tracking gps

tracking gps

tracking gps

tracking gps –  การตำหนิดตั้ง GPS ติดรถ หรือ GPS Tracker ใว้ในรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ขนส่ง หรือรถ Services ต่างๆนั้น ทำให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจทานการทำงานของรถได้ไม่ยาก เมื่อมีการใช้งานร่วมกับ ระบบ GPS ติดตามรถยนต์ ซึ่งจะสามารถตรวจดูข้อมูลต่างๆของรถ ได้แบบ Realtime ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจตำแหน่งรถตอนนี้หยุดอยู่ที่ใหน ดับเครื่อง trac king  gps รถยนต์ gps ติด รถ

หรือไม่หยุดในตำแหน่งที่ถูก เช่น บริษัท คลังสินค้า หรือ ลูกค้า หรือเปล่า หรือแวะจอดในจุดที่เราไม่รู้กำลังวิ่งอยู่บนถนนหนทางเส้นไหน มุ่งหน้าไปยังแนวทางใด ด้วยความเร็วเท่าใดตรวจสอบอุณหภูมิปัจจุบันนี้ ในห้องขนส่งสินค้ามีการรูดบัตรใบอนุญาตขับขี่ไหม (สำหรับรถที่บังคับ)ความเร็วเกินกำหนดหรือเปล่าเครื่องมือ ปฏิบัติงานได้ธรรมดาหรือเปล่า หรือมีความผิดธรรมดาอาทิเช่น ถูกตัดไฟ ถูกตัดเสาอากาศตรวจทานตำแหน่งรถหลายๆคันพร้อมในจอเดียวกัน

ปัจจัยหลักในการเลือกใช้ระบบการจัดการบริหารกรุ๊ปรถยนต์ด้วย การติดตั้ง GPS ติดตามรถยนต์จัดตั้ง GPS ติดตามรถ ถ้าธุรกิจของคุณจึงควรรู้ตำแหน่งของยานพาหนะแล้วก็ต้องการรู้ว่าบุคลากรนำส่งสินค้าได้ทันเวลาหรือเปล่า คุณควรที่จะทำการเลือกใช้ระบบการจัดการบริหารกลุ่ม  gps ติดตาม รถยนต์ gps ติด รถ รถยนต์ด้วยการGPS ติดตามรถยนต์ โดยหน้าที่หลักของระบบการจัดการบริหารกรุ๊ปรถด้วย GPS เป็นการรวบรวมข้อมูลเพื่อปรับแต่งคุณภาพ,

 

ความปลอดภัยแล้วก็การทำงานโดยรวมของยานพาหนะของคุณ

เพื่อคุณได้เลือกระบบการจัดการบริหารกรุ๊ปรถยนต์ด้วย GPS ขนส่ง GPS ติดตามรถยนต์ ให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ gpsติดตามรถ พวกเราจึงขอนำเสนอเนื้อหานี้เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกระบบกลุ่มนี้ซอฟต์แวร์ซอฟต์แวร์ของระบบการจัดการบริหารกลุ่มรถด้วย GPS

สามารถค้นหายานพาหนะ, ติดตั้งทางและระบุทางไปยังเป้าหมายที่ระบุได้เหมือนกับระบบ GPS ทั่วๆไป ยิ่งไปกว่านี้บริการพวกนี้ยังให้เนื้อหาสาระเกี่ยวกับการวิเคราะห์ยานพาหนะ, การต่อว่าดตามการบำรุงรักษา, และความประพฤติการขับขี่ที่ปลอดภัย อีกด้วย

อีกทั้งยังมีอุปกรณ์อุปกรณ์เยอะมากๆที่ติดตั้งมาตรความเร่งและก็เซ็นเซอร์อื่นๆโดยเหตุนั้นถ้าพนักงานของคุณเบรกอย่างหนักหรือมีการเร่งความเร็ว ระบบจะมีการบันทึกข้อมูลไว้ รวมทั้งอาจมีการบันทึกข้อมูลเมื่อมีการเข้าโค้งหรือเลี้ยวอย่างหนักอีกด้วย และก็เทคโนโลยีนี้ยังสามารถช่วยให้คุณติดตามข้อมูลของยานพาหนะเมื่อไม่ได้มีการใช้งาน

ซึ่งเป็นข้อมูลที่สำคัญสำหรับในการปรับปรุงแก้ไขความสามารถการใช้เชื้อเพลิงของยานพาหนะไม่มีระบบใดที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับทุกคน โดยเหตุนี้ค่าใช้จ่ายในการใช้ระบบก็เลย gpsติดรถ gps ติดตาม รถยนต์ gps ติด รถ ขึ้นอยู่กับขนาดของยานพาหนะแล้วก็ความต้องการของธุรกิจของคุณโดยระบบการจัดการยานพาหนะส่วนมากมาพร้อมคุณลักษณะที่หลากหลาย

ตัวอย่างเช่น

:มีการบูรณาการกับบัตรเติมน้ำมัน▪ มีการติดตามความปลอดภัยของผู้ขับขี่▪ มีแดชบอร์ดที่เจาะจงแนวโน้มตัวชี้วัดที่สำคัญ▪ มีฟังก์ชั่นการติดต่อสื่อสารแล้วก็การชี้ทาง ▪ มีการให้ความช่วยเหลือลูกค้าอย่างสม่ำเสมอคุณลักษณะอื่นๆที่ควรจะพินิจพิเคราะห์ระบบแจ้งเตือน

: การแจ้งเตือนจะถูกส่งผ่านใจความและอีเมล์เมื่อมีสถานะการณ์ไม่ดีเหมือนปกติเกิดขึ้นกับยานพาหนะแล้วก็คนขับ คุณควรเลือกผู้ให้บริการที่ให้คุณตั้งค่าคำตักเตือนเหตุที่เกิดขึ้นได้ด้วยตนเอง ดังเช่น แม้ผู้ขับออกนอกเส้นทางหรือมีพฤติกรรมการขับขี่ที่ไม่ปลอดภัย เป็นต้นใช้งานง่าย

: ถ้าคุณไม่ว่างทำความเข้าใจระบบหรือฝึกหัดบุคลากร คุณควรจะเลือกผู้ให้บริการที่มีแดชกระดานที่ใช้งานง่ายโดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ความสามารถด้านเทคโนโลยี นอกเหนือจากนั้นผู้ให้บริการจำนวนมากยังเสนอให้ใช้งานโปรแกรมทดสอบ gps ติดตาม รถยนต์ gps ติด รถ ด้วยเหตุนี้คุณสามารถทดลองใช้ซอฟต์แวร์ออนไลน์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อได้ จัดตั้ง GPS ติดตามรถยนต์การเข้าถึงได้จากโทรศัพท์เคลื่อนที่

: ถ้าคุณมิได้นั่งทำงานที่สถานที่ทำงานเสมอๆแอป ฯ ระบบการจัดการบริหารกรุ๊ปรถยนต์ด้วย GPS ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสม เนื่องจากว่าช่วยทำให้คุณเข้าถึงข้อมูล GPS ทั้งสิ้นของคุณได้โดยตรงจากอุปกรณ์ iOS หรือ Android นอกเหนือจากนี้ผู้ให้บริการหลายเจ้ายังให้คุณจัดการบางสิ่งผ่านแอป ฯ ตัวอย่างเช่น รายชื่อผู้ติดต่อและก็การส่งทาง เป็นต้นข้างช่วยเหลือ/ช่วยเหลือลูกค้า

: ผู้ให้บริการระบบการจัดการบริหารกลุ่มรถยนต์ด้วย GPS บางรายมีบริการการผลักดันและส่งเสริมลูกค้าแบบเรียลไทม์ รวมทั้งแม้คุณอยากได้คนที่ให้การช่วยเหลือคุณได้อย่างทันท่วงที คุณควรเลือกผู้ใช้บริการที่มีฝ่ายสนับสนุนลูกค้าทางโทรคำศัพท์ หรือบางทีอาจเลือกผู้ให้บริการที่มีแหล่งส่งเสริมอื่นๆดังเช่นว่า แชทแบบเรียลไทม์, ฝ่ายสนับสนุนทางอีเมล์, คู่มืองาน, เอกสารประกอบกิจการใช้งาน, แล้วก็วิดีโอประกอบกิจการใช้งาน เป็นต้นคุณควรที่จะเลือกระบบที่เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ

แม้กระนั้นไม่ควรเลือกระบบ GPS จากราคาเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น เพราะว่าการเลือกบริการที่ราคาถูกที่สุดอาจจะทำให้ได้รับบริการที่มิได้ความสามารถ ด้วยเหตุนี้การเลือกบริการที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณจะช่วยลดเงินลงทุนแล้วก็ติดตามยานพาหนะของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ข้อดีของการติด รวมทั้ง ทำไมจำเป็นต้องติด GPS Tracker

สำหรับในการใช้ถนนด้วยกันกับรถยนต์ประเภทอื่นๆรถบรรทุกนี้จะมีปริมาณน้อยกว่า ดังเช่นว่า เวลาเราขับรถไปบ้านนอก หรือเข้าเมือง ในระยะทาง 1 กิโลเมตร พวกเราจะพบ รถเก๋ง รถตู้ มากยิ่งกว่าเจอรถบรรทุก 6 – 10 ล้อแน่ๆ แต่ต่อให้มีปริมาณน้อย รถบรรทุกนี้มีผลต่อทัศนวิสัยการขับขี่ของรถยนต์คันอื่นด้วย และก็เป็นต้นเหตุการเกิดอุบัติเหตุหลายหน เนื่องจาก gpsติดรถ gps ติดตาม รถยนต์ gps ติด รถ ผู้ขับแซงไม่พ้น

หรือจอดอยู่เฉยๆแล้วถูกรถคันอื่นขับมาชน แต่โน่นก็ยังไม่ใช่เหตุผลสำคัญที่กรมขนส่ง บังคับให้รถบรรทุกติด GPS ครับผมเมื่อท้ายปี พุทธศักราช 2558 ทางกรมขนส่ง กำหนดให้รถบรรทุก จำพวกรถยนต์ 10 ล้อ และรถเมล์สาธารณะที่จดทะเบียนใหม่ ต้องติดตั้ง GPS Tracker โดยให้ผู้ประกอบกิจการเลือกติดได้เอง ยี่ห้อไหนก็ได้ (ตอนนี้มีกว่า 200 บริษัทแล้ว) โดยรถบรรทุกทุกคันต้องติดตั้งเครื่องส่งสัญญาณ GPS ให้ทันลงบัญชีเสร็จในรอบปีภาษี พ.ศ. 2562 นี้ ทำไมพวกเราจะต้องติด GPS ให้กับรถบรรทุกด้วย? เหตุผลเพราะเหตุว่า ?

1) กฎหมายกำหนดกรมการขนส่งทางบก ประกาศต่อภาษีให้กับรถบรรทุกที่ติดตั้ง GPS Tracker เพียงแค่นั้น ทั้งรถบรรทุกประจำทาง แล้วก็รถส่วนบุคคล เพื่อเชื่อมโยงกับศูนย์บริหารจัดแจงการเดินรถด้วยระบบ GPS ซึ่งเป็นระบบการต่อว่าดตามส่วนกลาง
2) วัดความเร็วการขับขี่รถบรรทุกของคนขับได้เพื่อระบุไม่ให้ผู้ขับขี่ขับด้วยความเร็วเกินกำหนด รวมทั้งระยะเวลาพักรถของคนขับด้วย ก็เลยคาดว่าจะช่วยให้ติดตามการขับขี่ของผู้ขับได้ ทำให้ผู้ประกอบกิจการทราบถึงการกระทำการขับขี่ของคนขับในสังกัด แล้วก็ทางกรมขนส่งได้ติดตามรถบรรทุกได้โดยตรงทันทีด้วย

3) ช่วยติดตามรถบรรทุก เว้นเสียแต่เรื่องความเร็วแล้ว ยังพิจารณาไปถึงช่องทางที่รถยนต์หาย ทาง GPS Tracker จะตัดสัญญาณโดยตรงไปที่เครื่องยนต์ ให้รถดับ ขับถัดไปมิได้ คุ้มครองปกป้องการขโมยรถยนต์ และก็ผลิตภัณฑ์ในรถบรรทุกอีกด้วย โดยคุณสามารถเข้าไปตรวจดูข้อกำหนดเครื่อง GPS Tracker ของรถบรรทุกเพราะ GPS ในตลาดมีหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทางกรมขนส่งทางบก จะกำหนดมาตรฐานของเครื่อง GPS Tracker นี้ไว้ เพื่อคุ้มครองการติดตั้งเครื่องที่พังทลายง่าย

ส่งสัญญาณได้ไม่ตลอด ด้วยเหตุนี้ เครื่อง GPS ที่บริบูรณ์ ควรจะส่งสัญญาณได้สม่ำเสมอ มีแบตเตอรี่ที่เอื้อต่อการส่งสัญญาณได้ตลอดนอกเหนือจากการจับสัญญาณที่ตั้งแล้ว ยังจะต้องบอกความเร็ว รวมทั้งวัดน้ำมันได้ตรงอีกด้วย ซึ่งมักจัดตั้งซ่อนไว้ไม่ให้เห็นง่าย โดยราคาการตำหนิดตั้งเครื่องนี้เริ่มต้นที่ 2,000 – 5,000 บาท (สุดแต่ว่าเป็นแบรนด์ใด)

และก็จำต้องใส่ซิมการ์ดชนิดรับส่งสัญญาณ 3G ได้นั่นเองใช้ GPS Tracker แบบไหนดีตัวสเป็ค GPS Tracker ยอดนิยมสูงสุดจะเป็นกล่องสีดำที่จัดตั้งกับภายนอกห้องโดยสารก็ได้ โดยต้องเชื่อมโยงเดินสายไฟโดยสวัสดิภาพ คุ้มครองการช็อตจากความชื้น และสามารถสั่งให้ดับเครื่องยนต์ไม่ให้ไปต่อได้ ซึ่งบางรุ่นมีฟังก์ชั่นเสริมให้ส่งแจ้งเตือนเข้าโทรศัพท์ Smart Phone ทาง Application ได้

 

ใช้โทรศัพท์มือถือใช้เครื่อง GPS ได้หรือไม่?

เดี๋ยวนี้ตามข้อกฎหมายเกี่ยวกับการเขียนทะเบียนรถบรรทุก ยังไม่ได้กล่าวว่าให้ใช้ GPS จากเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่แทนเครื่อง GPS Tracker ได้ไหม เนื่องจากว่าความจำกัดของโทรศัพท์เคลื่อนที่ กางตหมดเร็ว รวมทั้งจำเป็นต้องชาร์จทิ้งเอาไว้ตลอดเวลา รวมทั้งหน่วยความจำอาจไม่เพียงพอกับการบันทึกข้อมูลย้อนหลังยาวๆซึ่งการลงทุนไม่คุ้มกว่าการต่อว่าด GPS Tracker

ที่ทำออกมาเพื่อติดตามรถติดเครื่องยนต์โดยยิ่งไปกว่านั้นโดยสรุปแล้ว การต่อว่าดตั้ง GPS Tracker จำเป็นต้องทำในรถบรรทุกทุกคัน เพื่อการต่อภาษีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 เป็นต้นไป แม้คุณเป็นผู้ประกอบธุรกิจหรือเจ้าของรถบรรทุกที่ยังไม่ปฏิบัติการอย่างถูกต้อง รีบศึกษาเล่าเรียนหาเครื่อง GPS Tracker ที่ได้มาตรฐานมาติดไว้กับรถยนต์ของคุณครับ แม้กระนั้นถ้า gpsติดรถ gps ติดตาม รถยนต์ gps ติด รถ ต้องการต่อประกันภาคเต็มใจให้กับรถบรรทุกทุกรุ่น สอบถามกับพี่หมีได้เลยขอรับ

สนใจติดต่อแอดไลน์ @GeniusGTS

 

thinng.com