gpsthai

gpsthai

gpsthai

gpsthai –  ลักษณะเด่น GPS และก็ฟีจพบร์สำหรับ “รถยนต์บริษัท”ตอนนี้ GPS เปลี่ยนมาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสำคัญสำหรับรถยนต์ใช้งานของบริษัท เพื่อจุดหมายสำหรับเพื่อการดูแลการใช้งานของรถยนต์บริษัท รวมทั้งตรวจเช็คทางการเข้า-ออกจุดต่างๆของเซลล์ หรือรถยนต์ส่งของ เพื่อบริหารจัดแจงการใช้รถให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และช่วยมัธยัสถ์ค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินการ

วันนี้ ABG ขอแนะนำข้อดีของ gps thai  และฟีจเจอร์ต่างๆที่มีคุณประโยชน์ สำหรับการใช้งานรถยนต์ของบริษัทฯ ไม่ว่าจะเป็นรถที่เซลล์ใช้งาน หรือรถขนส่งสินค้าก็ตาม ฟีจพบร์ต่างๆของเราพัฒนามาจากการสำรวจการใช้งานของหน่วยงานเมือง แล้วก็บริษัทเอกชนชั้นนำ เพื่อแน่ใจว่าฟีจเจอร์ต่างๆจะรองรับการใช้แรงงานดังที่ลูกค้าบริษัทมีความต้องการใช้งาน

GPS เทคโนโลยีที่ชื่อว่า GPS ( Global Positioning System) เป็นเทคโนโลยีที่ก้าวกระโจนในยุค 4.0

ทำให้การใช้ชีวิตของผู้คนได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น รวมถึงการนำเทคโนโลยีมาช่วยในเรื่องของระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก บอกทิศทางของสถานที่ต่างๆเพื่อให้ได้ไปถึงจุดหมายได้อย่างถูกต้อง

GPS เป็นอย่างไร

GPS ย่อมาจาก Global Positioning System คือ ระบบระบุตำแหน่งบนแผ่นดิน สามารถบอกตำแหน่งพิกัด XYZ ความเร็วและเวลา การทำงานของ จีพีเอส มาจากดาวเทียมที่โคจรอยู่รอบโลกส่งสัญญาณกลับมายังจุดรับสัญญาณต่างๆที่อยู่รอบโลก

อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือ รถยนต์ เรือ โดยคำนวณจากระยะห่างจากดาวเทียมขั้นต่ำ 3 ดวงกับจุดรับสัญญาณระบบจีพีเอส มีแนวคิดมาจากนักวิทยาศาสตร์ของสหรัฐฯ

ที่ติดตามการส่งดาวเทียมสปุตนิกของรัสเซีย และก็เจอปรากฎการณ์ดอปเปลอร์ของคลื่นวิทยุที่ส่งมาจากดาวเทียม ก็เลยพบว่าถ้ารู้ตำแหน่งที่แน่นอนบนผิวโลก ก็สามารถกำหนดตำแหน่งของดาวเทียมได้ และก็ถ้าเกิดทราบตำแหน่งที่แน่นอนของดาวเทียมก็สามารถระบุตำแหน่งบนพื้นโลกได้ หากใครยังไม่เข้าใจ เรามาดูคลิปสั้นๆลำพองใจความกันเลย

GPS เป็นประโยชน์ยังไงสำหรับประโยชน์ที่เห็นได้ชัดเจนคือ การประหยัดค่าใช้สอยสำหรับการเดินทาง พวกเราสามารถวางแผนเดินทางหลีกเหลี่ยงทางที่ไม่สบาย คำนวณรายจ่ายในการเดินทางได้อย่างง่ายดาย แล้วก็ GPS ยังช่วยติดตามการเคลื่อนที่ของรถยนต์แล้วก็ตรวจดูในเรื่องความปลอดภัยได้อีกด้วยสำหรับในด้านธุรกิจขนส่ง

ระบบนำทาง GPS สามารถทำให้ผู้ประกอบกิจการตรวจสอบการเดินทางของรถยนต์ขนส่งผลิตภัณฑ์ได้อย่างทันทีทันควันเมื่อกำเนิดปัญหาขึ้น โดยส่วนมากแล้วเทคโนโลยี GPS เป็นเทคโนโลยีที่มีอยู่ในโทรศัพท์เคลื่อนที่แล้ว ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงระบบนำทาง GPS ได้ง่ายมากขึ้น แต่ว่าการนำไปใช้ก็ขึ้นอยู่กับความรู้ความเข้าใจของซอฟแวร์แล้วก็ระบบ GPS ในเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์นั้นๆ

ด้วยว่าจะมีประสิทธิภาพมากน้อยขนาดไหนระบบ GPS ติดรถยนต์ดำเนินการกันอย่างไรโดยปกติแล้วระบบนำทางในรถยนต์นั้นใช้ดาวเทียมช่วยในการส่งค่าเพื่อคำนวณตำแหน่งพิกัดของรถยนต์ โดยใช้ตัวรับสัญญาณ GPS บอกตำแหน่งที่อยู่บนพิกัดโลกไปยังจุดหมายปลายทางที่พวกเราจะไป แล้วก็ใช้ระบบอื่นๆเข้ามาคำนวณถึงระยะทางที่ใช้งานขึ้นอีกที ซึ่งแต่ละบริษัททั่วโลกนั้นจะมีข้อมูลรากฐานที่บริษัททำแผนที่ได้ทำไว้ปัจจุบันผู้คนโดยมากนิยมใช้ระบบนำทางในรถควบคู่กับสมาร์ทโฟน แต่ว่าการใช้งานของ GPS ในแต่ละระบบก็มีข้อกำหนด

ในส่วนของรถยนต์นั้นจะสามารถจับสัญญาณ GPS gpsthai ได้ถูกต้องแม่นยำกว่าเมื่ออยู่ในสภาพภูมิอากาศที่ฝนตก เมฆครึ้ม รวมทั้งบางพื้นที่อย่างใต้อุโมงค์ หรืออยู่ระหว่างตึกสูง ฟิล์มกรองแสงในรถยนต์ เมื่อเทียบกับระบบนำทางในสมาร์ทโฟน แต่จุดเด่นของระบบนำทางในสมาร์ทโฟนนั้น จะมีการอัพเดทเส้นทางหลายครั้งกว่าระบบนำทางในรถยนต์ ซึ่งจะต้องประยุกต์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน

ใช้ GPS gpsthai อย่างไร ให้ปลอดภัยหายห่วง ฉบับอีซี่ฯ

  • ก่อนเริ่มใช้งาน-ให้คอยเนวิเกเตอร์ล็อคสัญญาณจีพีเอสให้เป็นระเบียบก่อน เพื่อคุ้มครองปกป้องการบกพร่องในเรื่องตำแหน่ง จากนั้นจึงใส่จุดหมายปลายทางลงไป
  • ตั้งค่าระบบให้ถูกต้อง-สำหรับการตั้งค่านี้ ให้หลีกเหลี่ยงการนำทางแบบ Shortest Route หรือ ทางที่ใกล้ที่สุด เนื่องจากว่ามันบางทีอาจจะพาพวกเราลงน้ำ เข้าป่าได้ ควรที่จะเลือกการตั้งค่าเป็นแบบ Quickest Route เพื่อเน้นย้ำวิ่งบนถนนเส้นหลัก หรือ Economy Route
  • ตรวจตราทางก่อนเสมอ – เมื่อ GPS กำหนดทางมาให้แล้ว ควรจะเลื่อนดูทางทั้งยังเส้น และก็ศึกษาดูซิ ว่าเป็นเส้นทางหลัก ทางเดี๋ยวนี้หรือเปล่า การันตีว่าถ้าเกิดได้ศึกษาทางทั้งหมดก่อนเดินทาง อย่างไรก็ไม่เป็นอันตรายไม่หลงทางแน่ๆ
  • ฝึกฝนใช้งานก่อนเดินทางจริง – การฝึกหัดใช้ GPS บ่อยๆจะช่วยให้ได้เรียนรู้ทาง เครื่องหมาย ลักษณะการทำงาน รวมทั้ง เสียงเตือนต่างๆเวลาใช้งานจริง เพื่อความเชี่ยวชาญและไม่ขับผิดเส้นทาง
  • GPS จึงเป็นวัสดุอีกประเภทหนึ่งที่ให้ผลดีในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางได้ตรงตามเป้าหมาย ทั้งยังยังช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการติดตามรถยนต์กรณีรถยนต์ถูกลักขโมย ช่วยประหยัดค่าครองชีพสำหรับการเดินทาง แล้วก็ช่วยทำให้ถึงที่หมายได้อย่างเร็ว ฉะนั้นถ้าหากคุณใช้ GPS อย่างถูกทางก็จะเป็นคู่ซี้สำหรับการเดินทางของคุณได้อย่างดีทีเดียว

ถ้าเกิดคุณเป็นคนๆหนึ่งที่กังวลว่ารถยนต์ของคุณจะถูกขโมย เพราะในตอนนี้จำเป็นต้องเห็นด้วยเลยว่าโจรมีการโจรกรรมรถที่เเยบยลมากเพิ่มขึ้น สร้างความหวาดสะดุ้งให้กับผู้ที่ใช้รถยนต์อยู่ไม่น้อย เเละสิ่งที่สามารถช่วยให้คุณสามารถคุ้มครองการโจรกรรมที่อันตรายเหล่านี้ได้ก็คือ GPS ติดตามรถยนต์ ซึ่งสามารถติดตามรถยนต์บนโทรศัพท์มือถือได้เเละวันนี้เราจะมาสาธิต

วิธีการใช้งาน App SinoTrack

สำหรับติดตามรถยนต์บนโทรศัพท์มือถืออย่างง่าย ที่จะสามารถช่วยให้คุณสามารถตรวจดูตำเเหน่งรถของคุณได้ง่ายๆผ่านสมาร์ทโฟนได้ทุกหนทุกแห่ง จะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

1.รู้จัก App SinoTrack ติดตามรถยนต์บนโทรศัพท์มือถือ

App SinoTrack เป็นเเอปที่จัดตั้งมากับ GPS รุ่น ST-901 เพื่อช่วยให้คุณสามารถดูตำแหน่งของรถที่จัดตั้ง GPS Tracker ได้อย่างง่ายดายผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ ทำให้รถของคุณไม่มีอันตรายมากขึ้นด้วยระบบการเเจ้งเตือนอัตโนมัติ ไม่ว่ารถคุณจะอยู่ไหนก็สามารถดูตำเเหน่งเเบบ Realtime ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หมดกังวลเรื่องรถยนต์หาย หรือถูกขโมยไปได้เลย

2.หลักการทำงานของ GPS ติดตามรถยนต์บนโทรศัพท์มือถือ

การทำงานของตัว GPS Tracker เราจะต่อไฟจาก Battery รถยนต์หรือมอเตอร์ไชค์รวมทั้งซ่อนเอาไว้ภายในรถยนต์ที่คุณต้องการติดตาม หากพวกเราจอดรถยนต์เอาไว้ หรือมีคนเอารถไปใช้ พวกเราอยากรู้ว่ารถยนต์ยังหยุดอยู่ที่เดิม หรือขับขี่รถถึงไหนแล้ว

พวกเราสามารถมองตำแหน่งรถยนต์ผ่าน App Sino Track บนโทรศัพท์มือถือได้ทันที เเละข้างในเเอปถ้าหากรถถูกขับไปบนถนน เราจะเห็นภาพรถเขยื้อนไปตามถนน แบบ Real time บนเเผนที่ภายในเเอป แล้วก็ยังสามารถดูประวัติการเดินทางย้อนหลังได้ถึง 90 วัน

GPS ติดรถยนต์ ก็คือ อุปกรณ์ติดตามตำแหน่งด้วย GPS gpsthai ที่วางแบบมาให้ติดตั้งในรถยนต์ เพื่อดำเนินงานร่วมกับ ระบบติดตามรถยนต์ เพื่อวิเคราะห์และติดตามการใช้งานรถ ซึ่งจะสามารถสำรวจตำแหน่งรถยนต์แบบ Realtime ได้ในทันที

ทำให้พวกเรารู้ดีว่า ตอนนี้ รถยนต์กำลังมุ่งหน้าไปทางไหน ด้วยความเร็วเท่าใด หรือมีการหยุดแวะพักที่ตำแหน่งใดบ้าง เป็นระยะเวลาที่ยาวนานเท่าไร หรือสามารถเก็บข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมได้ ตัวอย่างเช่น สถานะการติดเครื่อง/ดับเครื่องยนต์ ปริมาณน้ำมันในถัง อุณหภูมิปกติผลิตภัณฑ์ การตรวจทานว่าผู้ใดกันแน่เป็นผู้ขับขี่ หรือภาพ Video จากกล้องถ่ายรูป

GPS ติดรถยนต์ เป็นอย่างไรก่อนที่จะพูดถึง GPS ติดรถยนต์ หรือ GPS ติดตามรถ พวกเราต้องทำความรู้จักข้อสำคัญที่สุด ซึ่งซึ่งก็คือ GPS gpsthai ก่อนโดย GPS นั้นย่อมาจาก Global Positioning System

(GPS) หมายคือ ระบบระบุตำแหน่งบนโลก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมอีก ซึ่งจะสามารถบอกตำแหน่งบนพื้นแผ่นดิน โดยใช้เครื่องไม้เครื่องมือรับสัญญาณ GPS ซึ่งจะคำนวนตำแหน่งจากสัญญาณที่ได้รับจากจากดาวเทียม GPS หลายๆดวง

ติดตามรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ติดตามแล้วก็ตรวจดูตำแหน่งชนิดหนึ่ง ซึ่งมีส่วนประกอบหลักคือ อุปกรณ์รับสัญญาณ GPS ซึ่งจะสามารถคำนวนตำแหน่งได้ ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นโดยเครื่องไม้เครื่องมือติดตามในสมัยแรกนั้น

ก็คือ เครื่องมือรับสัญญาณ GPS ซึ่งสามารถบันทึกข้อมูลตำแหน่งไว้ตามขณะ หรือตามระยะทางที่กำหนดไว้ ซึ่งจะเรียกอีกอย่างว่า GPS gpsthai หรือ เครื่องบันทึกข้อมูล GPS

GPS Datalogger นั้นสามารถติดตามตำแหน่ง โดยการบันทึกตำแหน่งไว้ตามช่วงเวลา แล้วก็สามารถเรียกข้อมูลกลับมามองตำแหน่งย้อนหลังได้ แต่มีข้อเสียคือจำต้องนำเครื่องใช้ไม้สอย หรือหน่วยความจำมาเชื่อมต่อกับระบบติดตาม หรือโปรแกรมติดตาม ก็เลยจะสามารถเรียกมองข้อมูลที่บันทึกไว้ได้

ถ้าหากไม่อาจจะนำเครื่องไม้เครื่องมือ หรือหน่วยความจำกลับมาเชื่อมต่อ ก็ยังไม่สามารถเรียกดูข้อมูลได้หาก GPS Datalogger สามารถส่งข้อมูลไปยังระบบติดตามได้ในทันที โดยไม่ต้องนำวัสดุอุปกรณ์ หรือหน่วยความจำกลับมาเชื่อมต่อ ก็จะสามารถตรวจดูตำแหน่งของวัสดุอุปกรณ์ได้ในทันที

การเชื่อมต่อที่ครอบคลุมพื้นที่แล้วก็แพรหลายก็คือ เครือข่ายโทรศัพท์โทรศัพท์มือถือ ที่สามารถเชื่อมต่อแล้วก็ส่งข้อมูลไปยังระบบติดตามได้ทันที ซึ่งพวกเราจะเรียกว่า เครื่องไม้เครื่องมือติดตามตำแหน่งด้วย GPS ซึ่งจะสามารถนำไปติดตาม คน สัตว์ หรือสิงของ ในที่นี้ เราจะเอ๋ยถึงการนำไปติดตามรถยนต์ และเรียกว่า GPS ติดตามรถ หรือเรียกสั้นๆว่า GPS ติดรถ

GPS Tracking

GPS Tracking คำว่า Tracking ถ้าเกิดแปลตรงตัวเลยก็คือ การต่อว่าดตาม เพราะฉะนั้น Tracking ก็คือมี GPS ไว้สำหรับเพื่อการติดตามในตอนนี้มีหลายบริษัทที่นำเจ้าตัว GPS  ขึ้นมาเพื่อใช้ในการติดตามสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นรถยนต์,เรือ,เด็ก,ผู้สูงอายุ,หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง โดยได้ใส่ option เสริมเข้าไปในตัว GPS Tracking เพื่อให้มันสามารถบอกสิ่งอื่นได้อีกเว้นเสียแต่ พิกัด Latitude กับ Longitude เท่านั้น

โดย GPS Tracking ที่ใช้เพื่อการติดตามรถยนต์ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับเพื่อการนำ GPS Tracking มาเพื่อกระทำติดตาม โดยได้เพิ่ม Sensor เข้ามาเพื่อหาข้อมูลอื่นๆในรถยนต์ที่ต้องการทราบ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนน้ำมัน,จำนวนความร้อน,สถานะการต่อว่าดเครื่องจักรกล,ความเร็ว ของรถที่วิ่งในตอนนั้น,หรือแม้แต่แนวทางสำหรับในการวิ่ง และฯลฯ ระบบติดตามยานพาหนะ บนโลกใบนี้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ถ้าหากสามารถรับสัญญาณดาวเทียมได้ ก็จะสามารถเจาะจงตำแหน่งของยานพาหนะได้

ปัจจุบันนี้ เป็นเทคโนโลยีที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่มนุษย์ ในหน่วยงานรวมทั้งหน่วยงานต่างๆที่มีความต้องการการบริหาร บุคลากรแล้วก็ ยานพาหนะในหน่วยงาน ให้ทำงานไปอย่างมีคุณภาพ ทำให้ระบบ แบบ gpsthai เข้ามามีหน้าที่ สำหรับการตรวจตราการกระทำ แล้วก็สำหรับเพื่อการวัดผลต่างๆ

เนื่องจากว่ามีความ เร็วทันใจ รวมทั้งถูกต้อง แม่นยำ ของระบบติดตามยานพาหนะ หรือ แบบ Tracking จะก่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถรู้พฤติกรรมของบุคลากร เหมือนอยู่กับเค้าตลอดเวลา

GPS Tracking หรือ GPS ติดตามรถยนต์เป็นการติดตามโดยใช้ GPS เป็นตัวช่วยสำหรับการรู้ตำแหน่งของรถยนต์ที่ปรารถนาติดตาม GPS Tracking มีได้หลายแบบอย่างทั้งยังแบบติดตามย้อนไป หรือ Off-line และแบบติดตาม

แบบ Real-Time. ในขณะนี้ GPS Tracking Real Time มีการใช้กันอย่างล้นหลามไปทั่วทั้งโลก เพราะเหตุว่าเสาสัญญาณมือถือได้ กระจัดกระจายอย่างทั่วถึงในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง AIS แล้วก็ราคาได้ถูกลงมามากยิ่งกว่าแต่ก่อน

ส่วนเสริมท้ายประโยค
8 เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​ ติด GPS รถยนต์
ประสบการณ์มากกว่า 8 ปี การันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย
ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศ พัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ
Call Center 24 ชั่วโมง โทรกลับหาลูกค้าทุกสายหากคู่สายเต็ม
ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่
ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมง
รับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน ภายใต้สัมปทาน 3G
โปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊ก ตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว
บริการหลังการขายดีเยี่ยม พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า
แอดไลน์ @GeniusGPS

 

thinng.com