mooviehd

mooviehd

mooviehd

mooviehd เริ่มต้นกันที่หมวดหมู่หนังรัก ซึ้ง ๆ สุดโรแมนติกที่ดูทีไรก็น้ำตาไหลทุกที กับเรื่อง Me Before You ที่ทำมาจากนิยายขายดีลำดับต้นๆของ นิวยอร์ก ที่เป็นการโคจรมาเหน้าจอกันกับ ลูอิซ่า คลาร์ก สาววัย 26 ปีที่มีบุคลิกลักษณะล่าเริงสดใส มองโลกในแง่ดี ที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำเค็ญ และจำเป็นต้องดื้นรนสำหรับเพื่อที่จะการหางานทำ

และวิล เทรย์นอร์ เศรษฐีหนุ่มวัย 31 ปี ที่เกิดอุบัติสาปัจจัยรถชนจนป่วยเป็นอัมพาตช้ายาวนานถึง 2 ปี และไม่อาจจะขยับตัวในส่วนด้านล่างได้ ทำให้มีการเกิดกระบวนการทำให้ชีวิตของเขาชมน่าเบื่อไปในพริบตา จนได้เหน้าจอกับ ลูอิซ่า คลาร์ก ที่เข้ามาปฏิบัติหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงดูแล วิล ซึ่งเมื่อจำเป็นจะต้องใกล้ชิดกัน ความกระปรี้กระเปร่า ๆ ของทั้งสองก็เลยกำเนิดขึ้น หัวข้อนี้ขอเสนอแนะว่าจำเป็นต้องไปดู รับรองว่าจะซึ้งจนน้ำตาอาบแก้มอย่างแน่นอน

ประเด็นนี้เล่าถึง โจเอล (จิม แคร์รี่) ถึงกับงงเมื่อเจอว่า คลีเม็นไทน์ (เค็ท วินสเล็ต) moo vie hd แฟนสาวของเขาได้ลบความจำเกี่ยวกับความเกี่ยวข้องของเขาและเธอที่สับสนอลหม่าน ในภาวะอันสิ้นหวังเช่นนี้ โจเอล ควรต้องติดต่อนักสร้างสรรค์อย่าง ดร. โฮเวิร์ด (ทอม วิลคินสัน) เพื่อจะลบเธอ ไปจากจดจำของเขาบ้าง แต่เมื่อความจำของโจเอลค่อย ๆ ถูกทำให้สูญหายไปนั้น เขากลับเริ่มต้นค้นพบวิชาวิชาความรู้สึกเสน่หา ลึกลงไปในช่องว่างนิดหน่อยในส่วนที่ใช้สำหรับในการประมวลผลของโจเอล เขาเพียรพยายามจะหนีออกมาจากขบวนการลบความทรงจำ ในตอนที่ ดร. โฮเวิร์ด และผู้ช่วยอุตสาหะไล่ล่าเขาในจดจำอันสับสนและสลับซับซ้อน เป็นที่แจ่มกระจ่างแล้วว่าโจเอลไม่สามารถที่จะลบแฟนสาวของเขาออกไปจากหัวได้หรอก

หนุ่มใหญ่ปากไม่ตรงกับใจกับสาวกล้าอดทนไม่ยอมคนในแบบย้อนสมัย Elizabeth สาวแข็งแกร่งที่ไม่ยินยอมอ่อนข้อก้มหัวให้ใครและ Mr.Darcy ชายหนุ่มสูงศักดิ์ที่เต็มไปด้วยทิฐิ ทั้งคู่ต่างตั้งแง่เกลียดชังหน้าและผิดชะตา แต่เมื่อช่วงผ่านไปกำมีค่าที่สูงที่เคยกั้นเอาไว้ก็ถูกทลายลงด้วยความรักที่เบ่งบาน moovie hd หนังเรื่องนี้ผลิตขึ้นมาจากบทเรียบเรียงสุดคลาสสิกของ Jane Austen คนไม่ใช่น้อยชอบการวางส่วนประกอบในแง่ต่าง ๆ ของเรื่องไม่ว่าจะเป็นการลำดับรูป เครื่องแต่งกาย หรือหากว่าจนกระทั่งดนตรีประกอบที่ส่งผลให้บทลำดับเรื่องสุดคลาสสิกสามารถสร้างความจับจิตจับใจให้กับคนชมได้ทุกยุคสมัย

mooviehd

Ali’s Wedding

หนังรอมคอมน้ำดี ผลงาน Netflix Originals จากออสเตรเลีย สร้างขึ้นจากนวนิยายเรื่อง Good Muslim Boy ของ Osamah Sami กับสถานะการณ์ของ “อาลี” หนุ่มมุสลิม ลูกชายของผู้นำศาสนาชาวอิรักในเมลเบิร์น ที่ควรต้องตกที่นั่งทุกข์ยาก เมื่อเขาควรต้องตกลงใจช่วงหน้าที่ของครอบครัวและกระบวนการทำตามดวงใจตัวเอง

เมื่อพิจารณาถึงหนังหัวข้อนี้ทีไรเราจะรับรู้สยองขึ้นมาในทันที ภาเหน้าจอางรูปมันยังอาจจะติดตาพวกเราอยู่ ด้วยงานภาพที่จัดจ้านมีสไตล์ ด้วยอารมณ์ที่พลุ่งพล่านของนักบ่งบอกที่ไม่สิ้นสุดนิ่งเหมือนรอขณะที่จะปะทุตัวของอะไรบางอย่างที่ไม่ดีออกมา ด้วยบรรยากาศที่ลึกลับอึดอัดชวนสงสัยที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเราสัมผัสไม่ปลอดภัยอยู่ตลอดระยะเวลา พวกเราถูกใจที่หนังไม่ยินยอมอ่อนข้อเผยว่ามันเกิดเรื่องเกี่ยวกับอะไรจนหมวดเราค่อย ๆ รู้เรื่องขึ้นเรื่อย ๆ เป็นระยะเวลาในการเล่าเรียนที่แปลกใหม่มาก ๆ เพื่อเพื่อจะการชมหนังสยองขวัญแนวนี้

ภาพยนตร์กล่าวเล่าชีวิตจริงของ คริสโตเฟอร์ การ์ดเนอร์ มหาเศรษฐีพันล้าน ซึ่งก่อนที่จะมาถึงจุดนี้ได้จำเป็นจะต้องฝ่าฟันอุปสรรคเยอะแยะที่ต่างมารุมเร้าเขาจนกระทั่งกับจำเป็นที่จะต้องไปใช้ชีวิตอยู่ข้างในห้องน้ำสาธารณะกับลูกชายซึ่งเป็นเหมือนความน่ายินดีเดียวในชีวิตของเขา ก่อนที่จะจะสิ่งนั้นจะเป็นคติสอนใจว่า แม้ว่าจะเศร้าแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าเรามองหาความสำราญที่แอบหลบอยู่ด้านในมุมมืดได้ สิ่งนั้นจะเป็นเหมือนแสงพระจันทร์กลมโตที่ทำให้คุณอบอุ่นในเวลายามค่ำคืนอันมืดมิดอย่างสิ้นสงสัย

ประเด็นนี้บอกได้ในทันทีว่าเป็น หนังรักไฮสคูล พระเอกหล่อ และแซ่บมาก เป็นรูปยนตร์ mooviehd Netfilx จากสเปน ถึงแม้ว่าจะออกแนวรักใส ๆ แต่สถานะการณ์ติดเรท18 + คล้าย ๆ กับรูปยนตร์เรื่อง After สามารถดูได้แบบฟิน ๆ ในความหล่อของพระเอก แต่หากคาดหมายในเนื้อเรื่องบทค่อนข้างจะที่จะเบามากเนื่องด้วยว่าผลิตขึ้นจากนิยาย แต่ภายหลังที่ชมแล้วการดำเนินเรื่องเกือบจะไม่น่าเบื่อเลย

เนื่องจากว่าความแซ่บของเรื่องนี้คือพระนางบวกกันแทบจะตลอดทั้งเรื่อง แต่ก็มีปมดราม่าน้อยในอุปสรรคความรักของทั้งคู่ อารมณ์เด็กสาวที่หลงรักหนุ่มมหาเศรษฐีแต่ครอบครัวไม่ค่อยปรื้ม สำหรับท่านที่กำลังหา หนังเข้าใหม่ netflix 2022 ดูฟิน ๆ moovie h d แซ่บซ่าน หัวข้อนี้ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยจ้ะ

หนังรักที่ครองใจหนุ่มสาวทั่วทั่วทั้งโลก ผู้คนปริมาณไม่ใช้นิดหน่อยยกให้เรื่องนี้ เป็นหนังรักอกหัก และจะสอนให้จัดการกับความเกี่ยวข้องที่หมดแล้วซึ่งความมุ่งมาด เพื่อมูฟออนต่อไป หนังเล่าเหตุการณ์ของ “ทอม” บุคลากรออฟฟิศหนุ่ม ที่ปฏิบัติหน้าที่เขียนคำอวยพรบนการ์ดให้ผู้ใช้ เขาตกหลุมรัก “ซัมเมอร์” สาวสวยประจำออฟฟิศ ทอมมั่นใจว่านี่คือพรหมลิขิต ขณะที่ซัมเมอร์ เป็นเพศผู้หญิงที่เชื่อในเรื่องการแต่งงาน และไม่ได้อยากต้องการความผูกมัดกับใคร

หนังประเด็นนี้คือ ตัวจุดกระแสให้เพลง “There Is a Light That Never Goes Out” ของวง The Smiths โด่งราวกับอย่างมาก รวมถึงนิยมจะมีแฟนๆ แยกแยะฝั่งออกเป็น กลุ่มทอม และกลุ่มซัมเมอร์ ตามสถานะการณ์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาความรักส่วนบุคคลของตนเองเอง ซึ่งหลังชมหนังจบ หลาย คนมักจะบอกว่า “ทุกท่าน ต่างเคยมีซัมเมอร์ เป็นของตัวเอง”

ชัค โนแลนด์ (รับบทโดยทอม แฮงค์ส) วิศวกรระบบของ FedEx ประสบอุบัติต้นต้นสายปลายเหตุเครื่องบินตก จนควรต้องมาติดเกาะเพียงลำพัง ท่ามกลางความโดดเดี่ยวและไร้วี่แววเรือที่จะแล่นผ่านไปมาในแถบนี้ เขาจะต้องเจอกับความโหดร้ายของธรรมชาติ และฝึกฝนที่จะหาอาหารมาประทังชีวิต โดยมีเพียงลูกวอลเล่ย์บอล 1 ลูก เป็นดั่งเพื่อนสนิทที่ค่อยยอมฟังวิชาการสึกทั้งหมด

เรื่องนี้เล่าถึง แอลลี่ (ราเชล แม็คอดัมส์)และ โนอา (ไรอัน กอสลิ่ง) เพศผู้หญิงชายซึ่งมาจากต่างชนลำดับชั้นขั้นกันได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกันอย่างเข้าถึงแก่นแท้แต่แล้วด้วยเหตุการณ์โรคระบาดเฉียบพลัน เวลาณ ระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง ทำให้ทั้งสองขาดไม่ได้ที่จะต้องแยกจากกันไปโดยปริยาย แต่ความทรงจำณ เวลาทั้งคู่คนก็ยังคอยตามหลอกหลอนหมวดเขา

เรื่องราวสุดระทึกเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อชายคนหนึ่งตื่นขึ้นมาและประสบว่าตัวเราเองอยู่ภายในโลงศพที่ฝังอยู่ใต้ดิน โดยมีเพียงไฟแช็คและโทรศัพท์มือถือเป็นความคาดหมายที่จะขอความช่วยเหลือ แต่เขาอาจจะจำเป็นจะต้องแข่งกับณ ตอนอันบางส่วนนิด ก่อนที่จะจะโลงจะพังและอากาศขาดหายใจที่ใกล้จะหมดลง

หากพวกพวกเราเผลอความปวดได้ น่าจะดีไม่น้อย แต่ในชีวิตจริงไม่มีผู้ใดหลงทำเป็นนึกไม่ออกได้จริง ถึงแม้จนกระทั่ง โจเอล บาริช ชายที่ลบความทรงจำที่มีด้วยกันกับแฟนสาวคนเก่าที่เขาเคยรัก แต่ทว่าเมื่อเขารู้ตัวอีกรอบ ก็เผชิญว่าความทรงจำนั้น ทำให้เขาได้ทำความเข้าใจถึงคำนิยามของชีวิตคู่ และความเจ็บไม่น่าที่จะใช่จุดจบของความเชื่อมโยง แถมยังสามารถทำให้ทั้งสองเยียวยากันและกัน และโตขึ้นในความเชื่อมโยงต่อจากนี้เป็นต้นไปได้

ผลงานชิ้นดีที่สุดที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรถูกจดจำผ่านการทำให้ทราบที่ทุ่มสุดชีวิตของ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอกับเรื่องราวของนักตรวจดูแห่งตำช้านาน ฮิวจ์ กลาส ที่ถูกสร้างร้ายอย่างโหดเหี้ยมและถูกเพื่อที่จะนเข้าร่วมหมู่ จอห์น ฟิตซ์เจอรัลด์ (รับบทโดย ทอม ฮาร์ดี้) ปล่อยปละนิ่งเฉยไว้ให้ตายเพียงลำพัง เขามีเพียงจิตใจที่เข้มแข็งพร้อมเผชิญกับทุกเรื่องเป็นอาวุธสำหรับเพื่อการต่อสู้ กลาสจะต้องทนต่อสภาพที่เหน็บหนาวอย่างร้อนแรง เขาต้องมีให้ได้ควรต้องหาทางรอดชีวิตและแก้แค้นหาฟิตซ์เหน้าจอรัลด์

หนังรักหัวข้อนี้เป็นแนวโรแมนติกผสมดราม่าน้อย ที่มีโอกาสการดำเนินเรื่องแบบละเมียดละไมและน่าติดตาม กล่าวถึงความรักของคนหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่เหน้าจอกันครั้งแรกในปี ค.ศ. 1994 โดยมีรายการเพลง Music Album เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวความเชื่อมโยง

แต่ความรักที่ค่อย ๆ งอกงามของคนทั้งคู่กลับขาดไม่ได้จะต้องประสบพบเจอข้อขัดแย้งจำนวนมากอย่างไม่สามารถที่จะเลี่ยงได้ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายชายที่จำเป็นที่จะต้องไปเข้ากรม หรือฝ่ายผู้หญิงที่จำเป็นจำเป็นที่จะต้องย้ายที่อยู่ นอกเหนือจากนี้นี้พวกเขายังหนักใจถึงวิชาวิชาการสึกที่อาจจะจะเดินหน้าเร็วเกินความจำเป็น แต่กระนั้นก็ไม่อาจจะต้านทานความหวั่นไหวในใจได้ ไปตามเอาใจช่วยพวกเขาร่วมกันนะคะ

สาวเล็กน้อยที่มีพลังวิเศษเธอมีความแข็งแรงเหนือธรรมชาติมาตั้งแต่กำเนิด เธอได้มาประสบกับ “พัคยองชิก” (รับบทโดย อันมินฮยอก)ผู้บริหารบริษัทเกมลำดับประเทศ ที่ได้รับใจความขู่จากคนแปลกหน้าและถูกสะกดรอยตาม ส่งผลให้เขาจึงต้องควรหาบอดี้การ์ดเฉพาะบุคคลมาดูแล และนั่นก็กระตุ้นให้เกิดกระบวนการทำให้โดบงซุนสาวเล็กน้อยพลังวิเศษได้มาปฏิบัติงานกับเขา เรื่องนี้พอใจมากๆ มีฉากฟินๆ ให้คนชมได้ติดตามอีกต่างหาก ที่สำคัญเพลงผสมผสานซีรีส์ประเด็นนี้สาเหตุเพราะทุกเพลงอีกต่างหากค่าา

Frozen (2010)

วันพักทั่วไปสำหรับใครที่สัญจรมาไปเที่ยว แปรปรับเปลี่ยนกลับกลับกลายเป็นฝันร้ายของนักเล่นสกีสามคน เมื่อหมวดเขาติดอยู่บนเก้าอี้ที่พาขึ้นสู่เทือกเขาที่สิ้นสุดอยู่กลางอากาศ ก่อนที่เรื่องจะเลวร้ายยิ่งขึ้นเมื่อเจ้าบทบาทปิดสวิทซ์เพื่อไฟส่องยามตอนช่วงเวลาค่ำคืน ทิ้งให้พวกเขาอยู่นั่งหนาวเหน็บอยู่ท่ามกลางความมืดมิด!

หนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ จากค่าย Netflix ที่เอ่ยถึงคู่เพื่อจะนชายเพศหญิงอย่าง “ซาซ่า” และ “มาร์คัส” ทั้งสองเคยกุ๊กกิ๊กกันในสมัยเด็ก ก่อนที่จะห่างขาดหายกันไป แต่แล้วก็ได้โคจรกลับมาเจอกันอีกใน 15 ปีต่อหลังจากนั้น เวลาที่ซาซ่าซึ่งปัจจุบันนี้เป็นเชฟดังแห่งลอสแองเจลลิส ได้กลับมายังบ้านเกิดในซานฟรานซิสโกอีกครั้ง

เพื่อจะเปิดร้านอาหารแห่งใหม่ เธอก็เลยได้บังเอิญพบกับ มาร์คัส ที่ยังอาจจะปักหลักจัดการงานเป็นช่างแอร์ช่วยพ่ออยู่ที่บ้าน และมีงานอดิเรกเป็นนักดนตรีวงฮิปฮอป จนกลายเป็นจุดข้อแรกความเชื่อมโยงสุดอบอุ่นของหมวดหมู่เขาทั้งคู่อีกสักรอบ ได้ผลสำเร็จงานชิ้นโบว์แดงของ โนบุฮิโร่ โดอิ เนื่องจากว่าต่อจากนั้นจากกำกับซีรีส์มาหลากหลายเรื่อง

ภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของเขาอย่าง Be with you กลับประสบความสำเร็จ อย่างล้นหลาม สร้างความจับอกประทับใจให้กับคอหนังทั่วทวีปเอเชีย เป็นหนังรักที่คนชมเกือบทุกท่านจำเป็นที่จำเป็นที่จะต้องเสียนํ้าตา และที่สำคัญคู่พระนางในหนังอย่าง ยูโกะ ทาเคอุจิ กับ ชิโดะ นากามูระ ก็เผชิญรักกันในกองถ่ายรูปยนตร์เรื่องนี้ และตกลงแต่งงานกันสุดท้าย

ฟนตาซีที่มีโครงร่างจากเรื่องไซอิ๋วจากประเทศจีน ได้เอามาดัดเปลี่ยนในฉบับของเกาหลี mooviehd ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึง “ซนโอกง” (รับบทโดย อีซึงกิ) มหาเทพที่ถูกเอาเอาไว้ในภูเขาเบญจคีรีมาช้าช้านานนับร้อยปี และ “จินซอนมี” (รับบทโดย โอยอนซอ) เด็กผู้หญิงที่มองเห็นภูตผีภูติผีปีศาจ นอกจากนั้นเลือดของเธอยังมีกลิ่นหอมดั่งดอกบัว ก็เลยเป็นมีความต้องการตัวของภูตผีอสุรกาย

จินซอนมีได้ปลดปลดปล่อยตัวซนโอกง และเขาได้ให้ข้อตกลงกับเธอว่าจะป้องกันปกป้องเธอจากสิ่งเลวร้ายทุกครั้ง เมื่อเธอเรียกชื่อเรื่องของเขา ประเด็นนี้กล่าวเลยว่าครึกครื้นมากๆ นักทำให้รู้อย่าง “ซนโอกง” คือฉลาด เล่ห์เหลี่ยมเก่ง แถมนักชี้ให้เห็นอื่นๆ ในเรื่องก็หลากหลาย ที่สำคัญเฮฮามากๆ หัวข้อนี้ผสมความโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซี และลุ้นระทึก ครบรสมากๆ คุ้มแก่การชมมากๆ เลยค่ะ

ซีรีส์เกาหลีโรแมนติกแนว Coming of age ที่สร้างจากเว็บตูน เหตุการณ์เกี่ยวกับคู่รักที่เลิกกันไป และจบแบบขี้เหร่ที่จำเป็นต้องวนกลับมาพบเห็นกันอีกครั้ง เพราะว่าสารคดีที่เคยถ่ายด้วยกันในสมัยทำความเข้าใจกำเนิดมีข้อขัดแย้งใหญ่ นักบ่งชี้สาว คิมดามิ ที่เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง The Witch และ Itaewon Class และพระเอกชเวอูชิก ผลงานวิธีการทำให้รู้เอาเอาไว้ในเรื่อง Train to Busan และ Parasite สถานะการณ์ความสนุกจะคืออะไรถัดไป ขอความได้โปรดกรุณาปรานีติดตาม

ผลงานที่ Gore Verbinski กำกับส่วนมากจะเป็นงานที่ชมเสี่ยงอยู่ตลอด ว่ามันจะขายได้หรือขายไม่ได้ คนชมจะเข้าใจหรือมึนงง มันจึงฯลฯสายปลายเหตุผลที่พอรู้เรื่องได้ ว่าเพราะเหตุใดนักวิจารณ์ถึงเสียงแตกออกเป็นสองขั้ว เกลียดชังก็เกลียดหนังของเขาไปเลย ประเด็นนี้ก็ด้วยด้วยเช่นกัน แต่หมวดเราอยู่ภายในฝั่งที่ถูกใจหนังประเด็นนี้มากยิ่งกว่า เนื่องด้วยว่ายิ่งขุดหนังประเด็นนี้ให้ลึกลงไปในความคิดเยอะแค่ไหนก็ยิ่งเผชิญอะไรเพิ่มเติมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ๆ

https://thinng.com/