Family

Family

Family

Family หนังครอบครัว Feel Good อบอุ่นหัวใจ วันหยุดมาทำกิจกรรมกัน หนังเกี่ยวกับครอบครัวที่มีมากยิ่งกว่าแค่ความเบิกบานใจ Family  แต่ยังมอบประเด็นชีวิตดีๆที่ทำให้ทุกคนอบอุ่นหัวใจข้างหลังมองจบอีกด้วย

Family

1.The Blind Side แม่ผู้นี้มีแต่รักจริง

เรื่องย่อ : The Blind Side สร้างจากหนังสือชื่อ The Blind Side: The Evolution of a Game* โดย Michael Lewis ซึ่งเป็นชีวิตจริงอันน่าทึ่งของ Michael Oher ชายหนุ่มนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอาชีพแล้วก็ครอบครัวบุญธรรมของเขา

ชะตากรรมเล่นตลกเมื่อเขาบังเอิญได้มาเข้าเรียนโรงเรียนคริสเตียนขา อย่าง Briarcrest Christian School โรงเรียนที่เป็นของเอกชนของคนขาว ไมเคิลเป็นส่วนเกิน แล้วก็ครูทุกคนก็ล้วนแล้วแต่สั่นศีรษะว่าอาจไปไม่รอด แต่ว่าแล้วครอบครัว Touhy โมเดลของอเมริกันดรีม (ที่สุดของความมั่งคั่ง พ่อบรรลุความสำเร็จในหน้าที่การงาน แม่ปฏิบัติงานตกแต่ง บุตรสาวเป็นเชียร์ลีดเดอร์ ลูกชายก็เรียนมหาวิทยาลัยดี) ก็ได้ก้าวเข้ามาช่วยเหลือ ใครจะมีความคิดว่าจากเด็กที่ไม่มีอนาคต เรียนได้เกรดศูนย์กว่า มีชีวิตอยู่โดยคิดได้ถึงเพียงแต่ว่ามื้อหน้าจะกินอะไร กลายมาเป็นผู้ที่ทั่วประเทศอยากได้!

2.We Bought a Zoo (2011)

นักแสดง เบนจามิน นักหนังสือพิมพ์ และก็ผู้เขียน ผู้ต้องพบเจอกับความท้าครั้งใหญ่สำหรับเพื่อการอุปถัมภ์ลูกสองคน ด้วยความหวังที่จะกอบกู้ความเป็นครอบครัวคืนมา เขาตัดสินใจลาออกจากงานและไปซื้อบ้านบนเนื้อที่ 18 เอเคอร์ ที่ตั้งอยู่นอกเมือง ซึ่งมากับของแถมฟรีสุดพิเศษ เป็นสวนสัตว์เก่าที่ยังมีสัตว์ป่าอยู่อีกเพียบ

3.Little Miss Sunshine (2006)

ครอบครัวคนขี้แพ้ที่จะชี้ให้เห็นว่าพวกเขาก็สามารถทำสิ่งยิ่งใหญ่ได้เช่นเดียวกัน! ผลงานเรื่องยอดเยี่ยมที่พาพวกเราไปพบกับครอบครัวของ ริชาร์ด พ่อผู้กำลังจะมีผลงานเขียนหนังสือเล่มใหม่ ที่ต้องพา โอลีฟ ลูกสาวคนเล็กไปประกวดเวที Little Miss Sunshine ในปีนี้แบบเฉียบพลัน เขาจึงจำเป็นต้องหอบเอาสมาชิกในครอบครัวทั้งหมดทั้งปวง ทั้ง ดเวย์น ลูกชายนิสัยแปลกของเขาที่เป็นจริงเป็นจังจะไม่พูดกับคนใดกัน ภรรยาที่อารมณ์เสียกับการแก้ปัญหาในบ้านเสมอๆพี่ชายจอมเพี้ยนที่เพิ่งออกมาจากโรงพยาบาล รวมถึงปู่นิสัยพิลึก

การเดินทางด้วยรถตู้เก่าๆของครอบครัวนี้กับการมุ่งหน้าสู่เวทีประกวดนางงาม นำพวกเขาไปพบกับ เรื่องวุ่นวายเยอะมาก แม้กระนั้นในที่สุดพวกเขาก็ได้ทำความเข้าใจสิ่งสำคัญว่า ถึงจะขี้แพ้ แต่ก็มิได้ทำให้คุณค่าในตัวเองของพวกเขาน้อยลง ภาพเหล่าสมาชิกขึ้นไป เต้นกับลูกสาวตัวน้อยบนเวทีเป็นภาพที่บางทีก็อาจจะวุ่นวายในสายตาบุคคลอื่น แต่สำหรับพวกเขาแล้วนี่เป็นภาพครอบครัวที่เป็นน้ำหนึ่งอันเดียวกันที่ผู้ชมจะจดจำไปพร้อมความยอดเยี่ยมของหนังหัวข้อนี้

4. Wonder (2017)

ออกัสต์ พูลล์แมน เด็กวัย 10 ขวบที่เกิดมา มีความผิดปกติของใบหน้า มีหมวกนักบินอวกาศ เป็นเซฟโซนของเขา จนกระทั่งวันหนึ่ง ที่จำเป็นต้องเข้าไปเรียนในสถานที่เรียน ออกัสจะต้องปรับตัวและใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นๆ แน่นอนเกี่ยวกับเค้าหน้าของออกัสทำให้เขาถูกเพื่อนฝูงที่โรงเรียนแกล้งอยู่เป็นประจำแม้จะถูกแกล้งบ่อยๆแม้กระนั้นในสถานศึกษาก็มีสหายที่ใจดีกับออกัส และมีอาจารย์ที่รู้เรื่องผู้เรียนอีกคนจำนวนไม่น้อย

หากแม้ออกัสจะเป็นตำนำของเรื่อง แต่ว่าในเรื่อง เชื่อมโยงเรื่องราวของคนจำนวน ไม่น้อยเข้าด้วยกันไม่ว่าจะเป็นปมของพ่อแม่ พี่สาวที่อยู่ในตอนไฮสคูลรวมทั้งปัญหาของวัยรุ่นที่พากเพียรหาทางออกด้วยตัวเอง Wonder ไม่ได้เล่าแค่ปัญหาของผู้แสดงแต่ละตัว แต่ระหว่างที่เรื่องราวดำเนินไป ทุกผู้แสดงมีการเติบโตแล้วก็ทำความเข้าใจกระทั่งก้าวข้ามผ่านปัญหาต่างๆได้ นับว่าเป็นหนัง Feel good ที่ดูจบแล้วจะอิ่มอกอิ่มใจหัวใจเป็นอย่างยิ่ง

5.Cheaper by the Dozen (2003)

พบ สตีฟ มาร์ติน ในผลงานครอบสุดได้รับความนิยม เรื่องราวของ ทอม เบเกอร์ (สตีฟ มาร์ติน) แล้วก็ภรรยาของเขา เคท (บอนนี่ ฮันท์) เมื่อ ทอม พึ่งจะได้งานใหม่ แถมเมียของเขาต้องเดินทางไปยังนิวยอร์คเพื่อโปรโมทหนังสือ ทอม จึงจำเป็นต้องรับหน้าที่ดูแลลูกๆทั้ง 12 คนตามลำพัง!

หนังพาพวกเราไปพบกับการแก้ปัญหาของเหล่าลูกๆที่มีตั้งแม้กระนั้นวัยเด็กสุดดื้อ ไปถึงวัยรุ่นฮอร์โมนพุ่งพรวดที่ทำให้พวกเราอดที่จะยิ้มรวมทั้งคอยลุ้นเอาใจช่วยกันมิได้ พร้อมแทรกเพียงแค่คิดดีๆเกี่ยวกับหน้าที่ความรับผิดชอบของผู้เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ทำทุกๆอย่างเพื่อลูก รวมทั้งการมองเห็นค่าของสิ่งสวยที่อยู่รอบข้างในวันนี้

Apple of My Eye (2017)

เรื่องย่อ : เด็กผู้หญิงจะต้องดิ้นรน ภายหลังเผชิญอุบัติเหตุจากการขี่ม้า ที่กระทบ กระเทือนจิตใจ ทำให้คุณสูญเสีย การมองมองเห็นชาร์เล็ต หัวหน้าผู้ฝึกของ หมานำทางตะวันออกเฉียงใต้ ได้ฝึกหัด แอปเปิ้ลม้าตัวจิ๋ว ให้เป็นคู่ซี้แล้วก็ตาแทนเธอ “แล้วหลังจากนั้นก็มีแสงสว่าง” บอกเล่าเรื่องราวของเบลีย์ เด็กสาวที่ระบุตัวเองด้วยความรู้ความเข้าใจในการขี่ม้าของเธอ แล้วก็การสู้ทนของเธอ เมื่อคุณสูญเสียการมองมองเห็น ภายหลังจากอุบัติเหตุที่กระเทือนจิตใจ

แคโรลีน รวมทั้ง เจสัน พ่อแม่ผู้เป็นหวานใจของ ไบลี่รู้สึกหดหู่รวมทั้งท้อแท้ ก็เลยค้นหา หนทางต่างๆ ที่จะสามารถช่วยให้ คุณปรับตัวได้ ซึ่งรวมถึงการสมัครเข้าร่วมโปรแกรมสำหรับหมาเฝ้าบ้าน แต่คุณไม่อาจจะติดต่อกับผู้ใดกันหรืออะไรได้เลย นั่นคือ กระทั่ง ชาร์เล็ต หัวหน้าคนฝึกของ หมานำทางตะวันออกเฉียงใต้ ได้ฝึกหัด ลูกแอปเปิ้ล ซึ่งเป็นม้าขนาดเล็กให้เป็นเพื่อนแล้วก็ตัวแทนของเธอ

Two Brothers (2004) ญาติสองเสือ

เรื่องย่อ : Two Brothers (2004) ลูกพี่ลูกน้อง สองเสือ อินโดจีน คริสต์ศักราช 1920 ในป่า เสือที่โตเต็มวัยคู่หนึ่งเพิ่งมีลูกเพศผู้สองตัว เป็นหน่วยครอบครัวที่เปี่ยมด้วยความรัก โดยพี่น้องทั้งคู่มีความผูกพันกันผ่านจิตวิญญาณแห่งการเสี่ยงภัย ในเหตุการณ์ต่างๆลูกจะถูกจับครั้งละตัวแล้วก็หากว่าทั้งคู่ที่ถูกกักขังจะมีชีวิตที่ไม่เหมือนกันมากมาย การจับกุมบุคคลของพวกเขาเกี่ยวโยงโดยตรงหรือโดยอ้อมกับงานของ Aidan McRory นักล่าสมบัติและก็นักล่าเกมรายใหญ่ ซึ่งเป้าหมายหลักเป็นการสร้างรายได้ให้ตนเองเยอะที่สุด โดยการขายสิ่งประดิษฐ์รวม ทั้งองค์ประกอบสัตว์ที่ได้มา อย่างผิดกฎหมาย สำหรับในการประมูลในยุโรป ผ่านขั้นตอนนี้ เขามีความข้องเกี่ยวทางอารมณ์กับลูกสัตว์ตัวหนึ่ง

ซึ่งท้ายที่สุดก็มีนามว่าคุมัล แต่สุดท้ายเขาก็สูญเสียการต่อว่าดตาม ชีวิตของลูกๆเหล่านี้ ได้รับผลพวงในทางลบจากคนอื่นอีกจำนวนหนึ่งสถานที่สำหรับทำงานเพียงแค่เพื่อไปถึงเป้าหมายท้ายที่สุดของพวกเขาเอง แต่ว่าลูกอีกตัวหนึ่งซึ่งมีชื่อว่าสังฆะ ได้สร้างความสัมพันธ์ทางอารมณ์ของผู้คนกับชายหนุ่มชื่อราอูล นอร์มังดิน ลูกชาย ของประธานพื้นที่ เหมือนกันกับ Kumal และ Aidan สุดท้าย Raoul ก็สูญเสียการต่อว่าดตามเพื่อนฝูงเสือของเขา ปีที่สองของชีวิตลูก ซึ่งตอนนี้เป็นเสือที่โตเต็มวัยแล้ว ไม่เหมือนกันกับทีแรก

โดยมีปัญหาว่าประสบการณ์ส่วนตัวสำหรับในการถูกคุมขัง จะมีผลต่อลักษณะการทำงานของพวกมันในสิ่งแวดล้อมใหม่ที่แตกต่างกันมากมายยังไง อีกทั้ง Aidan แล้วก็ Raoul ขมักเขม้นที่จะทำทุกอย่างที่จำเป็นต้องเพื่อมั่นใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับเสือนั้นเพื่อประโยชน์ของชีวิตที่พวกเขาควรเป็นหัวหน้าโดยอิงจากความเป็นมาของพวกมัน โดย Aidan รวมทั้ง Raoul อาจมีมุมมองที่แตกต่างในสิ่งที่เป็นจริง

Thi Mai, rumbo a Vietnam (2017) หนไมย์ ความสัมพันธ์เพื่อวันใหม่

เรื่องย่อ : Family พร้อมด้วยเพื่อนพ้องอีกสองคนของคุณ ผู้หญิงที่จริงจังเดินทางไปเวียดนามเพื่อนำเด็กสาวที่ลูกสาวที่เพิ่งจะเสียชีวิตของคุณได้วางแผนที่จะรับเลี้ยงกลับไปอยู่ที่บ้าน การ์เมนทราบดีว่ามาเรียลูกสาว ของคุณเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ภายหลังจากผ่านไปสองสามวัน คุณตกลงใจไปที่อพาร์ตเมนต์ของเธอเพื่อดำเนินงานเอกสาร แต่ตรงนี้คุณพบว่ามาเรียกำลังจะรับเลี้ยงสาวเวียดนามชื่อทีใหม่ การ์เมนจึงตัดสินใจเดินทางไปเวียดนามกับสหายของเธอ เอลวิรา รวมทั้งโรซา แม้ว่าจะไม่มีใครในสามคนนี้เคยออกมาจากประเทศสเปนเลยในชีวิต

ระหว่างการค้นหา หนใหม่พวกเขา จะมีโอกาสได้สัมผัสกับสถานการณ์ ที่คลั่งแล้วก็ขบขันที่เกิดขึ้นจากไม่เหมือนกันทางวัฒนธรรม พวกเขาจะมาพร้อมกับ ดินแดน ไกด์นำเที่ยวชาวเวียดนาม และ แอนเดรส ดาราหนังหนุ่มชาวประเทศสเปนที่เดินทางไปฮานอยเพื่ออยู่กับคู่ซี้ของเขา ภายหลังจากสูญเสียบุตรสาวไปจากอุบัติเหตุ การ์เมนสูญเสียสิ่งจูงใจที่จะเดินต่อไป ตราบจนกระทั่งเธอได้รับจดหมายที่ไม่คิดจากหน่วยงานรับเลี้ยงลูกบุญธรรม สุดท้าย บุตรสาวของเธอก็ได้รับเด็กผู้หญิงชาวเวียดนามที่เธอขอให้รับเลี้ยงบุตรบุญธรรม รวมทั้งมีชื่อครั้ง ใหม่

https://thinng.com/