extraction 2

extraction 2

extraction 2

extraction 2 เรื่องราวเบื้องหลังที่น่าสนใจก็คือ คุณติ๊กเล่าว่า ในช่วงการถ่ายทำที่ประเทศไทย พี่ Chris อยากขอทีมงานไปเที่ยวตรอกข้าวสาร แต่ถ้าไปแบบปกติคงไม่มีอันได้เที่ยวแบบสงบ ๆ แน่ เขาจึงขอให้ทีมเมกอัปของกองถ่ายปลอมตัวโดยเอาวิกผมทรงเดดร็อกมาให้เขาใส่เพื่อให้คนแถวนั้นไม่สามารถจำเขาได้ extraction 2 และเขาก็เลยสามารถไปเดินข้าวสารอย่างที่ไม่มีใครจำได้

หลายคนที่ได้ชมไปแล้วคงค้างคากับตอนจบ เมื่อ “โอวี่”

เด็กชายตัวประกันปลอดภัยกลับมาใช้ชีวิตปกติ ฉากสุดท้ายเขาโดดน้ำในสระก่อนที่จะโผล่ขึ้นมา แล้วสังเกตเห็นว่ามีใครบางคนมองเขาอยู่ ก่อนที่หนังจะจบอย่างค้างคาไว้แบบนั้น ชวนให้คนดูสงสัยว่าชายคนนั้นคือ “ไทเลอร์ เรค” ที่รอดชีวิตมาหรือเปล่า สื่ออย่างเว็บไซต์ Collider ได้ถามคำถามนี้กับผู้กำกับ Sam Hargrave ซึ่งเขาก็ตอบว่า ขึ้นอยู่กับมุมมองของผู้ชมว่าอยากให้ตอนจบเป็นแบบไหนExtraction 2" im Trailer: Chris Hemsworth als knallharter Söldner | STERN.de

  • กำกับโดย: แซม ฮาร์เกรฟ
  • เขียนบทโดย: โจ รุสโซ
  • สร้างโดย: โจ รุสโซ, แอนโธนี รุสโซ, คริส เฮมส์เวิร์ธ, แพททริค นิววอล์, แซม ฮาร์เกรฟ, ไมค์ ลารอคคา, แองเจลา รุสโซ-ออตส์ทอต, เอริค จิทเทอร์, ปีเตอร์ ชเวอริน
  • อำนวยการสร้างโดย: เบนจามิน เกรย์สัน, สตีฟ สคาเวลลี, คริสโตเฟอร์ มาร์คัส, สตีเฟ่น แมคฟีลี่, เจค ออสท์
  • แสดงโดย: คริส เฮมส์เวิร์ธ, โกลชิฟเทห์ ฟาราฮานี, ทอร์นิเก โกกริชิยานิ, อดัม เบสซา, ดาเนียล แบร์นฮาร์ดท์, ทินาติน ดาลาคิชวิลี, โอลกา คูรีเลนโก
  • สร้างจาก: นวนิยายภาพเรื่อง “Ciudad” โดย อันเด ปาร์คส์ จากเนื้อเรื่องโดย อันเด ปาร์คส์, โจ รุสโซ และ แอนโทนี รุสโซ พร้อมภาพประกอบโดย เฟอร์นานโด ลีออน กอนซาเลซ
  • วันฉาย: สตรีมบน Netflix เท่านั้น วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2566

เรื่องย่อ: คริส เฮมส์เวิร์ธ กลับมาอีกครั้งในบท ไทเลอร์ เรค ใน EXTRACTION 2 (คนระห่ำภารกิจเดือด 2)

ภาคต่อจากภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ของ Netflix เรื่อง EXTRACTION (คนระห่ำภารกิจเดือด) หลังจากเกือบเอาชีวิตไม่รอดในภาคแรกไปแล้ว เรคกลับมากับบทบาททหารรับจ้างในตลาดมืดชาวออสเตรเลีย พร้อมกับภารกิจเสี่ยงตายอีกครั้งในการเข้าช่วยเหลือครอบครัวที่ถูกจับไปทารุณโดยแก๊งอาชญากรชาวจอร์เจียสุดโหดจากคุกที่พวกเขาโดนคุมขัง

คริส เฮมส์เวิร์ธ กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับแซม ฮาร์เกรฟ อีกครั้ง พร้อมด้วยผู้สร้าง โจ และ แอนโธนี รุสโซ จาก AGBO โดยมีโจ รุสโซ ควบตำแหน่งผู้เขียนบท และยังได้ โกลชิฟเทห์ ฟาราฮานี กลับมารับบทเดิมของเธอต่อจากภาคแรก พร้อมด้วย อดัม เบสซา, โอลกา คูรีเลนโก, ดาเนียล แบร์นฮาร์ดท์ และ ทินาติน ดาลาคิชวิลี ร่วมนำแสดง

เรื่องนี้เป็นภาคต่อจากภาพยนตร์ภาคแรกที่สร้างจากนวนิยายภาพเรื่อง Ciudad ของอันเด ปาร์คส์ ด้วยเนื้อเรื่องที่แต่งโดยอันเด ปาร์คส์ โจ รุสโซ และ แอนโธนี รุสโซ พร้อมภาพประกอบโดย เฟอร์นานโด ลีออน กอนซาเลซ

EXTRACTION 2 (คนระห่ำภารกิจเดือด 2)EXTRACTION 2 (คนระห่ำภารกิจเดือด 2) เผยโปสเตอร์ชุดแรก พร้อมสตรีมทาง Netflix  16 มิ.ย.66

สร้างโดย แอนโธนี รุสโซ, โจ รุสโซ, ไมค์ ลารอคคา, แองเจลา รุสโซ-ออตส์ทอต, คริส เฮมส์เวิร์ธ, แพททริค นิววอล์ และ แซม ฮาร์เกรฟ โดยมี เจค ออสท์, เบนจามิน เกรย์สัน, สตีเว่น สคาเวลลี, คริสโตเฟอร์ มาร์คัน และ สตีเฟ่น แมคฟีลี่ ร่วมเป็นผู้อำนวยการสร้าง

Extraction บอกเล่าเรื่องราวของไทเลอร์ เรค (นำแสดงโดยคริส เฮมส์เวิร์ธ) ทหารรับจ้างที่ไม่เกรงกลัวใคร เขาต้องใช้ฝีมือช่วยลูกชายของมาเฟียใหญ่ในแวดวงอาชญากรรมข้ามชาติที่ถูกลักพาตัวไประหว่างที่พ่อติดคุก แต่ในโลกมืดของนักค้าอาวุธเถื่อนและพวกลักลอบค้ายาเสพติดนี้ ภารกิจที่หนักหนาสาหัสอยู่แล้ว ยิ่งดูเหมือนจะไม่มีทางสำเร็จได้เลย และจะเปลี่ยนชีวิตของทั้งไทเลอร์และเด็กชายคนนั้นไปตลอดกาล

จุดเด่น
ความทะเยอทะยานในฉากแอ็กชันที่แสดงออกชัดมากขึ้นในแง่ขนาดและความคิดสร้างสรรค์ มีนักแสดงที่น่าสนใจมาร่วมงามมากขึ้น มีฉากดราม่าที่ทำได้ค่อนข้างดี มีการใส่ส่วนเนื้อเรื่องที่ปูทางให้ ไทเลอร์ เรก เป็นตัวละครที่น่าจดจำต่อยอดอนาคตแฟรนไชส์ได้ดี

จุดสังเกต
ความเทอะทะในการสร้างทำให้เกิดบาดแผลไม่น้อย เช่นฉากที่ไม่สมจริงจนตลก การพึ่งพาซีจีมากขึ้นจนดูไม่สมจริงในบางช่วง ลองเทคอาจเป็นความเกินจำเป็นในบางแง่ ดราม่าเชยไปหน่อย ความตึงเครียดของเมืองปิดล้อมแบบในภาคแรกสัมผัสได้น้อยลง และจักรวาลที่ขยายใหญ่ขึ้นแต่ยังรู้สึกกลวงอยู่ต้องรอส่วนขยายในภายหลัง

นอกจากนั้น ยังน่าภูมิใจแทนทีมงานชาวไทยก็ได้มีโอกาสสัมผัสกับการทำงานร่วมกับกองถ่ายระดับโลกอีกครั้ง และได้ก็ยังได้ขึ้นชื่อช่วง End Credit ผู้ชมจะได้จะเห็นรายชื่อทีมงานคนไทยที่ร่วมงานในหนังเรื่องนี้ จุดสังเกตก็คือชื่อที่มีชื่อเล่นวงเล็บไว้ในตอนท้ายจะเป็นชื่อของคนไทย ใน Fanpage ของผู้กำกับเต๋อ-นวพล ธำรงค์รัตนฤทธิ์ได้สัมภาษณ์คุณติ๊ก เจ้าของเพจ “วันละภาพ” ทีมงานที่ได้ไปร่วมงานในการถ่ายทำหนังเรื่องนี้มาด้วย

Hargrave ผู้กำกับเล่าว่า

ในรอบทดลองฉายเพื่อดูปฏิกิริยาของผู้ชมที่มีต่อตอนจบ ในหนังฉบับแรกนั้นเรคตาย เขาเสียสละชีวิตเพื่อช่วยโอวี่ แต่กลับมีผู้ชมครึ่งต่อครึ่งที่ไม่ชอบกับตอนจบแบบนี้ นำมาสู่การทำตอนจบไว้สองแบบอย่างที่เห็น (ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นการตัดสินใจของพี่น้อง Russo โปรดิวเซอร์ที่ชอบการถ่ายทำฉากจบไว้หลายแบบตั้งแต่ทำหนัง Avengers แล้ว) ส่วนในแบบฉบับส่วนตัวของผู้กำกับนั้น เขาอยากให้เรคตาย เพราะถือว่าเรื่องราวของเขาจบสมบูรณ์แล้ว “การเดินทางของเขาจบสมบูรณ์ตอนที่เขาไถ่บาปด้วยการเสียสละ และเขาประนีประนอมกับอดีตที่บอบช้ำมาตลอด แต่แล้วเขาก็ช่วยชีวิตเด็กในช่วงเวลาปัจจุบัน เหมือนกับว่าถ้าเขาจะตายเขาก็แค่ปล่อยให้มันเป็นไปครับ” เขากล่าว

ดูเหมือนว่า โปรเจกต์หนังแอ็คชั่นมันระห่ำที่มีจุดขายเสริมเรื่องการถ่ายแบบลองเทคจะไปได้สวย ภาคแรกของ ‘Extraction คนระห่ำภารกิจเดือด’ ที่เข้ามาถ่ายทำกันในเมืองไทย ได้ผลตอบรับอย่างดีเยี่ยม 3 ปีต่อมา สองพี่น้อง โจ และ แอนโธนี รุสโซ จึงกลับมาพร้อมกับหนังภาคต่อ ‘Extraction 2’ ที่จะบอกเล่าภารกิจเสี่ยงตายอีกครั้งของไทเลอร์ เรค

Chris Hemsworth กับบท ไทเลอร์ เรค ผู้ทำภารกิจสุดระห่ำอีกครั้งใน คนระห่ำภารกิจเดือด 2

ภาคนี้ ยังคงเป็นผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ/Sam Hargrave (สตันต์แมนและผู้กำกับยูนิตสองของ ‘Avengers: Endgame’) คนเดิม ทั้งยังเป็น Joe Russo คนเดิมที่นั่งเขียนบท โดยเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคก่อน พระเอกหล่อล่ำของเรา ยังไม่ตาย เขาได้โอกาสรักษาตัวและพักฟื้น แล้วสุดท้าย ก็ยังต้องรับทำภารกิจใหม่ พาคนออกมาจากพื้นที่อันตราย กับเส้นทางที่โคตรระห่ำและเสี่ยงตายอีกเหมือนเดิม

ผลงานที่ผู้ชมจะรับชมกันได้ผ่านทางจอทีวีในบ้าน หรือบนจอมือถือก็แล้วแต่ตามสะดวก

thinng