The Walking Dead Season 1

The Walking Dead Season 1

The Walking Dead Season 1

The Walking Dead Season 1 ซีรีส์ The walking dead หรือ สาวกซอมบี้เรียกว่า TWD เป็นเรื่องมหากาพย์เกี่ยวกับการระบาดของโรคจนทำให้ผู้คนติดเชื้อโรคเปลี่ยนเป็นซอมบี้ในเรื่องจะเรียกซอมบี้ว่า “WALKER” ซีรีส์ฟอร์มยักษ์จากค่าย AMC อเมริกา โดยสร้างเค้าโครงมาจาก Comic Book ด้วยเรตติ้งที่ดีโกยรายได้เป็นอย่างมากทำให้มีถึง Season 10 ด้วยกันซึ่งออกอากาศตั้งแต่ปลายปี ค.ศ. 2010 – ปัจจุบันนี้ รวมระยะเวลาของหนังซีรีส์เรื่องนี้นานถึง 10 ปี ซึ่งคนเขียนเองได้ติดตาม แล้วก็รับชมมาตั้งแต่ Season แรกเลยเดี๋ยวนี้จะเขียนเรื่องราวโดยย่อของ Season 1 – 10 The walking Dead Season 1 (2010) ซีรีส์ซอมบี้เรื่องแรกๆที่ได้รับความนิยมณ ตอนนั้นซึ่งมากับซีรีส์วัยรุ่นที่เรตติ้งดีในช่วงเวลานั้น เกิดเรื่องราวของริค ผู้ช่วยนายอำเภอเมืองเคนตักกี้เข้าจับกุมฆาตกรรวมทั้งได้รับบาดเจ็บถูกยิงกระทั่งสลบ เพียงพอรู้สึกตัวจากอาการรุนแรงภาพที่เขาเห็นทำให้เขาจำเป็นต้องตกใจเป็นอันมาก เนื่องจากว่าเมืองเต็มไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ขจุยขจายทิ้งร้าง และมีศพอยู่เกลื่อนกลาดเมือง พร้อมฝูง“WALKER” เดินติดตามด้วยความอดอยาก เขาจำต้องเอาชีวิตรอด รวมทั้งตามหาครอบครัวของเขาที่ไม่เคยทราบเคราะห์กรรมว่าจะคืออะไรบ้าง ในซีซั่นนี้จะเกิดเรื่องราวของริคสำหรับเพื่อการตามหาครอบครัวที่แอตแลนต้า และผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ

The walking Dead Season 2 (2011 – 2012)

ในฤดูกาลนี้เกิดเรื่องที่สืบไปมาจากซีซั่นแรกกรุ๊ปของริคเดินทางตามหาสถานที่ที่เหมาะสมจะเป็นที่อยู่ที่อาศัยรวมทั้งได้เจอกับฟาร์มเฮอร์เชลที่เป็นสถานที่สมควรสำหรับอยู่อาศัยในด้านความปลอดภัย และก็อาหารการกินสมบูรณ์บริบูรณ์ ซึ่งตัวเจ้าของฟาร์มเฮอร์เชลเป็นสัตวแพทย์ เมื่อกรุ๊ปของริคอยู่ไปครู่หนึ่งก็เจอความแปลกอีกอย่างที่ด้านในฟาร์มเฮอร์เชลได้ปกปิดประเด็นการเก็บเพื่อน “WALKER” จำนวนมากเอาไว้ในโรงเก็บของ และเรื่องราวของเชนสหายของริค ที่มีเรื่องขุ่นเคืองบางสิ่งทำให้เป็นเหตุแตกหักความเป็นมิตรทะเลาะเบาะแว้งแตกกันกัน กลุ่มของริคจะดำเนินชีวิตเอาตัวรอดข้างในฟาร์มของเฮอร์เชลได้เช่นไรต้องติดตามชมในซีซั่น 2 นี้

The Walking Dead Season 3 (2012 – 2013)

ฤดูกาลนี้เพิ่มความเข้มข้นขึ้นโดยกลุ่มของริคพร้อมทั้งสมาชิกในฟาร์มเฮอร์เชลได้หนีฝูง “WALKER” รอนแรมกระทั่งมาเจอคุกนอกเมืองพวกเขามองเห็นความหนาแน่นรั้วรอบขอบติดของสถานที่แห่งนี้แล้วเริ่มจัดโซนต่างๆเพื่อจัดสร้างเป็นที่พักอาศัยแม้กระนั้นรวมทั้งเจอกลุ่มเจ้าถิ่นนำโดยผู้ว่าวู้ดเบอรี่ เมื่อไม่มีผู้จับกฎหมายผู้คนที่มีชีวิตรอดก็เริ่มอยู่กันอย่างไร้วัฒนธรรมไม่มีกฎหมายก็เลยทำให้เกิดความไม่ถูกกันระหว่างกลุ่ม ทำให้เกิดเหตุต่อสู้สังหารกันจนถึงเสียเลือดเนื้อรวมไปถึงเสียงปืนทำให้พวก “WALKER” เพิ่มจำนวนเดินมุ่งหน้ามาตามเสียงปืน กระทั่งเป็นเหตุที่มาของเรื่องราวในซีรีส์นี้

Season 4 (2013 – 2014)

หลังจากที่สงบแล้วจากภัยคุกคามกลุ่มของริคอาศัยอยู่ที่เรือนจำมีการทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ปลูกผักผลไม้ เพื่อยั้งชีพ สอนเด็กๆให้ใช้อาวุธป้องกันตัวยามพบภัยจากมนุษย์ รวมทั้งพวกวอกเกอร์ ไม่นานโรคระบาดก็เกิดขึ้นกับสัตว์กระทั่งล้มตายไปหลายชีวิต ด้านในกลุ่มเองก็มีคนเสียชีวิตจากโรคระบาดนี้จนกระทั่งแปลงเป็นซอมบี้ เป็นเหตุให้กรุ๊ปของริคทะเลาะกันเองเรื่องแนวทางการจัดการศพ มิหนำซ้ำผู้ว่าวู้ดเบอรี่ยังคิดแผนโจมตีเพื่อยึดคุกของกลุ่มริคจนส่งผลให้ริคต้องสู้กลับ เพราะความประพฤติของผู้ว่าราชการก็เลยส่งผลให้เกิดความไม่ลงรอยกันบีบให้ริคจำต้องสู้กลับในซีซั่นนี้มีอีกทั้งปัญหาภายในกรุ๊ปความเกี่ยวข้องของคนภายในกรุ๊ป รวมทั้งเป็นการต่อสู้กันระหว่างกรุ๊ปเมื่อใช้ไม้อ่อนไม่ได้อาจจะต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดเสียแล้ว

Season 5 (2014 – 2015)

กรุ๊ปของริคโดนจับในเทอร์มินอล หรือพวกกินมนุษย์ รวมถึงคนอื่นไว้ภายในตู้คอนผู้ฝึกสอนเพื่อเป็นอาหาร ป้าแคล (แครอคอยล) ได้คิดแผนเข้าช่วยเหลือริค และเพียรพยายามช่วยทุกคนให้รอดพ้นจากกลุ่มเทอร์มินอลนี้ ตอนนี้จะมีตัวละครเพิ่มมาใหม่ การหลบหนีออกมาจากสถานที่นี้ การเดินทางไปที่กรุงวอชิงตัน เพื่อหาสถานที่รักษาเชื้อไวรัสที่มาจากซอมบี้

The walking Dead Season 6 (2015 – 2016)

อเล็กซานเดรียสถานที่ที่คงจะยอดเยี่ยมสำหรับในการพัก แม้กระนั้นผู้คนในเมืองไม่เคยรู้ขั้นตอนการต่อสู้ การเอาตัวรอดจากปีลิงเกอร์ดูเหมือนจะวิ่งอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ กลุ่มของริคจำต้องปรับนิสัยให้กับที่นั่นให้ได้ จำต้องลดความรุนแรงซึ่งขัดกับโลกข้างนอกรั้วนั้นมากมาย เดี๋ยวนี้จะเป็นส่วนเริ่มของการต่อสู้เพื่อความมีชีวิตรอดเพื่อที่พักอาศัย แล้วก็ยังต้องระวังภัยรุกรามจากกลุ่มอื่น รวมทั้งคนภายในกลุ่มอีกด้วยซึ่งเป็นชนวนเหตุให้เกิดความสูญเสีย

Season 7 (2016 – 2017)

สถานการณ์เริ่มมีความเครียด แล้วก็ร้ายแรงมากเพิ่มขึ้นเกิดความสูญเสียบุคคลสำคัญของกรุ๊ปซึ่งเป็นตัวละครหลัก นีแกนหัวหน้าของกลุ่มมีความทารุณเพ้อคลั่งมากมาย ทำให้กรุ๊ปของริคได้แยกกระจายออกไปตามกรุ๊ปต่างๆนีแกนกับริคได้มีการทำข้อตกลงด้วยกันซึ่งนีแกนได้จับแดริลไว้เป็นตัวรับรองเป็นผู้ต้องขัง แล้วก็ยังเพียรพยายามเปลี่ยนแดริลให้เป็นพวกของเขา หากริคไม่ปฏิบัติตามกติกาแดริลต้องมีอันเป็นไป ในช่วงท้ายจะมีการจับกลุ่มสู้กันของกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากการส่งอาหารให้กับกลุ่มนีแกน

8 (2017 – 2018)

เป็นการต่อสู้กันระหว่างการรบระหว่างกลุ่มริครวมกับกลุ่มพันธมิตร แล้วก็กลุ่มนีแกน (เซเวียร์) กำลังจะถึงจุดที่แตกหักมีการเปลี่ยนต่างๆเกิดขึ้น ซึ่งเป็นบททดลองความซื่อซื่อสัตย์ภักดีของกลุ่มนี้รวมทั้งตัวนำของเรื่องอย่างริคได้สูญเสียบุคคลอันเป็นสุดที่รักไปด้วย และเรื่องราวการร่วมแรงกันของกลุ่มเพื่อจุดหมายเดียวกันอันยิ่งใหญ่ ตอนนี้เรื่องร้ายเปลี่ยนเป็นดีพลอตเรื่องพลิกล็อคได้อีก

9 (2018 – 2019)

หลังจากการทำสงครามกับพวกเซเวียร์แล้ว ก็มีกลุ่มตัวร้ายใหม่กลุ่มเสียงกระซุบกระซิบที่ทำหน้ากากจากหนังของวอกเกอร์สวมซึ่งในช่วงเวลานั้นริคเองเพียรพยายามดำรงชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างเงียบๆสุขไม่เบียดเบียนกันแต่ว่ามันก็ไม่ได้เป็นอย่างหวังพวกเขาจะดำรงชีวิตการเป็นอยู่เช่นไรต้องติดตามชมในซีซั่น 9

10 (2019 – 2020)

การแบ่งขอบเขตของกรุ๊ปเสียงกระซิบบอก ทำให้กลุ่มพันธมิตรปฏิบัติตามกฎก็เลยไม่เป็นเหตุให้เกิดภยันตรายแม้กระนั้นถ้าวันหนึ่งมีคนไหนล่วงล้ำเข้าไปในเขตของเสียขี้ตระหนี่ระซิบแล้วบางทีอาจด้วยความตั้งใจหรือไม่ก็ตามวันนึงมีสถานะการณ์ที่กลุ่มพันธมิตรจำต้องทำผิดกฎล้ำเขตเข้าไปจนเป็นชนวนเหตุให้เกิดความขัดแย้งระหว่างกลุ่มพันธมิตรกับกรุ๊ปเสียงกระซิบขึ้นจึงเกิดเรื่องราวของฤดูกาลนี้บทสรุป Season 1 – 10 นี้ คนเขียนได้พรีเซ็นท์เพื่อเป็นไกด์ไลน์สำหรับการรับชมพื้นที่ต้นสังกัดได้สร้างสรรค์ให้ผู้ชมอย่างเราฝักใฝ่ติดตามสำหรับในการเดินเรื่องซึ่งส่วนนี้เป็นการทำความเข้าใจที่จะอยู่รอดไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจาก พวกปีวอกเกอร์ การใช้ชีวิต การหาอาหาร

และก็เสนอเรื่องราวจิตใจของผู้คนด้านการแสดงออกถึงการประสบกับวิกฤตต่าง ๆ บ่งบอกถึงการกระทำเมื่อเผชิญกับเรื่องที่ต่างจากโลกใบเดิมของเขา ความเห็นแก่ตัว ความเสียสละ กฎที่ต้องปฏิบัติข้างในกลุ่ม ความโอบอ้อมอารี และก็ความเป็นห่วงเป็นใยกันข้างในกรุ๊ปเสมือนกับเป็นครอบครัวเดียวกัน ถ้าหากว่าทุกคนปฏิบัติไปในทางเดียวกันช่วยเหลือเจือจานกันและก็จะสามารถรอดไปในเรื่องราวร้าย และก็อันตรายต่าง ๆ เหมือนภาษิตไทยที่ว่า “รวมกันเราอยู่แยกหมู่เราตาย” รวมไปถึงกฎที่ต้องปฏิบัติทางด้านสังคมของแต่ละกรุ๊ปซึ่งไม่เหมือนกันไปทางด้านความคิด การกระทำหัวหน้าที่ดีผู้คนในกลุ่มก็แฮปปี้สุขสบาย สำหรับมหากาพย์ ซีรีส์ The walking dead Season 1 – 10 ประเด็นนี้กระจายเสียงที่ FOX THAI

แนวทางการดูหนัง มองอย่างไรให้ ฟิน

สนุกสนานสุด ๆ ไปกับหนังทุกเรื่องที่เรามองเทคนิคการดูหนัง ไม่ว่าการดูหนังของคุณจะคือ ดูหนังในโรงภาพยนตร์ ดูหนังในคอมพิวเตอร์หรือจอมือถือ ดูละครในโทรทัศน์ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ดูละครหรือซีรีย์ย้อนไป ใด ๆ ก็ตามแต่… การดูหนังให้สนุกและก็ผ่อนคลายของคุณจะบันเทิงใจขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว หากรู้ 10 เคล็ดวิธีดูหนังให้บันเทิงใจกลุ่มนี้

10 วิธีการดูหนัง ฟินไปกับหนังที่เราดู

1. ปิดหูซะ!

ขั้นแรกก่อนที่จะดูหนังให้สนุก ก็จำต้องปิดหูไม่ฟังเพื่อนพ้องสปอย และไม่จำเป็นจะต้องพยายามคลำหาเรื่องย่อมาเก็บไว้เป็นข้อมูลให้หมดสนุกอีกด้วยครับ

2. เลือก soundtrack เหอะ!

ถ้าเลือกได้ชี้แนะให้เลือกดูหนัง soundtrack หรือเสียงในฟิล์มมากยิ่งกว่าหนังที่บรรยายไทย ทำไมน่ะหรือ ก็ลองคิดดูสิว่าจะไม่เป็นที่สบอารมณ์แค่ไหน หากจำต้อง (ทน) ดูหนังที่พากย์เสียงแบบไม่ได้อารมณ์กระทั่งจบเรื่อง!

3. มองเป็นหมู่คณะ

การดูหนังเป็นหมู่คณะกับเพื่อนเกลอหรือครอบครัว หรือแม้แต่กับคนพิเศษเพียงแค่สองเราเท่านั้น ดีมากยิ่งกว่าการดูอยู่ตามลำพังไม่รู้เรื่องกี่เท่า เพราะเมื่อเวลาหนังสนุกสนานพวกเราจะได้มีคนหันไปยิ้มหรือรวมหัวเราะด้วย หรือแม้แต่เวลาที่หนังซึมเซา พวกเราก็จะได้มีคนคอยจับมือหรือยื่นกระดาษชำระให้เช็ดน้ำตา

4. ลดสว่าง เพิ่มสนุกสนาน

ถ้าเกิดมิได้ดูหนังในโรงหนัง การจำลองบรรยากาศให้เสมือนดูหนังให้บันเทิงใจอยู่ในโรงก็คือ การดับไฟหรือลดความสว่างลง ซึ่งความมืดจะมีผลให้คุณมีสมาธิฝักใฝ่กับหนังที่มองมากขึ้นด้วย

5. จอใหญ่สาแก่ใจกว่า

ถ้าหากดูหนังให้สนุกสนานอยู่ในบ้าน การดูจากจอทีวีหรือคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ นอกจากจะรู้เรื่องกระจ่างแจ่มเยี่ยมแล้ว ความ “สะใจ ”ก็มาแบบเต็ม ๆ

6. นั่งสบาย

คุณควรจะหาวัสดุอุปกรณ์เพิ่มความสบายสำหรับเพื่อการนั่ง (หรือนอน) ดูหนัง เป็นต้นว่า เบาะ ผ้าที่มีไว้สำหรับคลุมไหล่ จะได้นั่งยาวไป ๆ แบบไม่ต้องการจะลุก

7. เย็นสบาย

ความเย็นสบายจะมีผลให้ร่าเริงแจ่มใส มีอารมณ์ร่วมไปกับหนัง ขั้นต่ำ ๆ พัดลมหรือเครื่องปรับอากาศเคลื่อนซักตัวก็ฟินล่ะ

8. อิ่มสบาย ถ้าหากดูหนังในบ้าน

เว้นเสียแต่ป๊อปคอร์นสุดฮิตแล้ว คุณจะกินอะไรแกล้มการดูหนังให้สนุกสนานก็เอาที่บันเทิงใจเหอะ

9. รับบทบาทสายสืบถ้าเกิดอยากได้ดูหนังให้สนุกสนาน

ก็จะต้องเดาไปเรื่อย ๆ ตอนที่ดูหนังว่าเรื่องจะเป็นยังไงต่อไป จะจบลงแบบแฮปปี้เอนดิ้งหรือเรื่องโศกเศร้าลำบากยากเข็ญหรือเปล่า…

10. อย่าหาเรื่องการหาเหตุผลจนถึงเกินไป

จะก่อให้การดูหนังให้บันเทิงใจแปลงเป็นหมดสนุกไปได้ ด้วยเหตุดังกล่าวบอกตนเองว่าหนังนะ มองเอาสนุกบวกสาระอีกนิดหน่อย จะมุ่งมั่นเพื่อ!

กลับสู่หน้าหลัก https://thinng.com