Beta-glucan

Beta-glucan

Beta-glucan

Beta-glucan พวกเราอาจเคยรับรู้คำว่า “เบต้ากลูแคน” กันอยู่เสมอๆแม้กระนั้นรู้ไหมว่า สารสกัดจากธรรมชาตินี้มีอยู่ร่วมกันหลายแบบ รวมทั้งแต่ละแบบให้ผลดีที่แตกต่าง ซึ่ง “ยีสต์เบต้ากลูแคน” เป็นสารสกัดที่หลายการวิจัยยกให้เป็นผู้ช่วยในการกระตุ้นความสามารถ Beta-glu can รูปแบบการทำงานของเม็ดเลือดขาวสำหรับในการดักจับรวมทั้งกำจัดเชื้อโรครวมถึงสิ่งแปลกปลอม เพื่อการมีชีวิตที่ยืนยาวแบบร่างกายแข็งแรง…ลดเสี่ยงโรคร้ายอย่างโรคมะเร็ง!!

ทำความเข้าใจกันก่อน! “ยีสต์เบต้ากลูแคน” คืออะไร

“เบต้ากลูแคน” เป็นสารสกัดที่สามารถพบได้จากหลายๆแหล่งตามธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น เมล็ดพืช อย่าง ข้าวโอ๊ต, ข้าวบาร์เล่ย์ หรือเชื้อรา อย่าง เห็ด, ยีสต์ โดยเบต้ากลูแคนที่พบได้ในธัญพืชจะเป็นกลุ่มองค์ประกอบ beta-1,3/1,4-glucan ส่วนกรุ๊ปโครงสร้าง beta-1,3/1,6-glucan จะพบได้ในเห็ด ยีสต์เหล้า และยีสต์ขนมปัง หรือเอาง่ายๆก็คือ “ยีสต์เบต้ากลูแคน” เป็นเบต้ากลูแคนที่สกัดจากยีสต์นั่นเอง

“ยีสต์เบต้ากลูแคน”

ไม่เหมือนกับเบต้ากลูแคนกรุ๊ปอื่นอย่างไรมีผลการศึกษาจากจำนวนไม่น้อยงาน เจอความต่างของเบต้ากลูแคนทั้งยัง 2 รูปแบบว่า…เบต้ากลูแคน กรุ๊ปโครงสร้าง beta-1,3/1,6-glucan มีประสิทธิภาพช่วยฟื้นฟูรูปแบบการทำงานของภูมิต้านทานให้ดียิ่งขึ้นได้ ซึ่งความพิเศษของผลิตภัณฑ์ BETA-CORDY กระปุกนี้ เป็นการเลือกใช้ยีสต์เบต้ากลูแคนชนิด Saccharomyces cerevisiae ที่มักถูกทำมาใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ เพราะเหตุว่ามีการค้นคว้าวิจัยเยอะมากพบว่า เป็นยีสต์เบต้ากลูแคนที่มีคุณภาพต่อสถาพทางร่างกายของคนเราเยอะที่สุด

ยีสต์เบต้ากลูแคน…กับคุณประโยชน์ดีๆที่น่าทึ่ง

1.ฟื้นฟูแนวทางการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้ทำงานอย่างสมดุล ไม่มากเกินหรือไม่เพียงพอ

2.ปรับระดับคอเลสเตอรอลในเลือดให้ดีขึ้น

3.ชะลอไม่ให้น้ำตาลเข้าสู่กระแสโลหิตเร็ว ลดระดับสิ่งที่มีความต้องการอินซูลิน

4.ลดโอกาสกำเนิดที่ทำงานซินโดรม เพราะมีส่วนช่วยฟื้นฟูร่างกายจากการอักเสบ ร่างกายถูกบูสต์จากความเมื่อยล้าล้า

5.ฟื้นฟูการอักเสบของระบบประสาท คุ้มครองโรคอัลไซเมอร์

6.กระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ช่วยกำจัดเชื้อโรคและก็เซลล์ปะปน

ทำให้ลดโอกาสเสี่ยงโรคมะเร็งแม้ว่า “อายุ” จะเป็นต้นสายปลายเหตุที่เราไม่อาจจะเปลี่ยนได้ Beta-glucan  แต่ปัจจัยเสี่ยงอื่นๆเป็นสิ่งที่เราเลี่ยงได้ โดยการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต…นอนดี ออกกำลังกายดี กินอาหารดี พร้อมเลือกสินค้าอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของ Yeast Beta Glucan เพื่อทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นในการดำเนินงานของระบบภูมิต้านทาน ลดโอกาสเกิดโรคเรื้อรังและก็โรคมะเร็งร้าย

บูสต์ระบบภูมิต้านทาน กระตุ้นการทำงานเม็ดเลือดขาว ช่วยกำจัดเชื้อโรค ลดอาการออฟฟิศซินโดรม ด้วยการเลือกทานวิตามิน LAVITA สูตร BETA-CORDY วันละ 1 แคปซูล หลังรับประทานอาหารยามเช้า

“เบต้ากลูแคนกระตุ้นไขกระดูกให้สร้างเม็ดโลหิตขาวเพิ่มขึ้น”

กลไกหลักการทำงานของเบต้า กลูแคนสำหรับในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกายนั้น อธิบายได้ว่า เมื่อทานเข้าไป จะกระตุ้นเม็ดเลือดขาวด่านแรก ที่ชื่อ Neutrophil กับเม็ดเลือดขาวขนาดใหญ่ ที่ชื่อ Macrophage เพื่อร่างกายโต้กลับผู้บุกรุกได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งปกติเม็ดเลือดขาวทั้งสองแบบจึงควรได้รับการกระตุ้นก่อนจากการสัมผัสกับพิษของเชื้อจุลินทรีย์ ซึ่งบางกรณีจะน้อยเกินไปเพียง ทั้งยังเม็ดเลือด Macrophage ซึ่งโดยธรรมชาติจะนอนเงียบสงบอยู่ในเยื่อจะไม่สนองตอบต่อสิ่งเจือปน(ในร่างกายบางคน) ซึ่งจากการศึกษาเรียนรู้วิจัย พบว่าพื้นผิวของเม็ดเลือดขาวทั้งคู่ มีความพอใจจับกับเบต้ากลูแคนด้วยเช่นเดียวกัน ก็เลยสามารถกระตุ้นหลักการทำงานของเม็ดเลือดขาวทั้งสองได้

เมื่อเกิดการกระตุ้นในด่านแรกแล้ว

จะมีการกระตุ้นในด่านลำดับที่สอง โดยไปกระตุ้น เซลล์เพชฌฆาต (Natural Killer Cell) จากการศึกษาค้นพบของ Dr.Veticka จากมหาวิทยาลัย Louisville ชี้แจงว่า เว้นเสียแต่ เบต้า กลูแคน จะไปกระตุ้นเม็ดเลือดโลหิตขาวขนาดใหญ่ชื่อ แมคโครเฟจ (Macrophage) แล้ว ยังไปกระตุ้น เซลล์เพชฌฆาต (Natural Killer Cell) ให้ออกมาดำเนินการ โดย สำหรับเซลล์เพชฌฆาตหรือ เอนเคเซลล์ จะเป็นกรุ๊ปที่ทำหน้าที่เฉพาะอย่างเป็นคอยสอดส่องเพื่อฆ่าเซลล์มะเร็ง (และก็เชื้อไวรัส) การทำงานของเซลล์ภูมิต้านทานทั้งสองประเภทนี้เกิดขึ้นตลอดทั้งวันและทั้งคืนมิได้พักผ่อนย่อมมีความเหน็ดเหนื่อยล้าและอยากความช่วยเหลือเกื้อกูล

“เบต้ากลูแคน กระตุ้นให้ภูมิคุ้มกันต่อโรคติดเชื้อ”

นอกนั้นเบต้ากลูแคนยังสามารถกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวชื่อ Langerhans Cell ซึ่งเป็นเซลล์ภูมิต้านทานสำหรับผิวหนัง ให้ออกมากินสิ่งแปลกปลอมแล้วก็คุ้มครองปกป้องการได้รับเชื้อ และให้ผลิตสารคัดหลั่งที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหนัง Beta-glucan  ผลโดยรวมก็เลยทำให้ช่วยไม่ให้ผิวหนังระบมมากมาย อีกทั้งเบต้ากลูแคนยังสามารถกระตุ้นให้เซลล์สร้างคอลลาเจน (Collagen) อิลาสติน (Elastin) กรดไฮยาลูโรนิก (Hyaluronic acid)ซึ่งสามตัวนี้ทำให้ผิวหนังกระเด้งดึ๋ง เต่งตึง แลดูอ่อนวัยนั่นเอง

เบต้ากลูแคนเพื่อการปกป้องโรคมะเร็ง หรือดูแลผิวพรรณให้อ่อนวัย

Beta 1,3/1,6 Glucan ซึ่งเป็นโครงสร้างที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการกระตุ้นภูมิต้านทานร่างกายและก็ดูแลผิวพรรณ สกัดจากยีสต์ขนมปัง ผลิตโดยนวัตกรรมไบโอเทคโนโลยีที่เหมาะสมที่สุดในโลกจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้อนุภาคที่เล็กมากยิ่งกว่า 5ไมครอน

“Gamma Oryzanol”

เป็นสารไฟโตสเตอคอยลจากธรรมชาติที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระลดการเสื่อมสลายของเซลล์ภายในร่างกายอันกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการแก่ก่อนวัย ช่วยป้องกันการเกิดเปลี่ยนแปลงเป็นเซลล์ไม่ดีเหมือนปกติหรือเซลล์มะเร็ง ยั้งรูปแบบการทำงานของเอ็นไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นตัวสร้างเม็ดสีทำให้ผิวดูกระนายสิบงแจ่มใสขึ้น ทั้งยังช่วยลดระดับของไขมันในเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจตัน

“Coenzyme Q10”

ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระจากกรรมวิธีเมตาบอลิซึมระดับเซลล์ ซึ่งมีผลทำให้สามารถคุ้มครองปกป้องความเสื่อมถอยของเซลล์ได้ และก็ยังช่วยกระตุ้นให้เซลล์มีการรับออกสิเจนเข้าไปใช้ได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งนำไปสู่ประโยชน์ต่อกระบวนการผลิตพลังงานของร่างกาย ลดการเสี่ยงต่อระบบเส้นเลือดหัวใจ ทำให้สามารถลดความดันเลือดซึ่งมีสาเหตุมาจากการแข็งตัวของเส้นเลือด ลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง ลดอาการข้างเคียงจากเคมีบรรเทาในคนไข้โรคมะเร็ง ช่วยเสริมระบบภูมิต้านทานของร่างกาย ช่วยเสริมกรรมวิธีการบูรณะตนเองของเซลล์

5 คุณประโยชน์น่าพิศวง Beta-Glucan

ถ้าเกิดกล่าวถึงการรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง แนวความคิดของการกินอาหารที่มีคุณประโยชน์ครบ 5 หมู่, ออกกำลังกายเป็นประจำ นอนพักให้พอเพียง สิ่งพวกนี้เรื่องฐานรากที่ทุกคนรู้ๆกันอยู่ แม้กระนั้นถ้าต้องการดูแลร่างกายให้อยู่ในระดับที่ “ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากโรคร้าย” ได้ การเสริมเบต้ากลูแคนให้กับร่างกาย เป็นคำตอบในที่สุดของปัญหานี้เบต้ากลูแคน สารอาหารมากสรรพคุณที่ต้องต่อร่างกาย เจอได้ในผนังเซลล์ของแบคทีเรีย ยีสต์ เชื้อรา จัดเป็นเยี่ยมในสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูงที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 5 เรื่องนี้

1.สรรพคุณสำหรับการสร้างเสริมภูมิคุ้มกัน นับเป็นสรรพคุณที่โดดเด่นที่สุดของเบต้ากลูแคนเลยก็ว่าได้ โดยทำหน้าที่หลักในการกระตุ้นเม็ดเลือดขาว (Macrophage) ให้มองเห็น ดักจับ ทำลายสิ่งปลอมปน เชื้อก่อโรคที่ไปสู่ร่างกาย รวมถึงอนุมูอิสระที่เกิดขึ้น จึงทำให้ระบบภูมิต้านทานมีความแข็งแรงรวมทั้งเจ็บไข้ยาก

2.คุณประโยชน์ในการต้านโรคมะเร็ง Beta-glucan  โดยกระตุ้นเม็ดเลือดขาวให้ดักจับเซลล์แล้วก็ทำลายโรคมะเร็งที่เกิดขึ้นในร่างกาย กดหลักการทำงานของเซลล์ร้าย ป้องกันการขยายและกระจายตัวของเซลล์มะเร็ง นอกเหนือจากนี้สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่อยู่ระหว่างเข้ารับการดูแลและรักษาด้วยแนวทางเคมีบำบัดรักษาและก็รังสีรักษา เบต้ากลูแคนมีส่วนช่วยสำหรับการลดผลข้างเคียงข้างหลังการรักษา รวมทั้งป้องกันการบุกรุกของเชื้อโรคร้ายได้

3.คุณประโยชน์สำหรับการลดคอเลสเตอรอล โดยช่วยลดไขมันจำพวก LDL ซึ่งจัดเป็นไขมันจำพวกที่ไม่ดี ไตรกลีเซอไรด์ รวมทั้งระดับคอเลสเตอรอลโดยรวม ก็เลยมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องโรคเส้นโลหิตหัวใจและความดันเลือดอีกทางหนึ่ง

4.สรรพคุณสำหรับการต้านเบาหวาน ผลที่เกิดจากการวิจัยบางส่วนชี้ว่าการรับประทานอาหารที่มีสารเบต้ากลูแคนต่อเนื่องกันทุกวี่วันตรงเวลา 3 อาทิตย์ ช่วยทำให้สมดุลของระดับอินซูลินและก็คอเลสเตอรอล รับประทานติดต่อกันตรงเวลา 6 เดือนจะช่วยลดระดับเดกซ์โทรสในเลือด ในคนป่วยด้วยโรคเบาหวานประเภทที่ 2 ได้

5.สรรพคุณในการปกป้องโรคภูมิแพ้ตนเอง โดยทำหน้าที่ลดสารที่กระตุ้นให้ร่างกายกำเนิดอาการภูมิแพ้ ทำให้เม็ดเลือดขาวปฏิบัติงานได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม อีกทั้งช่วยควบคุมไม่ให้ระบบภูมิต้านทานของร่างกายทำงานมากเหลือเกิน ก็เลยปราศจากความเป็นพิษต่อร่างกายด้วยสรรพคุณเหล่านี้ เบต้ากลูแคนก็เลยเป็นคำตอบของการมีสุขภาพดีบริบูรณ์สูงสุด เพื่อเสริมให้ร่างกายไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากโรคร้ายต่างๆควรรับประทานเบต้ากลูแคนเป็นประจำทุกวี่วันเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงตลอดไป

เบต้ากลูแคนเหมาะสำหรับคนใดกันแน่บ้าง

1.ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ หรือ บกพร่อง ซึ่งจะพบมากในคนสูงอายุ

2.ผู้ที่ไวต่อการเกิดภูมิแพ้

3.คนที่เป็นโรคภูมิต้านทานทำลายตัวเอง (โรคพุ่มพวง)

4.ผู้ที่เป็นโรคติดโรคทุกประเภท

5.คนที่เป็นแผลหายช้า หรือ หายยาก แล้วก็แผลจากเบาหวาน

6.ผู้ที่ต้องการชะลอวัย

7.คนไข้โรคมะเร็งทุกหมวดหมู่

8.คนไข้ที่ได้รับการฉายรังสี หรือ ฉีดยาคีโมเพื่อรักษาโรคโรคมะเร็ง รวมทั้งคนที่เผชิญอุบัติเหตุจากรังสีทุกจำพวก

9.คนที่เป็นโรคขาดอาหาร

10.นักกีฬาหรือคนที่ออกกำลังกายอย่างหนัก

11.ผู้ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ

12.คนที่มีไขมันคอเลสเตอรอลในเลือดสูง

13.คนที่เป็นโรคข้อกระดุกอักเสบ

14.ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน

15.คนที่มีความตึงเครียดทั้งทางด้านร่างกาย หรือ จิตใจ

16.สัตว์ต่างๆดังเช่น สุนัข จะได้ประโยชน์จากการรับประทานเบต้ากลูแคนเหมือนกันกับมนุษย์ เพื่อมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงและก็อายุยืน

Beta Glucan สามารถพบได้จากที่ใดบ้างรวมทั้งแตกต่างกันยังไง

Beta Glucan สามารถสกัดได้จากแหล่งต่างๆหลายแหล่งตามธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น เห็ด ข้าวบาร์เลย์ ยีสต์ ข้าวโอ๊ต สาหร่ายทะเล และก็โสม ฯลฯ ซึ่งแต่ละที่มาจะสามารถผลิต Beta Glucan ได้คุณภาพที่แตกต่างกัน Beta-glucan  โดยผลการศึกษาเรียนรู้จากมหาวิทยาลัยด้านการแพทย์ระดับโลกหลายแห่ง รวมถึงมหาวิทยาลัย John Hopkins และมหาวิทยาลัย Louisville แห่งสหรัฐฯได้ศึกษาและทำการค้นพบว่า Beta Glucan

ที่สกัดจากยีสต์ขนมปัง (Saccharomyces cerevisiae) จะมีคุณภาพต่อสถาพทางร่างกายมนุษย์มากที่สุด[br]Beta Glucan จากยีสต์ขนมปัง คือสารอาหารที่ประกอบไปด้วยน้ำตาลเดกซ์โทรสที่มาเรียงต่อกันเป็นสายยาว โดยเป็นส่วนของฝาผนังเซลล์ที่จะต้องสกัดออกมาจึงจะสามารถใช้ประโยชน์ได้ ร่างกายของเราจึงมิได้รับสาร Beta Glucan ผ่านทางการรับประทานขนมปังหรือยีสต์แบบเป็นเม็ด

เนื่องมาจากภายในร่างกายไม่มีโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีสำหรับย่อย Beta Glucan ออกจากผนังเซลล์ของยีสต์นั่นเอง ก็เลยมีความจำเป็นที่จะต้องรับประทาน Beta Glucan ที่เป็นสารสกัดแค่นั้น โดยเม็ดเลือดขาวในไส้จะมีการจับ Beta Glucan ไปใช้ แล้วนำไปที่ต่อมน้ำเหลืองและไขกระดูก ทำให้เซลล์ต่างๆในร่างกายเกิดการสร้างสมดุล รวมทั้งเกิดการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงอีกด้วย

กลับสู่หน้าหลัก https://thinng.com/