tmt protein

tmt protein

tmt protein
tmt protein หัวใจหลักของการลดความอ้วนเป็น พวกเราต้องได้รูปร่างที่งามแแข็งแรงด้วยการลดไขมันและก็เพิ่มกล้ามเนื้อ ไม่ใช่อาศัยการยกเว้นของกินแบบสุดขีดเพียงอย่างเดียว เนื่องจากจะมีผลให้จำนวนกล้ามบนร่างกายลดน้อยลง ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการเผาผลาญห่วยแตกลง ถึงแม้ว่าการลดความอ้วนจะทำให้ผอมเกร็งไปได้ระยะหนึ่งก็จะรีบาวด์กลับมาเป็นดังเดิม การจะเพิ่มปริมาณกล้ามได้ ร่างกายปรารถนาสารโปรตีนประกอบกับสารอาหารตัวอื่นอย่างสมดุลซึ่งนี้เองที่สินค้าโปรตีนไดเอทจะเข้ามาช่วยเราได้

เมื่อในของกินแต่ละมื้อที่เราทานเข้าไปมีปริมาณโปรตีนที่น้อยเกินไป tmtsport เราก็สามารถใช้โปรตีนไดเอทมาช่วยเสริมส่วนที่ขาดไปได้ ทำให้ร่างกายสามารถสร้างกล้ามได้มากขึ้น การเผาผลาญของร่างกายดียิ่งขึ้น แล้วหุ่นที่ดีกับสุขภาพที่ดีก็จะเป็นของเราท้ายที่สุดนอกนั้นถึงแม้เราเลือกโปรตีนไดเอทที่อยู่ท้อง พวกเราก็สามารถใช้เป็นของกินทดแทนของกินหรืออาหารเสริมเพื่อช่วยสำหรับเพื่อการลดน้ำหนักได้

หนึ่งในนั้นที่พวกเราแนะนำมีโปรตีนจำพวกแท่งที่ทานง่ายถ้าเกิดเรากินผสมกับการกินอาหารปกติก็จะช่วยลดความเคร่งเครียดในระหว่างลดความอ้วนได้ด้วยอีกทางนึงวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทลดหุ่นขั้นแรกจะต้องอธิบายก่อนว่าการเลือกโปรตีนไดเอทนั้นมีสาระสำคัญแล้วหลังจากนั้นก็ข้อควรระวังอะไรบ้างจ้ะเลือกจำพวกของโปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการลดน้ำหนักโปรตีนไดเอทที่เป็นที่พึงพอใจเดี๋ยวนี้จะมีสำคัญๆ2 จำพวกเป็นตรอกโปรตีน(โปรตีนจากถั่วเหลือง)และก็เวย์โปรตีน

พวกเราน่าจะเข้าใจผลที่เกิดจากโปรตีนแต่ละอย่างก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจเลือกซื้อนะคะซอกซอยโปรตีนช่วยให้อิ่มท้องพร้อมสารบำรุงผิวตรอกโปรตีนหรือโปรตีนที่ทำมาจากถั่วเหลืองเป็นโปรตีนจำพวกที่ใช้เวลานานอีกทั้งสำหรับการย่อยรวมทั้งการซึมไปสู่ร่างกายทำให้ทานแล้วอิ่มท้องก็เลยเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ปรารถนาคุมน้ำหนัก นอกเหนือจากนั้นยังมีสารชื่อ Isoflavone ที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง

การไหลเวียนของเลือดดียิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านี้สารตัวนี้ยังปฏิบัติงานคล้ายฮอร์โมนของเพศหญิงช่วยบำรุงรักษาให้ผิวพรรณให้สวยงามได้อีกด้วยโปรตีนจากถั่วเหลืองสามารถสร้างกล้ามให้ร่างกายได้ด้วยเหมือนกัน แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่ละลายน้ำได้ไม่ค่อยดีนัก ทำให้บางคราวรู้สึกแปลกๆเมื่อดื่มเนื้อโปรตีนที่ละลายมา โดยเหตุนั้นเวลาซื้อจำเป็นต้องสังเกตว่าผลิตภัณฑ์มีรสชาติเช่นไรโดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้ค่ะ

เวย์โปรตีนสำหรับคนออกกำลังกายอยากได้สร้างกล้ามผู้ที่อยากซูบผอมด้วยการบริหารร่างกายหรือเล่นกล้าม เวย์โปรตีนเป็นโปรตีนไดเอทที่เยี่ยมที่สุดสำหรับคุณ เวย์โปรตีนเป็นโปรตีนที่ได้จากนมวัว สามารถย่อยและก็ซึมซับไปสู่ร่างกายได้ง่าย ส่งข่าวสารอาหารไปที่กระดูกและกล้ามได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการปั้นกล้ามให้ร่างกายแต่มีข้อพึงระวังคือเพราะโปรตีนถูกซึมซับอย่างรวดเร็วทำให้ดื่มแล้วไม่อิ่มท้อง

จะไม่เหมาะสมกับการใช้เป็นอาหารมื้อชดเชยในการลดหุ่นแบบอดอาหารจ้ะโปรตีนแบบแท่ง ทานเป็นของว่างได้บางคนรู้เรื่องว่าโปรตีนไดเอทมีแต่ว่าแบบผงละลายน้ำอันที่จริงแล้วมีโปรตีนที่มาให้ต้นแบบแท่งด้วยหรือที่เรียกว่าโปรตีนบาร์ โปรตีนจำพวกนี้ไม่จำเป็นที่ต้องละลายน้ำ ถือมาทานได้ไม่ยากเหมือนกับของหวานหรือของกินเล่นประเภทหนึ่ง เหมาะสำหรับใช้เป็นของกินเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายบางส่วนก่อนออกกำลังกาย หรือทานแก้หิวช่วงระหว่างมื้อของกินก็ได้

ใบหน้าของโปรตีนบาร์จะคล้ายกับอาหารหวานทั่วๆไป แม้ว่าแคลอรีต่ำยิ่งกว่าให้สารโปรตีนเต็มเปี่ยมราวกับโปรตีนไดเอททั่วไป ถ้าวันไหนเบื่อที่ต้องชงโปรตีนดื่ม หรือปรารถนาทานขนมหวานถึงแม้มีคุณภาพสำหรับเพื่อการให้สารอาหารกับร่างกายต้องทดสอบทานโปรตีนแบบแท่งดูค่ะพินิจองค์ประกอบที่ช่วยในการไดเอทผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจเลือกโปรตีนไดเอทโดยมองดูองค์ประกอบแค่เพียงผ่านๆซึ่งในความจริงเราสมควรจำเป็นต้องดูอะไรบ้าง เราชี้แจงให้เข้าใจง่ายๆไว้นี้แล้วจ้ะเลือกโปรตีนที่มีส่วนผสมของโปรตีนสูงขึ้นมากยิ่งกว่า 70%ความต้องการที่สุดในการเลือกโปรตีนก็คือการดูว่ามีปริมาณโปรตีนเป็นส่วนผสมในจำนวนมากน้อยเพียงใด

เนื่องจากว่ารสของโปรตีนคนจำนวนไม่น้อยน่าจะไม่สบายนักถึงแม้ต้องดื่มวันละหลายๆครั้ง เพราะฉะนั้นหากเป็นได้เราก็เลยแนะนำให้เลือกโปรตีนที่ดื่มเพียงแต่ครั้งเดียวก็ให้ได้ปริมาณสารโปรตีนที่มากพอเพียงอย่างโปรตีนที่มีส่วนผสมของโปรตีน 70% ถึง 80% ขึ้นไป ซึ่งยิ่งจำนวนโปรตีนเยอะแค่ไหนก็ยิ่งจะก่อให้ขยายกล้ามได้มากแค่นั้นคนที่รู้สึกว่าจำนวนโปรตีนที่ทานต่อวันไม่พอให้นำกลเม็ดนี้ไปประยุกต์ได้นะคะเลือกโปรตีนที่มีไขมันแล้วก็แคลอรีต่ำสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากตระหนกเยอะที่สุดในการลดน้ำหนักเป็น ไขมันและแคลอรี

ผู้ใช้จำเป็นที่จะต้องตรวจตราค่าทางอาหารรวมทั้งจำนวนแคลอรีก่อนเสมอควรที่จะเลือกโปรตีนที่มีแคลอรีน้อยแล้วก็มีไขมันน้อยกว่า 1.5 กรัมต่อการบริโภค 1 ครั้งแต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่โปรตีนที่มีไขมันรวมทั้งน้ำตาลน้อย มีแคลอรีต่ำมักมีรสชาติไม่อร่อย เพื่อโปรตีนที่ซื้อมานั้นสามารถรับประทานได้ง่ายแล้วก็บ่อยเป็นระยะเวลาที่ยาวนานผู้ใช้ควรต้องคำนึงถึงสมดุลระหว่างรสและแคลอรีด้วยค่ะเลือกโปรตีนที่มีวิตามินเพื่อเสริมคุณค่าทางอาหารแน่ๆว่าสาวๆนอกจากการลดความอ้วนแล้วการรักษาความงดงามก็เป็นแผนการที่สำคัญ ทดลองพินิจพิเคราะห์นะคะว่ามีส่วนประกอบเสริมอื่นๆเกี่ยวกับความสวยงามด้วยหรือเปล่าอาทิเช่นวัวเอนไซม์ Q10 ที่ช่วยลดความอ่อนแรงล้าของร่างกาย

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาของร่างกายอีกทั้งมีฤทธิ์ยับยั้งอนุมูลอิสระ ชะลอวัยแล้วก็ลดความเครียดให้เราได้ จัดว่าเหมาะกับหญิงที่กำลังลดความอ้วนอยู่อย่างยิ่งนอกเหนือจากนี้ในระหว่างที่เราลดหุ่นนั้นการจำกัดอาหารแล้วก็การบริหารร่างกายอย่างหักโหม จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารน้อยเกินไปและสูญเสียสมดุลได้ ฉะนั้นผู้ใช้ควรที่จะทำการเลือกโปรตีนที่มีแร่ที่จำเป็นต้องต่อสุขภาพร่างกายเสริมด้วยเป็นต้นว่า ธาตุเหล็ก แคลเซียม Zinc และจากนั้นก็วิตามินต่างๆเพื่อลดหุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพจ้ะของที่จำเป็นที่ทำให้ดื่มได้อย่างสม่ำเสมอเป็นรสที่อร่อยการดื่มโปรตีนที่ได้ผลน่าจะดื่มอย่างสม่ำเสมอแต่ต่อให้

โปรตีนมีส่วนผสมที่ดีเยี่ยมแค่ไหนแต่ว่าถ้าเกิดรสชาติไม่อร่อย ละลายยาก รสสัมผัสแปลกๆก็จะแปลงเป็นไอเทมที่เราไม่ต้องการที่จะอยากดื่ม ในที่สุดก็จำต้องทิ้งหรือบางทีอาจถูกตั้งโชว์ไว้เฉยๆไม่เกิดคุณประโยชน์ใดๆด้วยเหตุผลดังกล่าวก่อนซื้อเสนอแนะให้ทดลองดูรีวิวประกอบไปด้วย หาข้อมูลว่ารสดื่มง่ายไหม ละลายยากไหม

ลองเช็กไปด้วยเลยว่ามีเชกเกอร์ที่ช่วยทำให้ชงง่ายขึ้นหรือไม่บทความลดหุ่นที่เกี่ยวผู้ใดกันที่ทานโปรตีนไดเอทเพื่อลดความอ้วนเพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่ออกกำลังกาย ก็บางครั้งอาจจะไม่เห็นผลหรือสำเร็จที่น้อยมากโดยเหตุนี้คนเขียนจึงอยากได้ชี้แนะให้เพื่อนฝูงๆออกกำลังกายพร้อมกันไปกับการทานโปรตีนไดเอทเพื่อได้สมรรถนะที่มากขึ้นค่ะ โดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบบอดี้เวทหรือเครื่องเล่นเวท เพราะเหตุว่าจะช่วยสร้างกล้ามให้แก่เพื่อนพ้องๆค่ะ เป็นแหล่งโปรตีนประสิทธิภาพสูงที่สกัดจากนมวัว ซึ่งมีกรดอะมิโนครบถ้วนและก็จำนวนสูงที่มีสาระต่อร่างกาย

กระบวนการสกัดเวย์โปรตีนจะทำโดยนำนมวัวมาผ่านขั้นตอนการเพื่อแยกไขมันแล้วก็คาร์โบไฮเดรตออกไปให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อได้สัดส่วนโปรตีนที่เข้มข้น เวย์โปรตีนที่พบในท้องตลาดถูกใจอยู่ในชนิดผง มีการแต่งกลิ่นรวมถึงรสต่างๆเพื่อให้ทานได้ง่ายเข้าไปใหญ่ ซึ่งคุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเวย์โปรตีนก็คือเสริมการผลิตกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีนมี บรานช์-เชน-อมิโนแอซิด (BCAAs) และกรดอะมิโนครบบริบรูณ์ 20 ชนิดที่สื่อความหมายสำหรับในการสร้างกล้าม เพิ่มแข็งแรง และปกป้องการสูญเสียกล้ามเนื้อตามวัยได้ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับในการออกกำลังกายช่วยให้มีแรงสำหรับในการบริหารร่างกาย ลดอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นระหว่างการออกกำลังกายเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายช่วยด้านการเจริญเติบโตของร่างกายและปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมส่วนที่สึก

เวย์โปรตีนมีกี่ประเภท? เหมาะสมกับคนใดบ้าง?

เวย์โปรตีน ที่นิยมขายในท้องตลาด มี 2 จำพวกหลักๆเรามาดูกันว่าแต่ว่าละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไรรวมทั้งเหมาะสมกับคนพวกไหน

1. เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท (Whey Protein Concentrate – WPC)เป็นเวย์โปรตีนที่มีการแยกน้ำตาลแลคโตสแล้วก็ไขมันที่ผสมอยู่ในนมออกด้วยวิธีการ Ultrafiltration ซึ่งโปรตีนที่ได้จะมีความเข้มข้นของโปรตีนอยู่ที่ราว25 ถึง 89 เปอร์เซ็นต์แล้วก็เป็นเวย์โปรตีนที่มีรสชาติดี เพราะว่ายังมีแลคโตสและไขมันผสมอยู่ปริมาณหนึ่ง ก็เลยเหมาะสมกับคนที่อยากได้ปรับแต่งกล้ามเนื้อในขั้นแรกของการบริหารร่างกาย รวมทั้งเหมาะสมกับผู้ที่ปรารถนาเพิ่มน้ำหนักตัว

2. เวย์โปรตีนไอโซเลต (Whey Protein Isolate – WPI)คือเวย์โปรตีนที่เกิดขึ้นจากการจากนำเวย์โปรตีนคอนเซนเทรทมาผ่านแนวทางการต่างๆเพื่อได้โปรตีนเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ90 ถึง 97 เปอร์เซ็นต์ โดยอนุภาคของโปรตีนจะเล็กลงทำให้ซึมซับเข้าสู่ร่างกายได้เร็วขึ้น เวย์โปรตีนชนิดนี้จะมีไขมันและน้ำตาลแลคโตสในปริมาณที่น้อยมาก ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่ชอบใจบริหารร่างกายเพื่อต้องการกล้ามที่เฟิร์ม กระชับ พร้อมไปกับการควบคุมไขมันและก็คาร์ไบไฮเดรตแบบไม่ต้องกลัวอ้วน

ทำให้ออกกำลังกายได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆเพราะอะไรเทรนด์การกินเวย์โปรตีนกำลังมา?ในสมัยก่อน ‘เวย์โปรตีน’ จำนวนมากจะเป็นที่พึงพอใจในบรรดานักกีฬาเพาะกายหรือนักกีฬามืออาชีพที่ใช้วิทยาศาสตร์การกีฬามาช่วย แต่ปัจจุบันนี้เทรนด์ไลฟ์สไตล์การบริหารร่างกายได้รับความนิยมมากเพิ่มขึ้น เช่น กีฬาวิ่ง

หรือปั่นจักรยานก็เลยมีคนโดยส่วนใหญ่หันมาดูแลเอาใจใส่สุขภาพและก็ออกกำลังกายกันมากขึ้นเรื่อยๆทำให้เวย์โปรตีนเข้าไปเป็นตัวช่วยยอดนิยมในกรุ๊ปประธานร่างกายในระดับเริ่มต้นมากยิ่งขึ้นเนื่องแต่ทุกคนต่างให้การเห็นด้วยถึงประโยชน์ซึ่งมาจากเวย์โปรตีนว่าแหล่งโปรตีนสมรรถนะสูงที่มีกรดอะมิโนต้องสามารถย่อยแล้วหลังจากนั้นก็ดูดซับไปสู่ร่างกายได้ง่าย แล้วหลังจากนั้นก็ช่วยสำหรับเพื่อการนำไปทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นการบริหารร่างกายเพื่อคำตอบตามมุ่งหมายการเลือกเวย์โปรตีนควรเลือกยังไง

เวย์โปรตีนในตลาดมีมากไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วเราจะเลือกซื้อยังไง?จะซื้อเวย์โปรตีนจะต้องไตร่ตรองจากอะไร?อยากได้ทานเวย์โปรตีน แต่ว่าไม่รู้เรื่องจะซื้อเช่นไร?นี่เป็นปัญหาซึ่งเอาแต่ได้ยิน รวมถึงคนจำนวนไม่น้อยสงสัยถึงวิธีสำหรับการเลือกซื้อเวย์โปรตีนว่าต้องมีวิถีทางไตร่ตรองเช่นไร เว้นเสียแต่เรื่องงบประมาณแล้ว นี่เป็น 4 แนวทางเลือกซื้อเวย์โปรตีนที่ MEGA We care ขอเสนอแนะ

1. โปรตีน ควรเป็นองค์ประกอบหลักปกติแล้วองค์ประกอบของสินค้าจะเรียงจากปริมาณน้ำหนักมหาศาลไปน้อย นั่นถือได้ว่าองค์ประกอบที่มีปริมาณมากที่สุดจะอยู่ในลำดับแรก สำหรับเวย์โปรตีนแล้วโปรตีนควรจะถูกเขียนเอาไว้ภายในอันดับแรก

2. เวย์โปรตีน จำเป็นที่จะต้องให้จำนวนโปรตีนที่ควรจะพิเคราะห์บน “ฉลากโภชนาการ” (Nutrition Facts Label) ว่าสินค้าเวย์โปรตีนนั้น ให้จำนวนโปรตีน 20-40 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภคหรือการกิน 1 ครั้ง เนื่องด้วยมีผลการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยพบว่าปริมาณดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจะซึมซับไปสู่ร่างกายได้ดี แล้วหลังจากนั้นก็ส่งผลต่อการช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในสังเคราะห์โปรตีนของร่างกาย

3. เลือกจำพวกของเวย์โปรตีนสำหรับคนที่ออกกำลังกายเพื่ออยากได้กล้ามที่เฟิร์ม กระชับ ควบคู่ไปกับการควบคุมไขมันรวมทั้งคาร์ไบไฮเดรต แนะนำเวย์โปรตีนไอโซเลต เนื่องจากมีไขมันรวมทั้งน้ำตาลแลคโตสในจำนวนที่น้อย ส่วนคนที่ปรารถนาเติมเต็มกล้ามหรือเพิ่มน้ำหนักตัว จะชี้แนะให้เริ่มที่เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท

4. สร้างมาจากวัตถุดิบที่ได้ประสิทธิภาพ
เวย์โปรตีนที่ผลิตด้วยนมจากวัวที่เลี้ยงแบบธรรมชาติซึ่งไม่มีการใช้ฮอร์โมนรีบการเติบโต (ฮอร์โมนอาร์ที่ปรึกษาความงามสคราว (recombinant Bovine Somatotropin: rBST)) ที่ช่วยทำให้วัวสามารถผลิตนมได้มากขึ้น ซึ่งฮอร์โมนนี้เว้นแต่ว่าส่งผลเสียกับสัตว์แล้วยังอาจเหลือหลงเหลือในเวย์โปรตีนได้ร่างกายได้รับโปรตีนพอเพียง ช่วยชะลอวัยได้ทันทีทันใดคำตอบที่นึกไม่ถึงและจากนั้นก็นับแต่นี้ไปมันจะไม่ถูกปล่อยทิ้งก็คือเวย์โปรตีนจะช่วยชะลอวัยได้จริง ด้วยเหตุว่าในเวย์โปรตีนมีสารต้านอนุมูลอิสระ

ช่วยลดอาการอักเสบภายในร่างกายที่จะทำให้เกิดความชรา “บรานช์ เชน อะไม่โนแอซิด (Branched Chain Amino Acids) เป็นกรดอะมิโนที่มีอยู่ในเวย์โปรตีนสูงขึ้นมากยิ่งกว่าโปรตีนพวกอื่นกรดอะมิโนตัวนี้จะช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระเมื่อพวกเราพบความเครียด นอนน้อย ออกกำลังกาย อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษต่างๆผู้ที่กลัวว่าออกกำลังกายจำนวนมากไปจะแก่ไหม

ถ้าพวกเรามิได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่พอเพียงก็อาจจะทำให้เราแก่ได้ กรดอะมิโนตัวนี้ที่มีอยู่ในเวย์โปรตีนจะช่วยลดปริมาณของสารอนุมูลอิสระได้”ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.ฉัตรภา กล่าวสูตรสำเร็จสุขภาพแข็งแรง โปรตีน 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 โล (สังกัดบุคคลแล้วก็กิจวัตรประจำวันของแต่ละบุคคล) เราควรจะได้รับโปรตีนให้เท่าๆกับน้ำหนักตัวจริงหรือไม่

“เป็นความเชื่อที่ถูก องค์การอนามัยโลกหรือสัมพันธ์ด้านโภชนาการทั้งโลกจะเสนอแนะอยู่ว่าน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เท่ากันโปรตีน 0.8 กรัม แต่ว่าฟังดูแล้วคิดยาก ง่ายที่สุดเป็น 1 ต่อ 1 สำหรับคนทั่วไปที่มิได้บริหารร่างกาย ได้แก่ น้ำหนักตัว 50 โล ก็ต้องการโปรตีน 50 กรัมใน 24 ชั่วโมง หากเป็นคนที่ออกกำลังกายรวมถึงเป็นการออกกำลังกายที่ใช้กล้ามล้นหลามก็สามารถเพิ่มเป็น 1.2-1.4 ต่อ กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโล รวมทั้งนักกีฬาที่จะต้องใช้กล้ามตลอดเวลาสามารถเพิ่มเป็น 1.7 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 โล

ถึงแม้ในการศึกษากับโปรตีนทั้งหมดถ้าคุณได้รับโปรตีนมากยิ่งกว่าที่ร่างกายต้องการใช้จะก่อให้แนวทางการทำงานของไตหนักขึ้น วิธีสำหรับในการดูง่ายๆปกติผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนจะบอกรูปร่างว่า 1 ช้อนหรือ 1 ซองมีโปรตีนกี่กรัม”ถึงแม้…คงจะพิจารณาถึงว่า ถ้าเกิดอาหารของเราได้โปรตีนเพียงพออยู่แล้ว อาหารเสริมพวกเวย์โปรตีนก็จะไม่มีผลกับพวกเรามากสักเท่าไรนักในการศึกษาชิ้นหนึ่งให้คนวัยชราฝึกซ้อมออกแรงแบบใช้ความต้านทาน (Resistance Training) ซึ่งเป็นคนวัยชราที่บริโภคโปรตีนเพียงพออยู่แล้ว

ปรากฏว่าไม่พบแตกต่างในหัวข้อการเจริญเติบโตของกล้าม เมื่อเทียบกันระหว่างการทานเวย์กับการทานคาร์โบไฮเดรตข้อศึกษาและทำการค้นพบเรื่องเวย์กับการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อแล้วก็ความแข็งแรงของกล้ามก็เลยค่อนข้างจะผสมกัน

และก็ผลจะค่อนจะไม่เหมือนกันมากมายในแต่ละบุคคล ด้วยเหตุผลดังกล่าวหากเรากินอาหารที่มีเนื้อ ปลา ไข่ หรืออาหารที่มีโปรตีนคุณภาพดีและก็สูงอยู่แล้วผลดีจากการทานเวย์เพิ่มอาจมีเพียงนิดหน่อยแค่นั้น ก็เลยสรุปได้ว่ามีหลักฐานจำนวนหลายชิ้นที่พบว่าเวย์โปรตีนมีคุณภาพสำหรับเพื่อการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อรวมทั้งความแข็งแกร่งของกล้าม แม้กระนั้นก็มีหลากการศึกษาเรียนรู้ที่พบว่าไม่เป็นผลอะไร

เวย์โปรตีนช่วยปรับอิ่ม และบางทีอาจช่วยลดความอ้วนเป็นที่รู้ว่าโปรตีนสามารถช่วยลดความอ้วน นอกนั้นโปรตีนยังมีสารอาหารหลักเป็นจำนวนมาก โปรตีนสามารถช่วยเพิ่มเมตาโบลิซึม 80-100 แคลอรี่ต่อวัน แล้วก็ช่วยปรับคนบริโภคแคลอรี่น้อยลง 441 แคลอรี่ต่อวันนอกนั้น เวย์โปรตีนยังมีส่วนประกอบที่มีสาระล้นหลามนอกเหนือไปจากโปรตีน เวย์มีกรดอะมิโนซีสเทอีนสูง ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับกลูต้าไธโอนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็ก่อให้เกิดคุณค่าอื่นอีกเยอะแยะปริมาณการใช้และก็ผลกระทบธรรมดาแล้วเสนอแนะให้ทานเวย์ 1-2 สพวกเราปต่อวัน (คร่าวๆ 25-50 กรัม) ด้านหลังการบริหารร่างกายหากแม้แนะนำให้เราใช้ตามคำแนะนำเรื่องปริมาณบริโภคต่อครั้งซึ่งระบุอยู่บนฉลาก

และก็อย่าลืมว่าถ้าจำนวนที่เราทานโปรตีนสูงอยู่แล้ว การทานเวย์เสริมเข้าไปอีกบางทีอาจไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ส่วนเรื่องที่ให้มีการระวัง ปัญหาด้านโปรตีน จะก่อให้ไตเสียหาย หรือทำให้เกิด โรคกระดูกพรุน นั้นไม่เป็นความจริง เพราะเหตุว่าที่จริงแล้วโปรตีน ส่งผลกล่าววว่าช่วยปกป้องโรคกระดูกพรุน และไม่มีผลเสียต่อร่างกายไต อย่างไรก็แล้วแต่ในคนที่มีปัญหาเรื่องโรคไต หรือ ตับ บางทีอาจเลี่ยง

เวย์โปรตีน หรือควรจะปรึกษาขอคำแนะนำแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญก่อนบริโภค เวย์แม้กระนั้นการทาน เวย์โปรตีน มากเกินไป อาจจะส่งผลให้เกิด ปัญหาเรื่องการย่อย ตัวอย่างเช่น อาการคลื่นไส้, ท้องขึ้น, ท้องร่วง, ปวดท้อง รวมทั้งเป็นตะคริว หรือบางรายอาจมีอาการแพ้ เวย์ ร่วมด้วย โดยเหตุนี้ ถ้าเราทาน เวย์โปรตีน คอนเซนเทรต ไม่ได้ เราอาจแปรไปทาน เวย์ ไอโซเลต หรือ ไฮโดรไลเซต หรือละเว้นการทาน เวย์โปรตีน แล้วกินอาหารอื่นที่มี โปรตีนสูง ชดเชย

กลับหน้าหลัก