ดูหนังฟรีออนไลน์

ดูหนังฟรีออนไลน์

ดูหนังฟรีออนไลน์

ดูหนังฟรีออนไลน์ เรื่อง The Lion King (2019) อีกหนึ่งหนังปังแห่งปีจำเป็นที่จะต้องยกให้กับ The Lion King (2019) ภาพยนตร์ไลฟ์-แอ็คชั่น ซีจีแน่นของค่ายดิสนีย์ ที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจาก The Lion King (1994) แอนิเมชั่นที่ทำเงินสูงสุดชั่วนิจนิรันดร์ (968.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยต้นแบบนี้ก็ไม่บางส่วนหน้า คว้าไปถึง 1,629 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ส่วนรายละเอียดยังอาจจะเกิดเรื่องราวการผจญภัยและต่อสู้ของราชาที่แท้จริงเหมือนตามเดิม แต่ยกระดับได้ หน้าจอน ฟาฟวโร จาก The Jungle Book มานั่งแท่นเป็นผู้กำกับ ด้วยเหตุผลดังกล่าวงานจึงขนาดเล็กๆเนี้ยบ สมจริงทุกอณู พร้อมกับขนตัวพ่อ-ตัวแม่มาเพียบ ไม่ว่าจะโดนัลด์ โกลเวอร์ ผู้ให้เสียงซิมบ้า, บียอนเซ่ โนวส์ คาร์เตอร์ ผู้ให้เสียงนาลา และเจมส์ เอิร์ล โจนส์ ผู้ให้เสียงมูฟาซา ประกอบด้วยเพลงเหตุเพราะ ๆ จัดเต็มอีกเพียบเลยเลยล่ะ

Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเกมแรกกับภาพยนตร์ไทยที่เกี่ยวกับเกมเรื่องแรกในบ้านเรา กับ Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่ ผลงานรูปยนตร์ลำดับขั้นที่ 3 ของคุณ เสือ-ยรรยง คุรุอังกูร กับการเล่าเรื่องของข้อขัดข้องครอบครัวของนักกีฬา E-Sport ที่ต้องทุ่มช่วงฝึกซ้อมในเกม RoV (Arena of Valor) ที่ผู้คนจำนวนมากคงจะรู้จักดีอย่างดีเยี่ยม กับเรื่องราวของโอม(ตน-ต้นหน ตันติเวชกุล) เด็กเรียนรู้เก่งนิสัยดีของคุณแม่

แต่วันหนึ่งโอมได้หันมาเล่นเกมอย่างเป็นจริงเป็นจัง ดูหนังฟรีออนไลน์ จนสามารถเข้าทีม E-Sport และเข้าลงแข่ง กับคุณแม่เบญจมาศ(อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล) ที่ไม่ปรากฏด้วยกับการเล่นเกมของลูก จึงก่อตั้งทีม E-Sport ของตัวเองเองขึ้นมาเพื่อจะล้มลูกชาย เพื่อที่จะให้เขากลับมาสนใจเรียนอีกที การประลองเดิมพันที่แสนครึกครื้นตลกขบขันกับอนาคตของแม่ลูกจึงเริ่มต้นขึ้น

Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่ ตัวภาพยนตร์นั้นควรจะเป็นสื่อถึงแง่มุมความคิดของทั้งฝ่ายเด็ก ที่มีความฝันกับการเป็นนักกีฬา E-Sport ที่ถือได้ว่าเป็นสิ่งใหม่ในสังคมไทย ที่ผู้คนจำนวนมากยังไม่ทราบดีว่าการเล่นเกมนั้นก็สามารถสร้างค่าตอบแทน และมีการแข่งขันซึ่งเป็นที่ยอมรับชั้นเชิงโลก กับประเด็นของผู้ใหญ่ที่แม้ว่าจะต่อต้านการเล่นเกม

แต่อีกมุมก็ควรจะเป็นต้องการให้ฝ่ายที่เล่นเกม ได้รับรู้ถึงความห่วงใยของผู้ใหญ่ที่มีต่อเด็ก และอย่างเพิ่งคิดว่าผู้ใหญ่จะต่อต้านเพราะเหตุว่ามันคือเกม แต่สิ่งที่ผู้ใหญ่ต่อต้านนิดหน่อยก็เพราะความห่วงใย ที่เห็นเด็ก ๆ นั่งเล่นเกมทั้งวัน โดยเกมที่ถูกนำมาใช้ในรูปยนตร์ก็คือเกม RoV (Arena of Valor) ที่คนไม่ได้เล่นเกมก็สามารถชมได้คนที่เล่นเกมยิ่งควรต้องดู แล้วคุณจะรู้ว่าความฝันนั้นไม่ใช่ผู้ใด ๆ ก็ทำเป็นแล้วได้ไม่ยาก ๆ แต่เราจะต้องพยายามอย่างมากเพื่อจะให้ได้มันมา

The Wind Rises (2013)

เหมือนกับ Makoto Shinkai เนื่องมาจาก Hayao Miyazaki ก็เป็นอีกคนที่มีอิทธิพลงานยอดยี่ยมมากไม่น้อยเลยทีเดียวเกินความจำเป็น และพวกเราก็ไม่สามารถที่จะไม่เอาหัวข้อนี้เข้ามาอยู่ด้านในลิสต์ได้จริง ๆ The Wind Rises คือผลงานชิ้นท้ายที่สุดก่อนวางมือของ Hayao Miyazaki เล่าเรื่องราวชีวิตของ จิโร่ นักออกแบบเครื่องบินรบของญี่ปุ่นในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

I KILL GIANTS

นอกเหนือจากนั้น Godzilla จะเป็นสัตว์ประหลาดตัวใหญ่ยักษ์แล้ว ดูหนังฟรีออนไลน์ ยังมีอีกหนึ่งตัวที่ไซส์ใหญ่ไม่แพ้กันเลยจ้ะ I Kill Giants เรื่องราวของ บาบาร่า เด็กสาวสุดประหลาดที่สามารถสังเกตเห็นยักษ์ได้ ซึ่งเพื่อนๆและคนในเมืองต่างพากันรู้สึกว่าเธอประหลาดหรือคงจะมีปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางจิต แต่ความเป็นจริงแล้วเธอได้ต่อสู้กับยักษ์ด้วยอาวุธที่ชื่อเรื่องว่า Coveleski เพื่อจะคุ้มครองปกป้องเมืองและชีวิตของทุกท่าน

Lady and the Tramp (2019)

ในเมื่อหนังไลฟ์-แอ็คชั่นเกี่ยวกับสัตว์ปังมาก ดิสนีย์ก็เลยจัดมาอีกหนึ่งกับ Lady and the Tramp (2019) หรือที่หลายคนรู้จักดีในชื่อ เลวทรามวัยกับไอ้ตูบ แอนิเมชั่นรุ่นบุกเบิกยอดฮิตเมื่อปี 1955 โดยรูปแบบนี้ได้ ชาร์ลี บีน จาก The LEGO Ninjago Movie มานั่งแท่นกำกับ พร้อมด้วย เทสซา ทอมป์สัน

และ จัสติน เทอรู กับการบรรยายเสียงบทนำ ดูหนังฟรีออนไลน์ใหม่ 2021 ส่วนเนื้อเรื่องก็อย่างที่รู้กันดีว่าเป็นความรักโรแมนติกในโลกของน้องหมา ที่มีฉากจำ คือ การดินเนอร์สปาเกตตีใต้แสงเทียนสุดน่ารัก ซึ่งว่ากันว่าการถ่ายทำและตัดต่อใช้ซีจีเกือบจะทั้งสิ้น ก็เลยทำให้ผู้สร้างจึงควรทุ่มทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยฉายผ่านทาง Disney+ ไปเมื่อเดือนเดือนพฤศจิกายน

A Bug’s Life

ทุก ๆ ปี หมู่ของตั๊กแตนตำข้าว จะสัญจรมาที่เทือกเขามด ดูหนังฟรีออนไลน์ เพื่อจะกินสิ่งที่มดหามาให้ พวกมดเรียกว่าเป็นประเพณีประจำ วันหนึ่งในฤดูใบไม้ผลิ เมื่อการเตรียมอาหารให้ตั๊กแตนเสร็จสมบูรณ์ลง ฟลิค (บรรยายเสียงโดย Dave Foley) มดหน้าจอมซุ่มซ่ามทำเมล็ดพันธุ์ที่จะนำไปมอบแด่ตั๊กแตนตกลงในแม่น้ำ เหล่าตั๊กแตนก็เลยให้โอกาสเลื่อนช่วงเวลาไปเป็นฤชมใบไม้ร่วง ดูหนังฟรีออนไลน์ 2021 ฟลิคจึงสะสมสมัครพรรคพวกชาวแมลงที่ยอมลุกขึ้น จัดการกับตั๊กแตนนักเลงพวกนี้ แต่กำเนิดมีความบกพร่อง และตีความผิดไปน้อยเรื่องชุลมุน ๆ จึงตามมาเป็นขบวน เรื่องราวการผจญภัยต่างๆจึงได้เริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น

Bangkok Breaking (มหานครเมืองลวง)

วันชัย ชายหนุ่มที่พึ่งย้ายมาอยู่กรุงเทพฯ ตกลงใจเข้าจัดการงานเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัย ก่อนที่จะจะต้องเปิดโปงแผนลับที่โยงใยทั้งเมืองเอาไว้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากนักข่าวสารข้อมูลคนหนึ่ง

Squid Game (สควิดเกม เล่นลุ้นตาย)

ฝูงชนถังแตกหลายๆสิบคนรับคำเชิญคำถามให้ร่วมเล่นเกมที่ดีไซน์ตามการละเล่นสุดได้โปรดกรุณาของเด็ก ๆ ทว่าเมื่อก้าวเข้ามาแล้ว เดิมพันที่จำเป็นที่จะต้องจ่ายคงหมายถึงว่าชีวิต

Hellbound

ซีรีส์ลึกลับสยองขวัญ 6 ช่วงเวลาที่ผลิตขึ้นจาก webtoon ชื่อเดียวกัน โดยผู้กำกับและผู้ผลิตเว็บตูนเรื่องนี้ก็คือ ‘ยอน ซังโฮ’ ผู้กำกับหนังเรื่อง Peninsula Hellbound เล่าเรื่องเกี่ยวกับยมทูตที่จู่ๆ ก็โผล่มาลงทัณฑ์มนุษย์ให้ลงนรก ซึ่งเรื่องราวลี้ลับนี้ก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลัทธิความเชื่อใหม่อีกกลุ่มหนึ่งขึ้นมา

Emily in Paris (ปีที่ฉาย 2020)

เปิดมาด้วยซีรีย์ที่กำลังราวกับจำนวนมากๆอย่าง Emily in Paris จากกลุ่มผู้ผลิตซีรีส์ในตำนานอย่าง ดาร์เรน สตาร์ (Darren Star) จาก Sex and the City ซึ่งใน Emily in Paris เรื่องราวของเอมิลี่ เล่นบทโดย ลิลี่ คอลลินส์ (Lily Collins) นักการตลาดแบบใหม่ไฟแรงวัย 20 กว่าๆจากชิคาโก ที่ได้มีโอกาสย้ายไปปฏิบัติการที่ปารีสอย่างนึกไม่ถึง เมื่อบริษัทของเธอเข้าซื้อกิจการบริษัทการตลาดสุดหรูในคนต่างประเทศเศส

และหน้าที่หลักของเธอคราวกับนี้ ดูหนังฟรีออนไลน์ ก็คือการปรับโฉมวิธีการโซเชียลเน็ตเวิร์คให้กับริษัท ชีวิตใหม่ของเอมิลี่ในปารีสเต็มไปด้วยการเสี่ยงภัยอันน่าเร้าใจ และความท้าที่น่าประหลาดใจ เมื่อเธอจึงควรพยายามหาวิธีเอาชนะเพื่อที่จะนผู้ร่วมการจัดการงาน ระหว่างที่จะต้องหาเพื่อจะนฝูงใหม่ และตามหาความรักครั้งใหม่ไปพร้อม

The Hunger Games

ประเดิมกันด้วยหนังขวัญใจผู้ดูทุกเพศ ทุกวัยอย่าง The Hunger Games ที่สร้างขึ้นจากนวนิยาย Sci-Fi ขายดี ที่พอถูกสร้างเป็นหนังและก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเนื้อเรื่องของ The Hunger Games นั้นดำเนินด้วยผู้แสดงหลักอย่าง แคตนิส เอฟเวอร์ดีน เด็กสาววัย 16 ที่อาศัยอยู่ด้านในเขต 12 ของเมืองหลวงแห่งหนึ่ง

ซึ่งในทุกๆ ปีคนที่อาศัยอยู่ด้านในเขตทั้ง 12 hd เขตของเมืองหลวงแห่งนี้จำเป็นที่จะต้องส่งตัวแทนมาเข้าร่วมการแข่งขันเกมล่าเกม หรือ The Hunger Games โดยมีกติกาสะดวกสบาย คือ เอาชีวิตรอดจนกว่าจะจบเกม เพียงเท่านี้คุณก็ถือว่าเป็นผู้ชนะแล้ว

โดย The Hunger Games นั้นจะพาเราไปทำวิชาการจักกับความเป็นมนุษย์ในหลายๆ ด้าน ผ่านประเด็นของนักแสดงทุกตัวไม่เว้นแม้กระทั้ง แคตนิส เอฟเวอร์ดีน นางเอกของเรื่องเอง การแข่งขันชิงชัยเกมล่าเกมนี้จะมีผลให้ทุกคนลุ้นและเอาใจช่วย พร้อมกับสะท้อนประเด็นของสังคมผ่านเรื่องราวต่างๆ ในเรื่อง ยืนยันว่าชมจบแล้วหมวดหมู่เราอาจจะได้อะไรกลับมาไม่มากก็นิดหน่อย แต่กล่าวเลยว่าคุ้มกับการดูแน่นอน

และเมื่อรวดเร็วทันใจๆ นี้ทาง Lionsgate ได้มีการประกาศเตรียมการตัวสร้างภาคย้อนเมื่อก่อนนี้ของ The Hunger Games อย่าง The Ballad of Songbirds And Snakes ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับ President Snow ออกมาแล้ว แฟนๆ The Hunger Games ได้ขณะนับวันรอกันได้เลย คนไหนที่ยังไม่ได้ดูหรือชมแล้วอาจจะเผลอเพลินเนื้อหากันไป ได้เวลารู้สึกตัวความจำกันใหม่แล้วจ้า

thinng

CATEGORIES
TAGS