furiosa เว็บดูหนังออนไลน์ หนังออนไลน์HD ดูหนังใหม่ฟรี หนัง2024

furiosa

furiosa ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ เมื่อโลกล่มสลาย สาวน้อย ฟิรูโอซ่า ถูกแย่งจากกรุ๊ปแมนนี มาคุณร์ส ผู้รักสงบ รวมทั้งตกไปอยู่ในมือของ ไบค์เกอร์ ฮอร์ด ผู้มีอิทธิพล ที่นำโดย วอร์ลอร์ด เดเมนตัส พวกเขากำจัดดินแดนรกร้างแล้วก็เจอกับป้อมซึ่งมี อิมมอร์ทัล โจ เป็นประธาน ตอนที่ ไทรแอนท์ ทั้งคู่ทำศึกสงครามเพื่อช่วงชิงอำนาจ ฟูริโอซ่าต้อง เอาชีวิตรอดจากการทดสอบเป็นจำนวนมาก ในเวลาเดียวกันคุณก็ต้องหาทางกลับไปอยู่บ้านให้ได้เรื่องกลับมาอีกทีในรอบทศวรรษของจักรวาลสนามรบโลกกันตร์ของผู้กำกับชั้นเอก “จอร์จ ไม่ลเลอร์” ที่ยังคงเป็นของหาเงินเดนตายที่ยังไม่ยินยอมหมดมุกไปง่ายแปลง เป็นหนังแห่งชาติประเทศออสเตรเลียที่เจิดแน่ชัดในวงการภาพยนตร์ของยุคนี้ คัมแบ็กมาใน “Furiosa: A Mad Max Saga ฟูริโอซ่า มหากาพย์ แมด แม็กซ์” ที่เป็นเสมือนส่วนต่อขยายที่จุดโฟกัสเล่าตำนานบ่อเกิดของนักสู้สาวแขนมายากลในตำนาน ว่าคุณผ่านร้อนผ่านหนาวอะไรมาบ้าง

หนังภาคใหม่จากแฟรนไชส์เรื่องเยี่ยมที่สุดที่ครอบครองรางวัลออสการ์ ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ furiosa

Mad Max: Fury Road ของผู้กำกับ จอร์จ ไม่ลเลอร์ ที่จะพาผู้ชมกลับไปยังโลกทะเลทรายอีกที พร้อมเรื่องราวตำนานบทใหม่ของผู้แสดงอันทรงอำนาจอย่าง ฟูริโอซ่า (Furiosa) ผู้แสดงฝ่ายหญิงแข็งสุดเก๋ที่ได้ อันยา เทเลอร์-หน้าจอย (Anya Taylor-Joy) มารับไม้ต่อจาก ชาร์ลิซ คุณรอน ร่วมด้วยนักแสดงเพศชาย คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) กับหน้าที่ตัวร้ายสุดเหี้ยมโหดอำมหิต พร้อมผู้กำกับเจ้าเดิมอย่าง จอร์จ ไม่ลเลอร์ (George Miller) ที่กลับมาสืบต่อตำนาน

คราวหลังภาพยนตร์เรื่อง Mad Max Fury Road (แมด แม็กซ์: แนวทางโลกันตร์) ถูกฉายในปี 2558 ก็สร้างตำนานความโหฬารปัดกวาดรายถล่มทลายไปกว่า 378.9 ล้านดอลลาร์ จากทุนสร้าง 150 ล้านดอลลาร์ เวลานี้วันที่ 22 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา ภาพยนตร์เรื่อง Furiosa: A Mad Max Saga ()

ก็ได้จัดฉายในโรงภาพยนต์ทั้งประเทศ เพื่อสืบต่อเรื่องราวในสมัยก่อนของแฟรนไชส์ Mad Max อีกรอบ สำหรับแบบอย่างหนังได้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของสาวน้อย “ฟูริโอซ่า” (เล่นบทโดย อไลลา บราวน์) ที่โดนบริวารของ “ดิเมนตัส” (สวมบทโดย คริส เฮมสวอร์ธ) หัวหน้าในดินแดนร้างที่ทารุณลักพาตัวไปจาก ดินแดนที่ความอุดมสมบูรณ์ “The Green Place” ก่อนที่จะแม่ของคุณจะบากบั่นหาทางช่วยเหลือบุตรสาว

 

 

ภายหลังที่ทราบดีว่าลูกสาวถูกลักพาตัวไป “แมรี่ จั๊บบราซ่า” (เล่นบทโดย ชาร์ลี เฟคอยเซอร์)

ผู้เป็นแม่ได้ออกติดตาม ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ ไปช่วยดวงตามลำพังทลาย แน่ๆว่า “น้ำน้อย..ย่อมแพ้ไฟ” ในที่สุดเด็กน้อยถูกจับขังกรงล่ามโซ่ ไม่มีความต่างกับผู้ต้องขัง จนตราบเท่าวันหนึ่ง “ดิอิมมอร์แทน โจ” (สวมบทโดย ลอช์คี เฮล์ม) ได้ขอ “ฟูริโอซ่า” ไปเลี้ยงไว้ภายในฮาเร็มส่วนตัว เพื่อคุณแปลงเป็นเมียในอนาคตเริ่มเปิดเผยข้อมูลมาอีกนิดสำหรับหนัง Furiosa ภาคต้นของจักรวาล Mad Max เกิดเหตุราวสมัยที่นักแสดง Furiosa ที่เล่นบทโดย Charlize Theron จาก Mad Max: Fury Road เมื่อครั้งเป็นเด็กและก็ปิ้งไปสู่วัยรุ่น ซึ่งจะแสดงบทโดย Anya Taylor-Joy ถึงแม้ว่ายังคงเป็นที่สงสัยว่า Chris Hemsworth จะมารับบทเป็นคนไหน มีหลายข้างพินิจพิจารณาว่าเขาจะมารับบทเป็นมหาคนร้ายจอมวางแผนอย่าง Immortan Joe ที่เล่นบทบาทโดย Hugh Keays-Byrne นักแสดงผู้เสียชีวิต ในภาค Fury Road

เรื่องราวเกิดขึ้นในตอน 2 ทศวรรษก่อนเรื่องใน Fury Road สาวน้อย ฟิรูโอซ่า ถูกแย่งชิงจากกรุ๊ปแมนนี

Furiosa A Mad Max Saga

มาคุณร์ส ผู้รักสงบสุข และตกไปอยู่ในมือของ ไบค์เกอร์ ฮอร์ด ผู้มีอิทธิพล ที่นำโดย วอร์ลอร์ด เดเมนตัส พวกเขากำจัดดินแดนรกร้างแล้วหลังจากนั้นก็เจอกับป้อมซึ่งมี อิมมอร์ทัล โจ เป็นประธาน ในช่วงเวลาที่ ไทรแอนท์ ทั้งคู่รบเพื่อชิงอำนาจ ฟูริโอซ่าจึงควรเอาชีวิตรอดจากการทดสอบเยอะมากๆ

ในเวลาเดียวกันคุณก็ต้องหาทางกลับไปอยู่ที่บ้านให้ได้ เล่าย้อนกลับไปเมื่อครั้งโลกล่มสลาย ได้เกิดสาวน้อย ฟิรูโอซ่า ที่ได้ถูกกอบโกยจากกรุ๊ปแมนนี มาคุณร์ส ผู้รักสงบ แล้วหลังจากนั้นก็ตกไปอยู่ในมือของ ไบค์เกอร์ ฮอร์ด ผู้มีอิทธิพล ที่นำโดย วอร์ลอร์ด เดเมนตัส  furiosa พวกเขากำจัดดินแดนรกร้างแล้วก็เจอกับป้อมซึ่งมี

อิมมอร์ทัล โจ เป็นประธาน ในเวลาที่ ไทรแอนท์ ทั้งคู่ทำศึกเพื่อแย่งอำนาจ ฟูริโอซ่าจำต้องเอาชีวิตรอดจากการทดสอบมากไม่น้อยเลยทีเดียว ในเวลาเดียวกันคุณก็ต้องหาทางกลับไปอยู่ที่บ้านให้ได้เป็นที่แน่ๆว่าวิสัยทัศน์ของปู่จอร์จ ไม่ลเลอ

ร์ ต่อจักรวาลหนังที่เขาสร้างมันขึ้นมากับมือ แม้ว่าจะผ่านล่วงไป 4-5 ทศวรรษแล้ว แต่ว่าไอเดียและก็คอนเซ็ปต์ความดิบป่าเถื่อนใส่เสียดสังคมก็ยังคงร่วมยุคอยู่จนถึงทุกวันนี้ ก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้แฟรนไชส์หนัง Mad Max แทบปราศจากความเชยในการเสนอหัวข้อต่างๆไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม โดยการกลับมาในขณะนี้ก็ยิ่งทับถมด้านมืดแล้วก็ความโลภละโมบของมนุษย์เยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย

furiosa ปู่จอร์จก็ยังคงเป็นปู่จอร์จ ที่ผลงานของเขายังคงลายเส้นและลายเซ็นเอาไว้อันเป็นเอกลักษณ์กับงานสร้างที่ดุเดือดเลือดพล่าน ดิบไม่สุภาพรวมทั้งค่อนจะทำถึงในหลายๆส่วนประกอบ เพียงแต่ว่า ภาคที่แล้วได้กำหนดมมาตรฐานเอาไว้ค่อนจะสูงในหลายๆส่วนประกอบอย่างยิ่งจริงๆก็เลยมีผลทำให้จำต้องเจอหน้ากับภาวการณ์แรงกดดันปานกลาง ที่ไม่สามารถสามารถหลีกเลี่ยงการเช็ดกคาดหวังและก็เปรียบเทียบกับหนังเรื่องก่อนไปได้โดยเหตุนั้นผลสรุปที่ออกมาก็พบว่า ก็ยังคงเป็นหนังในจักรวาลเดิมของปู่จอร์จที่ยัง

ถ่ายทอดออกมาได้เต็มไปด้วยอรรถรส แล้วก็เซอร์วิสแฟนคลับได้อย่างเต็มความสามารถ ก็แค่ในด้านส่วนประกอบและลีลาท่าทางของหนังภาคนี้ จัดได้ว่ายังสู้ภาคก่อนไม่ค่อยในหลายๆจุด เสน่ห์รวมทั้งความทรงประสิทธิภาพในหนังภาคนี้ค่อนจะเลือนหายไปอย่างโชคร้าย บางครั้งอาจจะเพราะเหตุว่าด้วยเส้นเรื่องที่ค่อนจะยุ่งไปหน่อย ถึงจะเป็นสตอรีที่แข็งแรงดี แม้ว่าเทียบเท่าลืมใส่เครื่องปรุงรสบางอย่ง ทำให้ยังไม่ชูรสออกมาได้พอเพียง

สำหรับหนังเรื่องนี้ก็ยังคงได้ปู่จอร์จร่วมเขียนบทกับ “นิค ลาธูริส”

เพื่อนสนิทคนรู้จักมักคุ้นอีกตามเคย ถึงน่าจะจำเป็นที่จะต้องพูดว่าบทหนังน่าจะเป็นหนึ่งในส่วนประกอบที่ทำให้รู้สึกผิดหวังเบาๆถึงแม้มิได้หมายมั่นปั้นมืออะไรเลย เนื่องจากรู้เรื่องว่านี่เป็นหนังภาคย้อนรวมทั้งเล่าถึงแหล่งกำเนิดของผู้แสดงหนึ่งในหนังชุดนี้ แม้ว่าแปลงเป็นว่าเส้นเรื่องที่ค่อนจะแข็งแรงดี กลับถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขแล้วก็ถ่ายทอดด้วยแนวทางและก็ลีลาท่าทางที่ยังไม่ถึงอารณ์เจริญก้าวหน้าซักเท่าไหร่ถึงแม้ว่า ยังคงเป็นบทที่มีภาษาที่สวยอันเป็นไฮไลต์เหมือนเช่นเคย แม้พล็อตเรื่องกับมีส่วนประกอบของเนื้ออยู่ในจำนวนที่มิได้จำนวนมากนัก

เมื่อต้องมาอยู่บนหนังที่มีขนาดความยาวถึง 2 ชั่วโมงครึ่งประเด็นนี้ก็พลอยทำให้รู้สึกว่าหนังมัวแต่เซอร์วิสแฟนคลับมากเกินไป ตราบจนกระทั่งทำให้การขับขยับของหนังไปได้เพียงแค่ช้าๆแม้ว่าจะช่วยเหลือตอบแทนรุ่งเรืองกับฉากแอคชันอลัการที่ชักชวนละลานตา ถึงแม้ว่าจังหวะการปูเรื่องขั้นแรกก็ยาวไปหน่อย กับความไหลลื่นในช่วงท้ายของหนังก็ดูเหมือนจะสั่นสั้นเหลือเกินนิด เปลี่ยนเป็นทรงที่ไม่ค่อยสมดุลกันนัก บอกเล่าเรื่องราว 45 ปี ข้างหลังการล่มสลาย ฟูริ

โอซ่า สาวน้อยที่ถูกพรัดพราก Green Place of Many Mothers และตกไปอยู่ในมือของ Biker Horde ผู้กุมอำนาจ ที่นำโดย Warlord Dementusพวกเขากำจัดดินแดนรกร้างแล้วก็เจอกับป้อมซึ่งมี The Immortan Joe เป็นประธาน ในขณะ Tyrant ทั้งคู่รบเพื่อแย่งชิงอำนาจ ฟูริโอซ่า จำเป็นจะต้องเอาชีวิตรอดจากการทดสอบล้นหลาม ในเวลาเดียวกันคุณจะอุทิศชีวิตที่เหลือเพื่อหาทางกลับไปอยู่ที่บ้านให้ได้ ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์

หนังลำดับที่ 4 จากแฟรนไชส์ Mad Max เว้นเสียแต่สามารถคว้ารายได้รวมทั้งโลกมากถึง 380 ล้านดอลลาร์ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลจำนวนมาก โดยสามารถครอบครองรางวัลออสการ์มาได้ถึง 6 สาขา จากการเข้าชิงทั้งผอง 10 สาขา ยกตัวอย่างเช่น ลำดับภาพดีเยี่ยมที่สุด,

ออกแบบเสื้อผ้าดี, แต่งหน้าเสริมสวยรวมทั้งทำผมดีเยี่ยมที่สุด, บันทึกเสียงดีเลิศ, ลำดับเสียงดีที่สุด และดีไซน์งานสร้างดีเลิศ Warner Bros. ได้ออกมาเผยเรื่องย่ออย่างเป็นทางการ ที่จะพาผู้ชมย้อนไปสู่สมัยที่เกิดการรบระหว่างกลุ่ม Citadel ที่มีหัวหน้าเป็น Immortan Joe กับ กลุ่ม Biker Horde ที่มีหัวหน้าเป็นดาราอีกแบบอย่าง Warlord Dementus และ เป็นเด็กหญิงที่มาจากดินแดนที่เรียกว่า Green Place of Many Mothers อันเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของนักสู้ข้างหญิงในโลกอันล่มสลาย เคราะห์กรรมของ ถูกนำพาไปยังดินแดน Biker Horde ที่มี Warlord Dementus เป็นหัวหน้า ระหว่างที่ทรราชทั้งคู่ทำศึกทำสงครามแก่งแย่งอำนาจกัน

จำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากการทดสอบหลายที ในเวลาเดียวกันคุณ

ก็แค่อยากได้เพียรพยายามหาทางกลับ Green Place of Many Mothersอันเป็นบ้านของคุณ แม้ว่าชะตาชีวิตก็นำพาให้แก่ท่านแปลงเป็น Imperator อย่างที่แลเห็นกันใน Mad Max: Fury Roadโดยในรูปภาพยนตร์ภาคนี้จะย้ำไปที่การเล่าเรื่องราว ซึ่งต่างจากภาค

Fury Road อย่างชัดเจน ย้ำดราม่ามากยิ่งกว่าฉากบู๊ดีงาม มีการแบ่งได้เป็นบทๆหรือมีการไทม์สคิป (Time Skip) อย่างเร็วและก็พวกเรายังได้มองเห็นสถานที่ต่างๆที่เคยถูกพูดถึงมาก่อน ไม่ว่าจะะเป็น บุลเล็ตฟาร์ม (Bullet Farm), ก๊าซทาวน์ (Gas Town) รวมทั้ง สิทาเดล (The Citadel) ThinngNews

ซึ่งข้อมูลที่ค่อนจะมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้ตัวภาพยนตร์จึงควรใช้เวลาปูเรื่องราวอยู่พอเหมาะพอควร แน่ๆว่าในทางงานสร้างยังจึงควรยกนิ้วให้อย่างเดิม Furiosa: A Mad Max Sagaเหมือนกับเป็นการสืบต่อสิ่งที่ภาค Fury Road เคยได้กรุยเอาไว้แบบเป๊ะๆหลายส่วน

ประกอบก็น่าจะเป็นสิ่งที่พวกเราเคยเห็นมาจากหนังเรื่องที่แล้วเป็นส่วนมาก โดยมันถูกเอามาตกแต่งรวมทั้งเสริมเติมขยายจินตนาการออกไปอีก ที่จำเป็นต้องเห็นด้วยหน้าที่แอคชันที่มาเพื่อเอาอกเอาใจแฟนหนังโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ก็ยังเป็นจุดที่ทำเป็นก็ดีแล้วก็ทำเป็นถึง แทบทุกๆซีนอย่างยิ่งจริงๆ

ถึงแอบเสียดายหน่อยๆตรงที่ความสะดุดตาที่เคยทำเอาไว้ได้ดิบได้ดีจา Fury Road มิได้ถูกย้ำมากเท่าไรนักในภาค furiosa นี้หมายถึงการประพันธ์เพลงประกอบในหนัง ถึงหนังจะยังคงได้ ทอม ฮอลเคนบอร์ก หรือ Junkie XL กลับมาร่วมงานอีกที แต้ไม่สามารถที่

จะปฏิเสธได้เลยว่ามาตรฐานจากภาคที่แล้วทำไว้ได้ดีเลิศ เมื่อกลับมาเพิ่มอีกในภาคนี้ มันดันแปลงเป็นแค่เพียงการสัมผัสๆแบบผิวเผิน แล้วก็เพลงมิได้ทำออกมาได้เด่นแบบที่เคยเป็นแม้กระนั้นเรื่องไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เด็กน้อยเข้าไปอยู่ใน ฟูริโอซ่า มหากาพย์แมดแม็กซ์ Citadel (สิทาเดล) ดินแดนที่น้ำ ได้แค่เพียงวันเดียว ก็โดน “ริกตัส อีเร็กตัส” rannosaur

 

 

(สวมบทโดย ทุ่งข้าวธาน โจนส์) ลูกชายผู้ที่สองของ “ดิ อิมมอร์แทน โจ” ลากออกมาจากเซฟเฮาส์เพื่อทำร้าย คุณก็เลยอาศัยจังหวะนี้หนีหายเอาชีวิตรอด เวลาผ่านไป 15 ปี “ฟูริโอซ่า” (รับบทบาทโดย แอนยา เทย์เลอร์-หน้าจอย)ปลอมตัวเป็นเด็กชายรูปร่าง

ซูบผอมแคระแกร็นแล้วก็เป็นใบ้ คุณดำรงชีวิตเติบโตอยู่กับกลุ่มคนงานที่ดูแลเครื่องจักรกล เรื่องราวของคุณจะคืออะไรถัดไป ตลอดเวลา 15 ปี ก่อนที่จะถึงภาค Mad Max Fury Road “ฟูริโอซ่า” จะต้องพบกับเหตุสำคัญในชีวิตอะไรบ้าง สามารถติดตามกันได้ในโรงภาพยนต์เพียงแค่นั้น