moviehd

moviehd

moviehd

moviehd เพื่อคอหนังรักแล้วจำเป็นมากอย่างยิ่งจำเป็นมากที่จึงต้องควรไม่พลาดหนังประเด็นนี้แน่นอน La La Land คือหนังรักที่ยอดเยี่ยมที่สุดในปี 2016 เป็นการพูดเล่าสถานะการณ์ชีวิตของนักดนตรีแจ๊ส เซบาสเตียน (ไรอัน กอสลิง) และ มีอา (เอมมา สโตน) เพศเพศหญิงสาวที่ฝันควรจะเป็นเป็นนักแสดงราวกับ

ทั้งคู่เหน้าจอกันครั้งแรกบนถนนที่ยุ่งเหยิงกลางเมืองลอสแองเจลิส มหานครที่เต็มไปด้วยความฝันและแสงสี หลังจากนั้นแยกย้ายกันไปเซบาสเตียนและมีอาก็ได้เช่นกันกลับมาเจอกันอีกสักทีในปาร์ตี้หนแห่งึ่งและทั้งสองก็เริ่มต้นมีความรู้และมีความเข้าใจสึกดี ๆ ให้แก่กัน ต่อจากนั้นไม่ช้าช้ายาวนานทั้งสองก็ได้เช่นเดียวกันด้วยเหมือนกันแลกเปลี่ยนปรับเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงความฝันและย้ายมาอยู่ด้วยกัน

เพื่อที่จะที่สามารถช่วยสนับสนุนอีกฝ่ายให้ไปถึงวัตถุประสงค์ปลายทาง และแน่ๆว่าชีวิตของคนเรามิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเนื่องด้วยเหตุว่าต้นปัจจัยว่าต่อต่อจากนั้นจากเซบาสเตียนได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกในวงดนตรีวงหนึ่งเขากับมีอาก็เริ่มตั้งแต่ต้นมีปากเสียงกันเพิ่มอีกขึ้นจนกระตุ้นให้เกิดการกระตุ้นให้เกิดขั้นตอนทำให้มีอาตัดสินใจแยกมาอยู่คนเดียว ถ้าควรเป็นรู้ดีว่าสุดท้ายแล้วทังคู่จะปฏิบัติตามความฝันได้สำเร็จหรือไม่จำเป็นต้องไปหาผลสรุปในเรื่องค่ะ

หนังหัวข้อนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างแรงบันดาลใจให้หหมวดหมู่เราได้เป็นอย่างดี หนังhd ผู้ส่อให้เห็นหลักอย่างเซบาสเตียนและมีอาคือผู้แทนของผู้คนที่กำลังวิ่งตามหาความฝัน ส่วนมหานครอย่างลอสแองเจลิสเองก็เทียบราวกับโลกแห่งความเป็นจริงที่เต็มไปด้วยความฝันของคนเป็นล้าน ๆ และแสงเสียงต่าง ๆ ที่พร้อมจะล่อลวงหมวดหมู่พวกเราให้หลงทาง บางทีทางเดินไปสู่เส้นชัยก็มิได้เป็นเส้นตรงเสมอไปอย่างที่เซบาสเตียนจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนมาเป็นนักดนตรีป๊อบเพื่อที่จะเอาตัวรอด

เปิดกันที่เรื่องแรกที่เป็นหนังน่าชม Netflix ด้วยหนังเป็นจริงเป็นจัง กึ่งคอมเมดี้หน่อยๆ ด้วยการบ่งชี้ของ Leonardo DriCaprio และผู้กำกับ Martin Scorsese ซึ่งสร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงของ Jordan Belfort ที่มีรายละเอียดเรื่องราวเกี่ยวกับโบรคเกอร์หนุ่ม ที่ขายหุ้นอย่างชาญฉลาดเฉลียวฉลาดมากจริงๆ

แต่พี่แกมิได้ขายธรรมดานะ แกหลอกขาย! ด้วยการหว่านล้อมจากคำกล่าวอันแสนหวาน movie h d และขายจนมีทรัพย์สินเงินทองเยอะมากๆเละมหาศาล และใช้เงินเหมือนเป็นแค่เศษกระดาษ ทั้งเล่นยา ปาร์ตี้ และสตรี จากสามัญชนสู่จุดสูงสุดจนได้ฉายาว่า “หมาป่าแห่งวอลล์เพศผู้หญิงท” ก่อนที่จะลงมาสู่จุดต่ำสุดอีกสักครั้ง

เคมีของ Drew Barrymore และ Adam Sandler ไม่อาจจะปฏิเสธได้ใน 50 First Dates (2004) ซึ่ง Henry (Sandler) ตกหลุมรักกับเพศสตรีที่ชื่อเรื่อง Lucy (Barrymore) ที่จดจำเสื่อมในระยะสั้น ประจำวัน เฮนรี่พากเพียรนำมาซึ่งการทำให้ลูซี่ตกหลุมรักเขาจวบจนกระทั่งเธอจะจำเขาได้

moviehd

Parasite ชนลำดับขั้นปรสิต

รูปยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้ที่มีกระแสแรงมาก เป็นเรื่องราวกับเกี่ยวกับการเสียดสีชนท่วงทีในสังคมมนุษย์ โดยผ่านครอบครัวยากจนครอบครัวหนึ่งที่ได้เข้าไปสวมรอยดำเนินการงานกับครอบครัวมหาเศรษฐี ความแตกต่างกันนี้มีผลกระทบให้เรื่องราวดำเนินไปถึงสิ่งที่สะท้อนถึงสังคมในขณะที่นี้

เพื่อที่จะสายหนังแอคชั่นญี่ปุ่น น่าจะพลาดเรื่อง ‘ซามูไรพเนจร’ นี้ไปไม่ได้เลยค่ะ moviehd เรื่องนี้ถูกสร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องเช่นเดียวกับในชื่อเรื่องเดียวกัน ยืนยันความสนุกสนานครบรส สาเหตุด้วยเหตุว่าต้นสายปลายสาเหตุว่าสร้างต่อเนื่องหลายต่อหลากหลายภาคทีเดียว โดยภาคนี้จะเล่าถึง “ฮิมุระ เคนชิน”

ผู้ซึ่งในที่ผ่านมาก่อนหน้าที่ผ่านมาเป็นนักฆ่าที่ได้รับสมญานามว่า “มือพิฆาตบัตโตไซ” ภายหลังจากยุติสงครามเขาผันตัวไปเป็นซามูไรพเนจร เร่ร่อนไปทั่วญี่ปุ่น ใช้ชีวิตอย่างสงบและทำสมาธิว่าจะไม่ฆ่าคนอีก ทว่า ท้ายสุดเขาก็ต้องมีให้ได้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดควรต้องหยิบดาบขึ้นมาอีกสักรอบ เมื่อเหล่าผู้ผู้คนที่เขารักถูกทำร้าย

หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ จากค่าย Netflix ที่เอ๋ยถึงคู่เพื่อที่จะนชายเพศเพศสตรีอย่าง “ซาซ่า” และ “มาร์คัส” ทั้งสองเคยกุ๊กกิ๊กกันในสมัยเด็ก ก่อนที่จะจะจะห่างขาดหายกันไป แต่แล้วก็ได้โคจรกลับมาเจอกันอีกใน 15 ปีภายหลัง ช่วงเวลาที่ซาซ่าซึ่งในขณะนี้เป็นเชฟเหมือนกับแห่งลอสแองเจลลิส ได้กลับมายังบ้านกำเนิดในซานฟรานซิสโกอีกสักรอบ

เพื่อที่จะเปิดร้านขายของรวงอาหารแห่งใหม่ เธอก็เลยได้บังเอิญเหน้าจอกับ มาร์คัส ที่ยังคงจะปักหลักจัดการงานเป็นช่างแอร์ช่วยพ่ออยู่ที่บ้าน และมีงานอดิเรกเป็นนักดนตรีวงฮิปฮอป จนแปรเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มต้นความเกี่ยวข้องสุดอบอุ่นของหมวดหมู่เขาทั้งสองอีกที ภาพยนตร์สยองขวัญแนวลึกลับสัญชาติเกาหลี โดยได้ผู้กำกับคนใหม่อย่าง Tae-Hyung Kim มากำกับ

เนื้อบทความถึงภูติผีปีศาจตนหนึ่งที่ถูกพระพุทธเจ้ากักขังเอาไว้เมื่อนานแล้ว เรื่องยังได้ถ่ายทอดถึงหมอผีคนหนึ่ง ที่เขาจะต้องทนทุกข์ทรมานด้านในดวงใจ จากสิ่งที่เขาเคยทำลงไปในเมื่อก่อนนี้ พระรูปหนึ่งจึงจึงต้องควรตามล่าวิญญาณชั่วร้ายที่มีอายุมากมายพันปี ที่สิงสู่ผู้คนและอุตสาหะจะนำขาดหายนะมาสู่โลก โดยการต่อสู้นั้นมี 8 วันร่วมกัน ตามชื่อเรื่องของหนัง

เอมีลี บลันต์ จึงควรที่จะนำลูก ๆ เอาตัวรอดในโลกแห่งความเงียบ ในโลกที่เต็มไปด้วย “สัตว์ประหลาด” ซึ่งไล่ล่ามนุษย์ไปตามเสียง หนังจะเป็นทั้ง “ภาคคราวก่อน” และ “ภาคต่อ” ไป หมวดหมู่พวกเราก็เลยจะได้บ่งบอกตัวทั้งผู้ทำให้รู้ “คุณพ่อ” ที่บ่งบอกถึงโดย หน้าจอห์น คราซินสกี้ ที่จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีให้ได้ที่จำเป็นที่จะต้องพาภรรยา และลูก ๆ เอาตัวรอดในระหว่างที่เป็นเรื่องขึ้นใหม่ ๆ และได้บ่งบอกตัว “คุณแม่” เอมิลี บลันต์ ที่ต้องมีให้ได้จะต้องพาลูก ๆ เดินทางจากบ้านที่ครอบครัวอาศัยกันมาช้าช้านาน เพื่อไปหาที่อยู่แห่งใหม่

หนังรักในหัวใจของใครกันแน่คนปริมาณไม่นิดหน่อย ที่สร้างขึ้นจากคำถามสะดวกสบาย แต่ไม่เคยหาผลลัพธ์ที่ตายตัวได้ นั่นคือ “เพศหญิง และผู้ชาย เป็นเพื่อนกันจริงๆ ได้มั๊ย?” โดยเล่าผ่านตัวละคร “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เล่าเรียนรู้เพิ่งจบสถาบันอุดมศึกษา

และจำเป็นจำเป็นต้องนั่งรถไปนิวยอร์กร่วมกันอย่างไม่เต็มใจนัก ช่วงเดินทางทั้งคู่ได้แลกเปลี่ยนแปลงปรับเปลี่ยนแง่มุมความรัก ที่มีความไม่เหมือนกันโดยสิ้นเชิง แต่เมื่อใช้ขณะอยู่ร่วมกันก็เริ่มบัดนี้ตั้งแต่ต้นมีมิตรภาพความเชื่อมโยงความเชื่อมโยงจนกลับกลับเปลี่ยนเป็นความเกี่ยวเนื่อง พร้อมๆ กับความไม่มั่นใจว่า ถ้าจะปรับเปลี่ยนความเกี่ยวเนื่องเป็นความรักโรแมนติก หมวดหมู่เขาจำเป็นต้องสูญเสียอะไรบ้าง

สัตว์แพทย์เพลย์บอย เฮนรี่ ร็อธ (อดัม แซนด์เลอร์) วางแผนว่าเขาจะใช้เวลาที่เหลือไปกับการออกตามหาและทำความรู้ความเข้าใจชีวิตของตัววอลรัส ส่วนเรื่องความรักไม่หยุดหย่อน์นี่พูดเลยว่าไม่เคยอยู่ภายในสายตา แต่แล้ววันหนึ่งชะตาชีวิตก็มีผลให้เขาได้ไปเยือน ฮูกิลาอูคาเฟ่

และเพียงวินาทีแรกที่เขาได้สบตากับเพศผู้หญิงสาวรูปพรรณน่ารักคนหนึ่งจิตใจของเพลย์บอยหนุ่มก็เต้นไม่เป็นส่ำ ไม่ว่าเธอจะทำอะไรมันก็ช่างดูน่าสนใจไปซะหมด จนกระทั่งเขาตกลงใจเข้าไปทำวิชาวิชาความรู้จักและรู้ดีว่าสาวสวยคนนั้นชื่อเรื่อง ลูซี่ วิธมอร์ (ดรูว์ แบร์รีมอร์) ทั้งสองตกลงที่จะมาเจอกันอีกสักที เช้าวันต่อมา เฮนรี่เข้าไปทักทายลูซี่ด้วยมิตรภาพความสัมพันธ์ แต่ท่าทีของเธอกลับดูหวาดระแวง

ยิ่งเฮนรี่เล่าสถานะการณ์ต่าง ๆ ที่หมวดเขาได้เสวนากันเธอก็ยิ่งมีความรู้และความเข้าใจสึกว่าเขาเป็นคนจิตไม่ทั่วไป และณ ระหว่างนั้นเองที่เฮนรี่ได้รู้ที่จริงว่า ลูซี่ป่วยเป็นโรคจดจำเสื่อม ความจำของเธอมีอายุเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั่น และนั่นนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการก่อให้เกิดแนวทางการทำให้เฮนรี่ตัดสินใจที่จะเริ่มตั้งแต่ต้นจีบเธอใหม่ในทุก ๆ วันเพราะต้นสายปลายเหตุว่าเขารู้ดีว่าตัวของเราเองได้มอบจิตใจให้เธอคนนี้ไปแล้ว

หนังรักหนึ่งเรื่องที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจสุด ๆ ทั้งความพยายามของเฮนรี่ที่คอยมุ่งเน้นเน้นเตือนความเกี่ยวข้องของทั้งสองในทุก ๆ เช้า และการเริ่มตั้งแต่ต้นใหม่ประจำวันก็ดูเหมือนจะไม่น่าจะใช่เรื่องใหญ่อะไร โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างมากฉากที่ลูซี่กล่าวว่าเธอไม่รู้ว่าเฮนรี่คือคนใดกันแน่แต่เธอกลับคำนึงถึงและต้องการวาดเขียนรูปภาพเขาคนนั้นออกมาบ่อย ๆ นี่ทำหมวดพวกเราซึ้งไปเลยค่ะ

จับได้ผลงานลำดับชั้นขั้นมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยยิ่งไปกว่านั้นมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “ทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายหนทางในไทยรู้จักกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและปัญหาและข้อขัดข้องต่อมุมมองที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุไหม

Last Night in Soho

ผลงานใหม่ของ ผกก. ที่ไม่เคยดำเนินการงานตำกว่ากฎเกณฑ์เลยอย่าง เอ็ดการ์ ไรท์ ที่คดังนี้มาพร้อมซุปตาสาวที่กำลังรุ่งสุด ๆ อย่าง อันย่า เทย์เลอร์-หน้าจอย ในบทหญิงสาวผู้ควรจะเป็นเป็นดีไซเนอร์ ที่ต้องมีให้ได้ที่ขาดไม่ได้ควรต้องถูกย้อนณ ณ เวลาไปอยู่ภายในสมัย 1960s จนทำให้เกิดขั้นตอนทำให้เธอได้เจอกับไอดอลของตนเองเอง ยอมรับฟังดูน่าพอใจ และน่าจะเป็นหนังผจญภัยย้อนระยะเวลาที่น่าดึงดูด แต่จริง ๆ แล้ว Last Night in Soho คือหนังสยองขวัญสั่นประสาทต่างหาก

สถานะการณ์ของเพศเพศหญิงสาวนักดนตรีที่ถูกผลิตร้ายจนตาบอด มีผลให้เธอจึงควรพักผ่อนสัมผัสตัวและปรับตัวให้เข้ากันกับการชีวิตที่มีสภาวะมองไม่เห็นได้ชัด โดยการศึกษากรรมวิธีการใช้ประสาทรับรู้ต่าง ๆ ในขณะเดียวกันเธอก็มีความหวาดระแวง กลัวว่าจะถูกผลิตร้าย moviehd รูปยนตร์หัวข้อนี้จะบอกต่อการหักมุมที่คาดไม่ถึง การคาดเดาคนร้าย จากจินตนาการที่ตัวเอกทำขึ้น

Chocolate หรือ หวานนักรักช็อกโกแลต เริ่มต้นในเวลานี้ตั้งแต่ต้นจากพวกบ้านอันเงียบสงบแห่งหนึ่งในประเทศชาวต่างชาติเศส คนในหมวดบ้านต่างให้ความเคารพนับจับท่านเคานท์เรย์นอว์ ผู้เข่งขรึมและพยายามวางตัวให้เป็นตัวอย่างที่ดีต่อชนชาวคาทอลิคที่เป็นคนปริมาณมากของหมู่บ้าน

ในวันเริ่มต้นของการจับศีลอด เวียนน์พาอานูล บุตรสาวของเธอมาอาศัยอยู่ด้านในหมวดหมู่บ้าน ตั้งรกรากตัวเราเองด้วยการเปิดร้านขายของช็อกโกแลต และสิ่งของตกแต่งสไตล์มายา ผู้คนในหมวดบ้านก็มีความสนใจเป็นเป็นอย่างมาก จนวันหนึ่งมีเรือของโจรสลัดมาจอดเปรียบท่าริมฝั่งแม่น้ำของเมืองนี้ ก่อให้เกิดวิธีการทำให้เธอได้เคยชินกับโจรสลัดหนุ่ม (จอห์นนี่ เดปป์) เธอและเขามีสิ่งหนึ่งที่ด้วยเช่นเดียวกันคือ ชะตากรรมที่จำเป็นมากจำเป็นจะต้องเร่ร่อนไปเรื่อย ที่สืบทอดมาตั้งแต่ปู่ย่าตายาย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อที่จะเปิดเผยแพร่สูตรช็อกโกแลตของเผ่ามายาให้กับผู้คน

หนังวาเลนไทน์ประเด็นนี้ก็เลยเป็นหนังที่เล่าเรื่องได้อย่างน่ารัก วิธีการใช้ช็อกโกแลตเพื่อจะเพื่อการสร้างความเกี่ยวเนื่องของคนในเมือง รวมทั้งความรักแบบใช้ความรู้ความเข้าใจซึ่งกันและกันของพระเอกและนางเอก เลยควรจะเป็นชี้แนะหนังรักที่หวานละมุน และเต็มไปด้วยรสชาติที่มากเยอะมากๆเหมือนช็อกโกแลตหัวข้อนี้ให้ได้ชาวหนังหวานได้เพียรอุตสาหะชิมกัน

พร้อมเล่าผ่านผู้บ่งชี้ตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครสักคนด้วยเช่นกัน หนังเรื่องนี้นำทำให้รู้โดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลับแปรเปลี่ยนเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างกิตติศัพท์เกรดโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้กำเนิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเกี่ยวเนื่องที่มั่นอาจ

การดูหนังเป็นกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายในยามว่าง ถึงแม้ว่าจะมีหนังให้เลือกเฟ้นดูเยอะๆหลายจำพวก แต่หนังรักเป็นหมู่หนังที่เข้าถึงได้ไม่ยากที่สุดเพื่อจะหลากหลาย ๆ คน ต้นเหตุเพราะเหตุว่านิยมจะมีเนื้อหาที่ไม่สลับสลับซับซ้อนจำนวนมาก

เน้นให้ความบันเทิงและเปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรัก มีครบทุกอารมณ์ในเรื่องเดียว หนังรักบางเรื่องคงจะจะจะเกิดการเพิ่มอีกความตลกขบขันเข้ามา ในระยะเวลาที่บางเรื่องน่าจะจะจำนวนความเป็นดราม่าเข้าไปเพื่อที่จะเพิ่มความเข้มข้นให้กับเนื้อเรื่อง จึงขึ้นอยู่กับสไตล์ความจับจิตจับใจเพื่อในการดูหนังของแต่ละคน

หนังรักเป็นชนิดของหนังที่ผู้สร้างหนังนิยมสร้างมาก ๆ เพราะว่าเป็นเรื่องที่แต่ละคนเคยมีเรื่องราวในคราวก่อนเมื่อก่อนที่ผ่านมากันมาก่อน จึงนำมาซึ่งการทำให้เข้าใจไม่ยากเย็น ด้วยเหตุนั้น วันนี้หมู่พวกพวกเราก็เลยจะสะสมรายชื่อ 20 ลำดับ หนังรัก จากเยอะมากประเทศ ไม่ว่าจะหนังรักจาก Hollywood หรือฝั่งเอเชียอย่างหนังรักเกาหลี หนังรักญี่ปุ่นและหนังรักไทย โดยเรียงจากข้อคิดเห็นของคนชมและนักวิจารณ์หนังว่ามีค่าแก่การรับชม ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

https://thinng.com/