หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี

หนังเกาหลี เจไดลุกฝึกฝนหัดอัศวินจนได้ผลสำเร็จสำเร็จ และได้รู้อันที่จริงว่า เจ้าสตรีเลอา เป็นพี่สาวของตนเอง ทั้งสองร่วมมือกับ ฮัน คิดแผนทำลายดาวมรณะของฝ่ายจักรวรรดิ์ แต่ดาวมรณะมีสนามพลังงานปกป้อง การจะบุกเข้าไปห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จะต้องทำลายสนามพลังนั้นเสียก่อน ลุก และ เลอา ก็เลยรับอาสาบุกเข้าไปในดาวมรณะ ซึ่งพอๆกับว่าเขาจำเป็นที่จึงต้องควรประสบหน้ากับ ดาร์ธ เวเดอร์ อีกรอบ การต่อสู้ของสองอัศวินเจไดพ่อลูกจึงกำเนิดขึ้น

หนังปูมาที่นักแสดง “แคโรลีน เอลลิส” สตรีสาวจิตใจดีที่ถูกว่าว่าจ้างให้มาดูแลผู้ป่วยติดเตียงในชนบทที่ไกลห่าง เมื่อมาถึงบ้านข้างหลังหนึ่งเธอก็ได้เผชิญกับ “ไวโอเล็ต” หญิงแก่ผู้เป็นคนว่าว่าว่าจ้างให้มาชมแล “เบน” สามีของเธอ และก่อนที่จะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นงานไวโอเล็ตก็ได้เหมือนกันเช่นเดียวกันมอบกุญแจดอกหนึ่งซึ่งสามารถไขประตูได้ทุกบานให้กับเธอ ซึ่งนี่จะนำมาซึ่งการเล่าเรียนและกระทำการศึกษาค้นพบ ‘อันที่จริงอะไรบางสิ่ง’ ที่เธอไม่ควรเข้าไปยุ่งตั้งแต่แรก บรรยากาศในหนังให้สัมผัสหวาดระแวง ไม่น่าไว้ไว้ใจ คนใดที่ไม่เคยชมเรื่องนี้มาก่อน จำเป็นต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

กว่าที่เด็กสักคนจะโตขึ้นอย่างมีความสบายไม่ใช้ว่าจะง่าย ด้วยเหมือนกัน “ไรลีย์” หนัง เกาหลี เด็กเพศผู้หญิงวัย 11 ขวบ ที่มีปัญหาที่เกิดขึ้นทางอารมณ์ ข้างข้างหลังเธอจำเป็นมากจำเป็นต้องย้ายตามครอบครัวไปอยู่เมืองที่ไม่รู้จัก ความน่าสนใจของแอนิเมชันหัวข้อนี้อยู่ที่การคิดจินตนาการว่า

ถ้าในความนึกคิดในหัวของหมู่เรามีศูนย์บังคับการใจกลางในจิตใจจะเป็นได้แก่ไร ถ้ามันคอยบัญชาการแบ่งแยกสันปันส่วนเราแสดงอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ออกไปตลอดเวลา อย่างเช่น ความสำราญ ความเศร้า ความกลัว ความกริ้วเคือง และความน่าเกลียดชัง นี่คือการ์ตูนเด็กที่เป็นตัวแทนสะท้อนความยุ่งเหยิงของผู้ใหญ่ ในวันที่ชีวิตไม่อาจจะที่จะแสดงออกทุกอย่างทุกๆอย่างได้ตามใจนึก

เหตุการณ์แสนโรแมนติกนี้ ได้เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากเจ้าชายเย็นชาถูกแม่มดสาปให้เป็นอสูรที่น่าไม่ชอบและคนใช้ก็ถูกสาปให้เป็นข้าวของเครื่องใช้ แม่มดได้มอบดอกกุหลาบและกล่าวว่า ถ้าเจ้าชายไม่ประสบรักแท้ก่อนที่จะจะดอกกุหลาบจะร่วงจนกลีบสุดท้าย เกาหลีเต็มเรื่อง ก็จะอยู่ข้างในร่างอสูรไปตลอดกาล ภายหลัง “เบลล์”

หญิงสาวแสนสวยได้ออกตามหาพ่อของเธอที่หลงไปอยู่ด้านในปราสาทซึ่งถูกหยิบตัวไว้ เบลล์ได้ขอร้องให้อสูรหยิบตัวนางขังแทน เมื่อขณะผ่านไป ทั้งสองก็ได้เช่นกันมีความสามารถความรู้ความเข้าใจสึกดี ๆ ต่อกัน แต่ความรักนั้นมักมีข้อขัดปะทะคารมที่ต้องมีให้ได้จึงควรฟันฝ่า เจ้าชายและคนใช้จะได้คืนร่างเป็นมนุษย์มั๊ย

หนังเกาหลี

Lady and the Tramp

ที่มีชื่อไทยว่า เลวทรามวัยกับไอ้ตูบ สถานะการณ์ความน่ารักของเลดี้ สุนัขสาวที่ถูกเลี้ยงมาอย่างดีมีแต่กลับหนีไปจากบ้านต้นเหตุเนื่องด้วยน้อยใจที่เจ้าของมีรุ่นลูกหลานหลานตัวเล็กน้อยเป็นของตัวเอง การหนีไปจากบ้านครั้งนี้มีผลให้เธอได้เจอกับ แทรมป์ สุนัขหนุ่มข้างถนนฮีโร่เครื่องช่วยชีวิตและพาเธอไปพบเจอกับการผจญภัยในโลกใหม่ที่เธอไม่เคยปรากฏได้ชัดมาก่อน จนกำเนิดเกิดเรื่องคล้ายกับน่ารัก ๆ ที่อบอวลไปด้วยความรักของสุนัขทั้งคู่ หนังดิสนีย์หัวข้อนี้เหมาะกับการดูหนังออนไลน์อยู่บ้านให้อบอุ่นหัวใจเป็นที่สุดเลยจ้ะ

หนังฆาตกรต่อเนื่องที่กวาดสิ่งทดแทนออสการ์ไปถึง 5 ตัว ซึ่งเป็นสิ่งทดแทนใหญ่ทั้งหมดตั้งแต่ภาพยนตร์เหมาะสมที่สุด ผู้กำกับเยี่ยมที่สุด บทดีเหมาะสมที่สุด นักส่อให้เห็นนำชาย Anthony Hopkins (จากการปรากฏได้ชัดตัวในเรื่องแค่ 24 นาที) นักทำให้รู้นำสตรี Jodie Foster นี่คือการขึ้นหน้าจอครั้งแรกของ Hopkins ในหน้าที่ของ ดร.ฮันนิบาล ที่ถูกคุมขังและจำเป็นที่จะต้องให้ความให้การช่วยเหลือแคลริส สตาร์ริง FBI สาวที่กำลังไล่ล่าฆาตกรต่อเนื่องนามว่า “บัฟฟาโล บิลล์”

ซึ่ง Thomas Harris นักประพันธ์นิยายได้รับสิ่งจูงใจมาจากฆาตกรในโลกแห่งอันที่จริงอย่าง Ed Gein (ฆ่าแล้วถลกหนังเหยื่อ) Gary Heidnik (ขังเหยื่อไว้ภายในหลุมลำดับใต้ดินในบ้าน) และ Ted Bundy (แสร้งว่าบาดเจ็บปวดและจำนวนเฝือกเก๊ ๆ หนังเกาหลี เพื่อลวงเพศหญิงซึ่งกำลังสงสารเขาให้มาขึ้นรถตู้) ความยอดเยี่ยมของหนังคือ ความเป็นหนังจิตวิทยาสืบสวนสอบสวน ไล่ล่าฆาตกรที่สมจริง

นิยายหัวข้อนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจาเหตุการณ์ของ Robert Keppel ศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยา มหาวิยาลัยวอชิงตัน กับ Ted Bundy ฆาตกรต่อเนื่องผู้อื้อฉาว ซึ่ง Bundy ช่วยหาตัวคนร้ายคดีฆ่าต่อเนื่องที่แม่น้ำกรีนในวอชิงตัน และฆาตกรก็ถูกจับกุมได้ในปี 2003 โดยสารรูปว่าฆ่าคนไปทั้งปวงทั้งมวล 48 ศพ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่ผ่านมา Sean Connery และ Michelle Pfeiffer เกือบได้มานำส่อให้เห็นในบท ดร.ฮันนิบาล และแคลริส สตาร์ริง

ซีรีส์เกาหลี Romantic Doctor, Teacher Kim 1 บอกเล่าเรื่องราวของอาจจะารย์คิมซึ่งเคยเป็นศัลยแพทย์ที่เป็นที่รู้จักมากของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งพูดได้ว่าก้าวขึ้นมาสู่จุดสูงสุดของอาชีพ แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับผันตนเองไปเป็นแพทย์ในเมืองเล็กๆ ถัดต่อจากนั้น คังดงจูก็มีสาเหตุให้จึงต้องควรมาประจำที่โรงพยาบาลเดียวกับคงารย์คิม

เพื่อซีรีส์ Romantic Doctor, Teacher Kim 1 เป็นซีรีส์แนวการแพทย์อีกหนึ่งซีรีส์ที่ควรค่าแก่การดูมากๆ เลย นอกเหนือจากนี้นี้เนื้อเรื่องจะเบิกบาน เข้มข้น ชวนลุ้นทั้งเรื่องแล้ว ซีรีส์ประเด็นนี้ยังแอบแฝงแง่คิดในเรื่องของการปฏิบัติงาน ความให้การช่วยเหลือคน และข้อคิดอื่นๆ อีกเยอะมากการันตีว่าหากชมแล้วทุกคนจำเป็นที่จะต้องรักอาจจะารย์คิมมากๆ แน่ๆ

เร้น​ในปีที่ 32 ก่อนยุทธการยาวิน ดหนังเกาหลี เกิดความขัดคัดค้านกันขึ้นในเรื่องเกี่ยวกับการค้าณ เวลาสหพันธ์พาณิชย์กับดาวนาบู (Naboo) ซึ่งกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการปิดล้อมดาวนาบูขึ้น สมุหนายกวาโลรัมได้ลอบส่งอัศวินเจไดสองนาย คือ ไควกอน จินน์ (Qui-Gon Jinn) และโอบีวัน เคโนบี (Obi-Wan Kenobi)

ออกไปจัดการกับปัญหาอย่างลับๆ แต่ไม่มีผู้ใดล่วงทราบเลยว่า แท้จริงแล้วสหพันธ์พาณิชย์นั้นได้เข้าร่วมมือกับดาร์ธ ซิเดียส (Darth Sidious) ผู้ลึกลับ ซึ่งเป็นผู้สั่งการรุกรานดาวนาบู และสั่งฆ่าเจไดทั้งคู่ทันทีที่สัญจรไปถึงยังยานสหพันธ์ แต่อย่างไรก็แล้วแต่ ไควกอน และโอบีวันก็หลบลี้ออกมาได้และสัญจรไปยังพื้นผิวดาวนาบู

หนังแนวชิงไหวชิงพริบทางการเมืองที่ดำเนินเรื่องผ่าน “อลิซาเบธ สโลน” นักล็อบบี้ยิตส์สาวผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังคนก่อให้เกิดผลเสียเป็นจำนวนมากในกรุงวอชิงตัน เธอเป็นยอดความสามารถที่พร้อมจะทำทุกเคล็ดวิธีเพื่อคนซื้อ แต่หากสิ่งนั้นมันขัดกับอุดมการณ์ขึ้นมา

เธอก็พร้อมจะต่อต้านอย่างเต็มที่ ซึ่งคู่แข่งขันขันก็ได้เหมือนกันด้วยเช่นกันใช้ “เจน” ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามือขวาของนักล็อบบี้สาวมาเล่นงานเธอกลับด้วยด้วยเหมือนกัน นับว่าเป็นหนังที่มีบทกล่าวและคำศัพท์ทางการเมืองจำนวนมาก แต่ด้วยวิธีใช้วาจาเชือดเฉือน เร้าใจ ส่งผลให้น่าติดตาม ยืนยันว่าดูจบแล้วคุณจะควรจะเป็นลุกขึ้นยืนปรบมือให้กับเธออย่างยิ่งจริงๆจ้ะ

สานต่อสถานะการณ์สุดเข้มข้นจากซีซั่นแรกกับซีรีส์เกาหลี Romantic Doctor, Teacher Kim 2 เพื่อซีซั่นนี้ก็สนุกสนานและเข้มข้นไม่แพ้ซีซั่นแรกเลย ซึ่งภาคนี้จะเกิดเรื่องราวของ ชาอึนแจ นักเรียนรู้แพทย์เฉพาะเจาะจงกำหนดทางปี 2 เธอเป็นผู้คนที่หลักแหลมเฉลียวและมั่นใจ

ต้นเหตุเนื่องด้วยเธอไม่เคยมีเรื่องในแต่ก่อนก่อนหน้าที่ผ่านมาท้อแท้หรือล้มเหลวในชีวิตและ ซออูจิน เขาเป็นนักทำความเข้าใจแพทย์เจาะจงทางปี 2 ซึ่งมีทักษะที่ดีที่สุดในการผ่าตัด แต่เขากลับไม่เชื่อในความสุขเนื่องจากเคยผ่านชีวิตที่ลำบากมาก่อน ทั้งสองได้สัญจรมายังโรงพยาบาลแห่งนี้และได้พบกับอาจารย์คิม หมู่เขาจำเป็นต้องผ่านเหตุการณ์และบททำความเข้าใจเป็นจำนวนมากเพื่อที่จะโตขึ้นขึ้นเป็นแพทย์ที่ดี

อนิเมะแนวกีฬาใน NETFLIX มีมากมายเรื่องด้วยกัน แต่เรื่องที่มาแรงสุดในตอนนี้ควรต้องยกให้ “ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน” อนิเมะเกี่ยวกับวอลเลย์บอล ที่เริ่มต้นเวลานี้ตั้งแต่ต้นขึ้นจาก “โชโย ฮินาตะ” เด็กนักเรียนมัธยมต้นที่มีภาพร่างเล็ก แต่กลับกระโดดได้สูงอย่างไม่น่าเชื่อเรื่อง

ก่อให้เกิดวิธีการทำให้เขากลายมาเป็นผู้เล่นคนหนึ่งที่โดดเด่นของกลุ่ม แต่ทว่ากลับพ่ายแพ้ให้กับ “คาเงยามะ โทบิโอะ” ไปอย่างน่าเจ็บใจ ถัดต่อจากนั้นเมื่อฮินาตะได้สอบเข้ามัธยมปลายที่โรงทำความเข้าใจคาราสึโนะ เขาได้เจอกับคาเงยามะอีกรอบ แต่ไม่ใช่ในสถานภาพคู่ต่อสู้ แต่เป็นเพื่อที่จะนร่วมทีมเดียวกัน !

ตั้งแต่ครั้งบรรพกาล เหตุการณ์หมากาพย์การต่อสู้และตำนานลึกลับได้ถูกเล่าขานจากรุ่นเก่าสู่รุ่นใหม่ไปทั่วดินแดนที่ราบสูงอันรกร้างและเป็นคำถามแห่งสก็อตแลนด์ เบรฟ นักรบสาวหัวใจมถ้าาฬ บันทึกบันทึกเรื่องราวเรื่องใหม่จะถูกรวมอยู่ข้างในตำนานที่เล่าขาน เมื่อ เมริด้า (บรรยายโดย เคลลี่ แมคโดนัลด์) ผู้กล้าหาญ จะต้องพบหน้ากับหลักเกณฑ์ประเพณี, ชะตากรรม และ เหล่าอสูรร้าย

Seven Seconds

เป็นซีรีส์โทรทัศน์แนวดราม่าอาชญากรรมอเมริกันผลิตขึ้นจากรูปยนตร์รัสเซียเรื่อง The Major ที่เขียนบทและกำกับโดย Yuri Bykov ซึ่งฉายเมื่อวันที่ 23 เดือนกุมภาพันธ์ 2018 ทาง Netflix ซีรีส์ที่สร้างจัดการอำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นและดำเนินรายการโดย Veena Sud ติดตามผู้คนที่เกี่ยวพันกับการไต่สวนการตายของเด็กหนุ่มผิวดำและครอบครัวของเด็กชายช่วงเวลาที่หมู่เขาล้มเหลวภายหลังจากการสูญเสีย

เมื่อเบรนตันบัตเลอร์นักปั่นจักรยานผิวดำวัย 15 ปีเสียชีวิตในอุบัติต้นสาเหตุชนแล้วหนีโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวสว่างอยู่ข้างข้างหลังพวงมาลัยรถเจอร์ซีย์ซิตีระเบิดความตึงเครียดทางเชื้อชาติ ละครอาชญากรรมเรื่องนี้จะตรวจตราผลกระทบของอุบัติสาสาเหตุซึ่งรวมทั้งการพากเพียรปกปิดโดยกรมตำรวจและการพินิจพิเคราะห์คดีที่ผันผวน

สิ่งที่ผลักดันอัยการ KJ ควรเป็นดำเนินคดีกับการตีแล้วหนีในสถานะอาชญากรรมแห่งความเกลียดชังชังชังนอกจากการฆาตกรรมโดยขาดความรอบคอบ ยิ่งคดีลากยาวโดยไม่มีข้อสิ้นสุดสถานะการณ์ก็ยิ่งตึงเครียดมากขึ้น ผู้ชนะสิ่งตอบแทนเอ็มมี่ Regina King รับบทเป็น Latrice แม่ของเบรนตัน

น้องหมาซูเปอร์สตาร์นามว่า “โบลท์” เขาปักใจมั่นใจว่ากระบวนการทำให้รู้ทุกสิ่งทุกอย่างมันคือเรื่องจริง วันหนึ่งโบลท์ได้หลงจากเพนนี เพื่อจะนนักทำให้ทราบและเป็นเจ้าของของโบลท์ด้วย อยู่จุดศูนย์กลางนิวยอร์ก มีผลให้เขาควรต้องรีบหาทางกลับบ้าน โดยมี “ไรโน่” หนูแฮมสเตอร์แฟนคลับเบอร์หนึ่งได้เปลี่ยนเป็นมือขวา และ “มิทเทนส์” แมวข้างถนนแสนหลักแหลมจริงๆมาก ที่จะพาผจญภัยในโลกแห่งที่แท้ โดยโบลท์มีความคิดว่าตนเองเป็นฮีโร่และมีพลังเห่าสะท้านฟ้า แต่แล้วมันกลับไม่เป็นผลซะงั้น ทำให้โบลท์พบจริงๆแล้วว่าการเป็นฮีโร่ ไม่มีความจำเป็นต้องมีพลังวิเศษก็ได้ด้วยเหมือนกัน

เรื่องราวความรักของ มีซู (คิมโกอึน) หนังเกาหลี เด็กสาวหลานเจ้าของร้านขนมปังกับ ฮยอนอู (จองแฮอิน) เด็กหนุ่มบุคลิกดูไม่น่าไว้ไว้ใจที่มาสมัครดำเนินการงานพาร์ทไทม์ที่ร้านขายของรวง และเมื่อเรื่องราวขณะเธอกับเขากำลังไปได้อีกด้วยดีแต่ก็ควรมีเหตุให้จากกันโดยไม่มีซึ่งคำกล่าวลา เมื่อวันระหว่างผ่านไปทั้งคู่ได้กลับมาบังเอิญเหน้าจอกันอีกรอบ

แต่ด้วยเรื่องในอดีตของฮยอนอูที่ตามมาหลอกหลอนก็เลยส่งผลให้ทั้งสองจำเป็นจำเป็นที่จะต้องแยกจากกันเป็นครั้งที่สอง แต่การแยกจากกันในครั้งนี้จะได้กลับมาเจอกันอีกหรือเปล่าก็ต้องมีให้ได้ที่ควรต้องติดตามชมในเรื่องจ้ะ ด้วย Vibe ของเรื่องที่อยู่ข้างในยุค 90s ก็เลยมีผลให้ได้กลิ่นอายของความวินเทจเบา ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงจากวิทยุ หรือการส่งใจความสอบถามไถ่ข้อมูลข่าวสารคราวกับกันผ่านอีเมล หากคนไหนควรเป็นหาหนังรักชมเพลิน ๆ ในวันสิ้นสุด หมวดหมู่เราขอบอกต่อหัวข้อนี้เลยค่ะ

สาธารณรัฐยังน่าจะพัวพันอยู่กับความขัดคัดค้านและวุ่นวาย ขบวนการจำแนกแยกแยะแยกได้สะสมหมู่ดาวนับร้อย ซึ่งกลับเปลี่ยนเป็นผู้ช่วยเหลือทรงอำนาจ สร้างความหวาดหวั่นให้กับกาแล็กซี และแม้กระทั้งเจไดก็มิคงจะสกัดกั้นการขยับเขยื้อนนี้ได้ เกิดการวางแผนมาช้านาน ถึงแม้ว่ายังไม่ได้เผยแต่ก็เป็นกองทัพที่เข้มแข็ง อันเป็นจุดเริ่มแห่งสงครามโคลน และการเริ่มในช่วงเวลานี้ตั้งแต่ต้นแห่งอวสานของสาธารณรัฐ

หนังเปิดมาด้วยเหตุการณ์การหายตัวไปของ “เอมี่” ภารรยาสาวสวยของ “นิค” ที่ขาดหายตัวไปอย่างลึกลับในวันครบรอบแต่งงานปีที่ 5 เหลือทิ้งไว้เพียงจดหมายคำใบ้ ซึ่งเป็นเกมล่าสมบัติที่นิคกับเอมี่ชอบเล่นกันในวันครบรอบแต่งงาน หลังจากนั้นตำรวจจึงได้ตามหาเบาะแสการขาดหายตัวไปของเอมี่ แต่กลับเจอว่าหลักฐานทุกๆอย่างได้ชี้ไปยังสามีของเธอให้ตกเป็นผู้จำเป็นมากที่จำเป็นจะต้องสงสัยจำนวนสูงที่สุด โดยทีเด็ดของหนังเรื่องนี้จำเป็นต้องยกให้ฝีมือการทำให้รู้ของ ‘โรซามันด์ ไพค์’ ในบท “เอมี่” ที่บ่งชี

https://thinng.com/

CATEGORIES
TAGS