musical movie

musical movie

musical movie THE SOUND OF MUSIC (1965) : มนต์รักเพลงสวรรค์ เรื่องราวที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากข้อเท็จจริงของครอบครัวภัยการสู้รบจากพวกทุ่งนาซี ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 มาเรีย (จูลี แอนดรูส์) แม่ชีสาวที่ออกมาจากคอนแวนต์ มาดูแลลูกๆอีกทั้ง 7 คน ของผู้กองฟอนแทรปป์ (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) พ่อหม้ายนายทหารที่กองทัพออสเตรีย

ผู้ซึ่งปกครองลูกๆอย่างเคร่งครัดเจ้าระเบียบ เด็กๆไม่ได้รับอนุญาตให้ฟังเพลงหรือเล่นรื้นเริง หนังMusical การมาของมาเรียนำความชื่นบานร่าเริงและก็เสียงดนตรีมาสู่บ้านที่เคยมีถึงแม้ความเคร่งเครียด สร้างความตรึงใจให้ผู้กองจวบจนกระทั่งเป็นความรัก รวมทั้งท้ายที่สุดทั้งคู่ก็แต่งงานกัน หากแม้ระหว่างเดินทางกลับจากฮันนิมูน ผู้กองฟอนแทรปป์ถูกเรียกตัวกลับเข้าทัพเรือโดยเร่งด่วน

musical movie

THE ROCKY HORROR PICTURE SHOW (1975)

มนต์ร็อคขนหัวลุกที่เอามาให้อ่านกันวันนี้ musicalmovie สรุปย่อเรื่องราว เมื่อรถยนต์ของ กางรดกับเจเน็ต คู่รักใหม่เกิดเสียกลางทางท่ามกลางพายุฝน พวกเขาก็เลยจำเป็นต้องหันไปหาบ้านพักอิงจากพระราชวังลึกลับที่อยู่ใกล้ๆซึ่งเป็นของดร.แฟรงค์ เอนเฟอร์เทอร์ ที่ๆรวมเหล่าคนประหลาดที่ทรานซิลวิเนียมาเต้นรำกัน ในขณะที่ดร.แฟรงค์ ได้สร้างเพศชายขึ้นมาเป็นของตนเอง คืนที่แสนสุดบ้าคืนวันนี้จะทำให้กางรดกับเจเน็ต และก็ผู้ชมจะจำไปอีกนาน

Little Shop of Horrors (1986) ร้านค้าน้อยเบาๆชั่วร้าย

Seymour Krelborn เป็นเด็กกำพร้าสถานที่ทำงาน nerdy ที่ Mushnik’s, ร้านจำหน้ายดอกไม้ในเมือง Skid Row เขาไว้ทุกข์กับเพื่อนผู้ร่วมการทำงานออเดรย์ Fulquard รวมถึงถูกไล่โดยนาย Mushnik ทุกเมื่อเชื่อวัน วันหนึ่งตอนที่เซย์มอร์กำลังค้นหาพืชลึกลับใหม่ๆเขาพบว่ามีพืชลึกลับที่ไม่ปรากฏชื่อซึ่งเขาเรียกว่า Audrey II พืชดูเหมือนจะมีความต้องการเลือดรวมทั้งเร็วๆนี้จะเริ่มร้องสำหรับอาหารเย็นของเขา

GREASE (1978) กรีส

สรุปย่อเรื่องราว ชายหนุ่ม วัยรุ่นสมัยฟิฟตีส์อย่าง ดินแดนนี่ กับนักเรียนแลกชาวออสเตรเลีย แซนดี้ พบรักกันหวานชื่นในฤดูร้อน แต่ว่าเมื่อย่างเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงก็ถึงเวลาที่ทุกคนต้องดำเนินชีวิตใน สถานที่เรียนไรเดลไฮอีกครั้ง และก็ในฐานะสมาชิกกลุ่มขาโจ๋ประจำสถานที่เรียนครั้งเบิร์ด ดินแดนนี่จึงจำต้องปฏิบัติตัวให้มองเลิศอยู่ตลอดเวลา ส่วนแซนดี้นั้นหากแม้คุณจะมีสหายอยู่ในกรุ๊ปสาวซ่าอย่างกลุ่มอิงค์เลดี้ ก็ตาม แม้กระนั้นหัวหน้าทีมยังมีความคิดเห็นว่าคุณใสซื่อเกินกว่าที่จะเข้าพวกได้ แซนดี้และก็แดนนี่เห็นด้วยความรู้สึกในใจที่มีต่อกันด้วยเพลง Hopelessly Devoted to You แม้กระนั้นก็มิวายมีเรื่องมีราวให้ง้อกันตามประสา แต่ทั้งสองก็คืนดีกันด้วยเพลงอีกเหมือนเคย

THE BLUES BROTHERS (180) : 2 กวนผู้มีอำนาจ

​เรื่องราวของ โจเลียต เจค (จอห์น เบลูชิ) และก็ เอลวู้ด (แดน แอครอยด์) ภาพยนตร์ ดนตรี สองลูกพี่ลูกน้องเชื้อสายบลูส์ ผู้รักดนตรียิ่งชีวิต รวมทั้งพวกเขาก็จะก่อความกล้าหาญบ้าๆสารพัด เพื่อทำให้โลกที่ดนตรีมีชีวิตอยู่คู่โลกใบนี้ตลอดกาล โอกาสนี้พวกเขามาพร้อมภารกิจของพระเจ้า โน่นเป็น การจัดงานคอนเสิร์ตเพื่อหารายได้ไปจ่ายภาษีให้กับบ้านลูกกำพร้า ที่ๆเลี้ยงพวกเขามาตั้งแต่เด็ก เมื่อพวกเขาไปที่แห่งไหน ก็จะเกิดเหตุกวนไปทุกที่ ทำให้กว่าจะเก็บพวกพ้องมาเปิดการแสดงดนตรีได้ ก็ลุ้นกันแทบแย่

WEST SIDE STORY (1961)

​ความรักที่เปลี่ยนเป็นต้นเหตุที่ความเศร้าใจนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางความไม่ลงรอยกันระหว่างเดอะเจ็ทส์กับเดอะชาร์คส์ สองกลุ่มนักเลงริมถนน ข้างหนึ่งเป็นอเมริกันผิวขาว ส่วนอีกข้างเป็นพวกเปอร์โตริโก เมื่อโทนี่ (ริชาร์ด บีเมอร์) จากกลุ่มเดอะเจ็ทส์ หลงรักมาเรีย (นาตาลี วู้ด) น้องสาวของหัวหน้ากลุ่มเดอะชาร์คส์ มันเลยกลายเป็นมากกว่าการรบที่พวกเขาจะสามารถต่อกร รวมทั้งทวีความรุนแรงจนกระทั่งขั้นจำเป็นต้องแลกกันด้วยชีวิต

MY FAIR LADY (1964) : บุปผาริมทาง

​ศ.จ. เฮนรีย์ ฮิกกินส์ (เรกซ์ แฮร์ริสัน) พนันกับพันเอก พิกเคอริง (วิลฟริด ไฮด์-ไวต์) ว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลง เอลิซา มองดูลิตเทิล (ออเดรย์ เฮบเบิร์น) เด็กผู้หญิงต่างจังหวัดมอซอที่เป็นเพียงแม่ค้าขายดอกไม้ธรรมดาให้เป็นคุณเพศหญิงที่บริบูรณ์ได้ โดยเขาจำเป็นจะต้องทำให้ดีเพียงพอจนถึงทุกคนมั่นใจว่าคุณเป็นหญิงสาวจากเชื้อสายที่สูงส่งจริงๆด้วย วันหลังสองจิตสองใจเล็กน้อย เอลิซาก็ตกลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการเดิมพันในคราวนี้

Musical แม้กล่าวถึง “หนังมิวสิคัล” หลายท่าน​อาจคิดถึงหนังที่มีเพลงไพเราะๆในหนัง ถึงแม้ว่าจริงๆแล้ว ความหมายของคำว่า “Musical Movie” ชี้เฉพาะกว่านั้น หนังมิวสิคัลซึ่งก็คือการที่ใส่เพลงประกอบให้กับเหตุการณ์นั้นๆของหนังและเรื่องราวที่ต้องการจะสื่อ พูดง่ายๆคือ หนังที่ใช้เพลงแทนคำบอกเล่าของตัวละครอีกทั้งเรื่องหรือในช่วงใดช่วงหนึ่งโดยเหตุนั้น

ลิสหนัง musical movie ที่เราเอามาฝากกันวันนี้ จะเลือกเฉพาะที่ตรงกับคำอธิบายศัพท์ของคำว่า “Musical” เพียงแค่นั้น ไม่รวมทั้งหนังแข่งขันร้อง แข่งขันความสามารทางดนตรี หนังแต่งเพลง หนังที่เกี่ยวกับวงดนตรี แต่ยังไงก็ตาม “รายนามหนังที่เราคัดสรรมาให้” ยืนยันว่าจำเป็นจะต้องชอบใจคอหนัง Musical กระทั่งทำให้คุณต้องคลุ้มคลั่งใคล้และก็หลงใหลไปกับเสียงดนตรีเพราะว่าๆกับการเดินเรื่องที่น่าสนใจอย่างไม่ต้องสงสัย

Endless (2020)

เรื่องย่อ : เวลาไหนลีย์ จบมัธยมปลายที่มีความรักอย่างคุ้มคลั่งและคริส ต้องจากจากอุบัติเหตุทางรถยนต์อันน่าสลดใจ ไรลีย์โทษตัวเองที่เป็นสาเหตุให้แฟนของคุณเสียชีวิต ในช่วงเวลาที่คริสติดอยู่ในบริเวณขอบรก ทั้งสองเจอวิธีเชื่อมต่ออย่างแปลก ในเรื่องราวความรักที่อยู่เหนือความเป็นแล้วก็ความตาย อีกทั้งไรลีย์แล้วก็คริสถูกบังคับให้เรียนรู้บทเรียนที่ยากที่สุดของทั้งปวง นั่นเป็น การปล่อยวางไรลีย์ รวมทั้งคริส สองคนจบม. ปลายที่มีความรักอย่างคลุ้มคลั่ง แต่อุบัติเหตุทางรถยนต์ที่น่าสงสารทำให้พวกเขาแยกทางกัน เธอโทษตัวเองที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควรของแฟนชายหนุ่มในขณะที่เขาติดอยู่ในบริเวณขอบเกลื่อนกลาด ทั้งสองเจอแนวทางเชื่อมต่อใหม่อย่างน่าแปลกใจ

Spiral : From the Book of Saw (2021)

เรื่องย่อ : ดำเนินการในเงามืดของพ่อ ทหารผ่านศึกคนดัง สายลับเอเสเคียล “เซค” กางงส์ และก็คู่ซี้คนใหม่ รับผิดชอบการไต่ถามคดีการฆ่าที่น่ากลัวเชิญชวนให้นึกถึง ที่สมัยเก่าอันน่าหวาดผวาของเมืองเซคติดอยู่ท่ามกลางความเร้นลับที่ล้ำลึกโดยไม่ทันรู้ตัว แล้วก็พบว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางของเกมโรคทางจิตของผู้ร้ายระหว่างขบวนพาเหรดวันที่ 4 ก.ค. พันตำรวจโท เมิร์ฟ บอสวิค ติดตามลักขโมยลงท่อที่มีไว้ระบายน้ำทิ้ง บอสวิคถูกโจมตีจากข้างหลังโดยร่างที่ใส่หน้ากากหมู รวมทั้งพบว่าตัวเองถูกลิ้นแขวนอยู่ในอุโมงค์รถไฟใต้ดินที่กำลังดำเนินการอยู่

รวมทั้งได้รับเลือกผ่านเนื้อความที่บันทึกไว้ : ฉีกลิ้นของเขาแล้วก็มีชีวิตอยู่ หรืออยู่ตราบจนกระทั่งรถไฟขบวนต่อไปจะมาถึงฆ่า เขา. ไม่สามารถหลบกับดักได้ทันตามกำหนด บอสวิคถูกรถไฟชนจนตาย วันพรุ่ง แองจักจี้ การ์ซา หัวหน้าตำรวจมอบหมายให้เดต เอเสเคียล “เซค” กางงส์ หุ้นส่วนใหม่ วิลเลี่ยม เชค มือใหม่ในอุดมคติ แบงค์ รวมทั้งเชคสืบสวนการถึงแก่กรรมของ บอสวิค และก็ แบงค์ เอาใจใส่ว่าเรื่องนี้คล้ายกับ ตัวต่อ คิลเลอร์ ที่เสียชีวิตไปแล้ว

De-Lovely (2004)

เรื่องย่อ : De-Lovely (2004) De-Lovely ได้ผลสำเร็จงานเพลงต้นฉบับของผู้ประพันธ์เพลงคนประเทศอเมริกาชื่อ Cole Porter ซึ่งเต็มไปด้วยเพลงที่ยากจะลืมของเขา ในภาพยนตร์ประเด็นนี้ Porter ดูย้อนกลับไปในชีวิตของเขาเหมือนกับว่ามันเป็นเลิศสำหรับการแสดงบนเวทีที่น่าทึ่งของเขาโดยที่ผู้คนรวมทั้งประเด็นต่างๆในชีวิตของเขาแปลงเป็นศิลปินแล้วก็แอ็คชั่นบนเวที ผ่านจำนวนการผลิตที่พิถีพิถันและก็เพลงเป็นที่นิยมอย่าง “Anything Goes” “It’s De-Lovely” แล้วก็ “Night and Day” อดีตสมัยที่สง่างามและเกินจริงของ Porter ได้ถูกเปิดเผย ซึ่งรวมถึงความเกี่ยวเนื่องที่สลับซับซ้อนอย่างลึกซึ้งของเขากับภรรยาและทำนองของเขา ลินดา ลี พอเพียงร์เตอร์

หนังมิวสิคัลในตำนานกับเพลงคุ้นหูอย่าง “Doe, a deer, a female deer Ray, a drop of golden sun…” เรื่องราวของ มาเรีย หญิงสาวผู้รักในเพลงรวมทั้งได้มาสมัครบวชเป็นแม่ชีในแอบบีย์​แห่งหนึ่งของเมืองซาลซ์บูร์ก สมาพันธ์รัฐออสเตรีย​หนังที่นำเอาประวัติบุคคลของ Phineas Taylor Barnum หรือ P.T. Barnum ผู้ครอบครองคณะนักแสดงสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกามาถ่ายทอด โดยคุณลักษณะเด่นอยู่ที่เพลงมิวสิคัลที่มีความล้ำยุคและด้วยเหตุว่าสุดๆคนจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะเคยได้ยินเพลงกลุ่มนี้ผ่านหูมาบ้างแล้ว

https://thinng.com/