Mystry

Mystry

Mystry

Mystry ภาพยนตร์ลึกลับยอดนิยมตลอดกาล Mystry (ฐานข้อมูลภาพยนตร์อินเทอร์เน็ต) ได้สร้างรายการภาพยนตร์ลึกลับที่ติดอันดับสูงสุดตลอดไปจากการโหวตของผู้ใช้ สิ่งที่น่าสนใจเป็นจากภาพยนตร์ 10 เรื่องที่อยู่ด้านบนของรายการภาพยนตร์ 4 เรื่องที่เป็นของ Alfred Hitchcock ที่น่าดึงดูดเป็นผู้กำกับคนประเทศอังกฤษที่น่าขายหน้า (ต่อมาได้อพยพไปยังอเมริกา) ซึ่งได้จับหัวใจรวมทั้งจิตวิญญาณของผู้รักความลึกลับหลายคนไม่ได้รับรางวัลออสการ์ออสการ์จากภาพยนตร์ของเขาเลยในชีวิตของเขา แต่ว่าโน่นไม่ได้ลดผลพวงที่เขามี ในประเภทจดจ่อ

สำหรับในการจัดลำดับของ Mystry หน้าต่างด้านหลังของ Hitchcock อยู่ในอันดับที่ 1 และก็ตามด้วย Psycho ของเขาเป็นอันดับ 2 North by Northwest อยู่ในอันดับที่ 6 และก็ Vertigo เป็นอันดับที่ 8 รายชื่อ 10 ขั้นแรกประกอบด้วยภาพยนตร์ดังนี้ : หน้าต่างข้างหลัง (พุทธศักราช 1954). ควบคุมโดย Master of Suspense หน้าต่างด้านหลังของ Alfred Hitchcock เป็นแบบคลาสสิกแบบติดขอบที่นั่งซึ่งแสดงนำโดยสองดารานำของฮอลลีวูด เมื่อคนถ่ายภาพมือโปร (เจมส์สจ๊วร์ต) ถูกขังบนรถเข็นเนื่องจากขาหักเขาหมกมุ่นอยู่กับการดูละครส่วนตัวของเพื่อนบ้านที่เล่นกันทั่วลานบ้าน

Mystry

โรคทางจิต (1960).

หนึ่งในภาพยนตร์ที่สร้างความตกใจที่สุดชั่วกัลปวสาน Psycho ของ Alfred Hitchcock ได้แปลงแนวหนังตื่นเต้นไปตลอดไป เข้าร่วม Master of Suspense สำหรับในการเดินทางอันแสนเยือกเย็นในฐานะเหยื่อที่ไม่สงสัย (Janet Leigh) ไปเยี่ยม Bates Motel แล้วก็กลายเป็นเหยื่อของคนวิตถารที่เลื่องลือที่สุดคนหนึ่งของโรงภาพยนตร์ – Norman Bates (Anthony Perkins)

ผู้ต้องสงสัยตามปกติ (1995).

Verbal Kint มานะชักนำให้พวก feds ว่า Keyser Soze ผู้ก่ออาชญากรรมในตำนานไม่เพียง แม้กระนั้นมีอยู่เพียงแค่นั้น แต่ว่ายังรับผิดชอบสำหรับเพื่อการดึงตัวเขาและก็ผู้ช่วยเหลืออีกสี่คนเข้าสู่การปล้นซึ่งจบลงด้วยการปะทุในท่าเรือ San Pedro ทำให้มีคนรอดพ้นจากความตายเพียงไม่กี่คน

เรื่องย่อ : หลังจากสงสัยว่าเพื่อนบ้านของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์เป็นฆาตกรโรคจิต กลุ่มเพื่อนพ้องวัยรุ่นใช้เวลาตอนหน้าร้อนเพื่อสืบเขาและก็เก็บหลักฐาน แต่เมื่อเข้าใกล้ความเป็นจริงมากยิ่งขึ้น สิ่งต่างๆก็ทำให้เป็นอันตราย ฤดูร้อนมักจะเป็นช่วงๆเวลาแห่งความสนุกสนานและก็เกม แม้กระนั้นวัยรุ่นบางคนกลับเป็นอันตรายมากกว่าที่พวกเขาต่อรองภายหลังเริ่มสงสัยว่าเพื่อนบ้านของพวกเขาคือฆาตกรต่อเนื่อง ในตอนทศวรรษที่ก่อให้เกิดฤดูร้อนปี 1984 เด็กผู้ชายวัยรุ่น 13 คนได้ล่องหนไปในเคปเมย์ เมืองโอเรกอน แต่ว่าการหายตัวไปของพวกเขาไม่เคยเชื่อมโยงกัน

เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นได้รับจดหมายนิรนามจากผู้ที่อ้างถึงว่ารับผิดชอบต่อการฆาตกรรมของเด็กชาย ดาวี่ อาร์มสตรอง วัย 15 ปีสงสัยว่า เวย์น แม็กกี้ เพื่อนบ้านของเขาซึ่งเป็นตำรวจที่ดังในบ้านกำเนิดของ อิปสวิช คือ เคป เมย์ สเลเยอร์ เพื่อนพ้องของ ดาวี่, เดล “วู้ดดี้” วูดเวิร์ธ, เคอร์ติส ฟาร์ราเดย์ และ ทอมมี่ “อีท” อีตั้น ปฏิเสธทฤษฎีนี้ ด้วยเหตุว่ากิตติศัพท์ของ ดาวี่ ในด้านทฤษฎีคบคิดและตำนานเมือง แม้กระนั้น เมื่อเด็กผู้ชาย ดาวี่ ได้เห็นในบ้านของ แม็กกี้ ปรากฏขึ้นที่ข้างหลังกล่องนมในอีกไม่กี่วันถัดมา พวกเขาตกลงที่จะสามารถช่วยเขาสอบสวน

ชายหนุ่มๆบันทึกกิจวัตรที่ทำเป็นประจำของ แม็กกี้ รวมทั้งค้นพบกิจกรรมที่น่าสงสัยมากมายก่ายกอง แม็กกี้ ซื้อวัสดุทำสวนแล้วก็ถุงดินเสมอๆ นำกระเป๋าสัมภาระไปดำเนินการวันแล้ววันเล่า รวมทั้งไปวิ่งจ็อกกิ้งในช่วงดึก คืนวันหนึ่ง แม็กกี้เห็นดาวี่วางวิทยุสื่อสารไว้นอกหน้าต่าง ทิ้งให้ดาวี่เป็นห่วงว่าเขาจะสงสัย วูดดี้รวมทั้งฟาร์ราเดย์ เจอรถยนต์คันลำดับที่สอง และถังบรรจุโซเดียมไฮดรอคอยกไซด์

ในห้องเก็บของของแม็คกี้ ส่วนดาวี่กับอีทส์เจอเสื้อเลอะเลือด ของเด็กชายที่หายตัวไปในสวนของแม็คกี้ พวกเขาแสดงหลักฐานต่อพ่อแม่ของดาววีย์ ผู้ซึ่งเคืองโกรธที่เด็กชาย เรียกการสอบปากคำว่าเป็นการทำลายเงินทอง คุณอาร์มสตรองพาเด็กๆไปที่บ้านของแม็คกี้และขออภัยพวกเขา แม็กกี้ไม่ได้แสดงอารมณ์ความรู้สึกหนัก แม้กระนั้นดาววีย์มีเหตุผล

Eyes of Laura Mars (1978)

เรื่องย่อ : Eyes of Laura Mars (1978) นิทรรศการล่าสุดของตากล้องชาวนิวยอร์ก Laura Mars (Faye Dunaway) หนังสือที่เกี่ยวโยงในชื่อ “Eyes of Mars” และก็งานเดี๋ยวนี้ที่สม่ำเสมอของคุณนับว่าเป็นข้อขัดข้องสำหรับเพื่อการแสดงภาพผู้หญิงควบคู่ไปกับความร้ายแรง ลอร่ามีวิสัยทัศน์เป็นบางครั้งมาหลายปีแล้ว ซึ่งเริ่มงานเฉพาะเรื่องนี้ นิมิตเหล่านี้เริ่มต้นจากความนึกคิดชั่วขณะ ซึ่งในช่วงเวลานี้กลายเป็นภาพเคลื่อนไหวเต็มไปหมด เสมือนว่าเธอกำลังมองผ่านเลนส์กล้องถ่ายรูป นิมิตกลุ่มนี้เริ่มหลอกหลอนเธอเมื่อคุณแลเห็นผู้คนที่เธอรู้จักในนิมิตพวกนี้ พวกเขาที่ถูกฆ่าด้วยมีดผ่านตา การฆาตกรรมจริงที่เธอ “มองเห็น” ตอนที่มันเกิดขึ้นผ่านสายตาของฆาตกร ในขณะที่ตำรวจสอบสวนคดีฆาตกรรมกลุ่มนี้

คุณพากเพียรชี้แจงวิสัยทัศน์ของคุณให้พวกเขาฟัง นักสืบนักสืบเพียงคนเดียวที่เชื่อว่าคุณเป็นผู้นำเป็น ร้อยโทจอห์น เนวิลล์ (ทอมมี่ ลี โจนส์) ลอร่าไม่เพียงแต่กลัวต่อสหายและก็สหายร่วมงานเท่านั้น แม้กระนั้นยังรวมทั้งตัวคุณเองด้วยเมื่อเห็นในนิมิตของคุณว่าคนร้ายยังไล่ตามเธออยู่ เมื่อคุณเริ่มความเกี่ยวข้องส่วนตัวกับเนวิลล์ คุณได้ข้อสรุปว่าคนร้ายอาจไม่ใช่คนบ้าๆที่เกลียดงานของคุณเพียงอย่างเดียว แต่ว่าเป็นคนที่เธอรู้จักแล้วก็ไว้ใจ ผู้สมัครชั้นแนวหน้าคือไมเคิล ไรส์เลอร์ สมัยก่อนสามีที่ห่างของเธอ ( ราอูล จูเลีย) ซึ่งพึ่งจะกลับเข้ามาในชีวิตของเธออีกรอบ และก็คนขับของคุณ ทอมมี่ ลัดโลว์ (แบรด ดูริฟ) ที่ถือมีดบ่อยๆและก็อดีตผู้กระทำผิดกฎหมายที่คุณพึ่งจะรู้เมื่อไม่นานมานี้

Guimoon (2021)

เรื่องย่อ : ในศูนย์ชุมชนที่มีการฆาตกรรมหมู่เมื่อหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ แล้วก็เกี่ยวโยงกับนักสืบอาถรรพณ์ที่ศึกษาค้นพบประตูสู่อีกโลกหนึ่ง ในปีพ.ศ. 2533 ที่ศูนย์ชุมชนอันสงบเงียบ ผู้อารักขาได้สังหารแขกที่เข้าพักทั้งสิ้นรวมทั้งฆ่าตัวตาย หลังจากนั้นมา ทุกคืนปีเก่า เรื่องอาถรรพณ์เริ่มเกิดขึ้นภายในอาคาร ท้ายที่สุดศูนย์ก็ปิดตัวลงและถูกทิ้งร้างตรงเวลาหลายปี สายลับอาถรรพณ์ที่โด่งดังซึ่งสูญเสียแม่ของเขาในระหว่างการไล่ผีแล้วก็นักศึกษาสามคนที่ได้ยินเกี่ยวกับกระแสข่าวลือเรื่องการปรากฏที่ไม่อาจจะชี้แจงได้ตรงไปที่ตึกจึงตกลงใจที่จะเปิดเผยความลับที่ถูกฝังไว้

The Good German (2006) ภารกิจรักไฟการทำศึก

เรื่องย่อ : The Good German (2006) ภารกิจรักเพลิงสงคราม เบอร์ลิน ก.ค. 1945 ผู้สื่อข่าว Jake Geismer มาถึงเพื่อปิดการสัมมนาที่ Potsdam และก็ออกชุดกัปตันเพื่อให้เดินทางได้ง่ายขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ เขายังปรารถนาตามหาลีน่า เปลวเพลิงเก่าที่เดี๋ยวนี้เป็นโสเภณีที่อยากจะออกมาจากเบอร์ลิน เขาค้นพบว่าคนขับที่เขาได้รับมอบหมาย ซึ่งเป็นซาดิสม์สบายๆที่ชื่อ Corporal Tully เป็นผู้ดูแลของลีน่า เมื่อร่างของชายที่ถูกฆาตกรรมถูกล้างในเพียงพอทสดัม (ภายในภาคส่วนของรัสเซีย) เจคอาจเป็นคนเดียวที่ต้องการปรับแต่งอาชญากรรม: บุคลากรของสหรัฐฯ กำลังยุ่งอยู่กับการค้นหาพวกที่นาซีเพื่อนำขึ้นศาล รัสเซียรวมทั้งอเมริกากำลังมองหา นักวิทยาศาสตร์จรวดชาวเยอรมัน แล้วก็ลีน่าก็มีความลับของตน

Boss Level (2020) บอสมหากาฬ ฝ่าด่านนรก

เรื่องย่อ : อดีตสายลับหน่วยรบพิเศษต้องไขปัญหาเบื้องหลังการสิ้นพระชนม์ของเขาก่อนวัยอันควร ข้าราชการกองกำลังพิเศษที่เกษียณแล้วติดอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่สิ้นสุดในวันที่เขาเสียชีวิต รอย พูลเวอร์ ทหารเดลต้า ฟอร์ซ ที่เกษียณแล้วในแอตแลนต้า ติดอยู่ในช่วงเวลาหนึ่ง รวมทั้งได้เรียนรู้รูปแบบของวันผ่านลูปก่อนหน้านี้หลายๆครั้ง เขาตื่นนอนเวลา 07:00 น. แต่ละวัน เลี่ยงมือสังหารในอพาร์ตเมนต์ของเขา

แล้วก็การจู่โจมโดยมือปืนในเฮลิคอปเตอร์นอกหน้าต่างของเขา แล้วจึงหนีออกมาจากอพาร์ตเมนต์ของเขาก่อนที่จะมันจะระเบิด เขาสามารถเลี่ยงคนที่ลอบฆ่าได้มากขึ้นในเวลาเช้า แม้กระนั้นพบว่าตัวเองไม่สามารถที่จะหาวิธีเอาตัวรอดจากการจู่โจมครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 12:47 น. ตื่นขึ้นมาในอพาร์ตเมนต์ของเขาในรอบต่อไป

ในวันก่อนที่รอยจะเข้าสู่วงเจรจา เจมม่า ภรรยาที่เหินห่างของเขาขอให้รอยไปเยี่ยมคุณที่ไดโนว์ แล็บส์ ลูกจ้างฝ่ายเชลยภายใต้การแสร้งทำเป็นสัมภาษณ์งาน ทั้งคู่โต้เถียงกันเรื่องโจ ลูกชายของพวกเขา ซึ่งเจมม่าทำให้เชื่อว่ารอยเป็นเพียงแต่สหายในครอบครัว เมื่อพันเอกไคลฟ์ เวนเตอร์ หัวหน้าของ ไดทุ่งนาว เจอรอยใกล้กับโครงงานลับยอดเยี่ยมของเจมม่า เขาก็เลยพาเขาออกไป แต่ก่อนหน้านั้นเจมมาจะจับตัวได้อย่างผมของรอย

ในวงเดียว รอยพากเพียรโทรหาเจมมา แม้กระนั้นแทนที่จะไปถึงเวนเตอร์ ซึ่งบอกเขาว่าเจมมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์เมื่อวันก่อน รอยเริ่มสงสัย ในช่วงต่อมา เขาพบโจที่อันเดอร์กราวเกรียวด์แอตแลนต้า โดยโดดเรียนไปชิงชัยวิดีโอเกม รอยใช้เวลาทั้งวันกับโจแต่ว่าไม่ได้กล่าวถึงการตายของเจมม่า นักฆ่ามาถึงเพื่อฆ่ารอย และรอยใช้ร่างกายของเขาเพื่อป้องกันโจ โดยบอกเขาในเวลาที่เขาตายว่าเขาคือบิดาของเขา

https://thinng.com/