tmt pro sport

tmt pro sport

tmt pro sport
tmt pro sport เวย์ โปรตีน (whey Protein)เป็นแหล่งของโปรตีนชั้นเยี่ยมและก็อุดมไปด้วย BCAAS และจากนั้นก็กรดอะมิโนครบถ้วนบริบูรณ์ทั้ง 20 จำพวก เป็นโปรตีน ที่ย่อยง่าย ร่างกายสามารถ ดูดซึมไปใช้สร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเสริมสร้างผูกกล้าม เนื้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้นแล้วก็ช่วยซ่อมบำรุงส่วนที่ไม่แข็งแรง กล้ามที่สูญเสียไปขณะออกกำลังกายอย่างยิ่งได้อย่างมีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเวย์โปรตีนแบบไหนเหมาะสมที่สุดการเลือกประเภทของเวย์โปรตีน เพื่อรับประทานสังกัดเป้าหมายของแต่ละคน สำหรับเพื่อการฝึกซ้อมปัจจุบันนี้ WPC ช่วยสำหรับในการสร้างกล้ามโดยตรงเหมาะสมกับนักกีฬาทั่วๆไป ผู้ที่เล่นเวท หรือคนที่อยากได้สร้างกล้ามให้แข็งแรงรวมทั้งได้ผลอย่างรวดเร็วเหตุเพราะสินค้า WPC ในตลาดมีหลายหมวดหมู่

สำหรับเพื่อการสร้างกล้ามอย่างรวดเร็วมีคุณภาพเยี่ยมยอด tmt whey ควรจะพิจารณาเลือกสูตร WPC ที่ให้ปริมาณโปรตีนสูง เพราะเหตุว่านั่นนับว่าจะให้ปริมาณไขมันรวมทั้งน้ำตาลภายในร่างกายต่ำลงด้วยแต่สำหรับผู้ที่มุ่งหวังเพิ่มน้ำหนัก ควรเลือกสูตร WPC ที่มีเปอร์เซ็นต์โปรตีนไม่สูงมากมายก่ายกองโดยน้ำหนักที่มากขึ้นได้จากไขมันรวมทั้งคาร์โบไฮเดรทที่ผสมอยู่นั่นเอง ส่วน WPI นั้นจะมีไขมันรวมถึงคาร์โบไฮเดรตต่ำเยอะมากเหมาะสำหรับนักกีฬาเพาะกายมืออาชีพที่อยากได้ความแหลมคมชัดของกล้าม กับสร้างกล้ามในขณะเดียวกันชนิดของ เวย์ โปรตีน

เวย์โปรตีนเป็นโปรตีนที่สกัดได้มาจากนมวัวโดยนำนมวัวแท้ที่คัดแยก จากกระบวน วิธีทำเนยแข็งมา สกัดส่วนที่เป็น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน ออกให้เหลือส่วนที่เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ที่เข้มข้นจากนั้นเอามาผ่านกระบวนกระบวนการทำให้แห้งเพื่ออยู่ ในรูปผงพร้อมชงดื่ม

เวย์โปรตีน ทั่วไปแบ่งเป็น 3 ชนิด ตัวอย่างเช่น เวย์โปรตีน คอนเซนเตรท ( Concentrate : WPC) กรรมวิธีการผลิต WPC ได้จากการนำ เวย์ที่ได้ในกรรมวิธีการผลิต เบื้องต้น มาผ่านการกรอง Ultrafiltration หรือกรรมวิธีอื่นๆเพื่อแยกแลกโตสและจากนั้นก็ไขมันที่มีผสมอยู่เยอะมากออกไป แล้วทำให้แห้งผงเวย์โปรตีนที่ได้จะมีความเข้มข้นของเวย์โปรตีนราวมากมาย กว่า 29-89%

โดยน้ำหนักมีลักษณะเป็นผุยผงสีครีมอ่อนและก็มีกลิ่น รสตามธรรมชาติแบบนม WPC ที่สกัดได้จะอุดมไปด้วยกรดอะมิโนครบอีกทั้ง20จำพวกมีกรด อะไม่โนจำเป็นจะต้องครบถ้วนบริบูรณ์ทั้ง 8 พวกที่ร่างกายสร้างเองมิได้ และก็ ยังมี Branched-chain amino acid สูง ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับ Growth Hormone ช่วยเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนรวมทั้งไกลวัวเจน เพื่อช่วยเพิ่มขนาดของกล้าม และก็ WPC ยังมี Bioactive compound สูง ช่วยคุ้มครองการได้รับเชื้อแล้วก็เพิ่มภูมิคุ้มกัน ได้อีกด้วย

เวย์โปรตีนไอโซเลต ( เวย์ โปรตีน Isolate : WPI )ได้จากการนำ WPC มาผ่านกรรมวิธีการผลิตเพิ่มเติมเป็น Ion-exchange (IE) หรือ Cross-flow microfiltration (CFM) เพื่อแยกเอาแลกโตสและไขมันที่ ยังคงมีผสมอยู่บ้างออกไปอีกทำให้ความเข้มข้นของเวย์โปรตีนสูงขึ้น เป็นมากมากยิ่งกว่า 90% กรรมวิธีการ IE ใช้แนวทางแยกโมเลกุลของสารต่างๆออกมาจากกัน

โดยอาศัยประจุไฟฟ้า บนโมเลกุลที่แตกต่าง สามารถทำให้เวย์โปรตีนบริสุทธิ์ ได้มากที่สุด โดยอาจจะก่อให้มีความเข้มข้นของเวย์โปรตีนได้ถึง 97-98% โดยน้ำหนักแห้ง แต่ขั้นตอนการ CFMซึ่งใช้ตัวกรองที่ทำจากเซรามิกสามารถรักษาโปรตีนชนิดย่อยๆที่มีลักษณะพิเศษต่างๆไว้ได้ดีมากยิ่งกว่า แล้วหลังจากนั้นก็มีจำนวนเกลือโซเดียมน้อยกว่าเวย์โปรตีนที่ผ่านวิธี IE WPI มีลักษณะเป็นผุยผงสีครีมอ่อนแล้วก็มีกลิ่นรสธรรมชาติแบบนมด้วยเหมือนกัน ราคาสูงกว่า WPC

เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์

( Hydrolysed เวย์ โปรตีน : HWP)เป็นWPCหรือ WPI ที่ถูกผ่านแนวทางการ hydrolyze ทำให้โมเลกุลของเวย์ โปรตีนที่มีขนาดใหญ่มากไม่น้อยเลยทีเดียวถูกย่อยจวบจนกระทั่งอยู่ในรูปของโมเลกุลเล็กๆที่เรียกว่า peptides รวมทั้งบางส่วนถูกย่อยลงไปกระทั่งขั้นกรดอะมิโนเลยทีเดียวมีหลักฐานด้านวิทยาศาสตร์ชี้ว่าโปรตีนที่อยู่ในรูปของ peptides สั้นๆถูกร่างกายซับไปใช้ได้งานดีกว่าในรูปโมเลกุลใหญ่ๆและจากนั้นก็ดีกว่ากรดอะม โนอิสระ จึงเช้าใจกันว่า HWPเป็นเวย์โปรตีนที่ถูกย่อยและดูดซับได้เร็วที่สุด

นอกเหนือจากนี้ HWP ยังสบโอกาสกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการแพ้โปรตีนลดลงกว่าเวย์โปรตีน ชนิดอื่นๆด้วย ก็เลยมักใช้ในสูตรนมสำหรับเด็กแบเบาะหรือในทางการแพทย์เพื่อ จุดมุ่งหมายพิเศษต่างๆจุดบกพร่องของ HWP เป็นมีรสชาติที่ขมมากมายในขั้นตอน

hydrolyze อาจทำลายโปรตีนจำพวกย่อยๆที่มีลักษณะพิเศษต่างบางตัวไป รวมทั้ง แพงแพง ฉะนั้นเวย์โปรตีนชนิดที่เป็น HWP 100% ก็เลยขาดตลาด ตามตลาด ถึงแม้ว่าเวย์บางแบรนด์นำ HWP มาผสมกับเวย์โปรตีนประเภทอื่น มากมายบ้างน้อยบ้างสุดแต่สูตรของผู้สร้างเพื่อเพิ่มจุดเด่นบางประการดังกล่าวถึงแม้ว่าราคาก็จะเพิ่มขึ้นด้วยโดยทั่วไปเวย์โปรตีนที่วางขาย มักมี HWP ผสมอยู่ ไม่เกิน 20% เนื่องจากรสที่ขม

ขนาดกินจำนวนโปรตีนที่ร่างกายคนเดินดินควรจะได้รับในวันแล้ววันเล่าหมายคือ1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กก.เช่น น้ำหนักตัว 60 กิโล ควรได้รับโปรตีน 60 กรัมต่อวันแต่สำหรับ นักกีฬา ผู้ที่เล่นเวท หรือนักเพาะกล้ามที่อยากได้เสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้นจำนวนที่แนะนำมีความหมายว่า1.5- 2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโล หรือโดยประมาณ2เท่าของปริมาณโปรตีนธรรมดาที่ควรได้รับต่อวันเนื่องด้วยร่างกายจำเป็นจะต้อง จำเป็นจะต้องใช้โปรตีนเพิ่มขึ้นเพื่อนำไปเสริมสร้างผูกกล้ามนั่นเอง

ตัวอย่างการคำนวณสำหรับคนที่อยากได้สร้างกล้ามถ้าเกิดน้ำหนักตัว 60 กก. ร่างกายอยากได้โปรตีน 90-120 กรัมต่อวัน เป็นต้นรับประทานตอนใด ได้ประสิทธิภาพสูงสุดตอนที่สมควรสำหรับในการรับประทานหมายถึงเวย์ โปรตีน TMT ตอนขณะออกกำลังกายภาย ในตอน 2-3 ชั่วโมงปกติชี้แนะให้รับประทานก่อนการออกกำลังกาย 30 นาที

หรือด้านหลังออกกำลังกายภายใน 2-3 ชั่วโมงดังต่อไปนี้เพื่อร่างกายสามารถซึมซับ โปรตีนเข้าไปได้อย่างรวดเร็วใช้สร้างเสริมกล้ามได้อย่างมีคุณภาพที่สุดนั่นเอง โดยผสม ผงเวย์โปรตีน 2 ช้อนตวงกับน้ำ หรือน้ำผลไม้ 300-400 มิลลิลิตร เขย่าให้เหมาะสมก่อน รับประทาน เวย์ หรือ เวย์โปรตีนเป็น“โปรตีน” ที่สกัดมาจากนมวัว

ซึ่งขั้นตอนการสกัดมีนาท้องนาประการแล้วก็ผู้สร้างแต่ละเจ้าอาจจะมีการเติมสารต่างๆเข้าไปเพิ่ม เพื่อเพิ่มคุณสมบัติของเวย์ในแต่ละรุ่นให้แตกต่างกันออกไปอย่างที่กล่าวไปแล้วตามข้างต้นว่า เวย์ ( Whey ) คือ โปรตีนที่สกัดออกมา โดยเหตุนั้นการสกัดก็มีอีกหลายระดับ ซึ่งแต่ละระดับจะมีความบริสุทธิ์ของโปรตีนผิดแผกออกไป ดังต่อไปนี้ เวย์โปรตีน ไอโซเลท ( เวย์ โปรตีน Isolate – WPI )

เวย์โปรตีนประเภทนี้ได้จากการนำเวย์โปรตีน คอนเซนเทรท (WPC) มาผ่านวิธีการเพิ่มเติม เพื่อสกัดไขมันรวมทั้งแลคโตสออกไปอีกโดยส่วนใหญ่มีความบริสุทธิ์ที่ 90%+ (ถึงแม้ไม่ 100%) ถือได้ว่า Whey คุณภาพสูง แต่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมี ไขมัน รวมทั้งแลคโตส เหลืออยู่บ้าง เวย์โปรตีนเบลนด์ ( Whey Protein Blend – WPB )เป็น สูตรพิเศษของแต่ละผู้สร้างสำหรับเพื่อการนำเวย์จำพวกต่างๆมาผสมเข้าด้วยกัน ดังเช่นว่า เป็น WPI 80% อีก 20% เป็น WPC อะไรทำนองพวก Whey จำพวก Gainer ต่างๆที่ย้ำใช้สำหรับเพิ่มน้ำหนักได้อย่างเร็ว

ก็จะจัดอยู่ในหมวดนี้เพราะเหตุว่าเป็น อาหารเสริมผู้ชาย ที่มีส่วนผสมหลักเป็น WPC และก็เพิ่มสารอาหารต่างๆเข้าไปตามความเหมาะสม เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์ ( เวย์ โปรตีน Hydrolyze – WPH )เป็น การนำเวย์ตัวใดตัวหนึ่งจาก 2 พวกข้างต้น มาผ่านขั้นตอนไฮโดรไลซ์เพื่อย่อยโมเลกุลให้ละเอียดเข้าไปอีกทำให้เป็นเวย์โปรตีนที่ย่อยแล้วก็ดูดซับเร็วที่สุด มีความบริสุทธิ์สูงสูงถึง 100% ได้ เหมาะสมกับผู้ที่แพ้นม หรือแพ้แลคโตส แต่ว่าจะแพงสูงมากตามไปด้วย เวย์โปรตีน คอนเซนเทรท ( Whey Protein Concentrate – WPC )

เวย์โปรตีนประเภทนี้จะมีแนวทางการมาตรฐานสำหรับในการสกัดเวย์เยอะมาก จะมีความบริสุทธิ์ของโปรตีน อยู่ที่ 60–75% ซึ่งส่วนประกอบที่เหลืออยู่จะเป็นพวก ไขมัน และจากนั้นก็น้ำตาลแลคโตสเต็มไปด้วยกรดอะมิโนครบทั้งยัง 20 จำพวก และก็เต็มไปด้วยกรดอะมิโนควรต้องอีก 8 ชนิดที่ร่างกายไม่อาจจะทำขึ้นมาเองได้ ทำให้กล้ามใหญ่ขึ้น คุ้มครองปกป้องการติดเชื้อ แล้วก็เสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกายอีกต่างหากมีหลายแบบขนาดนี้ก็อย่าลืมเลือก เวย์โปรตีน ให้เหมาะสมกับตัวเอง เรียนรู้กรรมวิธีการกินที่ถูกต้อง ถูกเวลา เพื่อได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดกัน

กลับหน้าหลัก