หนังใหม่ 2023 ดูหนังออนไลน์ อัพเดทใหม่ล่าสุด

หนังใหม่ 2023 ดูหนังออนไลน์ อัพเดทใหม่ล่าสุด

หนังใหม่ 2023 ดูหนังออนไลน์ฟรี Netflix

หนังใหม่ 2023 มอง ‘The Big 4’ แล้วหลังจากนั้นก็รู้เรื่องได้ถ้าหากคนประเทศไทยจะถูกใจ เพราะเหตุว่ามันเป็นหนังแบบที่บ้านพวกเราเคยนิยมทำออกมาเจริญตอนหนึ่ง แม้กระนั้นก็หยุดวิวัฒนาการไปซนๆข้างหลังสมัยของหนังปรัชญา ปิ่นปักผมแก้วแล้วก็พันท้องนา ฤทธิไกรจบลงแล้วขาดผู้สืบสกุลรวมทั้งผู้ลงทุนที่มีบารมีพอเพียง แถมฉากรวมทั้งวิถีชีวิตคนอินโดหลายชนิดก็ไม่ได้แตกต่างจากบ้านพวกเราเลย

เหมือนขนาดที่ว่าเอาดาราไทยไปแทนดาราอินโดได้แบบก็อปปี้แล้ววางเลย อย่างเช่น แบงค์ ปวริศร์ มงคลประเสริฐเป็นโตปัน น้าค่อมหรือยัดชัยโสโรเป็นเจงเก๋ ตำหนิชา กันว่ากล่าวชา ชุมมะเป็นอัลฟ่า เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิจิตวนิชย์เป็นเปลอร์ รวมทั้งไม่กซ์ เพทาย วงษ์คำเหลาเป็นมือสังหารตัวร้ายซึ่งเกมแย่งตำแหน่งคราวนี้ก็มีคู่แข่งขันเยอะมากอย่างยิ่งจริงๆ

แต่ว่าตัวเก็งที่ต่างมีเงื่อนของตน ได้เปลี่ยนร่างเป็นหมากเบี้ยที่น่าสนุกและก็ทำให้เรื่องราวน่าดึงดูดมากขึ้นไปอีกเริ่มจาก องค์ชายซองนัม (มุนซังไม่น) บุตรชายลำดับที่ 2 ของราชินี องค์ชายซองนัมเป็นน้องที่สนิทกับรัชทายาทที่สุด หนังใหม่ 2023 เงื่อนที่น่าติดตามของเขามีมาตั้งแต่ Ep แรกๆด้วยเรื่องที่เขาถูกส่งออกไปอยู่นอกวังตั้งแต่กำเนิดแล้วก็ได้กลับมาในฐานะองค์ชายเมื่อวัยเด็ก

แถมมีฉากของการโดนขู่เข็ญจากพระพันปีมาให้พวกเราสงสัยกันอีกด้วย ซึ่งซีรีส์ก็ไม่ยินยอมบอกสักครั้งจ้ะว่าเหตุไรองค์ชายซองนัมถึงจะต้องถูกส่งออกไปอยู่นอกวังขณะนั้น ผู้กำกับคนญี่ปุ่น ฮิโรกาสึ วัวเรอิดะ มีชื่อเสียงในหมู่คนดูหนังในประเทศไทยมายาวนานเกือบจะ 20 ปี ตั้งแต่หนังปี 2004 เรื่อง Nobody Knows เข้าฉายในไทยรวมทั้งสร้างการปรากฏยืนโรงอยู่นานแรมเดือน อันเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดมาก่อนกับหนังชีวิตครอบครัวจากประเทศญี่ปุ่น

แล้วหลังจากนั้น หนังของวัวเรอิดะเข้าฉายในไทยอย่างสม่ำเสมอแทบทุกเรื่อง ที่เด่นๆก็ยกตัวอย่างเช่น Air Doll กล่าวถึงตุ๊กตายางที่มีชีวิต Our Little Sister เกี่ยวกับชีวิตสามสาวญาติพี่น้องในเมืองค้างมาลุกระ (หัวข้อนี้ดังในไทยมากมายเหมือนกัน) Like Father, Like Son กล่าวถึงครอบครัวจุดเกิดเหตุสลับลูกกัน Shoplifters เกี่ยวกับครอบครัวขโมย อันเป็นหนังที่พาวัวเรอิดะขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับที่ได้รับรางวัลปาล์มทองคำ จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์

เกิดเรื่องราวของ ไลล์ ไอ้เข้ที่มีความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการขับร้องและไม่รังควานมนุษย์ เขาก็เลยได้อาศัยอยู่ร่วมกับแม่และก็ลูกในบ้านข้างหลังหนึ่งจุดศูนย์กลางเมือง การเสี่ยงภัยที่น่าเกินจริงก็เลยได้เริ่มขึ้น พร้อมด้วยบทพิสูจน์ชีวิตอันท้ากับอัตลักษณ์ตัวตนของเขาที่อยากที่จะให้โลกดูให้อีกมุมที่ไม่ใช่แค่เพียงแต่ภาพลักษณ์แค่นั้น

นี่เป็นผลงานของคู่ขาผู้กำกับ “หน้าจอช กอร์ดอน” กับ “วิล สเปค” ที่มีชื่อเสียงว่าเป็นผู้บรรจงสร้างภาพยนตร์ขบขันสายจึก จากผลงานเก่าๆของพวกเขา อย่าง The Switch แล้วก็ Office Christmas Party ที่มาครั้งนี้นับว่าปรับโหมดไปจากเดิมพอควร เนื่องจากว่าพวกเขามาจับงานสร้างภาพยนตร์เรต PG ที่เหมาะสมกับคนทั้งยังครอบครัว เป็นรายละเอียดใสๆที่ปรากฏว่าก็ถ่ายทอดออกมาได้ประดิษฐ์แล้วก็สนุกสนานเพลิดเพลินได้อย่างดีเยี่ยม

ซึ่งถ้าหากว่าคนไหนกันแน่ยังจำ ‘โกกอนพยอง’ ตำรวจสายน้องเล็กประจำกลุ่มห้ามห้ามสิ่งเสพติดในซีรีส์ ‘My Name’ (2021) กันได้ ก็เขานี่ละจ้ะที่รับบทบาทในช่วงเวลานั้น มาในหัวข้อนี้พวกเรามองเห็นกันชัดๆเลยว่าความสามารถการแสดงของมุนซังไม่นรุดหน้าไปเยอะแยะ แถมยังได้รับบทสำคัญ เปลี่ยนเป็นตัวตึงที่วังหลวงที่ฉายแววมาตั้งแต่เงื่อนน่าสงสัยในระยะแรก ว่าเขานี่แหละ เป็นดารานำชายตัวจริงของประเด็นนี้ แฮชแท็กทีมองค์ชายซองนัมจำต้องเข้าแล้วละจ้ะ

หนังใหม่ 2023

รีวิวหนัง “The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก” หนังใหม่ 2023

อีกประเด็นที่ลุ้นแบบตกใจแว่บแบบเดียวกันว่าจะได้ลงโรงฉายหรือเปล่า ก็คือหนังแอคชั่นดราม่าพลังหญิงที่ใครๆก็เอ่ยถึงกันในปีนี้ แล้วก็คงจะมีหน้าที่บนเวทีรางวัลในตอนต้นปีที่จะถึงนี้ด้วย นี่เป็น “The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก” หนังที่อิงมาจากตำนานความจริงพลังหญิงที่เคยเกิดขึ้นบนโลก ที่มากับโปรดักชั่นอันแสนอดทนแล้วก็การแสดงสุดสตรองของกลุ่มผู้แสดงฝ่ายหญิงผิวสีที่จำเป็นต้องยกนิ้วให้

ผู้เข้าร่วมชิงผู้ที่ 2 ก็เห็นจะเป็นคนใดกันแน่ไปมิได้นอกเหนือจาก องค์ชายถ่ายอุจจาระยซอง (คังระเบียงฮี) ลูกชายของสนมฮวังประพันธ์อิน หนโผล่หน้ามาทีไรก็ทำเอาผู้ชมเหม็นขี้หน้ากันทุกครั้ง แต่ว่าบทก็เขียนให้องค์ชายถ่ายอุจจาระยซองมีมุมน่าเห็นใจเข้าจนได้ เพราะเหตุว่าเขาจำต้องอยู่กับความอิจฉามาตลอด เหตุเพราะเป็นลูกชายคนแรกของกษัตริย์แต่ว่ามิได้เป็นรัชทายาทด้วยเหตุว่าเป็นผลมาจากแม่ที่เป็นเพียงแต่พระสนม

สองแม่ลูกผูกพยาบาทว่าตำแหน่งนั้นมันจะต้องเป็นของตัวเองตั้งแต่ต้น เนื่องจากฉันทั้งยังสูงส่งกว่าแต่ว่าถูกแย่งไปต่อหน้า เพียงแต่เนื่องจากพระเจ้าแผ่นดินเป็นคนเลือกเอง หนังใหม่ปัจจุบันของเขาเข้าโรงฉายแล้ว Broker เป็นหนังของวัวเรอิดะที่สร้าง ถ่ายทำ แล้วก็ใช้ดาราประเทศเกาหลีทั้งปวง รวมทั้งเหมือนเคยเหมือนกับเป็นขนบธรรมเนียม

หนังของเขาเข้าแข่งขันสายหลักที่เทศกาลเมืองคานส์เมื่อพ.ค.ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา หนังใหม่ 2023 เหมือนกันกับหนังดูเหมือนจะทุกเรื่องของวัวเรอิดะก่อนหน้าที่ผ่านมา โอกาสนี้นักแสดงนำของเรื่อง ซอง กังโฮ ได้รับรางวัล Best Actor จากเทศกาล (ซอง กังโฮ เป็นศิลปินประเทศเกาหลีที่มีคนรู้จักกันในระดับประเทศสูงที่สุดจาก Memory of Murder, The Host และก็ที่สำคัญที่สุด Parasite)

หัวข้อนี้คังระเบียงฮีกลับหน้าที่จากบทเด็กนักเรียนที่เคยรับมาตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบท ‘ฮวังอูจู’ เด็กวัยรุ่นเรียนดีจากซีรีส์ SKY Castle (2018) มาเป็นองค์ชายตัวร้ายที่น่าหยุยงมหัวเป็นที่สุด การแสดงออกที่แสดงให้เห็นว่าผู้แสดงตัวนี้ร้ายอีกทั้งใบหน้าและก็จิตใจ ถือได้ว่าเป็นการแสดงของดาราที่มีฝีมือแล้วก็อนาคตไกลแน่นอนอีกคนหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่แสดงกับ องค์ชายโบกอม (คิมไม่นกิ) ลูกชายของพระสนมแทโซยอง

โดยหนังบทหนังจาก “วิล ดาวีย์ส” ที่มาปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเขียนบทหนังให้ ที่นับว่ามาพร้อมกับแผนการสูตรสำเร็จแบบเดิมๆที่ผู้ชมคงจะทราบแนวทางของหนังได้อย่างง่ายดาย แต่ว่าแปลงเป็นว่าบทหนังยังเก็บเนื้อหาในเป้าประสงค์ต่างๆที่อยากได้ติดต่อสื่อสารออกมาได้ออกจะแจ้งชัด โดยยิ่งไปกว่านั้นหัวข้อการก้าวผ่านวัยแล้วก็การเจริญเติบโตขึ้นในสังคมที่ไม่เหมือนกัน ที่อยากการยินยอมรับจากคนที่อยู่รอบข้าง เป็นแถวคิดเชยๆที่ประดิษฐ์และก็ตอบปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม

ถึงแม้งานสร้างระหว่างพาร์ทคนแสดงกับแอนิเมชั่นบางครั้งอาจจะไม่ค่อยข้างลื่นไหลเข้าไปร่วมกันได้แนบเนียนเยอะแค่ไหนนัก แต่ว่าก็ไม่ใช่จุดบกพร่องใดๆก็ตามของหนังประเด็นนี้ เนื่องจากหนังยังได้แนวทางการเล่าเรื่องที่สนุกสนานมาช่วยประคองเอาไว้ งานสร้างแอนิเมชั่น เจ้าไลล์ นับว่าใช้ได้ บางครั้งอาจจะติดความเป็นการ์ตูนอยู่ไม่สักนิด แต่ว่าก็สามารถเก็บเนื้อหาตามแบบฉบับของวรรณกรรมได้ค่อนข้างจะดีทีเดียว

ใน Broker วัวเรอิดะยังคงเล่าที่เขาถนัดที่สุด เป็นเรื่องดรามาชีวิตครอบครัว รวมทั้งเหมือนเคยอีกโน่นล่ะ ครอบครัวในความหมายของวัวเรอิดะ มิได้ถูกนิยามด้วยสายโลหิต ไม่ใช่ครอบครัวที่พวกเราไม่มีสิทธิ์เลือกเนื่องจากพวกเราบังเอิญเกิดขึ้นมาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง แต่ว่าเป็นครอบครัวด้ามจับพลัดจับผลูมารวมตัวกันแล้วก็กำเนิดความสัมพันธ์ผ่านความยากแค้นนานัปการ

เป็นครอบครัวที่นักแสดงสามารถ “เลือกได้” ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของมันหรือเปล่า คนใดกันแน่จะว่าวัวเรอิดะทำหนังเป็นอยู่แบบเดียวบ่อยๆ(ซึ่งก็ไม่จริง) แม้กระนั้นไอ้หนังแบบเดียวของเขา ไม่ได้แตกต่างจากต้นไม้ใหญ่ที่มีลำต้นเพียงแค่หนึ่ง แต่ว่าแตกกิ่งก้านสาขาออกไปได้ไม่มีหยุดหย่อนยาน Broker เป็นเยี่ยมในกิ่งเล็กๆปัจจุบันที่ผลิแตกออกมาจากลำต้นนั้น

ในตอนที่พาร์ทดาราหนังนั้น บางครั้งก็อาจจะใช้แอคติ้งที่มิได้สะดุดตามากมายอะไรเท่าไร แม้กระนั้นอย่างต่ำๆ”จาเวียร์ บาเดม” ก็มานะมองดูการแสดงที่ดีเด่นในทุกๆซีนที่เขาแสดงตัว ช่วยหามหนังหัวข้อนี้ได้ในระดับที่ถูกใจ ทางฝั่ง “คอนสแตนซ์ วู” หรือดาราหนังเด็ก “วินสโลว เฟกลีย์” หรือ “สกู๊ต แม็คนายปรี่” จัดว่ายังมิได้เด่นด้านการแสดงสักเท่าไหร่เช่นเดียวกัน พวกเขาเสมือนมาเป็นประกอบเสริมของหนังที่เติมเต็มให้ดียิ่งขึ้นอยู่

และก็การมาของนักร้องชายหนุ่มสุดฮอต “ชอว์น เมนเดส” ที่ถึงจะมาแค่เพียงเสียงร้องให้กับเจ้าไลล์แค่นั้น แม้กระนั้นเสน่ห์ของเสียงเขาก็ช่วยยกฐานะหนังเจริญขึ้นได้อย่างเสนาะหูเพิ่มขึ้น เสียงขับร้องของเขาออกจะน่าประทับใจ ขับร้องออริจินัลในหนังออกมาได้สะดุดหูแล้วก็จับจิตได้ด้วยดี คนไหนกันแน่ที่ถูกใจแนวดนตรีสไตล์ชอว์นก็คงจะอิ่มเอมไปกับเสียงร้องประกอบของเขาในหลายๆเพลงของหนังประเด็นนี้

รีวิว The Menu หลักสูตรของกินที่การชำระล้างบาปทั้งสิ้น

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า ภาพยนตร์กับของกินนั้นมีส่วนประกอบคล้ายคลึงกัน เพราะเหตุว่ามีทั้งยังเชฟ (ผู้กำกับ), ห้องอาหาร (สตูดิโอ), เหล่าคนทำอาหาร (คณะทำงานในแนวทางการโปรดักชัน) รวมทั้งวัตถุดิบ ซึ่งของกินจะออกมาดีหรือเปล่า ก็อยู่ที่ศีรษะเรือ ว่าจะพาแต่ละรายการอาหารไปในแนวทางไหน พรีเซ็นท์เช่นไร และก็เมื่อของกินจานนั้นเสิร์ฟออกไป ของกินจะไม่ใช่ของเหล่าคนทำครัวอีกแล้ว แม้กระนั้นจะแปลงเป็นของผู้ซื้อ (ผู้ชม) ในทันทีทันใดที่ของกินเสิร์ฟถึง

องค์ชายโบกอม (คิมไม่นกิ)นักแสดงตัวนี้มีเงื่อนที่น่าดึงดูดตรงที่ เป็นองค์ชายที่เกิดขึ้นมาจากสนมเสนอตัว ไม่ใช่สนมเลือก ถึงสนมที่ขึ้นตำแหน่งด้วยการมอบตัวอย่างสนมแทโซยองจะมีไม่น้อยไปกว่าสนมเลือกแล้วก็ทุกนางต่างก็คลอดพระลูกชายก็ตาม แต่ว่าองค์ชายโบกอม ก็เป็นองค์ชายที่เด่นที่สุดในบรรดาองค์ชายทั้งหลายแหล่ เนื่องด้วยเป็นผู้เรียนหัวกะทิของโรงเรียน เรียกว่าถ้าหากอยู่ในชั้นเรียนก็สอบได้ที่ 1 กันเลยละจ้ะ

พบตรงไหนเป็นจำต้องเหน็บแนม ทับถม บูลลี่น้องไม่หยุดหย่อน ด้วยความคับโกรธแค้นที่ตนเองมีแม่ที่มิได้มาจากเชื้อสายสูงส่ง ก็ทำให้องค์ชายโบกอมต้องการจะแย่งตำแหน่งรัชทายาทอย่างเอาจริงเอาจังสักหนึ่งครั้ง ก็เรียกว่าเป็นตัวละครตัวสำคัญของเรื่องก็ว่าได้ รวมทั้งสวมบทบาทโดยคิมไม่นกิดาราคนใหม่ซะด้วยสิ มันน่าดึงดูดที่ตรงนี้ เนื่องจากว่าไอ้หนุ่มน้อยคนนี้แสดงกับพี่ๆที่เจนเวทีกว่าได้ไม่เขินอย่างยิ่งจริงๆ

อาจกล่าวได้ว่า Lyle, Lyle, Crocodile ไลล์ ตะไข้ตัวบิดา..หัวใจล้อหล่อ เป็นหนังที่วนอยู่ในอ่างเซฟโซนไปสักนิด แม้กระนั้นโชคดีที่ต้นฉบับมากับเรื่องที่สนุกสนานเป็นทุนเดิม เมื่อเปลี่ยนมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นก็ยังสามารถก็ยังร้อยเรียงเล่าออกมาได้เริงใจดีอยู่ เป็นหนังที่ประจวบเหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย เด็กมองได้เพลิดเพลิน มองได้ครอบคลุมทั้งยังครอบครัวจริงๆและก็ยังแทรกสอดแง่คิดต่างๆให้เด็กได้ความก้าวหน้าศึกษาในตอนเติบโตไปอีกวัยด้วย

หนังอิงจากข้อเท็จจริงในประเทศเกาหลีใต้ กล่าวถึงแผนการ baby box หรือกล่องเด็กอ่อน ที่สถานสงเคราะห์ตั้งไว้เพื่อแม่ที่ออกลูกสุดแต่พบว่าตนเองไม่พร้อมจะชุบเลี้ยง ให้นำเด็กแรกคลอดมาทิ้งเอาไว้ในกล่องนี้แทนที่จะไปทิ้งตามกองขยะ เพื่อเด็กจะถูกส่งต่อไปยังสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า หรือไม่ก็หาบิดามารดามาชุบเลี้ยง เรื่องราวในหนังเกิดขึ้นเมื่อ ซองฮยัง (ซอง กังโฮ)

บุคลากรของสถานสงเคราะห์ ลักขโมยทารกที่ถูกเอามาทิ้งเอาไว้เพื่อเอาไปขายต่อให้บิดามารดาที่ไม่ต้องการที่จะอยากเลี้ยงดูเด็กผ่านแนวทางการที่ถูก (ดังเช่นว่าคู่ครองที่มิได้ขึ้นทะเบียนกัน หรือคู่เพศเดียวกัน) ส่วนคู่ซี้ในกระบวนการค้าเด็กของเขาเป็น ดองซู (กัง ดองวอน) อดีตกาลลูกกำพร้าสถานที่ทำงานสถานสงเคราะห์ด้วยเหมือนกัน ทำให้เป็นที่หมั่นไส้ขององค์ชายขี้ยซองโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

ก็กล่าวได้ว่าซีรีส์หัวข้อนี้ได้เก็บรวบรวมอีกทั้งดารารุ่นใหญ่มากความสามารถ รวมทั้งดารารุ่นเล็กที่ฝีมือไม่ด้อยไปกว่ารุ่นใหญ่เขาอย่างยิ่งจริงๆ ทั้งส่วนประกอบฉากที่ครบถ้วนบริบูรณ์ ไม่แพ้ซากึกเรื่องอื่นๆมุมกล้องถ่ายรูป แสงสว่าง สีแล้วก็เพลงประกอบที่ส่งอารมณ์แต่ละตอนได้ถูกจังหวะ ‘Under The Queen’s Umbrella :ใต้ร่มราชินี’ ก็เลยเป็นซากึกอีกเรื่องที่สายย้อนยุคไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

นี่เป็นเปลี่ยนเป็นหนังเด็กอีกหัวข้อที่สร้างออกมาได้ค่อนข้างจะถูกใจ มีข้อความสำคัญที่แจ้งชัด งานสร้างด้ามจับจิตใจในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่าการแสดงรวมทั้งการขับค้างแรกเตอร์ต่างๆบางครั้งอาจจะยังไม่เด่นเปรี้ยงปังสักเท่าไหร่ แต่ว่าก็ถือได้ว่าหนังที่มอบความรื่นเริงใจให้กับทุกคนในครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม เพลงในหนังก็ยังเพราะรวมทั้งสะดุดหู แม้ว่าจะเป็นหนังเด็กๆแตก็สามารถถูกใจได้ในทุกเพศทุกวัยจริงๆ

แม้กระนั้นเมื่อซองฮยังกำลังจะติดต่อลูกค้าเพื่อเอาเด็กไปขาย ปรากฏว่าแม่ของเด็กเปลี่ยนความคิดแล้วก็กลับมาเอาลูกคืน นักแสดงนี้แสดงโดยไอดอลคนที่ใครๆก็รู้จักของประเทศเกาหลี ลี จีอึน หรือ IU (มั่นใจว่าแฟนคลับIU จะแห่ซื้อตั๋วไปดูหนังประเด็นนี้แน่ๆโดยไม่ต้องอ่านเรื่องราวหรือรีวิวใดๆก็ตาม) จากนี้ Broker นำเอาผู้แสดงทั้งปวง เป็นผู้ขายเด็กสองคน แม่เด็ก ตัวเด็กแรกเกิดเอง

แล้วก็นี่เป็นผลงานการควบคุมของผู้กำกับหญิง “จีน่า พรินซ์-ไบต์วู้ด” ที่สะดุดตากับงานสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับเพศหญิงมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Secret Life of Bees หรือปัจจุบันใน The Old Guard แน่ๆว่าคุณทราบว่าควรจัดงานกับหนังสไตล์นี้ยังไง ด้วยประสบการณ์ที่วาดลวดลายมานับเป็นเวลาหลายปี สร้างถ่ายทอดแล้วก็เล่าราวออกมาได้ค่อนข้างจะทรงประสิทธิภาพ ด้วยปัญหาที่มียิ่งใหญ่อยู่ในตนเองเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ถึงแม้จังหวะของหนัง The Woman King นั้น จะมิได้แปลกใหม่อะไรสักเท่าไหร่ เรื่อยมาเรียงๆตามสไตล์หนังที่ว่าด้วยทหารและก็เชื้อชาติที่พวกเราเคยได้เห็นกันมาก่อน แม้กระนั้นหนังก็ได้โทนการเล่าเรื่องรวมทั้งลีลาท่าทางท่วงทีสำหรับการออกศึกที่ขับความสนุกสนานออกมาได้ประทับใจ เป็นหนังสงครามที่เต็มไปด้วยความทรงประสิทธิภาพและก็สัญญาณการติดต่อสื่อสารที่ชัดแจ้งดี แม้ว่าจะค่อนข้างจะเพลย์เซฟบ้างไปสักหน่อยก็ตาม

The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก ได้รับแรงดลใจจากความจริงของ อโกจี (Agojie) หน่วยรบหญิงล้วนคนแอฟริกาที่คุ้มครองป้องกันอาณาจักรดาโฮมีย์ในศตวรรษที่ 18 นายพลนานิสกา แม่ทัพหญิงสุดแข็ง คุณรับหน้าที่ฝึกฝนทหารใหม่เพื่อปกป้องอาณาจักรจากนักล่าอาณานิคมคนยุโรปที่กำลังบุกมารุกรานแผ่นดิน แล้วก็ปรารถนาจับผู้คนสำหรับการแลกเปลี่ยนซื้อขายแลกเปลี่ยนขี้ข้าอันแสนอัปยศอดสู

อย่างที่บอกว่าหนังหัวข้อนี้ได้แรงจูงใจมาจากความเป็นจริง โดยได้ผู้แสดงสาว “มาเรีย เบลโล” เป็นคนที่สนับสนุนรวมทั้งปลุกปั้นตำนานเรื่องราวนี้ให้มาขึ้นหน้าจอ ทำให้คุณได้รับตำแหน่งเป็นนักเล่าเรื่องหลักของหนังประเด็นนี้ รวมทั้งยังพ่วงตำแหน่งโปรดิวเซอร์หนังอีกด้วย หนังยังเป็นการผนึกกำลังของกลุ่มผู้ผลิตพลังหญิง โดยได้ “ดาน่า สตีฟเวนส์” (จาก City of Angels) มาเขียนออกมาเป็นบทหนังที่กลมกล่อมละมุนละไมให้

การเดินทางของซองฮยัง แล้วก็ “ครอบครัว” ของเขา มีตำรวจหญิงสองผู้ที่กำลังสืบคดีค้าเด็กสะกดรอยตามไปตลอดทาง ทำให้ Broker มีส่วนผสมของหนังสายลับเข้าไปด้วยอีกกระผีกหนึ่ง (หนึ่งในตำรวจหญิง แสดงโดย กาง มองทุ่งนา ศิลปินประเทศเกาหลีคนมีชื่อเสียง และก็ผู้แสดงนำฝ่ายจากซีรี่ส์เรื่อง Kingdom) ถ้าหากจะว่าเรื่องความซาบซึ้งประทับใจ วัวเรอิดะไม่เคยทำให้ผิดหวัง

โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงท้ายเมื่อแม่ของเด็กแรกเกิด จำเป็นต้องตกลงใจเลือกทางเท้าชีวิตให้ตนเองแล้วก็ให้ลูกที่กาลครั้งหนึ่งตนเองต้องการจะเขวี้ยงทิ้งเสียด้วยซ้ำแถมด้วยกำพร้าที่แอบติดตามดองซูมาอีกคน ทั้งสิ้นเริ่มเดินทางเพื่อมานะนำเด็กอ่อนไปขาย กระเตงๆกันไปตามเมืองชายทะเลตอนใต้ของประเทศเกาหลีบนรถตู้เก่าๆกระทั่งกำเนิดเป็นความผูกพันเสมอเหมือนเป็นครอบครัว

สำหรับคนเขียน Broker อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความ “โลกงาม” ไปนิดหน่อย (ในความเป็นจริงแล้วหนังของวัวเรอิดะหลายเรื่องก็มาทางนี้) หนังเลือกใช้โทนอบอุ่น ขำขัน และก็สร้างภาพนักค้ามนุษย์สองคนให้มองเป็นคนซื่อๆใจดี และก็มั่นใจว่าสิ่งที่พวกเขาทำเป็นการช่วยเหลือเกื้อกูลเด็กแรกเกิด มากยิ่งกว่าจะเป็นการหาผลประโยชน์ ซึ่งเป็นความคิดที่บางทีก็อาจจะมองเสี่ยงไปสักหน่อย

ส่วนตำรวจหญิงสองคนก็ดูเหมือนเอาใจช่วยนักลักพาตัวเด็กไปหน่อย ถึงแม้โน่นจะเป็นเล่ห์เหลี่ยมสำหรับเพื่อการสร้างอารมณ์ของหนัง แม้กระนั้นในด้านความเหมือนจริงอาจจะส่งผลให้พวกเราตั้งปัญหากลางทางได้มากพอควร โดยหนังได้ พฤกษ์ เอมะรุจิ ผู้กำกับหนังร้อยล้านจาก ‘ไบค์แมน’ แล้วก็เริ่มจะมี ‘บัวผัน ฟันยับ’ เข้าฉายโรงในสิ้นเดือนนี้มากุมบังเหียน

หนังใหม่ 2023

รีวิว Falling for Christmas

ภายหลังจากห่างหายจากหน้าจอไป 9 ปีเต็มสุดท้าย ลินด์เซย์ โลแฮน (Lindsay Lohan) ก็ได้กลับมาสวมบทบาทนำในหนังโรแมนติกใสๆแถมรับกับเทศกาลวันคริสต์มาสอย่าง ‘Falling for Christmas’ ซึ่งจะว่าไปหนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้อย่างนี้ก็เป็นแถวหนังกลางแจ้งกำเนิดให้โลแฮนมาก่อนที่จะเผชิญมรสุมชีวิตแล้วก็จำเป็นต้องไปเปลืองตัวเล่นหนังอีโรติกให้นักวิพากษ์วิจารณ์รุมสับจนถึงคุณจะต้องอัปเปหิตนเองออกนอกแวดวงไปอย่างโชคร้าย

และก็บทพิสูจน์การคัมแบ็กคราวนี้ก็ไม่อัปลักษณ์เลยด้วยเหตุว่าหนังสามารถก้าวเข้าสู่ชั้นที่ 3 ภาพยนตร์ยอดฮิตบน Netflix ได้อีกด้วย The Menu เล่าของคู่สมรสอย่าง มาร์โก กับ ไทเลอร์ ที่ได้จองตั๋วไปดินเนอร์ในห้องอาหารระดับ Fine Dining แห่งหนึ่ง โดยห้องอาหารที่นี้ตั้งอยู่บนเกาะที่คนไม่คึกคก อันเป็นการผลิตบรรยากาศความเป็นส่วนตัวที่ดีให้แขกทั้งสิ้น

เมื่อนับรวมมาร์โก กับไทเลอร์แล้ว แขกที่มาดินเนอร์ในยามค่ำคืนนี้มีทั้งหมดทั้งปวง 12 คน พวกเขาล้วนเป็นบุคคลที่มีชื่อ ซึ่งสร้างความอายให้กับไทเลอร์ทั้งปวง สลับกันมาร์โกนั้นรู้สึกว่าบนเกาะนี้มีบรรยากาศที่ไม่น่าไว้วางใจ แล้วก็คุณเริ่มรู้สึกลำบากใจกับความเขินอายของไทเลอร์ ช่วงเวลาเดียวกัน จูเลียน สโลวิก เถ้าแก่ของกินก็เดินเข้ามา รวมทั้งทำให้บรรยากาศของร้านค้ามันมองเคร่งเคลียดกว่าเดิม สุดท้ายของกินมื้อพิเศษที่ประสานด้วยความเจ็บก็ได้เริ่มขึ้น

เมื่อเอามาผสมกับการแสดงอันจัดจ้าของกลุ่มดาราหนังในหนังประเด็นนี้ ที่นำโดย “วิโอล่า เดวิส” สมศักดิ์ศรีกับผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ แม้ว่าจะไม่ใช่หนังสร้างเพื่อหวังรางวัลโดยแท้จริง แต่ว่าการแสดงของคุณที่ผสมลีลาการรบนั้น ทำออกมาได้ดราม่าจัดจ้าและก็เต็มไปด้วยอินเนอร์ที่เปี่ยมด้วยพลังโดยแท้จริง คุณเป็นส่วนประกอบที่ดีเยี่ยมที่สุดของหนังประเด็นนี้ หนังใหม่ 2023 รวมทั้งช่วยเกื้อหนุนหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

“ทูโซ เอ็มเบดู” นับว่าแจ้งมีเหตุที่เกิดจากหนังประเด็นนี้ได้อย่างครบถ้วน การแสดงที่บียอนด์ความแสดงของคุณได้อีกทาง เป็นการขยายกรอบข้อจำกัดของตนที่บรรลุเป้าหมายด้วยดี และก็ยังมีนักแสดงสมทบผู้อื่นที่ละสายตาไปมิได้เลย อย่าง “ลาซานา ลินซ์”, “ชีล่า เอตำหนิม” หรือ “จอห์น โบเยก้า” พวกเขาเป็นส่วนเสริมที่ช่วยเติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้ได้อย่างดีเยี่ยมเหมือนกัน

หนังของวัวเรอิดะหัวข้อนี้รวมทั้งหลายๆเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ทำให้พวกเรามีความเห็นว่า ความเพียรพยายามสำหรับการสร้างครอบครัวที่บริบูรณ์ตามแบบแผน ไม่ว่าจะเป็นแบบแผนทวีปเอเชียหรือแบบแผนสากล ช่างเป็นสิ่งที่ยากเย็นแสนเข็ญแสนร้ายแรง เต็มไปด้วยขวากหนามแล้วก็กับดักที่เรื่องเศร้า ใน Broker ขั้นต่ำเขายังทิ้งช่องว่างไว้สำหรับความมุ่งหวัง อันเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับการจินตนาการภาพของครอบครัวทุกครอบครัว

เดิมทีแรกเริ่ม Jeepers Creepers มันก็ไม่ใช่แฟรนไชส์ที่ดีโด่อะไรขนาดนั้น มันเสมือนเป็นหนัง Home VDO ที่เช่ามาดูจากตามร้านค้ากับเพื่อนฝูงๆในคืน Movie Night มองกันแบบหรรษาๆพร้อมตีป๊อปคอร์นกินกัน แม้กระนั้นแม้กระนั้นภาคแรกมันก็ยังมีความสยดสยอง มีความน่าขนลุก ลุ้นระทึกตื่นเต้นอยู่บ้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นภาค 1 รวมทั้ง 2 แต่ว่าเพียงพอมาภาค 3 มันเริ่มไม่ไหวละ ยิ่งมาในภาคนี้ยิ่งเป็นการซ้ำเติมย่ำว่าไม่สมควรสร้างออกมาเลยจริงๆ

อีกหนึ่งส่วนประกอบที่สะดุดตาไม่แพ้กันในหัวข้อนี้ก็คือเพลงประกอบ ได้งานที่เกี่ยวกับการประพันธ์จากนักทรัมเป็ตระดับตำนาน “เทเรนซ์ กางลุกลนชาร์ด” มาช่วยเล่นเพลงประดิษฐ์เพลงอันเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ตลอดหนังอีกทั้งเรื่อง ที่ประสมประสานความเป็นแอฟริกันรวมทั้งความร่วมยุคเข้าเอาไว้ได้อย่างพอดี รวมทั้งเพลง “Keep Rising” ของ เจสซี่ วิลสัน ที่ใช้เป็นเพลงหลักของหนังหัวข้อนี้ก็สร้างอารมณ์ความหึกเหิมได้อย่างดีเยี่ยม

หนังพังทลายทุกภาคส่วน ไล่ตั้งแต่ตัวชูโรงอย่าง Creepers เลย มิได้มีความเร้นลับน่าสยดสยอง สยดสยองอะไรอีกแล้ว ราวกับคนแต่งชุดคอสเพลไปงานแข่งขันอย่างไรแบบนั้น ด้วยบทที่ทำให้ Creepers เสมือนเป็นตัวเฮฮา แถมแต่ละฉากยังโผล่มาซะชัดเกิ๊นจนถึงหมดความน่าสะพรึงกลัวเลย จากที่เคยกลัวการมาการโผล่แต่ละครั้ง ภาคนี้เวลามันโผล่มาคราวถอนใจครั้ง รวมทั้งการฆ่าแต่ละซีนแบบพอเป็นพิธีมิได้น่าสยดสยองด้วยเหมือนกัน

รีวิว ดำเนินการกู้ลอตเตอรี่

ข้างหลัง Netflix เปิดตัวแคมเปญ ‘คราวไทยทีมันส์’ เมื่อช่วงเวลากลางเดือนเดือนตุลาคมก่อนหน้านี้ ท้ายที่สุดอาทิตย์นี้ ‘ปฏิบัติงานกู้ลอตเตอรี่’ ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกจากแคมเปญนี้ก็ได้โอกาสฉายทางสตรีมไม่ง โดยถือเวลาวันลอตเตอรี่ออกอย่าง 16 พ.ย. 65 สำหรับในการฉาย ซึ่งที่ผ่านมาตัวหนังได้ออกแคมเปญโฆษณาเป็นการตั้งดิสเพลย์รังปลวกรวมทั้งขอนไม้พร้อมผ้าสามสีตามสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯเป็นการฝึกซ้อมและก็สร้างประสบการณ์ร่วมมาแล้ว

โดยสรุปแล้วนั้น The Woman King มหาศึกวีรสตรีเหล็ก เป็นหนังเชิงการค้าครึ่งหนึ่งกับหนังดราม่าเฉียดฉิวรางวัลแบบเบาๆเนื่องจากหนังก็ใช้ทุนระดับปานกลาง ส่วนประกอบหนังบางครั้งอาจจะมิได้รู้สึกว้าวมากแค่ไหน แม้กระนั้นเมื่อหลายๆส่วนประกอบเอามาหล่อรวมกันไว้ถือได้ว่าหนังที่ดีจัดจ้าเรื่องหนึ่งเลย หนังเล่าได้สนุกสนาน มีจังหวะที่ดี และก็ยังได้เรื่องแสดงระดับประสิทธิภาพของกลุ่มดาราหนังที่จำเป็นต้องตบมือให้ เพียงแค่ได้มองการแสดงดีๆจากพวกคุณพวกนี้ก็ถือได้ว่าผลกำไรที่คุ้มตั๋วมากมายแล้ว

ในร้านค้า Fine Dining เนี่ย จะมีหลักสูตรการเสิร์ฟของกินที่ถูกใช้อยู่บ่อยมาก โน่นเป็น ขนมปัง, ของกินเรียกน้ำย่อย, รายการอาหารจานหลักแล้วก็ขนม ซึ่งในแต่ละหลักสูตรจะมีอะไรบ้างนั้น ก็ตามทีเชฟจะเลือกเฟ้นเสิร์ฟให้คนทาน โดยทุกรายการอาหารชอบจะต้องประติดประต่อกัน แล้วก็เข้ากันได้ เพื่อแสดงถึงความรู้ความเข้าใจของเชฟ

The Menu ก็ได้ใช้จุดนี้มาช่วยลำดับเรื่องราวว่า รายละเอียดในหนังในช่วงเวลานี้เป็นยังไง รวมทั้งเบาๆไต่ระดับความเข้มข้นของเรื่องราว ให้แปรไปตามหลักสูตรของของกิน ซึ่งเป็นการพรีเซ็นท์ที่หลักแหลมจริงๆมากมาย และก็เชื่อเลยว่า หากผู้ใดถูกใจดูกรยการประกอบอาหาร คงจะมองเพลิดเพลินเป็นพิเศษเลยล่ะ

ขณะนี้ดูเหมือนกับว่าพวกเราจะได้ดูการแสดงภาพยนตร์ของครอบครัวเฮมส์เวิร์ธกันแบบถี่มากภายหลังที่เดือนที่ผ่านมา Interceptor ผลงานการแสดงของเอลซา พาทากี เมียของคริส เฮมส์เวิร์ธที่แสดงนำในหนังเรื่อง Spiderhead แล้วก็หนังมาร์เวลอย่าง Thor: Love and Thunder ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงหนังปัจจุบันนี้

ว่ากันตามจริงว่าถ้าหากมองโครงเรื่องของ ‘Falling for Christmas’ แล้ว มันเกือบจะปราศจากความใหม่อะไรเลย พล็อตบุตรสาวคนมั่งมีเสียนิสิยมาหลงรักกับชายหนุ่มปกติรวมทั้งสลับตัวเองนี่อยู่ในหนังโรแมนติกมาหลายร้อยเรื่อง ยิ่งพล็อตตกเขาสูญเสียความทรงจำนี่เป็นไม่ต้องฮอลลีวูดหรอก เอาเพียงแค่ละครไทยก็นับนิ้วกันไม่หมดแล้ว ยิ่งหนังก็มี ‘แฟนเดย์ คนรักกันเพียงแค่วันเดียว’ ที่พึ่งจะผ่านตากันไปทั้งยังออริจินัลและก็เวอร์ชันรีเมกโดยเมืองจีน

หนังใหม่ 2023

เปิด Netflix มารีทิวทัศน์ Spiderhead

ในหนังโลแฮนจะเล่นบทเป็น เซียร์รา เบลดูต์ ผู้สืบสกุลธุรกิจอพาร์เม้นท์ระดับมหาเศรษฐีที่ถูกตามจิตใจจนกระทั่งเสื่อมเสีย แม้กระนั้นภายหลังจากนางไปเล่นสกีกับแท็ด (รับบทบาทโดย จอร์จ ยัง George Young) อินฟลูแฟนชายหนุ่มจอมเวอร์กระทั่งได้รับอุบัติเหตุตกเขาสูญเสียความทรงจำ คุณก็ได้เจอกับ แจ็ก รัสเซลล์ (สวมบทโดย คอร์ด โอเวอร์สตรีท Chord Overstreet) พ่อม่ายผู้ครอบครองรีสอร์ตซ่อมแซมซ่อที่กำลังจะประกาศขายธุรกิจรับคุณดูแลในรีสอร์ตของเขา

Spiderhead สำเร็จงานสตรีมมิ่งลง Netflix ดูแลโดยโจเซฟ วัวสินสกี้ ผู้กำกับผู้ครอบครองผลงาน Top: Gun Maverick (2022) ที่พึ่งพิงเข้าฉายในโรงไป โดยหนังหัวข้อนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากเรื่องสั้น Escape from Spiderhead ผลงานการแต่งของจอร์จ ชอนเดอร์ส ได้รับการเผยแพร่ลงใน The New Yorker ซึ่งในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ได้รับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเขียนบทเพิ่มอีกคราวหลังเพื่อขยายความเรื่องราวให้แจ่มกระจ่างเยอะขึ้น

ตัวหนังบอกเล่าเรื่องราวของเกาะกึ่งกลางสมุทรแห่งหนึ่ง อันเป็นสถานที่ตั้งของหน่วยงานวิจัยที่มีเหล่าผู้ต้องขังซึ่งทำข้อตกลงแลกกับทางภาครัฐเพื่อแลกเปลี่ยนการดำรงชีวิตที่สะดวกมากยิ่งกว่าในเรือนจำคุก โดยที่พวกเขาไม่รู้เรื่องมาก่อนเลยว่าตนเองเป็น “ตัวทดลอง”และก็ด้วยความอบอุ่นในเวลาที่เซียร์ราได้พักฟื้นความจำคุณก็เริ่มมีใจให้เขา แต่ว่าแจ็กจะพร้อมเปิดใจให้คุณหรือเปล่า

ทางด้านบทนี่หนักเลยนี่เป็นหนังความยาวเกือบจะชั่วโมงครึ่งที่ไม่สมควรจะยาวขนาดนี้ เพราะเหตุว่าบทโคตรย่ำคงที่ เสมือนผู้เขียนบทบากบั่นจะก่อให้หนังมองมีอะไร มีความเพียรพยายามจะเล่นกับพิธีการเซ่นสังเวย พาผู้แสดงไปพบเรื่องราวโน่นนี่ แมท-ภีรนีย์ เสมือนแบบหมดมุกแล้วอะ ไม่ทราบจะเขียนอะไรแล้ว ยิ่งช่วงท้ายๆนี่หนักเลย วนอยู่ในบ้านข้างหลังเดียว ประเดี๋ยวเข้าห้องโน่นครั้งออกห้องนี้หน

รายละเอียดในหนังก็ตั้งใจให้แขกทุกคนในร้านค้า มีเงื่อนปัญหาที่ประติดประต่อกัน เหมือนกับหนังแนว Mystery แล้วก็การดำเนินเรื่องก็จะเบาๆกะเทาะเปลือกของนักแสดงว่าพวกเขาเป็นคนไหนกัน เพราะเหตุใดถึงมารวมอยู่นี้ รวมทั้งพวกเขาจะหาวิธีเอาชีวิตรอดออกมาจากตรงนี้ได้อย่างไร แม้ว่าจะแอบเล่นง่าย แต่ว่าหนังก็ดีแล้วไซน์ผู้แสดงต่างๆได้น่าจำ หนังใหม่ 2023 ทั้งยังในฝั่งของลูกค้าและก็คนทำกับข้าวก็ด้วย เมื่ออยู่รวมกันก็ทำให้เกิดความรู้สึกขนลุกเลยล่ะ

แม้กระนั้นวัวเรอิดะเอาชีวิตรอดมาได้ไพเราะเพราะพริ้งการแสดงของดาราของเขาทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซอง กังโฮ แล้วก็ IU ที่เล่นเป็นแม่ทารกได้เชื่อได้แล้วก็ได้อารมณ์สลับซับซ้อนของหญิงสาวที่ทั้งยังรู้สึกไม่ถูกกับการตัดสินใจของตน thinng แต่ว่าก็ยังลังเลไม่ยินยอมแก้ตัวด้วยเหตุว่าลึกๆแล้วคุณมั่นใจว่าคุณไม่อาจจะเป็นแม่ที่ดีได้ บทของคุณในหัวข้อนี้ให้โอกาสให้ IU โชว์ให้มีความเห็นว่าคุณมีอนาคตไกลในสายการแสดงแน่ๆ

CATEGORIES
TAGS