Cartoon

Cartoon

Cartoon

Cartoon การ์ตูนแอนิเมชัน สนุกสนานครบรส คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาดไม่ว่าจะผ่านไปกี่ช่วง การ์ตูนแอนิเมชันยังคงเป็นสื่อเพลิดเพลินที่ชนะใจผู้ชมมายาวนาน เรื่องราวของชีวิต ความรัก ความฝัน และก็จินตนาการ ถูกเอามาเรียงร้อยเรื่องราวผ่านภาพเคลื่อนไหวสีสันงาม ไทยรัฐออนไลน์เสนอแนะ 10 แอนิเมชันสนุกๆที่คุณไม่ควรพลาด ดังนี้ 10 การ์ตูนแอนิเมชัน Cartoon สนุกๆที่คนชอบดูหนังไม่ควรพลาด

การ์ตูนแอนิเมชันตั้งแต่อดีตกาล-ตอนนี้ มีครบรสหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแถวเฮฮา เสี่ยงภัย หรือแฟนตาซี โดยเล่าเรื่องราวสนุกสนานๆผ่านผู้แสดงที่ค้างแรกเตอร์น่ารัก พร้อมเพลงประกอบที่ติดหูผู้ฟัง สิ่งที่การ์ตูนแอนิเมชันพวกนี้มักมอบให้ผู้ชมก็คือ ข้อคิดเตือนใจและก็แรงใจดีๆที่สามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้นั่นเอง

Cartoon

1. The Nightmare Before Christmas (1993)

ผลงานการเขียนบทของผู้กำกับฯ มีชื่อเสียงอย่าง “ทิม เบอร์ตัน” ที่เสนอโลกจินตนาการของเมืองผี ที่ชื่อว่าฮาโลวีนทาวน์ เมื่อ “แจ็ค” ราชาของเมือง เริ่มรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการโกหกหลอนผู้คน เขาก็เลยคิดอยากจัดงานบรรยากาศสนุกสนานแบบวันคริสต์มาสแทน แม้กระนั้นชาวเมืองทุกคนไม่คุ้นเคยกับงานสนุกๆทำให้ซอมบี้สาว “แซลลี่” จำเป็นต้องเข้ามาช่วยสานฝันราชาแจ็คให้เป็นความจริง ทั้งนี้ 2 ตัวละครหลักของเรื่องนี้ ยังเปลี่ยนเป็นแรงดลใจให้เนื้อเพลง “I Miss You” ของวง Blink-182 อีกด้วย

2. Spirited Away (2001)

การ์ตูนแอนิเมชันประเทศญี่ปุ่นจากสตูดิโอจิบลิ Cartoon สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะอนิเมะเรื่องแรกที่ครอบครองรางวัลออสการ์มาครอบครองได้สำเร็จ ปัจจุบันนี้มีฉายให้ดูใน Netflix เล่าเรื่องราวแนวแฟนตาซี-เสี่ยงอันตราย ของเด็กสาวคนหนึ่งที่พลัดหลงเข้าไปยังโลกวิญญาณ บิดามารดาถูกสาปให้เป็นหมู คุณจึงต้องทำทุกวิธีการเพื่อช่วยเหลือบิดามารดาให้หลุดออกจากมิติวิญญาณ Spirited Away ครองแชมป์แอนิเมชันที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศญี่ปุ่นนานถึง [b]1[/b]9 ปี ทำรายได้ไว้ที่ 31,700 ล้านเยน (ราว 9,200 ล้านบาท) ก่อนที่จะถูก “กระบี่พิฆาตอสูร” ล้มแชมป์ในปี 2020

3. Finding Nemo (2003)

การ์ตูนแอนิเมชันดิสนีย์ที่เคยสร้างการเกิด “นีโม่ฟีเวอร์” ไปทั่วโลก กับเรื่องราวของปลาการ์ตูนตัวเล็กๆที่มีชื่อว่า “นีบด” พลัดหลงจากแนวปะการังใหญ่ และก็ถูกจับไปอยู่ในตู้ปลา นีโม่จะต้องบากบั่นหาทางออกเพื่อกลับไปหาครอบครัว ภาพการ์ตูนน่ารักน่าเอ็นดูๆที่สอดแทรกข้อคิด พร้อมกระตุ้นให้ผู้ชมมองเห็นจุดสำคัญของการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม กลายเป็นแอนิเมชันการเสี่ยงอันตรายอันน่าตื่นเต้นและก็ครึกครื้น จนสามารถเอารางวัลออสการ์ไปครองถึง 4 สาขาด้วยกัน

4. Up (2009)

แอนิเมชันฟีลกู๊ดจากพิกซาร์ (Pixar) ที่นำเรื่องราวของความรัก ความฝัน รวมทั้งความจำ มาถ่ายทอดผ่านตัวละคร “ปู่คาร์ล” ชายชราที่เคยคำสัญญากับภรรยาว่าจะสานฝันให้ด้วยการนำไปเที่ยวที่อเมริกาใต้ แต่ว่าสัญญานั้นไม่มีวันเป็นจริง จนถึงปู่คาร์ลได้พบกับสถานะการณ์ที่ปัดฝุ่นความฝันในอดีตกาลขึ้นอีกครั้ง ก่อให้เกิดการผจญภัยบันเทิงใจๆผสมซึ้ง เชื่อว่าภาพบ้านข้างหลังหนึ่ง ซึ่งกำลังถูกลูกโป่งนับพันลูกยกให้ลอยขึ้นบนท้องฟ้า น่าจะเป็นภาพจำที่สร้างความซาบซึ้งให้ใครหลายคนยิ้ม เมื่อพูดถึงแอนิเมชันเรื่องนี้

5. Inside Out (2015)

กว่าที่เด็กสักคนจะเติบโตอย่างสุขสบายไม่ใช้ว่าจะง่าย อย่างเดียวกัน “ไรลีย์” เด็กสาววัย 11 ขวบ ที่มีปัญหาทางอารมณ์ ข้างหลังเธอจะต้องย้ายตามครอบครัวไปอยู่เมืองที่ไม่คุ้นเคย ความน่าดึงดูดใจของแอนิเมชันเรื่องนี้อยู่ที่การคิดจินตนาการว่า หากในสมองของพวกเรามีศูนย์ควบคุมศูนย์กลางในจิตใจจะเป็นเช่นไร ถ้าหากมันรอสั่งการให้พวกเราแสดงอารมณ์ความรู้สึกต่างๆออกไปตลอดระยะเวลา อย่างเช่น ความสุข ความเศร้าหมอง ความกลัว ความขุ่นเคือง แล้วก็ความน่าชิงชัง นี่คือการ์ตูนเด็กที่เป็นผู้แทนสะท้อนความสับสนของผู้ใหญ่ ในวันที่ชีวิตไม่สามารถที่จะแสดงออกทุกสิ่งได้ตามใจคิด

6. Your Name (2016)

อนิเมะญี่ปุ่นเรื่องดัง ผลงานของผู้กำกับฯ “มาโกโตะ ชินไค” ที่เคยสร้างการเกิดทำรายได้แซงหน้าแอนิเมชันดีกรีออสการ์อย่าง “Spirited Away” หลังเข้าฉายเพียงไม่กี่เดือน Your Name ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านลายเส้นสีสันสวย เล่าเรื่องราวล้ำจินตนาการของตัวละคร “มิตสึฮะ” รวมทั้ง “ทาคิ” เด็กนักเรียนชั้นม. ปลายที่มักฝันถึงกันเสมอ โดยที่ทั้งคู่ไม่เคยรู้กันมาก่อนทั้งนี้ กระแสตอบรับที่ประสบผลสำเร็จ นำมาซึ่งการทำให้วงอินดี้ร็อกของญี่ปุ่น “Radwimps” ที่ขับร้องประกอบอนิเมะโด่งดังดังตามไปด้วย ไม่เพียงเท่านั้น Your Name ยังถูกซื้อลิขสิทธิ์ ไปสร้างรีเมกฉบับของฮอลลีวูด ซึ่งจะกำกับฯ โดย “ลี ไอแซค ชุง” (จากผลงานเรื่อง Minari)

7. Coco (2017)

พูดได้ว่าเป็นแอนิเมชันดีกรีออสการ์ สาขาภาพยนตร์แอนิเมชันยอดเยี่ยม ที่สร้างความประทับใจให้เด็กๆและคนแก่ทั่วทั้งโลก เรื่องราวของ “ไม่เกล” เด็กผู้ชายวัย 12 ปี เกิดขึ้นมาในครอบครัวที่มีกฎเหล็กห้ามสมาชิกในบ้านเป็นนักดนตรี แต่ว่าเขากลับชอบพอดนตรีรวมทั้งเสียงดนตรีในหัวใจ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายที่เรียกน้ำตาจากผู้ชม ยิ่งไปกว่านี้ Coco ยังมีรายละเอียดที่ได้แรงจูงใจมาจากเทศกาลวันที่ความตาย (Day of the Dead) ของเม็กซิโก

8. Isle of Dogs (2018)

ผลงานการ์ตูนแอนิเมชันของ “เวส แอนเดอร์สัน” ผู้กำกับฯ ที่ได้ชื่อว่าเคร่งครัด กับเรื่องสมมาตรภาพ เยอะที่สุด โดย Isle of Dogs สร้างด้วยวิธีสตอปโมชั่น โดยใช้ฉากหลังเป็นภาพสไตล์ญี่ปุ่น เล่าเรื่องราวของโลกดิสโทเปีย เมื่อนายกเทศมนตรีแห่งเมืองเมงาซากิ สั่งการเนรเทศสุนัขทุกตัวในเมืองไปยังเกาะขยะรกร้างไกลห่าง เด็กวัยรุ่นคนหนึ่งจึงออกเดินทาง เพื่อตามหาสุนัขของเขา นำไปสู่การเสี่ยงภัย การได้เจอเพื่อนฝูงใหม่เป็นสุนัขหลายสายพันธุ์ และก็การแสดงความกล้าหาญชาญชัยเพื่อหาทางช่วยสุนัขบนเกาะแห่งนี้

รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Up (2009) ปู่ซ่าบ้าพลัง

ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Up (2009) ปู่ซ่าบ้าพลัง เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่น แนวเสี่ยงภัย คอมเมดี้ ผลงานการผลิตจาก พิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอส์ รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง Up (2009) ปู่ซ่าบ้าพลัง โดยภาพยนตร์ เรื่องนี้มีตัวละครที่น่าสนใจมาก ไม่ว่าจะเป็นคาร์ล เฟรดริกเซน เป็นคุณปู่อายุใกล้ 80 หวานใจภรรยามาก แต่ว่าภายหลังจากภรรยาของเขาก็ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง

เขาก็มานะทำทุกทางเพื่อความฝันของภรรยาเป็นจริง ผู้แสดงถัดมาคือรัสเซล เป็นลูกเสือวัย 9 ขวบที่พร้อมที่จะเสี่ยงภัย แต่เขามีข้อเสียเพียงอย่างเดียวซึ่งก็คือเขาไม่เคยออกชานเมืองไปไหนเลย แล้วก็ตัวละครสุดท้าย ที่จะมาเสนอแนะ ในวันนี้คือดั๊ก เป็นเจ้าตูบโกลเด้นแสนน่ารักที่ดำรงชีวิตอยู่ในป่า พาราไดส์ ฟอลส์ โดยดั๊กมีปลอกใส่คอไฮเทคซึ่งสามารถถอดความคิดของเขาให้เปลี่ยนเป็นคำบอกเล่ามนุษย์ได้

รีวิวการ์ตูนเรื่อง NARUTO ที่นารูโตะ นินจาจอมเวทมนตร์คาถา

ถือว่ายืนหนึ่งในการ์ตูนมังงะหากเอ๋ยถึงการ์ตูนมังงะหลายๆท่านก็อาจจะระลึกถึงการ์ตูนยอดนิยมอย่าง Naruto นารูโตะ นินจาจอมเวทมนตร์คาถา เป็นการ์ตูนที่เกี่ยวกับนินจาที่ใช้มนต์มีหลายหมู่บ้าน แต่ละหมู่บ้านก็จะมีความแตกต่างกันออกไป มีทั้งดีรวมทั้งชั่วช้าสารเลว ซึ่ง อุซึมากิ ที่นารูโตะ เป็นตัวหลักในการ์ตูนเรื่องนี้ แม้กระนั้นส่วนมากจะเน้นหลายตัวในการ์ตูนหัวข้อนี้ คนไม่ใช่น้อยทราบกันอย่างดีเยี่ยมเนื่องจากว่าแต่ละตัวจะมีเอกลักษณ์เฉพาะให้คิดออกง่าย ซึ่งบอกเลยว่าไม่ว่าจะตัวไหนก็โก้เหมือนๆกัน

Naruto นินจาจอมอาคม เป็นการ์ตูนที่มีหลายตอนมาก แถมยังเป็นการ์ตูนที่ท่านสามารถมองค่าเวลาได้เป็นอย่างดีหรือบางครั้งก็อาจจะติดกระทั่งงอมแงมเลยก็เป็นได้ ด้วยเหตุว่าเนื้อเรื่อง ทำให้พวกเราต้องการดูต่อจนกระทั่งจบ แม้กระนั้นเป็นเรื่องยากที่จะมองในวันเดียวและจบ ซึ่งการ์ตูนเรื่อง Naruto นินจาจอมคาถาอาคม ยังเป็นการ์ตูนยอดนิยมตั้งแต่เผยแพร่ออกมาจนถึงในเวลานี้

ถือว่าเป็นยอดเยี่ยมการ์ตูน Cartoon มังงะจริงๆถ้าหากท่านใดที่ชื่นชอบการ์ตูนแนวใช้คาถาอาคมหรือนินจา ไม่สมควรพลาดกับการ์ตูนหัวข้อนี้ เนื่องจากเรื่องราวเริ่มต้น นารูโตะ เป็นเพียงเด็กน้อยปกติที่ฝึกซ้อมมากกว่าผู้อื่นจนถึงเก่ง ซึ่งเขาเป็นเด็กที่ถูกภูติผีหมาจิ้งจอกเก้าหางสิงอยู่ในร่างแต่ว่าถูกผลึกเอาไว้ ทุ่งนารูโตะ ได้ฝึกซ้อมอยู่นานกว่าจะควบหุ้มซาตานในตัวแล้วก็ประยุกต์ใช้เป็นคาถาทีเด็ดของตนเอง

https://thinng.com/