gpstrackerthai

gpstrackerthai

gpstrackerthai GPS ทั่วไปจะทำงานโดยการรับสัญญาณจากดาวเทียมแต่ละดวง โดยสัญญาณดาวเทียมนี้ประกอบไปด้วยข้อมูลที่ระบุตำแหน่งแล้วก็เวลาขณะส่งสัญญาณ ตัวเครื่องรับสัญญาณ GPS จำเป็นต้องประเมินผลความต่างของเวลาสำหรับในการรับสัญญาณเทียบกับเวลาจริงในเดี๋ยวนี้เพื่อแปรเป็นระยะทางระหว่างเครื่องรับสัญญาณกับดาวเทียมแต่ละดวง ซึ่งได้เจาะจงมีตำแหน่งของมันมากับสัญญาณดังกล่าวมาแล้วข้างต้น gpstrackerthai และเพื่อเกิดความแม่นยำสำหรับในการค้นหาตำแหน่งด้วยดาวเทียม ควรมีดาวเทียมอย่างต่ำ 4 ดวง เพื่อบอกตำแหน่งบนผิวโลก ซึ่งระยะห่างจากดาวเทียมอีกทั้ง 3 กับเครื่อง GPS (ที่จุดสีแดง) จะสามารถเจาะจงตำแหน่งบนผิวโลกได้ถ้าผืนโลกอยู่ในแนวระนาบแต่ในความจริงผืนโลกมีความโค้งเนื่องจากเค้าโครงของโลกมีลักษณะกลมโดยเหตุนั้นดาวเทียมดวงที่ 4 จะก่อให้สามารถคำนวณเรื่องความสูงเพื่อทำให้ได้ตำแหน่งที่ถูกต้องเพิ่มมากขึ้น

8 เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​
ติด GPS รถยนต์
ประสบการณ์มากกว่า 8 ปี
การันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย
ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศ
พัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ
Call Center 24 ชั่วโมง
โทรกลับหาลูกค้าทุกสายหากคู่สายเต็ม
ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด
ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่
ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง
ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมง
รับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน
ภายใต้สัมปทาน 3G
โปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊ก
ตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว
บริการหลังการขายดีเยี่ยม
พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า

ดาวเทียมมีความสำคัญยังไงด้วยการถ่ายภาพในมุมมองที่กว้างกว่าหรือที่เรียกกันว่า Bird’s-eye view ของดาวเทียมนั้น จะทำให้สามารถบันทึกภาพถ่ายของโลกได้แค่เพียงครั้งเดียว gpstrackerthai ซึ่งการถ่ายภาพจากมุมที่กว้างกว่าจะทำให้ดาวเทียมสามารถที่จะสะสมข้อมูลได้มากกว่าและเร็วกว่าวัสดุต่างๆที่ใช้เก็บรูปภาพที่เอามาจากบนพื้นแผ่นดินดาวเทียมนั้นสามารถที่จะบันทึกภาพถ่ายในอวกาศได้ดียิ่งไปกว่ากล้องส่องทางไกลที่ติดตั้งอยู่บนแผ่นดิน

ด้วยความที่ดาวเทียมนั้นลอยอยู่เหนือก้อนเมฆ ฝุ่นผงละออก แล้วก็สสารต่างๆในชั้นบรรยากาศ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นตัวกีดกั้นการจับภาพของกล้องโทรทรรศน์ที่ใช้บันทึกภาพจากพื้นผิวโลกก่อนที่จะมีดาวเทียมนั้นการส่งสัญญาณทีวียังไม่สามารถกระจายไปได้ไกลนัก

gpstrackerthai
ติดต่อสอบถาม คลิกที่รูป

การส่งสัญญาณโทรทัศน์นั้นจะได้เพียงแค่การส่งสัญญาณเป็นลักษณะเส้นตรงในแนวราบเท่านั้น แต่ว่าภายหลังจากมีดาวเทียมก็ทำให้การส่งสัญญาณโทรทัศน์นั้นทำได้สะดวกและก็รวดเร็วทันใจกว่าเดิม ด้วยเหตุว่าการส่งสัญญาณสามารถที่จะกระจัดกระจายไปในอากาศได้เลยแทนที่การส่งสัญญาณแบบเดิมที่เป็นเส้นตรง ที่ไม่อาจจะส่งได้เกี่ยวข้องถึงลักษณะที่ส่วนโค้งของโลก

หรือบางคราวการส่งสัญญาณในรูปแบบนี้อาจถูกเทือกเขาหรืออาคารมา gpstrackerthai ปิดบังสัญญาณที่ส่งมา การใช้โทรศัพท์สำหรับในการติดต่อสำหรับระยะไกลก็เป็นอีกปัญหาหนึ่ง เนื่องจากว่าการติดตั้งสายโทรศัพท์สำหรับระยะไกลหรือใต้น้ำนั้นเป็นเรื่องที่ยากแล้วก็มีค่าใช้จ่ายสูงแม้กระนั้นด้วยการใช้แรงงานผ่านดาวเทียมจะมีผลให้การส่งสัญญาณโทรทัศน์หรือสัญญาณโทรศัพท์นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยากขึ้น

เพียงแต่ส่งสัญญาณไปยังดาวเทียม รวมทั้งแทบจะในทันทีจากนั้นดาวเทียมก็จะส่งสัญญาณกลับมาไปยังตำแหน่งต่างๆบนพื้นแผ่นดินส่วนประกอบหลักของดาวเทียมดาวเทียมนั้นมีรูปร่างและก็ขนาดที่หลากหลาย แต่ว่าโดยธรรมดาดาวเทียมจะประกอบไปด้วย 2 ส่วนหลักๆเป็น

ส่วนที่เป็นเสาสำหรับรับสัญญาณ และก็ส่วนของแหล่งพลังงาน ซึ่งเสารับสัญญาณนั้นจะใช้สำหรับรับ-ส่ง ข้อมูลไปและกลับจากโลก ส่วนแหล่งพลังงานนั้นจะเป็นแผ่นโซล่า (Solar cells) หรือว่าแบตเตอรี่ โดยแผ่นโซล่านั้นจะให้พลังงานโดยการแปลงพลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้าแทบจะทุกดาวเทียมนั้นจะมีการจัดตั้งกล้องถ่ายสำหรับรูปรวมทั้งเซ็นเซอร์ต่างๆ

เพื่อเป้าหมายทางด้านวิทยาศาสตร์เข้าไปด้วย บางเวลาดาวเทียมจะปฏิบัติงานเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับเก็บข้อมูลทางพื้นดิน น้ำ หรืออากาศ แม้กระนั้นก็มีอีกหน้าที่หนึ่งคือเพื่อเก็บรวมทั้งรวบรวมข้อมูลที่ได้รับมาจากต่างๆจากระบบสุริยะรวมทั้งจักรวาลด้วย

ดาวเทียมนั้นโคจรรอบโลกได้ยังไงดาวเทียมเกือบจะทุกดวงจะขึ้นสู่อวกาศโดยใช้จรวดสำหรับการลำเลียงขึ้น แล้วก็การที่ดาวเทียมนั้นจะโคจรรอบโลกได้จะมาจากการที่ความเร็วในการเขยื้อนพอดิบพอดีกับแรงดึงดูดของโลก ซึ่งถ้าเกิดแรง 2 สิ่งนี้ไม่พอดีต่อกันจะมีผลให้ดาวเทียมลอยในแนวทางเป็นเส้นตรงไปเรื่อยในอวกาศหรือตกลงมาสู่แผ่นดิน วิถีโคจรของดาวเทียมนั้นจะต่างออกไปในแต่ละระดับความสูง

ซึ่งความเร็วของการเคลื่อนที่ของดาวเทียมก็จะแตกต่างออกไปด้วยในแต่ระดับความสูง โดยรูปแบบการโคจรของดาวเทียมนั้นโดยทั่วไปจะแบ่งได้เป็น 2 แบบอย่างหลักๆคือ การเขยื้อนไปพร้อมด้วยความเร็วสำหรับในการหมุนรอบตัวเองของโลก แล้วก็ดาวเทียมที่โคจรตามแนวขั้วโลกดาวเทียมที่มีการเคลื่อนไปพร้อมกับความเร็วสำหรับการหมุนรอบตนเองของโลก

จะเป็นการเคลื่อนจากทิศตะวันตกไปยังทิศตะวันออกของดาวเทียมที่ลอยอยู่เหนือเส้นอีเควเตอร์ของโลก ดาวเทียมพวกนี้จะเคลื่อนไปด้วยความเร็วที่เสมอกันและก็ทิศทางเดียวกันกับที่โลกหมุนรอบตนเอง ซึ่งการเคลื่อนที่ของดาวเทียมในรูปแบบนี้จะเสมือนว่าดาวเทียมนั้นอยู่ค้างฟ้าในตำแหน่งเดิมตลอดเวลาดาวเทียมที่โคจรในแนวเหนือ-ใต้ จากขั้วโลกเหนือไปยังขั้วโลกใต้

โดยเมื่อโลกหมุนไปดาวเทียมที่โคจรในลักษณะนี้สามารถที่จะสแกนรูปแบบของโลกได้ทีละครึ่งส่วนเพราะอะไรดาวเทียมแต่ละดวงที่โคจรอยู่รอบโลกนั้นก็เลยไม่ชนกันในความเป็นจริงแล้วดาวเทียมแต่ละดวงมีโอกาสที่จะชนกันได้ ซึ่งหน่วยงานนาซ่า (NASA) หน่วยงานอื่นๆในสหรัฐและก็นานาประเทศจะกระทำติดตามการเคลื่อนที่ของดาวเทียมแต่ละดวงที่อยู่ในอวกาศ

อย่างไรก็ตามจังหวะสำหรับเพื่อการเกิดการชนกันของดาวเทียมนั้นเกิดเรื่องที่เกิดขึ้นได้ยากเมื่อดาวเทียมนั้นเคลื่อนที่เข้าสู่วงโคจรรวมทั้งเริ่มใช้งานแล้ว ด้วยเหตุว่าตำแหน่งการโคจรของดาวเทียมแต่ละดวงนั้นจะวางแบบไม่ให้ตรงกับดาวเทียมดวงอื่นอยู่แล้ว

แต่เส้นทางโคจรของดาวเทียมนั้นก็สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงได้ตามช่วงเวลา ยิ่งใช้งานนานจังหวะสำหรับในการคลาดเคลื่อนยิ่งสูงมากขึ้น และจังหวะที่จะชนกันของดาวเทียมแต่ละดวงนั้นก็จะมากขึ้นตามจำนวนดาวเทียมที่โคจรอยู่ในอวกาศ

ประโยชน์ที่มากกว่าของ Google Map และเหตุผลว่าทำไมจำเป็นต้อง Web App?

Web application นั้นดียังไง? แล้วเพราะเหตุใดเราถึงเลือกใช้ Google mapสำหรับระบบของ Prosoft GPS นั้น ในส่วนของการใช้งานตัวโปรแกรมหรือที่พวกเราเรียกกันว่าเว็บแอปพลิเคชัน (web application) สามารถที่จะเข้าใช้งานได้เลยผ่านโปรแกรมเบราเซอร์ได้เลย

ซึ่งสินค้าของเรานั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจัดตั้งโปรแกรม จึงเข้าใช้งานได้จากคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหรือจะเข้าใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนก็ได้ ส่วนตัวแผนที่แสดงตำแหน่งที่เราเลือกใช้นั้นก็เป็นแผนที่ลิขสิทธิ์แท้จาก Google หรือที่เราเรียกกันเคยปากกันว่า Google map

นั่นเอง แล้วก็ต้นเหตุที่เราเลือกความก้าวหน้าใช้งานระบบของ Prosoft GPS เว็บแอปพลิเคชันกับใช้แผนที่จาก Google นั้น เพียงพอจะสรุปได้เป็นเหตุผลสำคัญๆดังนี้การใช้แรงงานนอกสถานที่สามารถที่จะเข้าใช้ที่แห่งไหนก็ได้ เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์และก็เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตการเข้าใช้งานไม่มีความจำเป็นที่ต้องเข้าใช้งานจากเครื่องเดิมทุกคราว

สามารถที่จะใช้เครื่องใดก็ได้เพื่อเข้าใช้งานนอกจากการเข้าใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์แล้ว ยังสามารถเข้าใช้งานได้ผ่านทั้งสมาร์ทโฟนแล้วก็แท็บเล็ตการใช้แรงงานบนเว็บไซต์แอปพลิเคชันนั้น เมื่อมีการบันทึกข้อมูลใหม่หรือปรับแก้ข้อมูลต่างๆข้อมูลก็จะถูกเก็บไว้ในระบบ โดยเมื่อเข้าใช้งานอีกรอบแม้จะเข้าใช้งานจากเครื่องอื่น ข้อมูลที่ถูกบันทึกหรือแก้ไขไปและจะยังเป็นข้อมูลชุดเดิมแผนที่ของ Google นั้นแสดงผลได้เร็วทันใจและถูกต้อง

Google map มีคณะทำงานคอยเปลี่ยนแปลงเและอัพเดททางตลอดระยะเวลา ทำให้เราแน่ใจได้ว่าจะได้เส้นทางที่ถูกและก็แม่นที่สุด โดยที่เราไม่ต้องอัพเดทหรือจัดการอะไรก็แล้วแต่เพิ่มอีกการดู streetview ของ Google map เป็นอีกลูกเล่นหนึ่งที่สำคัญ

ซึ่งการดู streetview จะช่วยทำให้แน่ใจขึ้นได้ว่าการเดินทางนั้นไปถูกตำแหน่งจริง โดยสามารถดูได้จากภาวะโดยรอบของสถานที่จริงเว้นเสียแต่ผลสรุปพื้นฐานแล้วนั้น Google map ไม่ได้ใช้เพียงแค่บอกเส้นทางและตำแหน่งสำหรับการเดินทางเพียงอย่างเดียว เพราะ Google map ยังสามารถที่จะค้นหาแล้วก็กำหนดตำแหน่งทางธุรกิจได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น การใช้แรงงาน Google map

คุณสามารถที่จะหาข้อมูลได้ถึงร้านล้างรถยนต์ ทั้งๆความเป็นจริงคุณอาจจำเป็นต้องการแค่เพียงหาตำแหน่งของร้านค้าที่ขายเครื่องมือหรือสิ่งของทำความสะอาดรถยนต์เพียงแค่นั้น แล้วก็ Google map ยังเสนอข้อมูลอีกหลายๆแบบที่ใกล้เคียงกับความต้องการของผู้ใช้ เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับในการตัดสินใจอีกด้วย

ประโยชน์ที่ได้รับมาจาก Google map

ต่องานธุรกิจถ้าเกิดคุณเป็นเจ้าของธุรกิจและมีสถานที่สำหรับประกอบธุรกิจที่กระจ่างแจ้ง คุณสามารถที่จะเพิ่มตำแหน่งของบริษัทคุณลงในระบบของ Google แล้วก็ตำแหน่งของบริษัทคุณก็จะแสดงขึ้นมาบน Google map ซึ่งข้อมูลที่คุณจำต้องใส่ลงไปจะเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับธุรกิจของคุณและตำแหน่งของสถานที่ประกอบธุรกิจเพียงแค่นั้น การเพิ่มตำแหน่งของบริษัทไปบนแผนที่ของ Google

นั้น จะทำให้ลูกค้าที่หาข้อมูลของบริษัทพวกเราสามารถที่จะหาตำแหน่งของบริษัทเราได้ด้วยบนแผนที่ ซึ่งจุดนี้จะเป็นส่วนช่วยให้ธุรกิจของคุณมีความเข้าใจในการแข่งเพิ่มขึ้นได้ ถึงแม้ว่าธุรกิจของคุณจะไม่ได้มีเว็บไซต์เพื่อการขายหรือโปรโมทที่ทำออกมาก้าวหน้านักเมื่อเทียบกับคู่แข่ง

แต่คุณยังสามารถที่จะรวมเว็บของธุรกิจคุณเพื่อแข่งได้ โดยไปย้ำที่จะแสดงเว็บของคุณกับตำแหน่งของบริษัทที่คุณกำหนดไว้บน Google map แนวทางนี้ถือเป็นอีกทางหนึ่งที่สามารถช่วยให้ลูกค้ารู้จักบริษัทและธุรกิจของคุณโดยไม่จำเป็นต้องไปเขียนเว็บไซต์เพื่อแนวทางการขายหรือประชาสัมพันธ์สำหรับสู้กับคู่ปรปักษ์

โดยตรงในสมุดหน้าเหลืองหรือนิตยสารเกี่ยวกับธุรกิจต่างๆที่พิมพ์นั้น คุณสามารถที่จะเพิ่มเวลาในการปฏิบัติงานของบริษัท, ตำแหน่งที่ตั้งของบริษัท แล้วก็ใจความประชาสัมพันธ์เพื่อลูกค้าจะได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของบริษัทของคุณ เหมือนกันคุณสามารถที่จะเพิ่มข้อมูลเช่นนี้ได้ใน Google map

แล้วก็นอกเหนือจากนั้นคุณสามารถที่จะเพิ่มวีดีโอ, ข้อเสนอแนะพิเศษต่างๆภาพบรรยากาศหรือภาพบริเวณรอบๆของบริษัทคุณ ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ดึงดูดให้ลูกค้าสนใจ โดยภาพที่ใช้นั้นอาจจะเป็นภาพที่บอกให้เห็นเล็กน้อยของลานจอดรถบริษัท สถานที่รับสินค้าหรือบริการในบริษัทคุณ ด้วยเหตุว่าลูกค้าถ้าเกิดได้มองเห็นความสบายสบายสำหรับเพื่อการรับผลิตภัณฑ์หรือบริการก็มีแนวโน้มที่จะติดอกติดใจรวมทั้งเข้ามาใช้บริการ

ภาพรวมสำหรับเพื่อการใช้งาน Google map

Google map นั้นมีคุณสมบัติเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน คุณสามารถที่จะดูภาพที่นำมาจากตำแหน่งต่างๆได้ คุณสามารถรู้ถึงภูมิประเทศของสถานที่นั้นๆได้ ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังสามารถที่จะหาข้อมูลสภาพภูมิอากาศของสถานที่ที่คุณอยู่หรือสถานที่ที่คุณพึงพอใจได้ผ่านการใช้แรงงานแผนที่ของ Google

คุณสามารถดูรูปภาพจากสถานที่จริงทั้งโลกได้ด้วย Streetviewคุณสามารถที่จะมองภาพที่นำมาจากสถานที่จริงต่างๆที่อยู่ทั่วโลกได้ นอกจากภาพแล้วยังสามารถดูวีดีโอที่ผ่านมาของตอนตั้งแต่ 15 นาทีก่อนหน้าได้ด้วย การแสดงข้อมูลการจราจรจะเป็นอีกตัวช่วยคุณสำหรับเพื่อการตกลงใจสำหรับในการเดินทางไปยังที่ต่างๆ

โดยจะแสดงทางการเดินรถและก็สภาพของการจราจรก็จะชี้ให้เห็นตามสีของเส้นทางนั้นๆจากข้อมูลพวกนี้เองก็เป็นอีกส่วนที่คุณสามารถจะหาเส้นทางที่ยอดเยี่ยมเพื่อไปยังแผนการที่ปรารถนาหากคุณซูมแผนที่เข้าไปคุณสามารถที่จะมองภาวะพื้นที่รอบๆในแบบ streetview

ของสถานที่ที่คุณปรารถนาได้ ภาพที่ปรากฎนั้นจะมีเนื้อหาแจ้งชัดเสมือนว่าคุณไปอยู่สถานที่ตรงนั้น ณ เวลานั้น คุณยังสามารถเลือกไปที่ถนนเส้นต่างๆและก็ขับรถไปยังสถานที่นั้นได้ด้วยตัวคุณเอง นอกนั้นยังมีมุมมองแบบพาโนรามิคเพื่อให้คุณได้มองเห็นมุมมองในพื้นที่นั้นในมุมกว้าง และก็รู้ดีว่าพื้นที่นั้นมีลักษณะเช่นไร

แนวโน้มที่จะเป็นผลมาจาก Telematics ในปี 2018ในปี 2018 นี้ คงเป็นอีกปีที่มีการชิงชัยและก็การพัฒนาของเทคโนโลยีสูงมากขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งเราจะมากล่าวถึงอีกสิ่งใหม่หนึ่งที่ผสมระหว่างระบบ Telecom และก็ Information เข้าด้วยกัน ใช้เพื่อการรับส่งข้อมูลในระยะไกลผ่านระบบออนไลน์แล้วก็รับส่งข้อมูลการต่อว่าดตามตำแหน่งผ่านระบบจีพีเอส (GPS) ซึ่งเรียกนวัตกรรมชิ้นนี้ว่า “Telematics”

Telematics เป็นเทคโนโลยีที่กำลังพัฒนาและก็เติบโตอย่างเร็ว จากเดิมที่ระบบการจัดการกับรถยนต์หรือยานพาหนะนั้นอาจจะมีเพียงแค่จุดตำแหน่งที่แสดงบนแผนที่หรือรายงานเพื่อมองภาพรวมได้คร่าวๆแค่นั้น ห่วยแตกไปว่านั้นเป็นเมื่อพวกเรามีจำนวนข้อมูลมากมายๆที่ไม่อาจจะแยกแยะและก็วิเคราะห์ข้อมูลเหล่านั้นได้เลย

ซึ่งตอนนี้ได้มีระบบระเบียบที่พัฒนารวมทั้งดีไซน์ขึ้นมาเพื่อทำงานได้อีกทั้งการจัดการกับยานพาหนะและก็บุคคลที่ขับขี่ยานพาหนะสำหรับในการขนส่งสินค้าหรือบริการให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยการควบคุมต้นสายปลายเหตุพวกนี้ได้อย่างมีคุณภาพจะมีผลดีอย่างยิ่งต่อองค์กรทางธุรกิจ ส่งผลให้ผู้ประกอบกิจการสามารถลดค่าใช้จ่ายนิดหน่อยที่ไม่สำคัญ พร้อมด้วยลดการเสี่ยงที่จะเกิดความเสื่อมโทรมต่างๆออกไปได้

แนวโน้ม ที่จะเกิดขึ้นในปี 2018 เกี่ยวกับ Telematics

Focus on the Driverสิ่งแรกสุดรวมทั้งอาจเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดคือการให้ความเอาใจใส่ที่ผู้ขับหรือพนักงานขับรถ โดยแนวโน้มจะเป็นการเน้นที่ตำแหน่งของรถหรือยานพาหนะ การกำหนดเส้นทางการเพื่อแก้ไขที่บางทีอาจเกิดขึ้นให้กับพนักงานขับรถ และก็มีจอแสดงผลเพื่อตรวจดูการขับขี่ตลอดระยะเวลา จนถึงข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นแล้วก็ตารางการบำรุงรักษาของรถคันนั้นด้วย

โดยระบบ Telematics นี้จะช่วยลดการเสี่ยงสำหรับในการเกิดอุบัติเหตุ, การใช้ความเร็ว และเรื่องด่วนที่เครื่องยนต์เกิดหยุดการทำงานเฉียบพลัน เพื่อเป็นการให้ความแน่ใจได้ว่าพนักงานขับรถจะทำงานได้ตามเป้าและก็เดินทางกลับได้อย่างปลอดภัย

Advanced Safety Trainingการเพิ่มความปลอดภัยสำหรับคนขับขี่ก็เป็นอีกวัตถุประสงค์หนึ่งของระบบการจัดการรถยนต์หรือยานพาหนะ ซึ่งระบบ Telematics สามารถที่จะจำลองตัวอย่างของการขับขี่ที่ไม่ปลอดภัย เปรียบเสมือนกับว่าผู้ขับขี่ได้พบกับเหตุการเร่งด่วนจริงๆแล้วก็แสดงทางสำหรับการต่อกรกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้น เพื่อคนขับขี่ได้ฝึกฝนที่จะจัดการกับเรื่องจำลองที่บางทีอาจเกิดขึ้น

ซึ่งการจำลองนี้มีประโยชน์มากกว่าการฝึกอบรมที่เป็นแค่การพูดหรือเพียงแค่อ่านจากเอกสารประกอบคำเสนอแนะ การเกิดอุบัติเหตุนั้นบ่อยมักมาจากการเบรคเฉียบพลัน, การใช้ความเร็วสูง และก็จากคนขับบางรายที่มีความผิดปกติ บางครั้งอาจจะด้วยการควบคุมความคิดและก็สภาพจิตใจข้างใน

หรือบางทีก็อาจจะเจอสิ่งกระตุ้นด้านนอกเข้ามาก่อกวน จากรายงานสภาความมั่นคงยั่งยืนแห่งชาติพบว่า มีการเกิดอุบัติเหตุมากกว่า 1 ล้านครั้งในทุกๆปี มีผู้ที่บาดเจ็บและก็เสียชีวิตนับพันราย และด้วยเหตุต่างๆกลุ่มนี้ ถ้าเกิดมีการอบรมจากการเลียนแบบผ่านระบบ Telematics สำหรับคนขับขี่เป็นรายคน จะทำให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ดีขึ้นทั้งในด้านการควบคุมอารมณ์และการต่อกรต่อสถานการณ์ฉุกเฉิน

The ELD Mandateเครื่องบันทึกข้อมูลระบบอิเล็กทรอนิกส์ของรัฐบาลกึ่งกลาง (The federal electronic logging device: ELD) จะมีความจำเป็นต่อกรุ๊ปยานพาหนะทั่วทั้งโลก gps ติดตาม โดยกฎหมายจะบังคับให้ผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจการค้าหรือผู้จัดการระบบยานพาหนะต้องเก็บบันทึกข้อมูลเป็นข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์

การระบุข้อมูลของการขับขี่แล้วก็การจัดการยานพาหนะจำเป็นต้องให้พร้อมอยู่ตลอดเวลา โดยผู้ให้บริการด้าน Telematics ได้เสนอหนทางที่สามารถใช้งานระบบ Telematics นี้ได้โดยอัตโนมัติ จากการรวม Telematics ร่วมกับ ELD, รวมกับข้อมูลของผู้ขับขี่ และก็ข้อมูลจากระบบการจัดการยานพาหนะ ซึ่งจะช่วยย่นเวลาที่เสียไปกับการทำงานในส่วนต่างๆที่แยกออกไป

Data Mining and Securityผลพวงอย่างหนึ่งของระบบ Telematicsหมายถึงปริมาณข้อมูลอย่างมากมายที่เกิดขึ้น ข้อมูลของถนนทุกๆเส้น, ข้อมูลของความประพฤติการขับขี่, ข้อมูลการใช้เวลาไปกับลูกค้า แล้วก็ตารางบันทึกการซ่อมแซมต่างๆข้อมูลเหล่านี้ทุกๆอย่างจะถูกรวมให้อยู่รวมกันเป็นระบบเดียว ซึ่งข้อมูลที่มากมายขนาดนี้อาจมีมากเกินกว่าจะจัดเก็บได้หมด ซึ่งผู้ให้บริการระบบ Telematics

และผู้ให้บริการร่วมรายอื่น สามารถที่จะพินิจพิจารณารวมทั้งแบ่งแยกข้อมูลพวกนี้เป็นรายงานทางสถิติได้การเก็บข้อมูลของระบบ Telematics สามารถที่สามารถช่วยสำรวจได้ว่ารถทุกคันในระบบการจัดการนั้นกำลังดำเนินงานรวมทั้งใช้เชื้อเพลิงเพื่อก่อให้เกิดสมรรถนะสูงสุดแล้วหรือยัง

โดยบางครั้งก็อาจจะสรุปเป็นรายงานออกมารายเดือนหรือรายปี หรือกระทั่งสามารถที่จะพินิจไม่เหมือนกันของลักษณะอากาศที่มีผลต่อรูปแบบการทำงานของยานพาหนะ ซึ่งความน่าจะเป็นในการประเมินแล้วก็วิเคราะห์นั้นจะขึ้นอยู่กับจำนวนข้อมูลที่ได้รับเข้ามาและความรู้ความเข้าใจสำหรับในการวิเคราะห์ของระบบนั้นๆ

เวลาเดียวกันข่าวสารของการแฮ็กระบบในช่วงหลายปีที่ผ่านเลยมาก็ไม่สามารถที่จะละเลยได้ ควรสำรวจให้มั่นใจว่าการจัดการและก็จัดแจงยานพาหนะอยู่ตอนนี้ได้รับข้อมูลมาอย่างแม่นยำแล้วก็ปลอดภัย เพื่อคุ้มครองปกป้องกลุ่มคนที่ไม่ปรารถนาดีบางกลุ่มเข้าถึงข้อมูลของคุณโดยมิได้รับอนุญาต

สนใจติดต่อแอดไลน์ @GeniusGTS

กลับสู่หน้าหลัก