หนังใหม่2022เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง

หนังใหม่2022เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง

หนังใหม่2022เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง

หนังใหม่2022เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง เรื่อง Citizenfour (2014) หนังระทึกขวัญที่ระทึกยิ่งกว่า หนัง เพราะมันคือเรื่องจริง “คือนิยามที่นักวิจารณ์เทให้แก่ CITIZENFOUR หนังสารคดีเจ้าของค่าตอบแทนออสการ์ปีปัจจุบัน ซึ่งเผยระยะเวลาชวนลุ้นแห่งการผนึกกำลังกันของพอยทราส, เกลนน์ กรีนวาลด์ นักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารหนุ่มใจกล้า และ เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน ยุคเก่าเจ้าบทบาทฝ่ายcomputerเทคนิควัยเพียง 29 ปีผู้ยอมกลายเป็น “คนทรยศชาติ” ด้วยการตีแผ่แผนลักลอบสอดแนมข้อมูลส่วนบุคคลประชาชนของหน่วยงานความไม่แปรปรวนสหรัฐฯ ให้ชาวโลกรับทราบ

When Harry Met Sally (1989)

‘เพศหญิงกับผู้ชายเป็นเพื่อจะนกันได้จริง ๆ หรือไม่?’ หนังใหม่2022 พากย์ไทย คำถามไม่ยาก ๆ ที่หลายๆคนก็ยังมิได้ผลลัพธ์ โดยเรื่องนีเล่าผ่านตัวละครที่ชื่อเรื่องว่า ‘แฮร์รี่’ และ ‘แซลลี่’ สองหนุ่มสาวที่พึ่งศึกษาสถาบันอุดมศึกษาหนังใหม่2022เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง และต้องนั่งรถไปนิวยอร์กด้วยกัน (แบบไม่เต็มใจ) ระหว่างทางทั้งคู่ก็ได้เช่นกันมีการสนทนาแลกเปลี่ยนแปลงแง่มุมความรัก ทั้งสองไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง แต่เมื่อได้ใช้ตอนอยู่ด้วยกันความรู้สึกดี ๆ ก็เกิดขึ้นจนกลับกลายเป็นมิตรภาพ พร้อม ๆ กับการตั้งข้อสงสัยและปัญหาว่าหากแปรแปลงมิตรภาพความสัมพันธ์เป็นรักโรแมนติก ทั้งสองจึงต้องควรสูญเสียอะไรไปบ้าง

Sex Education (Season 1 – Season 2)

เป็นซีรีส์ที่เอ๋ยถึงโอทิส เด็กหนุ่มที่มีแม่เป็นนักบำบัดทางเพศ วันหนึ่งเมื่อโอทิสได้เจอกับเมฟ เธอได้ชี้แนะให้โอทิสกับเธอเปิดธุรกิจให้คำแนะนำเรื่องเพศให้กับเพื่อที่จะนๆในโรงเรียน หลายคนอาจจะรู้สึกว่าซีรีส์ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ 18+ ทะลึ่งตึงตังทั่วไป แต่ซีรีส์หัวข้อนี้ให้อะไรมากมายยิ่งกว่านั้นมากจ้ะ Sex Education ไม่ได้สอนแค่เรื่องเพศเรียนรู้ แต่ยังสอนถึงการใช้ชีวิตในณ เวลาวัยรุ่นออกมาได้ดีและเข้าใจไม่ยาก เนื้อเรื่องมีความคอมเมดี้ ทำให้ชมเพลิดเพลินเจริญใจๆ ไม่น่าเบื่อ เป็นซีรีส์ดีๆอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดค่ะ

Jobs (2013)

เรื่องย่อ ผลิตจากเรื่องจริง ในเรื่อง Jobs เป็นหนังชีวที่มาที่ไปของ สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) ผู้จัดตั้งบริษัท Apple และเป็น CEO ของบริษัทที่ทั่วทั้งโลกรู้จัก หัวข้อนี้เล่าเรื่องราวในสามช่วงเวลาของชีวิตของ สตีฟ จ็อบส์ ตั้งแต่การจัดตั้งบริษัท หนังประเด็นนี้ส่งผลให้พวกเราเห็นชีวิตของเขา ทั้งการปฏิบัติการ และเบื้องหน้าเบื้องหลังการทำงานของ สตีฟ จ็อบส์ ก่อนที่จะในปัจจุบัน สตีฟ จ็อบส์ จะได้ถูกยกย่องให้เป็นศาสดาแห่งเทคโนโลยี น่าเศร้าที่ได้จากโลกเราไปแล้ว หนังใหม่2022เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง แต่อย่างไรก็แล้วแต่ สตีฟ ได้สร้าง และเปลี่ยนแปลงโลกพวกเราออกไปจากเดิมได้แล้ว พยายามไปหาหนัง และระลึกถึงการจากไปเขา สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) กันเป็นต่อกว่า

Alex Strangelove

การ Coming Out นับเป็นก้าวเล็กๆ ของการสร้างและจัดทำขึ้นความปรับเปลี่ยนในสังคม แต่หลายท่านก็ยังไม่กล้าที่จะทำ คงด้วยเหตุว่าความกลัวว่าคนอื่นจะมองพวกเราแปลกแยก หนังใหม่2022พากย์ไทย แต่เชื่อเรื่องมั๊ย… ไม่ว่าการเผยของพวกเราจะขัดปะทะคารมกับบรรทัดฐานในสังคมเช่นไร พวกเราก็จะมีความน่ายินดีที่ได้ทำมันอยู่ดี

Alex Strangelove ภาพยนตร์ออริจินัลบน Netflix ที่พูดถึงการเผยตัวตนในประเด็นเรื่องความมากมายทางเพศ นำเสนอผ่านเหตุการณ์ของ ‘อเล็กซ์ ทรูเลิฟ’ ซึ่งรับบทโดย แดเนียล โดเฮนี (Daniel Doheny) เด็กหนุ่ม ม. ปลายที่มีชีวิตเรียบง่ายและเกือบบริบูรณ์แบบ ทั้งมีผลกระทบการศึกษาที่ดี มีเพื่อนที่แท้ใจ มีแคลร์ หนังใหม่2022เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง (รับบทโดย มาเดลีน เวนสเตน) แฟนสาวที่น่ารัก แถมเขายังพ่วงตำแหน่งผู้บริหารนักเรียนอีกด้วย ทว่าชีวิตกลับควรต้องสะดุดเมื่อเขาได้เหน้าจอกับแอตเลียต ซึ่งรับบทโดย แอนโทนีโอ มาร์ซิเอล (Antonio Marziale)) เกย์หนุ่มที่ส่งผลให้อเล็กซ์เริ่มต้นสับสนในรสนิยมของตัวเอง จนส่งผลต่อความสัมพันธ์ของเขากับแฟน

แม้เรื่องจะดำเนินไปตามสูตรหนังแนว Teenage – Coming of Age ที่มีจุดผลิกผันไม่แปลกใหม่มากแค่ไหนนัก แต่ก็ถือได้ว่าจัดจ้านในเรื่องของบทเจรจาที่พูดถึงเรื่องเพศสัมพันธ์อย่างเปิดเผยตั้งแต่ต้นเรื่อง ซึ่งช่วยปูทางให้คนชมอย่างพวกเราคิดว่ามันเกิดเรื่องธรรมชาติที่ควรจะพูดกันได้ตามกาลเทศะที่ถูกที่ควร

“I guess it’s always been there. I just had to be honest with myself.” นี่คือประโยคที่อเล็กซ์พูดกับแคลร์ระหว่างเขาสารรูปกับเธอว่าเป็นเกย์ ถึงแม้ยอมรับฟังชมทำร้ายความรู้สึกผู้ฟังก็จริง แต่คงเป็นเรื่องเหมาะสมที่สุดหากเรากล้าที่จะยอมรับในสิ่งที่เป็น และใช้ชีวิตในแบบมีความต้องการ

ภายหลังจากอเล็กซ์ยอมรับในสิ่งที่ตัวเราเองเป็น หนังใหม่2022เต็มเรื่อง พากย์ไทยชนโรง  และกล้าที่จะเปิดเผย เรารู้สึกว่าหนังควรจะเป็นพูดคนดูว่า อาจจะเป็นตัวเองที่ตัดสินตัวของเราเองในเชิงลบไปก่อน อีกทั้งที่สังคมด้านนอกไม่ชั่วร้ายอย่างที่คิด ดังนั้นจงกล้าที่จะรัก และยอมรับในสิ่งที่เป็นคงได้เปรียบกว่า

The Dark Knight

รูปยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่ที่คนจำนวนไม่น้อยยกขึ้นหิ้งชั่วนิจนิรันดร์ แต่จะให้เราเรียกว่าหนังเรื่องนี้ว่า เป็นหนังคลาสสิกก็บอกได้ไม่เต็มปาก หรือจะกล่าวว่าเป็นหนังใหม่ก็ไม่น่าใช่เหมือนกัน แต่ที่แน่ๆ หนังเรื่องนี้เป็นภาคต่อของภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องฮิต Batman Begins นอกจากนี้นี้ The Dark Knight ยังเป็นหนังที่ส่งผลให้ผู้ดูเกิดอาการเผลอไผลในความร้ายกาจของโจ๊กเกอร์

The Dark Knight ถูกจัดอันดับให้เป็นรูปยนตร์ดีที่สุดตลอดกาลลำดับชั้นที่ 3 จากเว็บไซต์ IMDb โดยความสนุกของหนังประเด็นนี้อาจจะเป็นการพบหน้าณ เวลาแบทแมน กับคู่ต่อสู้ชั่วกับชั่วกัลป์อย่างโจ๊กเกอร์

นอกจากนี้ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังคว้ารางวัลออสการ์ในปี 2009 คือ สาขาดีกรีเสียงดีที่สุด และสาขานักทำให้รู้สมทบชายเยี่ยมที่สุด จากตัวละครโจ๊กเกอร์ที่รับบทโดย ‘ฮีธ เลดเหน้าจอร์’ คนที่ทำงานในวงการบันเทิงผู้ล่วงลับไปก่อนที่ภาพยนตร์ออกฉาย และเขาคนนี้ยังคว้าสิ่งตอบแทนลูกโลกทองคำในสาขาเดียวกันอีกต่างหาก

โดยคำกล่าวที่ว่า “คนบางคนไม่ได้ต้องการสิ่งที่มีเหตุผล คนบางบุคคลเพียงต้องการเห็นโลกลุกเป็นไฟ” สามารถบ่งบอกคาแรคเตอร์ของว้ายร้ายโจ๊กเกอร์ได้เป็นอย่างดี และแม้ว่าจะคว้าสิ่งตอบแทนออสการ์ได้เพียง 2 สาขา แต่ The Dark Knight ได้รับการเสนอชื่อเรื่องเข้าชิงถึง 8 สาขาอย่างยิ่งจริงๆ

Steve Jobs (2015)

เรื่องย่อ ผลิตขึ้นจากเรื่องจริง มาถึงเรื่อง Steve Jobs เรื่องนี้จะเล่าเรื่องชีวิตของ สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) ทั้งในแง่นิสัยของเขา ชีวิตการดำเนินการงาน ตอนเจ้านาย ลูกน้อง เพื่อนร่วมงาน และเรื่องส่วนบุคคล ในหัวข้อนี้ถ่ายทอดเรื่องราวระยะเวลาโดดเด่นๆ ของ สตีฟ จ็อบส์ ออกมา ไม่ว่าจะเป็นระยะเวลาที่ถดถอย การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ต่างๆ และเรื่องบุตรสาวนอกสมรสของเขา สตีฟ จ็อบส์ คงอาจจะเป็นอัจริยะในทางเทคโนโลยี แต่ระหว่างที่เขาไม่ได้ดำเนินการงานเขาก็คือ ผู้ชายทั่วไปๆคนนึง ที่มีข้อไม่ถูกลพาด มีสิ่งที่จำเป็นจะต้องปรับแต่ง และต้องการข้อเสนอเหมือนคนทั่วๆไป โดยส่วนบุคคล แอดจีดี ถูกใจรูปแบบนี้มากกว่าแบบอย่างก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา นำเสนอให้เพื่อนๆลองไปดูนะ เผื่อจะได้เห็นในทางวิธีใช้ชีวิตของ สตีฟ จ็อบส์ มากมายยิ่งกว่าด้านการทำงานเขา!!

GAME OF THRONE

ซีรีย์เรื่อง Game of Throne เป็นซีรีย์ลำดับต้นๆที่ยินดียอมที่จะอดหลับอดนอน ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้น ซีรีย์ประเด็นนี้เล่าถึงดินแดนที่ชื่อเรื่อง เวสเทอร์รอส ซึ่งคลุกเคล้ากันไปด้วย 7 อาณาจักร แต่ละอาณาจักรถูกปกครองโดย 7 ตระกูล มีกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือ โรเบิร์ต บาราเธี่ยน ซึ่งปกครอง คิงส์ แลนดิ้ง เมืองหลวงของอณาจักรทั้ง 7 และด้วยอำนาจบารมีนี้เองที่นำมาซึ่งการทำให้มีแต่คนอุตสาหะที่จะห่วยงชิงลบล้างบัลลังก์ของเขา จนก่อให้เกิดสงครามของผู้บังคับบัญชาตระกูลต่างๆ อย่างดุเดือด ดูหัวข้อนี้แล้วจะรับรู้ตื่นเต้นปนอึดอัดแทบจะตลอดช่วงเวลา เป็นอีกซีรีย์เรื่องหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด โดยเฉียบขาด

Notting Hill (1999)

หนังรักสุดคลาสสิกเกิดเรื่องราวกับโรแมนติกคอมเมดี้ ที่สร้างความจับจิตให้กับผู้ดูทั้งโลก เนื้อเรื่องจะเล่าถึงสถานะการณ์ของ ‘แอนนา สก็อตต์’ นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อเรื่องอย่างกับ ที่ดันไปตกหลุมหลักชายหนุ่มปกติ ๆ เจ้าของร้านหนังสือ ‘วิลเลียม’ ในย่านน็อตติ้งฮิลล์ ในกรุงลอนดอน ถ้าซักถามว่าเรื่องนี้เช่นเดียวกับมากขนาดไหน ก็อย่างกับขนาดที่ว่าแฟนหนังทั้งโลกจำเป็นจะต้องเดินทางตามหาร้านหนังสือแห่งนี้เมื่อตามรอยหนังเลยล่ะ

The Terminal (2004)

Viktor Navorski ชายผู้ออกเดินทางจากประเทศบ้านเกิด เพื่อที่จะมาทำภารกิจอย่างหนึ่งใน New York โดยเวลาที่เขาอยู่ในสนามบินที่ New York นั้น ประเทศบ้านกำเนิดของเขากำเนิดปัญหาที่เกิดจากทางการเมือง ทำให้เขาจำเป็นต้องติดอยู่ที่ Terminal ของสนามบินและไม่สามารถที่จะผ่านเขตกั้นประตูออกไปยัง New York ได้เป็นช่วง แต่เหตุการณ์มันก็มิได้แย่ไปเสียทั้งสิ้น ด้วยเหตุว่าการเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีน้ำใจให้กับคนอื่น ส่งผลให้ Viktor ได้ประสบพบเห็นกับมิตรภาพความสัมพันธ์ ความรัก และแง่มุมที่หลากหลายที่ได้แอบแฝงอยู่ภายใน Terminal แห่งนี้และสิ่งเหล่านั้นจะเป็นความทรงจำของเขาตราบยาวนานเท่าช้านาน.

เพราะเหตุใดถึงชอบประเด็นนี้ ? : พวกเราได้แง่คิดหลายๆ ๆ อย่างจากเรื่องนี้ภายหลังที่ชมจบ สัมผัสถูกใจอย่างกล่าวผิด มันทำให้แง่มุมและวิธีใช้ชีวิตผิดแผกแตกต่างจากเดิม ส่งผลให้เรามองว่า “ทุก ๆ เรื่องที่เกิดกับพวกเรามันล้วนดีเสมอไป” เพราะแม้กระทั้งในสถานการณ์ร้าย ๆ หากพวกเรามองโลกในแง่ดีได้ พวกเราจะผ่านมันไปเองอย่างไม่ปวดเท่าไรนัก

thinng

CATEGORIES
TAGS