Loki 2021

Loki 2021

Loki 2021 ซับไทย

Loki 2021 ซับไทย เรื่องราวของ Loki 2021 EP6 ตอน For All Time. Always. จะเป็นเรื่องราวที่โลกิ ได้ทราบแผนอันแท้จริง ของตัวแปรที่ตั้งใจวางไว้เพื่อจะเล่นงาน ทีวีเอ แม้กระนั้นโลกิเองก็มีแผนการที่จะเปลี่ยนชะตากรรมของทั้งสองไปชั่วนิจนิรันดร์ แม้กระนั้นแล้วโมเบียสและบี15 ก็ได้ตามล่าโลกิรวมทั้งซิลวี่ ตราบจนกระทั่งพวกเขาต้องไปอยู่ในดินแดนอันเวิ้งว้างที่มีชื่อเรียกว่า “เดอะวอยด์” ที่ๆเขาได้พบกับโลกิในหลากหลายรูปแบบทั้ง Loki 2021 ในอนาคต โลกิตอนเด็ก และ โลกิในร่างไอ้เข้ และพวกเขาจะสามารถทำตามแนวทางได้เสร็จหรือเปล่า ติดตามได้ใน Loki EP.7 ซับไทย

เรื่องย่อ

เป็นซีรีส์ที่กระแสตอบรับดีถล่มทลายตั้งแต่ตอนแรกที่ออกฉายทาง Disney+ สำหรับ ‘Loki’ (โลกิ) ซีรีส์ใหม่ของจักรวาลมาร์เวลที่ครั้งนี้ถึงเวลาของ ‘โลกิ’ เทวดาจอมเกกมะเหรกที่ปกรณ์นัมนอร์ส เปิดตัวในฐานะ Anti-Hero ได้อย่างตื่นเต้นถึงแม้คนจำนวนไม่น้อยจะสงสัยว่าการตายของโลกิในภาพยนตร์ ‘Avengers’ จะเชื่อมต่อกับซีรีส์ประเด็นนี้อย่างไร? แล้วปัญหาที่ผู้คนจำนวนมากคาดการณ์กันมายาวนานหลายปีก็ได้คลี่คลายลง กับการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ที่ส่งให้ Loki กลายเป็นซีรีส์มาแรงแห่งปีที่สาวกของเทพเทวดาจอมแสบจะหลงเสน่ห์ก่อนที่จะตามไปสตรีมมิ่ง Loki 2021

พวกเราได้ทำรวบตึง 7 เรื่อง ควรรู้ถ้าต้องการสนุกสนานกับเทพเจ้าจอมดื้อคนนี้ให้อินขั้นเทพ! พร้อมคลายปมคาใจที่หลายๆคนสงสัยเกี่ยวกับการเสียชีวิตของ Anti-Hero คนใหม่ในจักรวาล MCU (Marvel Cinematic Universe)แหงล่ะ! เราเห็นเขาตายกันต่อหน้าต่อตาด้วยมือของธานอสนี่ท้องนา แล้วไหงพ่อมามีซีรีส์แยกของตนได้ล่ะ ว่าและก็ขอเล่าจุดเริ่มของซีรีส์ (ที่ไม่ถึงขั้นสปอยล์) พอให้คุณดู Loki ได้สนุกสนานขึ้น

1.เทพเทวดาจอมแสบที่ปรณัมนอร์สไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นแฟนคอมมิคเพื่อทำความรู้จักกับ ‘โลกิ’ เทพจอมเกกมะเหรกเกเรตามเทพตำรานอร์ส (ตำนานเทพเทวดาแถบตอนเหนือของทวีปยุโรป) โลกิเป็นเทพจอมเจ้าเล่ห์หรือทวยเทพที่การคดโกง (God of Mischief) เขาเป็นน้องชายบุญธรรมของเทวดาสายฟ้าธอร์ แล้วก็เป็นบุตรบุญธรรมของทวยเทพโอดิน หากแต่อันที่จริงแล้วเขาเป็นลูกของเผ่ายักษ์น้ำแข็ง ตามตำนานพูดว่าเขาเป็นเทพเจ้ารูปงาม มีปัญญา และบันเทิงใจกับการกลั่นแกล้งผู้คนให้หัวปั่น กระทั่งเปลี่ยนเป็นความวุ่นวายถึงขนาดกำเนิดมหาการทำศึกแร็กทุ่งนารอค (Ragnarok)

2.Anti-Hero คนใหม่ของจักรวาลมาร์เวล โลกิ’ เป็นตัวละครที่มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากตั้งแต่คนร้ายใน The Avengers (2012) จนกระทั่งวีรบุรุษผู้เสียสละที่จบชีวิตลงด้วยมือของธานอสใน Avengers: Infinity War (2018) ติดอยู่แร็คเตอร์ของโลกิตรงกับความเป็น Anti-Hero ตามความแรงของวรรณกรรมเสมือนจริง (Realism)

เพราะเหตุว่าวีรบุรุษไม่จำเป็นที่ต้องมีแต่ด้านดีเสมอไป ในเมื่อเรื่องจริงพวกเราต่างก็สีเทากันทั้งหมด ทำให้โลกิเป็นเลิศใน Anti-Hero ที่มีคู่รักคลับหลงใหลไม่แพ้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่เลยล่ะ รวมทั้งความหล่อแสนดีแล้วก็รอยยิ้มของชายหนุ่มทอม ฮิดเดิลสตัน ที่ทำเอาสาวๆหัวใจบางทั้งโลก

3.โลกิรอดตายจาก Infinity War ได้อย่างไร? Loki 2021 ด้วยความนิยมชมชอบล้นหลามในตัว ทอม ฮิดเดิลสตัน (Tom Hiddleston) จากการเล่นบท ‘โลกิ’ ทำให้โลกิรอดพ้นจากความตายมาหลายต่อหลายคราว ซึ่งถ้าหากดูตอนแรกของซีรีส์ก็จะมีคำตอบว่า โลกิอาจจะตายจากไทม์ไลน์หนึ่งแล้วทะลุมาอีกมิติหนึ่งก็เป็นไปได้นะมาร์เวลก็เลยใช้แนวทางการเล่าเรื่องผ่านการเดินทางผ่านเวลาของโลกิตลอดจาก Avengers: Endgame (2019) ได้อย่างชาญฉลาด

โดยมี The Tesseract (Space Stone) เป็นตัวช่วยสำหรับการหลบหนีจากไทม์ไลน์หลัก ซึ่งทำให้จักรวาลเกิดเรื่องวุ่นวายหลายสิ่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการเข้าจับกุมตัวโลกิของ Time Variance Authority หรือ ‘TVA’ ในรอบปฐมทัศน์ของซีรีส์หัวข้อนี้ชี้แจงกฎรวมทั้งข้อกำหนดต่างๆของสถานที่แห่งนี้เป็นระเบียบเรียบร้อย

4.หน่วยงานลับดับพลังเทพ ‘Time Variance Authority Ep 1 ของซีรีส์จะมีผลให้เราถึงกับอึ้งไปกับอภิมหาอำนาจของ TVA หน่วยงานลับแห่งโลกอนาคต ทำขึ้นโดยกิ้งก่าอวกาศยักษ์ 3 ตัวที่รู้จักกันในชื่อ ‘Time Keepers’ โดยองค์กรนี้ได้รับมอบหมายให้ชำระล้างเรื่องราวชุลมุนของไทม์ไลน์จากการเดินทางผ่านเวลา เพราะเหตุว่าเมื่อไทม์ไลน์ปั่นป่วนจะแยกออกเป็นความเป็นจริงของตน ทำให้เรื่องราวต่างๆสลับซับซ้อนขึ้น โลกิซึ่งหนีจาก Avengers ปี 2012 ก็เลยกลายเป็นผู้ร้ายตอนที่ TVA ตามล่าแล้วก็นำมาตัดสินคดีคดี ส่วนบุคลากรของ TVA มีตั้งแต่ตุลาการ ผู้บริหารระดับสูง บุคลากรทั่วไป รวมทั้งคนตรวจสอบเวลา ด้วยเป็นองค์ลับที่มีอำนาจยิ่งใหญ่ทำให้พลังเทวดาของโลกิใช้ไม่ได้กับสถานที่ที่นี้ เหมือนกันกับ Infinity Stones ที่หาง่ายถึงขั้นกลายเป็นที่ทับกระดาษ

5.ตกลงโลกิเป็น ‘วายร้าย’ หรือ ‘ฮีโร่’ ใน TVA กันแน่?ทำความเข้าใจก่อนว่าใน MCU โลกิเริ่มจากการเป็นวายร้ายในรูปภาพยนตร์ Thor (2011) แล้วก็ The Avengers (2012) ก่อนที่เขาจะเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่และคืนดีกับพี่ชายใน Thor : Ragnarok แต่ว่าทุกหนโลกิก็ชอบหักหลังต่อธอร์ซ้ำแล้วซ้ำอีก กระทั่งผู้ชมยากจะวางใจในความดีความชอบของเขาเมื่อโลกิถูกกักคุมมาที่ TVA สถานะของเขาจึงไม่ได้แตกต่างกับนักโทษหรือ ‘คนร้าย’ (Valiant) โน่นล่ะ

แม้กระนั้นด้วยความช่วยเหลือของโอเว่น วิลสัน แล้วก็ยอมต่อพลังมากมายขององค์ลับที่นี้ ทำให้โลกิจำต้องสวมบทเป็น ‘ฮีโร่’ ออกตามล่าวายร้ายชื่อ ‘โลกิ’ หรือตัวเขาเองในอดีตกาล เรื่องราวสนุกๆของการเดินทางผ่านเวลาจึงเริ่มขึ้น เพราะชั่วโมงนี้จะมีผู้ใดกันรู้เรื่องเทวดาแห่งการหลอกลวงได้ดีมากว่าตัวเขาเองกันล่ะ!

6.ฮีโร่คนใดกันจะร่วมแจมในซีรีส์ Loki กันบ้าง?แม้ซีรีส์เรื่องอื่นๆใน MCU พวกเราจะมองเห็นการแท็คทีมของเหล่าตัวเอกใน Avengers อย่าง ‘The Falcon and The Winter Soldier’ แต่ทว่าซีรีส์ประเด็นนี้จะมีแค่บริเวณใบหน้าหล่อของทอม ฮิดเดิลสตัน เป็นทหารผ่านศึกเพียงผู้เดียวใน Avengers ที่มารับบทนำร่วมกับโอเว่น วิลสัน (Owen Wilson) สวมบทเป็นผู้ดูแลระบบของ TVA ชื่อ ‘Mobius M. Mobius’

บอกเลยว่าการแสดงของสองคนนี้เคมีเหมาะมากมายๆแถมยังดูสนุกแล้วก็เชื้อเชิญให้ติดตามว่า การร่วมทีมของทั้งคู่คนจะนำไปสู่การเสี่ยงภัยสุดมันเพียงใดส่วน Gugu Mbatha-Raw รับบทบาทเป็น ตุลาการ ‘Ravonna Renslayer’ รวมถึงกองทัพดาราอีกเพียบ อาทิเช่น Sophia Di Martino, Wunmi Mosaku และ Richard E. Grant

7.คนเบื้องหลังที่ทำให้ซีรีส์ Loki เป็นที่จับตามองของเหล่าสาวกชื่อเสียงของ Michael Waldron นักเขียนคนประเทศอเมริกามีชื่อเสียงจากการดัดแปลงงานเขียน ‘The Old Man and The Sea’ รับหน้าที่หัวหน้าทีมเขียนบทซีรีส์ ‘Loki’ รวมถึง Doctor Strange in the Multiverse of Madness แล้วก็โปรเจ็กต์ใหม่ในอาณาจักร Star Wars เขาร่วมงานกับ Kate Herron

ปฏิบัติภารกิจเป็นผู้กำกับฯ

ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยกำกับฯ เรื่อง ‘Sex Education’ และก็ ‘Daybreak’ มาแล้วยิ่งกว่านั้น Loki ยังมี Easter Egg หลายใบที่ซ่อนเอาไว้ในซีรีส์ ที่ทำให้เหล่าสาวกต้องเก็บรายละเอียดและก็ถามว่า นี่อาจเป็นการเริ่มปริศนาใหม่ ที่จะเปลี่ยนเรื่องราวบางสิ่งในจักรวาลมาร์เวลก็เป็นไปได้ รวมทั้งภาพของ Lady Loki (อย่างที่ทราบว่าโลกิแปลงร่างเป็นผู้ใดก็ได้ และก็ในคอมมิกส์เคยบอกว่าเขาท้องได้ด้วย) ทำเอาสาวกถึงกับตั้งแนวคิดใหม่กันมากมาย และก็คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจถึงขั้นตามไปย้อนกลับไปมอง Avengers กันอีกรอบ

https://thinng.com/