้านานาชาติ คนให้คำแนะนำทางธุรกิจคือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญที่รู้เรื่องขั้นตอนผลิต การจัดการปัญหา และการปรับแต่งปรับปรุงด้านต่าง ๆ ในแง่มุมที่มากมาย ทั้งจากการลงมือปฏิบัติและศึกษาจากผู้ชำนาญท่านอื่น ผ่านแนวทางที่เป็นที่ยอมรับในชั้นสากล อาทิ Kaizen, Lean, Six Sigma, Competency ฯลฯ อาจารย์ที่ปรึกษาธุรกิจก็เลยเป็นผู้ที่นำองค์วิชาการและเรื่องในอดีตที่ผ่านมาที่มีประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมการสร้างได้แทบจะทุกจำพวก ได้รับการรับรองผู้สำรวจประเมินสถานที่ผลิต ในอุตสาหกรรมการสร้างและจัดทำขึ้น กฏเกณฑ์การพิสูจน์คือสิ่งที่ผู้ประกอบธุรกิจควรจะคำนึงเป็นขั้นตอนแรก ๆ เหตุเพราะสามารถช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า การผลิตระบบการจัดแจงที่ดีเพื่อที่จะให้ได้การพิสูจน์จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก ผู้ให้คำแนะนำทางธุรกิจจับเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย เพราะว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ช่ำชองกับหลักเกณฑ์ต่าง ๆ อาทิ ISO 9001, ISO 14001, ISO 17025, GMP, HACCP, FSSC 22000 และอื่น ๆ ผู้ประกอบธุรกิจก็เลยไม่มีความจำเป็นที่ต้องทดสอบผิดลองถูกด้วยตัวของเราเอง และตระเตรียมความพร้อมเพรียงได้อย่างแม่นยำตั้งแต่เริ่มแรก ที่สำคัญคือได้เรียนรู้เทคนิคและวิธีแนวทางในการรับการสำรวจประเมินที่ไม่เกิดการเขียนในตำราทั่วๆไป

แผนการคนแนะนำเหมาะกับองค์กร ขนาดกลาง – ขนาดใหญ่ ที่มีพนักงาน 250 คนขึ้นไป

และมีพนักงานที่ปฏิบัติการในอันดับต้น ลำดับกลาง หรือขั้นสูง เพราะว่าทุกหน่วยงานขาดไม่ได้ควรต้องอยู่ในธุรกิจการประลอง เพื่อรักษาฐานะของหน่วยงาน เพื่อจะการเป็นที่ยอมรับในแต่ละวงการนั้นๆ ซึ่งการจะกระทำการแบบนั้นได้ ย่อมจำเป็นต้องมีสาเหตุมาจากพนักงานขององค์กรมีความรู้และความเข้าใจ สมรรถภาพสำหรับเพื่อการบริหารจัดแจงได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งที่ปรึกษาจะมีหน้าที่สำคัญ ด้วยสภาวการณ์ในปัจจุบันของการดำเนินงานหรือการประกอบธุรกิจของแต่ละ หน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนนั้น ขาดไม่ได้จะต้องมีข้อมูล เนื้อหา และองค์ประกอบในเรื่องการดำเนินงานหรือการคลุกเคล้ากันธุรกิจที่ซับซ้อนมากยิ่งกว่าเดิม สาต้นสายปลายเหตุ หลักอันเนื่องจากมีข้อมูลที่จะต้องตรวจสอบ ผู้มีส่วนได้เสียที่จะต้องคิดถึง รวมถึงปัญหาข้อขัดข้องอะไรบางอย่างที่ควรมีการปรับแต่งไข เพื่อที่จะให้แต่ละหน่วยงานสามารถก้าวข้ามเข้าสู่แผนการที่วางไว้ได้ เราจึง มีแนวความคิดเกี่ยวกับงานผู้ให้คำแนะนำในแบบอย่างที่เป็นการฟังความจำเป็นจะต้อง การและออกแบบบอกต่อในรูปที่พิเศษเฉพาะองค์กร ด้วยรูปแบบ แนวนโยบาย และเครื่องไม้เครื่องมือ ที่พวกเรามือโปรอย่างเป็นต้นสายปลายเหตุได้ผลสำเร็จ ในสถานะที่พวกเราเป็น “Learning Consultant” ผู้ชี้แนะด้านการเรียน มีช่วงเวลาในการเรียนรู้ให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการทุกดีกรี อาจารย์ที่ปรึกษาทางธุรกิจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีในธุรกิจขนาดใหญ่เท่านั้น เพราะเหตุว่าธุรกิจทุกชั้นย่อมมีอุปสรรคและเทคนิคแก้ไขที่ไม่เหมือนกัน ในทางกลับกันที่ปรึกษาทางธุรกิจคือผู้ที่สังเกตเห็นแง่มุมที่มากมายจากเรื่องในอดีตที่ผ่านมาการให้คำแนะนำตั้งแต่บุคคลทั่วไปจนกระทั่งหน่วยงานสาธารณชน ตั้งแต่วิชาการเบื้องต้นจนถึงเคล็ดลับขั้นสูง ส่งผลให้เข้าใจในเรื่องดีกรีสมรรถภาพสำหรับในการรับรู้ ความเข้าใจ และความพร้อมเพรียงในการกระทำตาม ที่แตกต่างกันของผู้สร้างในแต่ละลำดับชั้น จึงสามารถสร้างขั้นตอนการศึกษาที่เหมาะกับแต่ละองค์กรได้ เพื่อจะให้ผู้ประกอบธุรกิจจัดแจงทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดกี่ของตนเองได้อย่างเหมาะสมสูงที่สุด

business consulant

ลดของเสีย ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในการผลิต

เนื่องด้วยต้นทุนการสร้างคือต้นสายปลายเหตุที่บอกให้เห็นว่าธุรกิจของพวกเราแข่งในตลาดได้มั๊ย ผู้ประกอบกิจการหลายคนก็เลยเฟ้นตัดของเสียที่ไม่มีความสำคัญออกเป็นตัวเฟ้นแรก เพราะเหตุว่าเป็นแนวทางลดต้นทุนที่ง่ายและเป็นผลเร็วทันใจแต่การลดของเสียเพียงอย่างเดียวไม่น่าจะใช่คำตอบของวิธีการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน ผู้ประกอบกิจการจะต้องหาเคล็ดลับสำหรับเพื่อการจัดการตั้งแต่ต้นทาง นั่นคือการทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในวิธีการผลิต ให้ผลิตได้จำนวนเยอะที่สุดด้วยทรัพยากรที่เล็กน้อยที่สุด ซึ่งจะมีผลให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างไม่รวนเรและยั่งยืนชั่วนิรันดร สร้างความแน่ใจให้ลูกค้าด้วยหลักเกณฑ์การสร้าง เมื่อผลิตภัณฑ์มีมากมายในตลาด หนึ่งในต้นสายปลายเหตุที่ลูกค้าเลือกซื้อสินค้าคือการได้รับการพิสูจน์จากหน่วยงานในลำดับขั้นประเทศหรือดีกรีสากล การสร้างสินค้าให้ได้เกณฑ์นั้นย่อมต้องมีการตรวจประเมินสถานที่สร้างขึ้นมาจากเจ้าของมาตรฐานหรือผู้แทนที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งอาจารย์ที่ปรึกษาทางธุรกิจคือคนที่ให้คำปรึกษาได้ทุกกรรมวิธีการ ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นคนปฏิบัติการ “คน” คือหัวใจหลักของทุกธุรกิจ การสร้างขอบเขตบทบาทหน้าที่ของแต่ละตำแหน่งงานอย่างชัดเจนจึงสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าจะทำให้กำเนิดวิธีการผลิตที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด เกิดของเสียบางส่วนที่สุด และได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและหลักเกณฑ์สูงสุด สิ่งพวกนี้จะเกิดขึ้นก็เมื่อมีการคิดแผนสำหรับการพัฒนาบุคลากรอย่างเป็นระบบ ที่ปรึกษาทางธุรกิจคือคนที่สังเกตเห็นแนวทางการพวกนี้ทั้งหมดทั้งมวลก็เลยส่งผลให้จัดระบบและแนวทางการทำงานเพื่อดึงสมรรถนะของบุคลากรออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่เยอะที่สุด

แผนการตลาดก็เหมือนเข็มทิศของธุรกิจ นำมาซึ่งการทำให้เราทราบว่าธุรกิจพวกเราจะเติบโตไปในทิศทางไหน

พร้อมกับจำเป็นต้องทำอะไรบ้าง ใช้งบเท่าไร การทำการตลาดแบบไร้แผนจะมีผลให้คุณมองภาพอะไรไม่ออกเลย และช่วงมีข้อขัดแย้งจะไม่อาจจะแก้ได้ เนื่องจากไม่ทราบดีว่ามาจากอะไร ข้อนี้ก็เลยถือได้ว่าเป็นหัวใจหลักมาก ม้กระบวนการทำธุรกิจจะไร้สูตรได้ผลตายตัว แต่ข้อเสนอจากอาจารย์ที่ปรึกษาธุรกิจคือหนึ่งทางลัดที่ช่วยให้ผู้ประกอบกิจการเดินถึงเส้นชัยแห่งความสำเร็จเร็วทันใจขึ้น เพราะในโลกที่ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นทุกวินาที คนที่รู้เทคนิคปรับตัวก่อนผู้ใดคือผู้ที่อยู่รอดในทุก ๆ เหตุการณ์ เพื่อเจ้าของกิจการที่อยากปรับแต่งกิจการในระบบอุตสาหกรรมและอยากมีผู้ชี้แนะธุรกิจ สามารถนัดหมายเพื่อที่จะขอรับคำปรึกษาจากกูรูด้านการทำธุรกิจในระบบอุตสาหกรรมได้ที่ SCB Business Center โดยมืออาชีพที่จะเข้ามาช่วยบอกต่อกรรมวิธีการทำธุรกิจคือ ดร.ภัทธาวุธ สกุนตนิยม ผู้ชำนาญด้านการพัฒนาหน่วยงานอุตสาหกรรม ด้านเกณฑ์คุณภาพอุตสาหกรรม ด้านการควบคุมต้นทุนการผลิต และด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และนวัตกรรม หลายๆแบรนด์โตได้อีกด้วยผู้แทนค้าขาย แต่อุปสรรคของหลากหลายแบรนด์ที่พวกเราเป็นกุนซือ เจอว่าข้อขัดข้องของการควบคุมผู้แทนซื้อขาย / นักขายสินค้าเขาเอง แก้ได้อย่างง่ายๆแค่เพียงจำเป็นต้องใช้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ริษัท ผู้ชี้แนะทางธุรกิจหรือที่เรียกว่า บริษัท ผู้ชี้แนะด้านการจัดการปรับปรุงโซลูชันธุรกิจประเภทต่าง ๆ เพื่อ บริษัท และองค์กรอื่น ๆ เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นและ / หรือผลกำไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่งผู้ชี้แนะทางธุรกิจมืออาชีพทำการพิจารณาเจาะจงเรื่องข้อขัดแย้งและเป้าหมายของหน่วยงานและหากลอุบายในการแก้ไขปัญหาแต่ละข้อ Arthur D. Little ก่อตั้งขึ้นในสหรัฐอเมริกาในปี 1886 โดยทั่วไปได้รับการยอมรับว่าเป็น บริษัท คนให้คำแนะนำทางธุรกิจรายแรก ธุรกิจและอุตสาหกรรมในยุโรปเริ่มมองหาหน่วยงานดังที่ได้กล่าวมาแล้วเพื่อจะขอการช่วยเหลือข้างหลังสงครามโลกครั้งลำดับที่สองเมื่อการค้าช่วงประเทศเริ่มต้นขยายตัว ผู้บริหารและผู้จัดการชาวยุโรปได้รับการคาดหวังว่าจึงควรรับไม่ถูกชอบอย่างเต็มที่ด้วยตัวเองเพื่อให้การจัดการงานของ บริษัท ราบรื่น ในทางกลับกันตั้งแต่ช่วงของ Arthur D. Little เจ้าของกิจการชาวอเมริกันมักยอมรับว่าหมวดเขาคงมิได้มีบทบาทจัดการกับปัญหาทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นสำหรับการจัดการงานของ บริษัท เพราะฉะนั้นพวกเขาก็เลยส่วนมากจะขอความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก บริษัท คนให้คำแนะนำทางธุรกิจ

 

thinng