moovie h d

moovie h d

moovie h d สุดยิ่งใหญ่ที่ยังไม่มีผู้ใดเอาอยู่ด้วยแนวทางทำหนังสักที แต่ เดนนิส วิลล์เนิฟว์ แฟนนิยายตัวจริง สามารถเอาอยู่ในการถ่ายทอดและตีความจากนิยายต้นฉบับที่แสนทะเยอทะยานและเข้มข้นทุกกระเบียดนิ้ว ออกมาในต้นฉบับรูปยนตร์สุดยิ่งใหญ่ที่ท้าทายโสตประสาท ตั้งแต่งานได้โปรดโปรดักชันที่ยิ่งใหญ่สวยงาม เนื้อเรื่องที่ท้าทายแต่มิได้สลับซับซ้อนจนยากเกินความจำเป็น รวมทั้งความสามารถการทำให้รู้ที่พูดได้เลยว่าเอาอยู่ ไม่ฉงนใจเลยว่าเพราะเหตุไรหนังเรื่องนี้ก็เลยเป็นหนังที่คอหนังควรจะดูในโรง และควรหานิยายมาอ่าน และที่สำคัญคือ ควรเฝ้ารอว่าภาคต่อไปจะออกมาคืออะไร

หนังรอมคอมที่ถ่ายทอดเหตุการณ์ชีวิตของ “คาร์ล” หนุ่มใหญ่วัยกลางผู้คนที่เย็นชาจน “เอมิลี่” ภรรยาของเขาแอบไปมีชู้กับเพื่อที่จะนร่วมงานและขอหย่าสายฟ้าผ่า ที่มีผลให้คาร์ลเสียศูนย์​ จนจำเป็นมากที่จำเป็นต้องออกไปนั่งย้อมใจที่บาร์ สถานที่ที่ทำให้เขาได้ประสบกับ “เจค็อบ” เพลย์บอยหนุ่มภาพหล่อพ่อร่ำมั่งคั่งร่ำรวยมั่งคั่ง ผู้มาเปลี่ยนแปลงคุณพ่อลูกติด เมียทิ้งคนนี้ให้กลายเป็นเสือผู้หญิง โดยที่ทั้งคู่ไม่คาดมีความรู้ความเข้าใจสึกว่าสถานะการณ์ภายหลังจากนี้จะเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาไปอย่างคาดไม่ถึง

แม้จะเป็นหนังเก่า แต่แฟรนไชส์ Die Hard นั้น moovies hd โด่งดังมาอย่างช้านานประเภทที่คอหนังแอคชั่นตัวจริงจำเป็นจำเป็นจะต้องเคยทราบชื่อ moovie hd หรือเคยชมกันมาบ้างแน่นอน หนังหัวข้อนี้เป็นเรื่องเหมือนกับของตำรวจนิวยอร์ค “จอห์น แมคเคลน” รับบทโดย Bruce Willis ผู้ซึ่งเดินทางมาหาภรรยาที่ตึกนาคาโตมิใน ลอส แอนเจลิส

ทว่าที่ตึกนั้นกลับมีผู้ก่อการร้ายบุกเข้ามา และจับทุกท่านในตึกเป็นตัวประกัน พล็อตตำรวจเพียงคนเดียวจึงควรต่อสู้กับผู้ร้ายพวกใหญ่ซึ่งนำโดยหัวหน้าที่ชำนาญจนยากจะรับมือ ถือเป็นสิ่งแปลกใหม่เพื่อที่จะยุคยุคนั้น ประสมกับฉากต่อสู้อันน่าตื่นเต้นเร้าใจ Die Hard จึงได้กลายมาเป็นต้นฉบับหนังแอคชั่นแนวเดียวกันในขณะต่อจากนั้นไปท้ายสุด

moovie h d

The Legend of Hei

ภาพยนตร์อนิเมชั่นจากประเทศจีนที่เข้าฉายมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2019 และเปิดตัวในบ้านเกิดด้วยก้าวย่างที่มั่นคงจะ ก่อนจะทำกระแสในประเทศญี่ปุ่นได้ดีพอเหมาะสมในขณะปี ค.ศ.2020 ด้วยการเปิดตัวเป็นลำดับ 8 ของ Box office ในญี่ปุ่น ก่อนที่จะไต่ระดับระดับสูงเพิ่มมากขึ้นในช่วงเวลาที่สัปดาห์ถัดจากนั้น และภาพยนตร์เรื่องดังที่กล่าวมาแล้วก็มีระบุเข้าฉายในประเทศไทยในช่วงปี ค.ศ.2021

ความเป็นมาของการ์ตูนเรื่องนี้ มาจากการที่ MTJJ หรือ Zhang Ping (จาง ผิง) สร้างอนิเมชั่นบนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ Flash ที่ชื่อเรื่อง The Legend of Luo Xiaohei ออกให้ชมออนไลน์ตั้งแต่ปี ค.ศ.2011 ตัวอนิเมชั่นชุดดังที่กล่าวถึงแล้วเป็นที่นิยมจากชาวเน็ตในจีนอยู่ไม่เล็กน้อย ส่งผลให้จาง ผิงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นปรับปรุงแก้ไขงานของตนเองมาเป็นรูปยนตร์หน้าจอเงิน ตั้งแต่ปี ค.ศ.2015 โดยให้เรื่องราวเป็นภาคต้นของเนื้อเรื่องอนิเมชั่นที่เขาจัดทำไปแล้ว

สถานะการณ์ในรูปยนตร์กล่าวเล่าสถานะการณ์ของโลกที่มีภูตอาศัยอยู่ แต่การแก้ไขเมืองของผู้คนนำมาซึ่งการทำให้ภูตมีที่อาศัยลดน้อยลง ‘เสี่ยวเฮย’ ภูตแมวตัวน้อยที่จำเป็นจะต้องออกไปจากป่าที่อยู่ของตัวเองเอง แล้วไปอาศัยอยู่กับภูตอีกพวกหนึ่ง แต่ท้ายที่สุดกลับภูตแมวได้ถูก ‘อู๋เซียน’ ผู้พิทักษ์ที่หนักแน่นที่สุด จับตัวไว้ แล้วร่วมเดินทางไปทำความเข้าใจว่า ภูต กับ มนุษย์ สามารถอาศัยอยู่ร่วมกันได้บ้างไหม

ตัวภาพยนตร์อนิเมชั่นมาพร้อมกับรูปที่สวยงาม พล็อตเรื่องที่น่าดึงดูด และจุดโดดเด่นอันหนึ่งที่เหมาะสมกับการฉายในรูปยนตร์หน้าจอใหญ่ moovie h d ก็คือฉากแอ็กชั่นที่บันเทิงใจไม่แพ้รูปยนตร์อนิเมชั่นรุ่นพี่ที่ออกมาโลดแล่นให้คนชมก่อนหน้าที่ผ่านมา และกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการโชว์ให้เห็นว่าภาพยนตร์อนิเมชั่นยังมีที่ว่างให้กับคนฝีมือด้วยเช่นเดียวกัน

ซีรีส์เกาหลีที่ได้รับการผลักดันและส่งเสริมจาก Netflix เรื่องราวของผู้ถูกคัดเลือกเฟ้นจำนวน 456 คน ให้เข้าร่วมเล่นเกมแข่ง เพื่อชิงเงินค่าตอบแทน 45,600 ล้านวอน โดยแต่ละเกมจะมีที่มาจากการละเล่นของเด็กเกาหลีใต้ แต่มีกฎกฎหมายกติกาไม่ยากเย็น ๆ คือผู้เล่นจึงต้องควรใช้ชีวิตของตนเองเป็นพนันในเกมนี้ ถ้าแพ้เท่ากับตายเท่านั้น  ส่วนคนใดกันที่ชนะผ่านเข้ารอบถัดไป และหากเล่นได้ครบทั้ง 6 เกม ก็จะเป็นผู้ชนะไป คนไหนกันแน่ที่จะสามารถรักษาชีวิตของตัวเองไว้ได้ก็รับเงินสิ่งทดแทนกลับไปอยู่ที่บ้าน แต่หากคนไหนเข้มแข็งไม่เพียงพอก็จึงควรตาย

หนังแอคชั่นสัญชาติอินโดนีเซียที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เลยจ้ะ ซึ่งเรื่องนี้โดดเด่นในเรื่องของฉากแอคชั่นสุดระห่ำที่ผสานกับศิลปะการต่อสู้ ‘ปันจักสีลัต’ ของอินโดนีเซียได้อย่างลงตัว โดยเกิดเรื่องเหมือนกันกับของหน่วยปฏิบัติงานนอกเวลาคอมมานโดหน่วยหนึ่งที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปขจัดแก๊งอาชญากร

ซึ่งนำโดยพ่อค้ายาเสพติดตัวเอ้ที่อาศัยอยู่ด้านในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง แต่แล้วก็ได้รู้ว่าภารกิจในครั้งนี้หน่วยจู่โจมกลับจำเป็นที่จะต้องตกเป็นเป้าหมายเสียเอง หมวดหมู่เขาก็เลยจำเป็นจึงควรเอาชีวิตรอดจากการเพียรพยายามกวาดล้างตำรวจของเหล่าอาชญากรให้จงได้

ภาพยนตร์เรื่อง Little Women ก็เป็นอีกเรื่องที่ถูกดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังที่เคยชินกันทั่วโลก ส่วนในชื่อเรื่องของถ้อยคำไทยพวกเราจะเคยชินในชื่อ ‘สี่ดรุณี’ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกฉายในปี 2019 ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวพีเรียดดราม่าที่ถูกกำกับโดยผู้กำกับ ‘Greta Gerwig’ เธอมีภาพยนตร์ชื่อสถานะการณ์อีกเรื่องคือ ‘Lady Bird’ ซึ่งทั้ง Little Women และ Lady Bird ของเธอนั้นได้เคยถูกเสนอแนะชื่อเข้าชิงรางวัล ด้วยเหตุฉะนี้สามารถแน่ใจในศักยภาพการกำกับภาพยนตร์ของเธอได้ทันทีจ้ะ

เพื่อแฟน ๆ รูปยนตร์สไปเดอร์แมนและรูปยนตร์ค่าย Marvel แน่ใจว่าจึงต้องควรไม่พลาดรูปยนตร์หัวข้อนี้ เรื่องราวความสุขใจของ ปีเตอร์ ชายหนุ่มผู้ได้รับพลังมาจากการถูกแมงมุมกัด ในภาคนี้จะชี้ให้เห็นถึงการพิสูจน์ตัวเองให้ไอรอนแมนได้รับทราบดีว่าเขาก็มีสมรรถนะมากพอที่จะอยู่ด้านในทีมอเวนเจอร์ส

แม้ว่าเรื่องนี้จะเกิดเรื่องขบขันตลกเป็นจำนวนมากยิ่งกว่าโรแมนติก แต่ Meet the Parents ก็ยังน่าจะตลกโปกฮาเหมือนตามเคยเมื่อเปิดตัวครั้งแรกในปี 2000 ด้วยชื่ออย่าง Greg Focker คุณจะไม่สร้างความจับใจจับอกจับใจให้ผู้มีอุปการะคุณของคู่ของคุณได้ยังไง มาถึงหนังแอคชั่นเอาใจคนรักหนังดิบเถื่อนเลือดสาดกันบ้าง กับหนังแนวคาวบอยของผู้กำกับชื่อดัง “Quentin Tarantino” ซึ่งเป็นเรื่องดังเกี่ยวกับ “จังโก้”

ทาสผิวดำที่ได้มาเหน้าจอคาวบอยนักล่าค่าหัว “ดร.คิง ชูลซ์” และได้ร่วมมือกันออกล่าเงินค่าตอบแทน ครั้นว่าหนังเรื่องนี้จะมีความยาวเกือบจะ 3 ชั่วโมง แต่ก็ดำเนินเรื่องได้กระชับ ว่องไว ไม่น่าเบื่อ พร้อมกับกองทัพนักบ่งชี้มากความสามารถที่จะมาลับฝีปากกันด้วยบทกล่าวสุดเชือดเฉือน และมุกขบขันร้ายของหนังที่กดดันบรรยากาศให้หนักอึ้ง ในส่วนของฉากแอคชั่นก็ดุเดือดเลือดพล่านตามสไตล์ของผู้กำกับคนนี้ ใครกันแน่ที่อยากชมหนังแอคชั่นโหด ๆ ยืนยันว่าจะไม่ความมุ่งมาดพังทลายแน่นอนจ้ะ

รูปยนตร์ไซไฟเชิงชั้นมถ้าาพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบหลากหลายปีให้หลัง ผู้กำกับ เดอนีส วีลล์เนิฟว์ (Denis Villeneuve) สามารถดัดปรับเปลี่ยนนิยายไซไฟระดับขึ้นหิ้งของ แฟรงค์ เฮอร์เบิร์ต (Frank Herbert) เมื่อปี 1965 ได้อย่างเหมาะสมที่สุด

ลดความยากง่ายในเชิงการเมืองลง แต่ยังน่าจะไว้ซึ่งแก่นสำคัญของเรื่อง กอปรกับกลุ่มนักแสดง, งานสร้าง และดนตรีผสมผสานกันที่ถูกเรียงร้อยเข้ากันอย่างพอดี ส่อให้เห็นสึกถึงความยิ่งใหญ่ตลอดระยะเวลา จนใส่ใจได้ว่าศาสตร์แห่งรูปยนตร์นั้นทำให้ผู้ดูรู้สึกทึ่งได้มากเพียงไร

หนังรักสุดคลาสสิก ที่เหมาะสมกับชมในวันวาเลนไทน์ สถานะการณ์ความรักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่เคยสร้างความถูกใจให้ผู้คนทั่วทั้งโลกมาแล้ว หนังเล่าเหตุการณ์ของ “แอนนา สก็อตต์” นักบ่งชี้ฮอลลีวูดชื่อดัง (รับบทโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์) ที่ดันไปตกหลุมรัก “วิลเลียม” (รับบทโดย ฮิวจ์ แกรนต์)

ชายหนุ่มธรรมดาๆ เจ้าของร้านหนังสือ ในย่านน็อตติ้งฮิลล์ ของกรุงลอนดอน มั่นใจว่ามากมายผู้คนที่ได้ดูประเด็นนี้จะต้องความทรงจำประโยคพูดรักสุดซึ้งได้อย่างแน่นอน ความสำเร็จของหนัง Notting Hill นำมาซึ่งการทำให้มีแฟนหนังทั่วทั่วโลก สัญจรมาตามหาร้านรวงหนังสือเพื่อตามรอยหนังเหมือนกันกับในหัวใจ

อย่างที่หมวดพวกเราทราบกันดีว่า ความรักไม่มีขอบเขต ด้วยเหตุผลดังกล่าว ความรักก็เลยมีหลากหลายแบบและมีมากมายอารมณ์อยู่ร่วมกัน จึงทำให้หนังรักที่คนทำหนังสร้างกันขึ้นมานั้นมีให้เลือกดูกันจำนวนไม่น้อยแนว ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทยหรือถ้อยคำต่างประเทศ หากคัดเลือกหนังรักได้ถูกเรื่องก็ช่วยทำให้ความบันเทิงและความเพลินใจใจกับตัวคุณได้อย่างไม่ยากเย็น

เป็นความแฟนตาซีที่กำเนิดสังกัดชีวิตของนักวิจารณ์อาหารสาว กับเชฟหนุ่มนอกระบบ ซึ่งเมื่อความเกี่ยวพันของทั้งสองเดินทางมาถึงจุดที่ควรต้องก้าวไปอีกชั้นแนวหน้า แต่กลับไม่ราบรื่นอย่างที่คิดเมื่ออีกฝ่ายอยากไขว่ขว้าตามฝันที่นิวยอร์ค จนกลับกลายเป็นจุดแตกหัก แต่แล้วเรื่องประหลาดสุดแสนมหัศจรรย์กำเนิดขึ้นอยู่กับทั้งสอง เมื่อคนหนึ่งจึงควรมาอยู่ด้านในร่างของคนไหนกันแน่ก็ไม่ทราบ ที่ไม่ซ้ำหน้ากันตลอด 7 วัน

ภารกิจสำคัญครั้งใหม่ของทั้งคู่จะกำเนิดขึ้น เพื่อที่จะตามหาร่างที่จริงจริงของตนเองเอง ซึ่งเหตุการณ์มหัศจรรย์นี้เอง ที่จะก่อให้เขาทั้งสองคนรู้ดีว่าพวกเขารักกันมากแค่ไหน เป็นหนังรักไทย สไตล์โรแมนติก ดราม่า คอเมดี้ หนังวาเลนไทน์อีกหนึ่งเรื่องที่มีครบทุกรสชาติ นักส่อให้เห็นทุกคนแสดงหน้าที่ อารมณ์ออกมากันได้ดิบได้ดิบได้ดี

เหตุการณ์ของหนังก็จัดอันดับได้ดีและไม่งง หนังหัวข้อนี้เป็นหนังที่เกี่ยวกับความรัก ความฝัน เพื่อที่จะนๆหลากหลายผู้คนที่คงจะกำลังเผชิญกับปัญหานี้กับคนรัก บอกต่อหนังรักประเด็นนี้ให้ไปจำลองใช้ขณะนั่งดูหนังหัวข้อนี้ร่วมกัน คงจะตกตะกอนประเด็นในหัวใจตัวของเราเองได้

Minari

สำหรับท่านที่ตามข่าวสารภาพยนตร์สายสิ่งทดแทน น่าจะได้ยินชื่อเรื่องของ Minari มาตลอดปี ค.ศ.2020 นับตั้งแต่ที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้เปิดตัวในเทศกาลรูปยนตร์ Sundance และคว้าค่าตอบแทน Grand Jury Prize และ The Audience Award ในสายประกวด U.S. Dramatic Competition ก่อนที่จะไล่ไปกวาดค่าตอบแทนในเวทีอื่นๆ ตลอดมา และมีสื่อเพื่อนๆมองว่าเวทีออสการ์ก็จะถูกหนังเรื่องนี้รุกชิงพื้นที่เข้าชิงสิ่งตอบแทนต่างๆ เป็นแน่

ลี ไอแซก ชุง (Lee Isaac Chung) ที่ทำหน้าที่กำกับควบเขียนบท เอ่ยถึงเรื่องราวมาจากการดำเนินการงานก่อนหน้านี้ของตัวเอง แต่ในตัวภาพยนตร์จะเล่าเรื่องของ ครอบครัวชาวเกาหลีใต้เชื้อสายอเมริกา ที่ย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ข้างในรัฐอาร์คันซอส์ของอเมริกาในระหว่างสมัย 1980 เรื่องราวถูกบอกเล่าผ่านลูกชายคนเล็กที่มองเห็นความบากบั่นของครอบครัวสำหรับสำหรับการอุตสาหะสร้างเนื้อสร้างตัวที่มั่นคงจะจะ, ความยุ่งเหยิงของการเป็นคนเชื้อสายเอเชียในถิ่นคนผิวขาว แต่ในขณะเดียวกันก็ยังเล่าความอบอุ่นที่เกิดจากความผูกผันของมนุษย์อีกด้วย

ภาพยนตร์มีระบุฉายวงกว้างในอเมริกาณ ช่วงเดือนเดือนกุมภาพันธ์ปี ค.ศ.2021 ในประเทศไทย moovie h d มีทาง House เกริ่นมาแล้วว่าจะได้รับชมรูปยนตร์หัวข้อนี้กันในปี ค.ศ.2021 หนังระดับค่าทดแทนออสการ์เรื่อง “Her” เป็นหนังที่เล่าเหตุการณ์ของ “ธีโอดอร์” บุคลากรบริษัทเขียนจดหมายแห่งหนึ่ง ผู้มีชีวิตรักไม่ราบรื่นนัก

จนถึงวันหนึ่งเขาได้ซื้อโปรแกรมคอมพิวเตอร์Computerคอมพิวเตอร์ ที่มาพร้อมผู้ที่ช่วยเหลืออัจฉริยะ หรือระบบปฏิบัติงานที่มีความคิดความอ่านสอดประสานมนุษย์อย่าง “ซาแมนต้า” มาใช้ และเจอว่าเธอสามารถช่วยอำนวยความสบายสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวันให้เขาได้อย่างเหมาะสมที่สุด รวมถึงเป็นเพื่อนแก้เหงา

ข้างข้างหลังแล้วข้างหลังแล้วหลังจากนั้นไม่ช้านาน ธีโอดอร์ ก็เริ่มต้นตกหลุมรัก ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์computerของเขา เวลาที่ซาแมนต้าเอง ก็ปรับปรุงความนึกคิดอย่างสม่ำเสมอ และเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นมีความรู้ความเข้าใจสึกเหมือนมนุษย์เข้าไปทุกที ความรักแบบอย่างใหม่ที่ไร้ข้อจำกัดนี้จึงค่อยๆก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ

ภาพยนตร์แอนตี้ฮีโร่ที่น่าสนใจอีกเรื่องคือ Venom ซึ่งขอบอกเลยว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นเรื่องที่ครบทุกรส ความมันส์ ความฮา และฉากแอคชั่นแจ่ม ๆ Venom สำเร็จงานจากค่าย Marvel ที่โด่งเหมือนกับโดยทำขึ้นมาจากผู้แสดงใน Marvel comic ที่ใช้ชื่อเรื่องเดียวกัน และได้ Tom Hardy มารับบท Eddie Brock หรือ Venom Venom เกิดเรื่องราวกับของ Eddie Brock ชายหนุ่มที่ชีวิตการงานจำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องพังทลายหลังจากนั้นการสัมภาษณ์ให้กับ Life Foundation เขากลายมาเป็นแต่ก่อนน

https://thinng.com/

CATEGORIES
TAGS
NEWER POST
OLDER POST