รับจ้างทํา seo บทความ SEO คืออะไร เขียนอย่างไรให้ติดอันดับ Google

รับจ้างทํา seo บทความ SEO คืออะไร เขียนอย่างไรให้ติดอันดับ Google

รับจ้างทํา seo ก่อนที่จะพวกเราจะไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนสำหรับในการเขียนเนื้อหาบทความ SEO ให้ติดหน้าแรกบน Google ได้นั้น พวกเราจำต้องทราบก่อนว่าการเขียนคอนเทนต์ (Content) ที่ดี ให้น่าดึงดูดแล้วก็เชิญชวนให้ติดตามนั้นมีเคล็บลับอะไรบ้าง บทความแบบ SEO เป็นที่ชอบใจของเครื่องไม้เครื่องมือค้นหาข้อมูลอย่าง Google เนื่องจากว่ามีองค์ประกอบของบทความที่แยกประเภทได้ง่ายยิ่งกว่า

บทความที่ เขียนตามใจชอบของนักประพันธ์ เนื้อหาสาระเกี่ยวกับเรื่องอะไร ก็จะมีคีย์เวิร์ดด้านในบทความกำหนดไว้ แยกชนิดรายละเอียด จำพวก เรื่องราวโดย รวมของรายละเอียด แยกประเภทได้ง่ายดายยิ่งกว่า ที่สำคัญ บทความอย่างงี้จะทำชั้นในผลของการค้นหาได้ดีมากยิ่งกว่า แล้วก็ชอบอยู่หน้าแรกๆของ Google SEO เป็นการปรับแก้เว็บเพื่อทำชั้นบนหน้าเสิร์ช เพื่อเว็บของคุณไปปรากฏได้ผลสำเร็จการค้นหาอันดับที่หนึ่งหรือหน้าแรกของ Google

คุณประโยช์จากแนวทางการทำ SEOเป็นเพิ่มจังหวะให้คนเข้าเว็บของพวกเรามากขึ้นเรื่อยๆ รับจ้างทํา seo เมื่อคนเข้ามามากก็จะเพิ่มช่องทางที่คนจะมารู้จะแบรนด์ จ่ายตลาด หรือติดต่อทำธุรกิจ ก็เลยเป็นเหตุผลที่ธุรกิจไม่สมควรพลาดทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมัยดิจิทัลที่ไม่ว่าใครก็เสิร์ช ค้นหาสิ่งที่จำเป็น ในมุมของธุรกิจ พวกเราจะทำ SEO ไปเพราะเหตุไร

รับจ้างทํา seo สอนวิธีค้นหาคีย์เวิร์ด เขียนบทความ

คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจาก SEO ต่อธุรกิจมีอะไรบ้าง แล้วแนวทางการทำ SEO จำต้องทำอะไรบ้าง ในเนื้อหานี้มีสรุปให้ท่านได้ครบจบ พร้อมแนวทางการทำพื้นฐาน เพื่อสอนพื้นฐานให้เว็บของคุณสามารถติดหน้าแรกได้เร็ว ถูกแล้วก็ไม่มีอันตราย เมื่อบทความถูกแสดงในหน้าแรกผลของการค้นหาของ Google หลายท่านก็จะเข้าไปใช้บริการหรือเข้าไปมอง

เข้าไปอ่านบทความนั้นๆเมื่อมีคนเข้าชมมากมาย ก็จะได้โอกาสสร้างรายได้ให้ผู้ครอบครองเว็บ บทความ SEO ก็เลยเป็นบทความที่มีความสำคํย แม้กระนั้น คนทำเว็บหรือ นักประพันธ์ในเว็บส่วนมาก เกียจคร้านทำบทความแบบงี้ แล้วก็นักเขียนเองด้วย เพราะว่ามีความยุ่งยากสำหรับการเขียน เขียนยากมากมาย ราย ละเอียดเบ็ดเตล็ดมากมาย

จำต้องบอกก่อนเลยว่าถ้าหากคอนเทนต์ (Content) ที่พวกเราเขียนสามารถสร้างความวางใจหรือสร้างผลดีให้กับคนที่ผ่านเข้ามาอ่านได้แล้วล่ะก็ มันจะช่วยเพิ่มจังหวะสำหรับการขายของหรือบริการ สร้างความรับทราบถึงธุรกิจ แล้วก็กระตุ้นยอดจำหน่ายให้มากขึ้นได้อย่างแน่แท้จ้ะ แม้กระนั้นจะทำยังไงให้เขาเหล่านั้นมีความคิดเห็นว่าคอนเทนต์ (Content) ที่พวกเราต้องการจะส่งต่อเป็นคอนเทนต์ (Content)

SEO เป็นอย่างไร? ชี้แจงกล้วยๆให้คนไม่รู้เรื่องอ่านเข้าใจ รับจ้างทํา seo

SEO (Search Engine Optimization)เป็นการเพิ่มคุณภาพเว็บและก็คอนเทนต์ของคุณให้มีคุณภาพแล้วก็ความเหมาะสมมากพอที่จะสามารถทะยานขึ้นหน้าแรกไปจนกระทั่งการเป็น “คำตอบแรก” ของ Search Engine ได้ ท่ามกลางคำตอบการค้นหาล้นหลามเป็นอย่างมากที่มีความรู้และมีความเข้าใจรวมทั้งน่าดึงดูด หรือสามารถช่วยสร้างคุณประโยชน์ให้กับผู้คนเหล่านั้นได้กันนะ

ถ้าหากจะชี้แจงเสริมเติมตามหลักทฤษฎี สามารถสรุปได้ว่าการทำ SEO เป็นวิธีทางการตลาดดิจิทัล ที่จะทำให้เว็บธุรกิจของคุณขึ้นเป็นหน้าแรกของเว็บไซต์ Search Engine ยักษ์ใหญ่อาทิเช่น Google โดยใช้ขั้นตอนการปรับแก้ส่วนประกอบเว็บ ซึ่งมันจะมีผลให้ธุรกิจของคุณสามารถขึ้นหน้าแรกของ Google ได้ถ้าใช้คำ Keyword ต่างๆที่กำหนดไว้สำหรับการค้นหา แบบไม่ต้องซื้อโปรโมท (Google Ads)

ในส่วนของการลงบทความ ดังนี้ขึ้นกับธุรกิจหรือบริการของพวกเราเพราะว่าสามารถลงได้มากน้อยเพียงใด. ได้แก่ธุรกิจที่ผมทำเป็นโรงงานผลิตครีม อาหารเสริม (ตอนนี้ติดอันดับ 1 SEO ในคีย์เวิร์ดโรงงานผลิตครีม) ผมสามารถลงบทความได้เดือนละ 15-20 บท เนื่องจากด้วยรายละเอียดซึ่งสามารถเขียนได้หลายมุมมากมาย. ก็เลยทำให้มีหัวข้อบทความที่มากมาย

อ้างอิงจากข้อมูลของ Internet Live Stats ในทุกวันจะมีผู้คนเข้ามาค้นหาสิ่งที่เราเองปรารถนาใน Google มากยิ่งกว่า 7.2 พันล้านครั้ง หรือเป็น 8.5 หมื่นครั้งต่อวินาที ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลเพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ หาร้านอาหาร อ่านรีวิวท่องเที่ยว และยังรวมไปถึงว่าจ้างบริษัท/คนทำงาน ซึ่งแน่ๆว่าในบรรดาการค้นหาหลักพันล้านนี้ เว็บที่แสดงเป็นลำดับหนึ่งของ Google ชอบได้ผู้เข้าชมปริมาณอย่างมากมายเข้าไปเสมอ ไม่ว่าจะเด็กหรือคนแก่

ก่อนที่จะพวกเราจะไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนสำหรับเพื่อการเขียนเนื้อหาของบทความ SEO ให้ติดหน้าแรกบน Google ได้นั้น ประการแรกพวกเรามาทำความเข้าใจกันก่อนดีมากกว่าว่าจะทำยังไง? รับจ้างทํา seo ให้ผู้คนที่ผ่านเข้ามาอ่านคอนเทนต์ (Content) นั้นมีความเห็นว่าคอนเทนต์ (Content) ที่พวกเราต้องการจะส่งต่อมีความรู้ความเข้าใจแล้วก็น่าดึงดูดหรือสามารถช่วยสร้างผลดีให้ได้!

อย่าลืมว่าใน คีย์เวิร์ดมากเกินไปก็ไม่ดี จริงอยู่สำนักงานใส่ Keyword เข้าไปในบทความนั้นถือได้ว่าเรื่องที่ดี แม้กระนั้นการใส่คีย์เวิร์ดจำนวนไม่ใช่น้อยนั้นไม่ใช่เรื่องดี สิ่งแรกๆเลยเป็น จะเปลี่ยนเป็นว่าบทความนั้นปราศจากความเป็นธรรมชาติ เพราะเหตุว่าคงจะไม่มีผู้ใดมากล่าวถึงคีย์เวิร์ดนั้นบ่อยๆติดๆกันอยู่แล้ว แถมบทความนั้นบางครั้งก็อาจจะถูกกล่าวว่าเป็นสแปมเสียด้วย

ทำบทความติดSEO จำเป็นต้องจุดโฟกัสเรื่องอะไร?

ข้อเสนอแนะที่ผมชอบบอกเป็น “ยิ่งมีบทความมากมายยิ่งดีต่อSEO” ใช่ขอรับโน่นเป็นสิ่งที่มีผลต่อ SEO. เพราะฉะนั้นสิ่งที่พวกเราไม่สมควรจุดโฟกัสเป็นเรื่องของจำนวนบทความ. อ้าว เพราะเหตุใดบอกย้อนโต้เถียง! การมีบทความยิ่งเยอะแยะยิ่งดี. แต่ว่าไม่ใช่กับการจุดโฟกัสบทความseoในขั้นแรก. อย่างแรกที่สำคัญเป็นคีย์เวิร์ดที่พวกเราจะเอามาเขียนเนื้อหาของบทความควรที่จะใช้คำว่าอะไร?

คุณทราบไหมครับผมว่าบทความ 1 บท สามารถสร้างรายได้ในจำนวนมากได้เช่นไร? ในอเมริกามีคีย์เวิร์ดที่ยอดนิยมมากมายสำหรับสายสุขภาพ โน่นเป็น “how to lose weight” หรือก็คือค้นหาแนวทางกาลดน้ำหนัก. ซึ่งในคีย์เวิร์ด “how to lose weight” มีการค้นหาในอเมริกาถึง 201,000 ครั้งต่อเดือนการจุดโฟกัสที่คีย์เวิร์ดก่อน เมื่อบทความติดseo จะช่วยทำให้พวกเราได้Trafficไม่น้อยเลยทีเดียว

ยิ่งกว่านั้นบทความ SEO ที่ดี ไม่ใช่แค่บทความที่พวกเราเขียนแล้วติดหน้าแรกเพียงอย่างเดียว จะต้องเป็นบทความที่ถูก Index หลายๆkeyword ในบทความเดียวกันด้วยเป็นการต่อว่าด organic keyword หลายๆคำ ซึ่งเป็นชุดคำที่เกี่ยวพันกับ focus keyword ที่พวกเราต้องการที่จะให้ติดหน้าแรกมาที่สุดนั้นเอง On-page structure checklistเป็นวัสดุวิเคราะห์ส่วนประกอบรายละเอียดบนเว็บไซต์ของคุณ

ให้มีแบบอย่างที่ถูก เพื่อ Search Engine (Google Bot) รู้เรื่องในสิ่งที่พวกเราเขียนได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เป็นการเพิ่มจังหวะให้เว็บไซต์ติดหน้าแรก Google ได้มากกว่าการเขียนบทความ SEO อย่างไม่มีวิธีการ สำหรับอุปกรณ์ On-page structure checklist ตัวนี้ เป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับไว้สำรวจบทความ SEO ที่ผมพินิจพิจารณารวมทั้งผลิตขึ้นมาเองจากประสบการณ์ และก็จากบทความต่างๆก็เลยไม่ใช่แหล่งอ้างอิงที่มาจาก Google โดยตรงนะ

แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นบางอุตสาหกรรมดังเช่นว่า. บริการที่เกี่ยวข้องกับด้านความงาม โปรแกรมลดหุ่น รายละเอียดเฉพาะทางกลุ่มนี้พวกเราสามารถระบุหัวข้อบทความจากปัญหาที่ลูกค้าต้องการรู้หรือข้อมูลInsight เพื่อยั่วยวนใจลูกค้าที่ติดปัญหามาอ่านในบทความพวกเราได้ โดยดังนี้ขึ้นกับกลุ่มของพวกเราว่าสามารถผลิตคอนเทนต์ได้มากน้อยขนาดไหน. ยิ่งมากยิ่งดี. แม้กระนั้นอย่าลืมระบุคีย์เวิร์ดตัวเด่นๆก่อน

เขียนเนื้อหาบทความยังไงให้ดีต่อ SEO

การเขียนบทความให้มีความน่าดึงดูดใจ ถูกอกถูกใจคนอ่าน กระทั่งมีการแชร์ในโลกโซเชียลนั้นนับว่าเป็นเรื่องที่ดี แม้กระนั้นจะดีมากกว่า ถ้าเกิดบทความนั้นชอบใจ Google ด้วย บทความถูกอกถูกใจสไตล์ SEO เป็นยังไง โดยทั่วไปของการเขียนบทความชอบประกอบไปด้วย ชื่อ เกริ่นนำ รายละเอียด แล้วก็ส่วนสรุป แต่ว่าสำหรับในการเขียนเนื้อหาบทความเพื่อวิธีการทำ SEO นั้นต้องรู้เรื่องธรรมชาติของแนวทางการทำ SEO ด้วย

อย่าลืมใส่ Keyword ในทุกๆบทความ ตามธรรมดาสำหรับเพื่อการเขียนเนื้อหาบทความนั้น พวกเราจะเอาใจใส่กับการตั้งชื่อ และก็รายละเอียดเป็นหลัก แม้กระนั้นในการเขียนเนื้อหาบทความให้ตรงหลัก SEO จำเป็นต้องไม่ลืมเลือนคีย์เวิร์ดที่พวกเราต้องการจะสื่อด้วย เนื่องจากว่าถ้าหากพวกเราลืมไป แล้วมาหาที่ใส่คีย์เวิร์ดคราวหน้าจะยุ่งยาก แล้วบทความบางทีก็อาจจะอ่านแล้วไม่ราบรื่นซักเท่าไหร่

อย่าลืมตั้งใจเนื้อหาจุดต่างๆที่สำคัญของหน้านั้นๆเดี๋ยวนี้เค้าหน้าของเว็บหลายๆเว็บไซต์ถูกปรับปรุงให้รองรับ SEO มากขึ้น ซึ่งฟังก์ชันนี้นับว่าเป็นประเด็นสำคัญที่ช่วยทำให้เว็บของพวกเราติดอันดับได้ง่ายเพิ่มขึ้นด้วย รับจ้างทํา seo จุดหลักๆที่ควรที่จะใส่ใจมากมายๆเป็น เพราะว่าจะยิ่งช่วยทำให้เว็บของคุณถูกค้นหารวมทั้งเข้าถึงได้มากเพิ่มขึ้น

ทุกหนๆที่คุณเขียนเนื้อหาของบทความ ให้ท่านใช้ Checklist ตัวนี้ สำหรับเพื่อการตรวจตราส่วนประกอบรายละเอียด ซึ่งพวกเราสามารถใช้แนวทางการนี้ แทนการสำรวจองค์ประกอบจากปลั๊กไฟฟ้าอิน Yoast เนื่องจากปลั๊กไฟฟ้าอิน Yoast มีความจำกัดสำหรับในการพิจารณาบทความที่เป็นภาษาไทยนั้นเอง สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้ว่าปลั๊กไฟฟ้าอิน Yoast เป็นอย่างไร ทดลองอ่านเนื้อหานี้ประกอบนะ: การใช้ Yoast SEO เขียนเนื้อหาของบทความยังไง ให้ไฟเขียวติด

อย่าลืมว่าบทความที่ดีมีคุณภาพรวมทั้งให้สาระแก่นักอ่านเป็น The Best ซึ่งแนวทางการทำให้บทความของคุณมีคุณภาพนั้นไม่ยากเลยเป็น การเริ่มต้นเขียนเนื้อหาของบทความที่ไม่สั้นไม่ยาวมากเกินไป ขนาดสัก 300 – 500 คำกำลังพอดี จะต้องเป็นบทความที่ไม่มีใครเหมือน ยิ่งพวกเราเขียนหัวข้อนั้นๆเป็นคนแรกๆยิ่งดี

แม้กระนั้นถ้าหากมิได้เป็นคนแรกๆก็ไม่ใช่เรื่องเสื่อมเสียเพียงแค่เขียนเนื้อหาของบทความขึ้นใหม่ในสไตล์ของตนเองก็ได้เช่นเดียวกัน แถมในช่วงเวลานี้ถ้าหากบทความไหนที่มียอดการส่งต่อ (Shared) หรือถูกอกถูกใจนักอ่าน (Like) มากมายๆก็ยิ่งช่วยทำให้บทความนั้นส่งผลทางด้าน SEO ดีตามไปด้วย แม้กระนั้นที่พวกเราจะกล่าวถึงในเนื้อหานี้ เป็นการเขียนบทความให้ถูกหลักเกณฑ์ Google

แนวทางเขียนเนื้อหาบทความให้ถูกหลัก SEO Content

ทความเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของกระบวนการทำ SEO Content ที่สำเร็จมากมายและไม่เสียเงินเสียทอง โดยเหตุนี้การเขียนบทความให้ถูกหลัก SEO Content ก็เลยมีความจำเป็น เพราะว่าจะก่อให้เว็บพวกเรา หาพบได้ง่ายผ่าน Search engine อย่าง Google ติดหน้าแรกเวลาค้นหาบน Google การมีเว็บเป็นเสมือนหน้าร้านค้าที่ดีให้ลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชม ทำธุรกิจหรือทำซื้อขายแลกเปลี่ยนกับพวกเรา

แต่ว่าถ้าเกิดเว็บที่พวกเรามีไม่มีชื่อเสียงหรือคนเข้าเยี่ยมชมน้อยนั้น ก็ทำให้จังหวะสำหรับเพื่อการทำธุรกิจน้อยตามไปด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวการผลิต traffic พาผู้คนเข้ามาเว็บของพวกเรา ก็เลยเป็นสิ่งที่จำเป็น มีทั้งยังแบบการลงโปรโมทแบบเสียเงินเสียทอง รวมทั้งแบบไม่เสียตังค์ ซึ่งมีหลายแนวทาง ในสมัยดิจิทัล กระบวนการทำ SEO นับว่าเป็นหนึ่งในแผนการแล้วก็วิถีทางการตลาดที่ธุรกิจจำต้องทำ

เพราะว่ากระบวนการทำ SEO ช่วยทำให้ปรับเว็บติดอันดับดีๆที่เพิ่มช่องทางให้คนจะมาพบเว็บที่เปรียบหน้าร้านค้าหลักบนโลกอินเตอร์เน็ตรวมถึง แนวทางการทำเว็บให้ติดอันดับบนหน้าเสิร์ช (SEPRs) ยังเป็นกรรมวิธีเข้าถึงลูกค้าที่เหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในขณะนี้ เนื่องจากไม่ว่าจะจับจ่ายซื้อของ เลือกร้านค้าใช้บริการหรือห้องอาหาร จะท่องเที่ยว หรือมีปัญหาอะไร ผู้คนก็จะ ‘เสิร์ช’ หาข้อมูลด้วยตัวเองก่อน

ทดลองนำปัญหาที่เกิดขึ้นจากลูกค้า หรือมองว่าสิ่งที่น่าดึงดูดรวมทั้งน่าจะเป็นสิ่งที่ลูกค้านั้นพอใจเป็นอย่างไร? พากเพียรสะสมให้ได้หลายๆเรื่อง แล้วเลือกเรื่องที่เยี่ยมที่สุด ต่อไปพวกเราก็จะเข้าใจแล้วว่าน่าจะคิดแผนไอเดียก่อนเริ่มเขียนได้เช่นไร ถ้าเกิดเว็บของคุณไม่ติดอันดับต้นๆใน Google เลย อาจจะราวกับคุณตั้งร้านค้าในตรอกลึกๆที่ไม่มีผู้ใดเดินผ่านไปๆมาๆ ได้โอกาสน้อยมากที่คนธรรมดาทั่วไปจะมาบังเอิญพบ

คุณอาจจะต้องใช้เงินมากไม่น้อยเลยทีเดียวซื้อประชาสัมพันธ์เพื่อโปรโมตให้คนรู้จักกันตรงข้ามการได้อยู่บนลำดับที่หนึ่งใน Google ก็ราวคุณตั้งร้านค้าอยู่ในที่ที่มีคนเดินผ่านไปๆมาๆตลอดระยะเวลา แต่ละวันจะมีคนหลักแสนมองเห็นแบรนด์รวมทั้งผลิตภัณฑ์ของคุณโดยที่คุณเกือบจะไม่ต้องซื้อโปรโมทเลย (ซึ่งธรรมดาการตั้งร้านค้าบนทำเลดีๆแบบงี้คุณอาจจะต้องจ่ายค่าเช่าแพงมากมาย ในตอนที่ตำแหน่งบน Google นั้นคุณไม่ต้องจ่ายค่าเช่าสักบาท)

แม้คุณเขียนเนื้อหาของบทความ SEO ออกมาดี มีคุณภาพ ใน 1 บทความ คุณจะได้โอกาสติดหน้าแรกหลาย Keyword ได้นั้นเองหมายถึงไม่ว่าคนจะค้นหาคำที่เกี่ยวใดๆ ก็จะพบบทความที่คุณเขียนไว้ทั้งผอง ซึ่งมันเป็นความสามารถของวิธีการทำ SEO ที่เรียกว่าทำบทความไม่ต้องเยอะแยะ แม้กระนั้นสามารถมี organic keyword ปริมาณมาได้นั้นเอง

เข้าถึง ‘กลุ่มเป้าหมายที่ใช่’

คนจะเสิร์ชหาสิ่งที่เขาพึงพอใจอยากได้ข้อมูล โดยเหตุนี้ ถ้าเขาเสิร์ชมาพบคอนเทนต์จากเว็บของธุรกิจ หมายความว่า เขากำลังเจอปัญหาที่ธุรกิจของพวกเราบางทีอาจช่วยเขาได้ หรือเขากำลังพึงพอใจมองหาวิธีแก้ปัญหาในหัวข้อนั้นๆอยู่ ธุรกิจก็สามารถแทรกสอดโปรดักต์หรือบริการ เสนอธุรกิจเป็นโซลูชันให้เขา เพิ่มจังหวะแนวทางการขายได้มากกว่ากระบวนการทำการตลาดแบบมวลชน (Mass Marketing)

ในเมื่อ SEO เป็นการเพิ่มความสามารถเว็บรวมทั้งคอนเทนต์ มีความหมายว่า Google รวมทั้ง Search Engine อื่นๆย่อมมีหลักเกณฑ์การตรวจทานแล้วก็ให้แต้มอยู่ โดยฝั่ง Search Engine จะส่งเหล่า Bot เข้ามาเยี่ยมชมเว็บคุณเป็นอยู่เรื่อยแล้วมองความเกี่ยวพันของรายละเอียดกับ Keyword ใดบ้าง ทั้งยังองค์ประกอบและก็ความน่าไว้วางใจของเว็บเป็นเยี่ยงไร

ไม่ว่าจะหาหรือก่อนที่จะซื้ออะไร คนภายในยุคนี้ชอบเสิร์ชหาข้อมูลเพื่อช่วยเข้าสำหรับการตกลงใจก่อนเสมอ แถมยังกว่าการเดินไปหน้าร้านค้าและก็ไต่ถาม โดยเหตุนี้ แนวทางการทำ SEO หรือแนวทางการทำเว็บให้ติดอันดับดีๆให้ลูกค้าเข้ามาพบเว็บ อ่านคอนเทนต์ ได้ข้อมูลช่วยตกลงใจ ก็เลยตอบปัญหาพฤติกรรมผู้บริโภคได้อย่างดีเยี่ยม เพิ่มช่องทางสำหรับเพื่อการขาย รับจ้างทํา seo โดยที่พนักงานที่มีหน้าที่ขายบางครั้งอาจจะไม่ต้องดำเนินงานเลยก็ได้

ส่วนสำคัญของกระบวนการทำ SEO เป็นการเขียนคอนเทนต์ที่ล่อใจความพึงพอใจคนอ่าน ด้วยเหตุผลดังกล่าวนักเขียนคอนเทนต์นั้นต้องมีความชำนาญการเขียนโกรธาดับหนึ่งแล้ว ต้องมีความชำนาญสำหรับเพื่อการสรุปรายละเอียด การจัดวางรวมทั้งเรียงรายละเอียดอย่างดีเยี่ยม แล้วควรจะยึดตามหลักดังต่อไปนี้จริงอยู่ว่าการเขียน SEO

แต่ว่าไม่สมควรลืมหลักสำคัญของพวกเราว่า จุดหมายหลักของการเขียนเนื้อหานี้นั้นถูกใช้ทำอะไร? โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อวิชาความรู้-ข้อมูลเฉยๆหรือเพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์/บริการ หรือรีวิว การทราบดีว่าการเขียนนี้เกิดขึ้นมาเพื่ออะไรจะช่วยทำให้พวกเราระบุขอบเขตงานประพันธ์ และก็ระบุ Keywords ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับในการทำ SEO เพราะเหตุว่าการที่เว็บจะเกี่ยวพันกับ Keyword ใด Google จะมองจากจุดสำคัญของ Keyword ในรายละเอียดที่อยู่บนเว็บไซต์ อีกทั้งจำนวน Keyword, ตำแหน่งที่ Keyword นั้นปรากฏอยู่ ว่าจะอยู่ใน Title, URL, ส่วนบนข้างล่างของเว็บ หรือลักษณะของ Keyword ว่าเป็นหัวข้อ, ตัวดก, ตัวเอียงหรือ Link ฯลฯ

แนวทางเขียนมีดังนี้ ที่ SEO Title ให้วาง Focus Keyword ไว้ต้นประโยคให้ได้ วางเป็นคำแรกได้ยิ่งดี แต่ว่าแม้วางคำแรกแล้วมองไม่น่าอ่าน ขยับมาวางที่เป็นที่ 2 ได้ แม้กระนั้นสำหรับการเขียนเนื้อหาบทความเพื่อทำ SEO จริงๆพวกเราไม่ต้องเปลี่ยนสีนะ เขียนให้เป็นธรรมชาติจากที่พวกเราอยากได้ได้เลย จะทำย้ำสี หรือเปล่าเน้นย้ำสี นับว่าไม่ได้ต่างอะไรกันในสายตา Google นะครับ

วิธีการทำ Content Marketing

โดยการเขียนบทความให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ชมเว็บ ก็มีส่วนช่วยสำหรับการทำ SEO ได้ทางหนึ่ง เนื่องจากบทความจะช่วยเพิ่มปริมาณ Keyword บนเว็บคุณอัตโนมัติชั้นเว็บบน Google คำว่า บ้าน/คอนโด ก็จะดียิ่งขึ้นด้วย นั้นเป็นการเขียนเพื่อเป้าประสงค์หลักเป็นการเขียนเพื่อติดอันดับบน Google Search เว็บให้ได้ชั้นดีๆมานำเสนอให้กับผู้ที่กำลังค้นหารายละเอียดในหัวข้อที่เกี่ยวโยงกับเว็บ

ไม่ว่าจะเป็นการทำคอนเทนต์ให้ประทับใจทั้งคนที่เข้ามาอ่านแล้วก็อัลกอริทึม (Algorithm หรือ ระบบศึกษาประเมินผลของ Search Engine) รวมถึงการแก้ไขเว็บในเชิงเคล็ดวิธีที่ทำให้ Search Engine รู้เรื่องรายละเอียดของเว็บรวมทั้งคัดไปเสนอให้ผู้เสิร์ชเขียน SEO title ให้น่าดึงดูด กระตุ้นให้คนต้องการคลิกเข้าไปอ่านบทความของพวกเรา นอกนั้นหาก Relate Keywords มีคำที่น่าดึงดูด ให้นำ Relate Keywords มาผสมลงไปสำหรับในการเขียน SEO Title ด้วยนั้นเอง

หากคุณออกแบบเว็บไซต์เกี่ยวกับธุรกิจขาย บ้าน/คอนโด การเขียนบทความให้ความรู้ความเข้าใจ เป็นต้นว่า “แนวทางเลือก บ้าน/คอนโด ที่เหมาะกับคุณ”, “แนวทางตรวจทาน บ้าน/คอนโด อย่างมือโปร” แล้วก็ลงบทความอื่นโดยตลอด นอกเหนือจากที่จะช่วยด้าน Content Marketing และจากนั้นก็จะช่วยด้าน SEO อีกด้วย เว็บคุณก็จะมีคะแนนความเชื่อมโยงกับคำว่า บ้าน/คอนโด เพิ่มมากขึ้น แนวทางการทำ SEO มีหลายเรื่องที่จะต้องทำ

คุณประโยชน์ซึ่งมาจากวิธีการทำ Backlink หรือ Off-page SEOเป็นทำให้ Crawler Bot ของ Google มองเห็นถึงความเกี่ยวเนื่องของรายละเอียด ผ่านการเข้าไปเรียนรู้เว็บที่ส่งลิงก์มา และก็ยังเพิ่มคะแนน Authority หรือความน่านับถือของเว็บจากการที่มีเว็บอื่นชี้แนะหรืออ้างอิงเว็บของพวกเราความน่าไว้ใจที่ตรงนี้ (ที่วัดจากการมีเว็บอื่นอ้างอิง) ยอดเยี่ยมในสิ่งสำคัญที่ Google คิดว่า เว็บของพวกเรามีความน่าไว้วางใจเพียงใด

ถ้าบทความมี Keyword ถี่มากเหลือเกินจนกระทั่งผิดธรรมดา (Keyword spamming) นอกเหนือจากที่จะสร้างความอารมณ์เสียให้ผู้ใช้และก็สร้างภาพลบให้กับแบรนด์แล้ว Google อาจมองว่าเว็บเจตนาหลอก Google รวมทั้งลดความน่าไว้วางใจของเว็บและยังรวมไปถึงนำเว็บออกมาจากการจัดชั้นไปเลยด้วย การเขียนบทความจำเป็นจะต้องเขียนให้เป็นธรรมชาติที่สุดก็เลยใช้เป็นปัจจัยหลักสำหรับในการเลือกเฟ้นรวมทั้งจัดลำดับ (Ranking)

ในส่วนของ Meta Description ซึ่งเปรียบได้เสมือนดั่งเป็นบทนำของบทความ ก็จำต้องเขียนให้น่าดึงดูดเช่นกัน รวมทั้งควรมี Focus Keyword รวมทั้ง Related Keywords ปรากฏอยู่ในนั้นด้วย แม้กระนั้นไม่สมควรนำ Focus Keyword วางไว้ต้นประโยค thinng ให้วางเขยิบออกไปหน่อย เพื่อบทความ SEO ดูอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วก็คุ้มครองป้องกัน Google เห็นว่าพวกเรากำลังทำ Spam keyword นั้นเอง

CATEGORIES
TAGS