ดูหนัง A walk in the clouds (1995)

ดูหนัง A walk in the clouds (1995)

ดูหนัง A walk in the clouds (1995) เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกของสหรัฐฯที่เล่าราวความรักและก็การค้นหาความสำราญในชีวิตอย่างสุภาพรวมทั้งน้อยลง ผลงานนี้เป็นที่นิยมในช่วงปลายทศวรรษ 1990 แล้วก็มีเรื่องราวที่เล่าถึงความฝัน ความมุ่งหวัง แล้วก็ความอาจหาญสำหรับเพื่อการเริ่มต้นใหม่ในชีวิตใหม่ของนักแสดงหลักในแวดวงน้ำหนักค่อยของแวดวงภาพยนตร์

เรื่องราวเกิดขึ้นในตอนปี 1945 ภายหลังจากสงครามโลกครั้งที่สอง พบว่ากับชายหนุ่มคนใหม่ที่ชื่อ Paul Sutton (Keanu Reeves) ซึ่งเขากำลังกลับไปอยู่บ้านภายหลังจากการสู้รบ บนรถรางส่วนตัว ในระหว่างการเดินทางเขาได้ทราบจะเพศหญิงชื่อ Victoria Aragon (Aitana Sánchez-Gijón) ซึ่งกำลังอยู่ในสถานะที่สลับซับซ้อน คุณเป็นหญิงครอบครัวรวมทั้งเริ่มจะมีลูก แม้กระนั้นสิ่งที่คุณไม่ทราบเป็นพวกเขาจะแปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเรื่องราวในระหว่างการเดินทางที่ฟิลด์หลวงไปยังไร่องค์หญิงที่ความรัก

ความเสน่ห์ของประเด็นนี้เป็นการเปรียบเทียบความรักแบบตามที่เป็นจริงกับเปรียบเสมือนเลียนแบบที่ความปรารถนา ที่เปรียบได้เสมือนดั่งกับก้อนเมฆที่อยู่บนฟ้า ที่สามารถเปลี่ยนได้ตามเหตุการณ์ แม้กระนั้นมีความงามแล้วก็ความละมุนละไมเสมอ ในช่วงท้ายของเรื่อง เมื่อความรักแล้วก็ความคาดหวังถูกผลิตขึ้นในทริปนี้ พวกเขาจำเป็นต้องพบเจอกับปัญหารวมทั้งสิ่งที่บางครั้งก็อาจจะมีความขัดแย้งความรักของพวกเขา

พรีเซนเทชั่นความสุภาพมีมารยาทและก็ความหวานของความรักในฉากต่างๆที่สร้างความระทึกใจรวมทั้งความฟินในผู้ชม ถึงแม้ว่าเรื่องราวเล็กน้อยบางครั้งก็อาจจะมองเรียบง่าย แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้วก็ความเอ็นดูรักของผู้แสดงได้แลเห็นอย่างแจ่มแจ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแสดงของ Keanu Reeves แล้วก็ Aitana Sánchez-Gijón ที่เต็มไปด้วยอารมณ์รวมทั้งความมั่นใจและความเชื่อมั่น เมื่อรวมทั้งสถานที่ถ่ายทำที่สวยสดงดงามอย่างไร้เสียง ความธรรมดาแต่ว่าเรียบร้อย การถ่ายภาพของกล้องถ่ายรูปที่ได้สะท้อนความอบอุ่นของเรื่องราว ก็ทำให้ “เดินเท้าในก้อนเมฆ” เป็นภาพยนตร์ที่คุ้มที่จะเข้าชมแล้วก็เป็นที่จำในหัวใจของผู้ที่ค้นหาความสำราญแล้วก็ความมุ่งหวังในชีวิต

ดูหนัง ออนไลน์ ดูหนัง A walk in the clouds (1995)

ดูหนัง A walk in the clouds (1995)

เกิดเรื่องราวที่สอนให้พวกเราเข้าใจในเรื่องจุดสำคัญของการให้และก็รับความรัก การต่อสู้กับปัญหาแล้วก็เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด แล้วก็ความกล้าสำหรับการเริ่มต้นใหม่ หัวใจของเอกชนในเรื่องได้ถูกวิมานไว้ที่ก้อนเมฆ มั่นใจว่าความเกี่ยวพันที่เกิดขึ้นอยู่กับ Victoria เปรียบได้ดั่งความต่างและก็ความสลับซับซ้อนของก้อนเมฆที่เขยื้อนไปกับลม

ดังนี้เพื่อชี้ให้เห็นถึงความวิจิตรบรรจงแล้วก็จุดสำคัญของความรักที่บางทีอาจเปลี่ยนได้ตามเหตุการณ์ต่างๆนอกจากนั้นเรื่องย่อยังสะท้อนถึงจุดสำคัญของการติดต่อสื่อสารแล้วก็ความรู้ความเข้าใจกันในความข้องเกี่ยว ในตอนที่แสนอ่อนโยนรวมทั้งหวานหอม ผู้แสดงหลักจะต้องพบเจอกับเรื่องราวของครอบครัวแล้วก็ความรักที่สลับซับซ้อน และก็ศึกษาว่าการรักและก็การให้เป็นสิ่งที่จำเป็นกว่าทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต

เมื่อทุกส่วนประกอบรวมกัน ภาพยนตร์ ดูหนัง A walk in the clouds (1995)  หัวใจคุณไว้ที่วิมานก้อนเมฆ ได้ผลงานที่สร้างความพอใจให้กับผู้ชมผ่านเรื่องราวที่สุภาพและก็ความอบอุ่น การผลิตภาพที่งาม เรื่องราวที่สื่อความหมายแล้วก็ความเกี่ยวพันที่ยั่วยวนใจ รวมทั้งการแสดงที่น่าไว้วางใจจากผู้แสดงที่มีความคล้ายกับหน้าที่ของพวกเขา ด้วยความได้ผลงานที่ชนะใจผู้ชมมานาน การดู “เดินเท้าในก้อนเมฆ” จะเสมอเหมือนการเดินเท้าในสวนของความรักรวมทั้งความมุ่งมาด ที่เต็มไปด้วยความสำราญแล้วก็ความรู้สึกอบอุ่นในใจของผู้ชมทุกคน

เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกย้อนยุคปี 1995 ควบคุมโดย Alfonso Arau รวมทั้งแสดงนำโดย Keanu Reeves, Aitana Sánchez-Gijón, Giancarlo Giannini, Angélica Aragón, Evangelina Elizondo, Debra Messing และก็ Anthony Quinn ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นการร่วมผลิตระหว่างคนอเมริกันรวมทั้งชาวเม็กซิโก โดยเป็นการรีเมคภาพยนตร์ภาษาอังกฤษจากภาพยนตร์อิตาลีปี 1942 เรื่อง Four Steps in the Clouds

A Walk in the Clouds เข้าฉายในโรงหนังช่วงวันที่ 11 เดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2538 โดย 20th Century Fox ได้รับการวิพากษ์ที่นานาประการจากนักวิพากษ์วิจารณ์ แต่ว่าบรรลุผลสำเร็จในเชิงการค้าโดยการทำรายได้ 91 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ ดนตรีประกอบของมอริซ จาร์ทำให้เขาได้รับรางวัลลูกโลกทองสาขาดนตรีประกอบภาพยนตร์เยี่ยมยอด

Keanu Reeves สวมบทบาทพอล ซัตตัน ทหารชายหนุ่มที่เพิ่งจะกลับจากแนวรบและก็ตกลงใจเริ่มเดินทางเพื่อดำเนินงานขายช็อคโกแลต ต่อนี้ไปกลางทางเขาได้เจอกับวิคตอเรีย อรากอน (Aitana Sánchez-Gijón) สาวสวยนิสัยดีที่กำลังไม่สบายใจอย่างมาก เพราะว่าคุณกำลังตั้งท้องนะครับ แต่ว่าบิดาของเด็กนั้นละทิ้งคุณไป โดยเหตุนี้ถ้าคุณกลับไปอยู่บ้านไปพบครอบครัว คุณจำเป็นต้องถูกบิดาผู้แสนเฮี้ยบ (Giancarlo Giannini) ทำร้ายจนตายแน่ๆ

เมื่อทราบเรื่องเพราะฉะนั้น พอลซึ่งเป็นสุภาพบุรุษสุดๆก็เลยอาสาจะปฏิบัติตัวเป็นผัวจอมปลอมให้ครอบครัวของคุณมองเห็น แล้วแล้วค่อยย่องออกมา เพื่อที่บิดามารดาของคุณจะได้หันมาโทษเขาแทนที่จะโทษคุณ

แม้กระนั้นเพียงพอจะทายใจได้ใช่ไหมนะครับ ว่าเมื่อเขาใช้เวลาอยู่กับวิคตอเรียมากมายมากแค่ไหน เขาก็พบว่าสตรีคนนี้น่ารักน่าเอ็นดูรวมทั้งน่าบำรุงมากยิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น

เป็นหนังรักเบาๆที่ผมถูกใจนะครับ Reeves นับว่ามองเหมาะสมกับบทแม้ว่าจะยังเล่นไม่ลื่นเต็มเปี่ยม แม้กระนั้นขั้นต่ำศิลปินผู้อื่นก็เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะ Sánchez-Gijón นางเอกคนงามที่มองมีเสน่ห์อ่อนโยนกำลังเหมาะสม, Giannini ก็ไปได้สวยกับบทป๋าขี้โมโห แต่ว่าผู้ที่ลักขโมยซีนเกือบทุกเวลาเป็น Anthony Quinn ผู้ตาย ในบทดอน เปโดร อรากอน คนเฒ่าคนแก่ที่ครอบครัวที่กระทำตนสวยแล้วก็บากบั่นสร้างบรรยากาศหวานๆให้พอลกับวิคตอเรียกระปรี้กระเปร่าต่อกันเสมอ เรียกว่าผมรักหนังประเด็นนี้เยอะขึ้นก็เนื่องจากว่าคุณลุงเขานี่แหละ

หนังโรแมนติกดราม่าสักเรื่องหนึ่ง เกิดเรื่องที่ประทับจิตใจและก็จับมาดูอยู่บ่อยมาก

เนื่องจากว่าอิชั้นไม่นิยมหนังจบโศกสลดเป็นคนจำพวกสุขนิยมจ้ะ เนื่องจากถ้าเช่นนั้นแม้หนังหัวข้อนี้จะมาในแนวดราม่าแม้กระนั้นการันตีจบแฮปปี้แรง คนไหนที่เกลียดชังความเศร้าใจเคล้าน้ำตาไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงนะจ๊ะ หัวข้อนี้เป็นหนังที่เก่าพอเหมาะพอควรเนื่องจากผ่านมาแทบ 25 ปีที่ผ่านมา ออกฉายในปี 1995 คนไม่ใช่น้อยกล่าวว่าฉันยังไม่กำเนิดเลย

บางบุคคลบอกแหมในเวลานั้นหนูยังเด็กอยู่เลยจ้ะค่ะ หนูมองแม้กระนั้นเซเลอร์มูนจ้ะ แม้กระนั้นประเด็นนี้ขอเสนอแนะเลยจ้าเว้นเสียแต่เป็นหนังสไตล์โรแมนติกดราม่าพอเพียงเบาๆแล้วยังเป็นหนังที่ฉากทุกฉากมันงามมากมายๆเรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆนะคะ ผู้แสดงนำฝ่ายก็ Keanu Reeves ซึ่งยอดเยี่ยมในดารานำชายที่หล่อสุดคนหนึ่งในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ ปัจจุบันนี้ความหล่อของเฮียลดน้อยลงตามวัยแต่ว่าความเก๋ดันมากขึ้นนี้สิแปลกนิ สรุปเฮียเอ็งดูดีทุกตอนวัยละนะ นางเอกในเรื่องเป็นผู้แสดงมีชื่อของประเทศสเปนยุคนั้นเช่นเดียวกัน

พล็อตเรื่อง ดูหนัง A walk in the clouds (1995) ในปีพุทธศักราช 2488 ข้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สิบเอกกองทัพสหรัฐอเมริกา พอล ซัตตัน สมัยก่อนผู้ขายของหวาน กลับมาที่ซานฟรานซิสโกเพื่อกลับมาเจอกับเมียของเขา เบตตี้ ซึ่งเขาสมรสภายหลังจากการเกี้ยวพาราสีในวันก่อนที่เขาจะเริ่มเดินทางไปแปซิฟิค การทำศึกทำให้เขามีรอยแผลทางจิต รวมทั้งเขาก็เจอกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วอยู่เป็นประจำ

การกลับมาเจอกันอีกทีของพอลกับเบตตีเคร่งเคลียด โดยเฉพาะภายหลังที่เขาศึกษาและทำการค้นพบว่าถึงแม้ว่าเขาจะเขียนจดหมายถึงคุณ “ดูเหมือนจะทุกวัน” คุณก็หยุดอ่านจดหมายของเขาภายหลังสองสามจดหมายแรกและก็เก็บซองที่มีไว้เพื่อสำหรับใส่จดหมายที่ยังมิได้เปิดหลายร้อยซองไว้ภายในตู้สำหรับเก็บของ อย่างไรก็แล้วแต่ เขาจริงจังที่จะตกลงใจสมรสใหม่ รวมทั้งหวังว่าจะสร้างอาชีพใหม่ให้กับตัวเขาเอง คุณยืนกรานว่าเขายังคงขายช็อกโกแลตตามบ้านถัดไป

แล้วก็เขาก็เริ่มเดินทางไปที่แซคราเมนโต กลางทาง ThinngNews เขาได้เจอกับสหายผู้โดยสารรถไฟอย่างวิกตอเรีย อารากอน ซึ่งเป็นนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาที่แต่งงานชาวชาวเม็กซิโกอเมริกันเป็นเจ้าของไร่องุ่นในช่องเขาทุ่งนาขว้าง เมื่อวิกตอเรียถูกชายสองคนกล่าวร้ายบนรถบัสไปแซคราเมนโต พอลเข้าขวางและก็จบลงด้วยการทำร้ายเขาเหล่านั้นเพื่อปกป้อง ภายหลังที่ชายทั้งยังสามคนถูกไล่ลงจากรถบัสสำเร็จ พอลพบว่าวิกตอเรียกำลังร้องไห้อยู่คนเดียว ซึ่งไกลออกไปตามถนนหนทาง เมื่อเขาทราบว่าคุณมีท้องกับคุณครูของคุณ พอลเสนอที่จะแนะนำตัวเองกับครอบครัวที่เชื่อถือจารีตเริ่มแรกของคุณในฐานะผัวของคุณ

อัลเบอร์โต บิดาของวิกตอเรียโมโหอย่างมาก ไม่เฉพาะแต่คุณสมรสกับชายที่ต่ำกว่าสถานะทางด้านสังคมของคุณเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังมิได้รับอนุญาตจากเขาด้วย แผนเริ่มต้นของพอลที่จะหลบซ่อนอย่างเงียบๆแล้วก็เดินทางถัดไป โดยปลดปล่อยให้ครอบครัวของคุณมั่นใจว่าเขาทิ้งคุณไป จำต้องพังทลายลงเมื่อดอน เปโดร ปู่ของคุณ

เกื้อหนุนให้เขาอยู่ต่อและก็ช่วยเรื่องผลผลิต ในระหว่างการเก็บเกี่ยว พอล (กำพร้า) จะเติบโตสนิทสนมกับครอบครัวเพิ่มมากขึ้น และก็ศึกษาถึงความสำราญที่มากับจารีตประเพณี พื้นฐาน รวมทั้งวิถีชีวิตของพวกเขา เขาและก็วิกตอเรียพากเพียรเฉยเมยต่อแรงดึงดูดรวมทั้งความรู้สึกที่มีต่อกันที่เยอะขึ้น แต่ว่าก็บรรลุเป้าหมายเพียงนิดหน่อย ภายหลังอยู่ร่วมกันสองสามวัน คุณก็เจอความอาจหาญที่จะเผยข้อเท็จจริงให้ครอบครัวของคุณมองเห็น รวมทั้งทำให้บิดาของคุณโมโหอย่างมากขึ้นไปอีก

เกียรติของพอลทำให้เขาบากบั่นกู้ชีวิตครอบครัวแล้วก็กลับไปอยู่บ้าน แต่ว่าเมื่อเขาทำแบบนั้น เขาก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าเบตตี้เกี่ยวเนื่องกับเพศชายอีกคน คุณได้ยื่นขอเลิก ซึ่งเขาเห็นด้วยอย่างสุขสบาย รวมทั้งเขาก็กลับไปที่ที่ดินอารากอนเพื่อขอวิกตอเรียสมรสกับเขา

เมื่อพอลกลับมา การขัดแย้งกับอัลเบอร์โตที่เกลียดชังและก็เมานำไปสู่ไฟลุกครั้งใหญ่ซึ่งทำลายสวนองุ่น อย่างไรก็แล้วแต่ พอลจำต้นไม้ประเภทหนึ่งที่บางทีอาจยังคงมีรากอยู่ครบบริบรูณ์ ก็เลยรีบวิ่งออกไปเก็บมันกลับมา แล้วก็นำไปมอบให้ครอบครัว ภัยคราวนี้ ตลอดจนความเด็ดเดี่ยวรวมทั้งการอุทิศตนของพอลในระหว่างเหตุนั้น ทำให้อัลเบอร์โตตระหนักถึงข้อบกพร่องของเขา

แล้วก็สารภาพพอลเป็นเยี่ยมในตัวเขาเอง โดยบอกว่ารากของพืชเปลี่ยนเป็น “ราก” อย่างเป็นทางการของพอลแล้ว วิกตอเรียและก็พอลปิดผนึกโชคชะตาของพวกเขาเฉพาะหน้าครอบครัวอารากอนทั้งปวง รวมทั้งทุกคนก็เริ่มเดินทางที่จะปลูกใหม่แล้วก็ทำขึ้นใหม่ด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลจากสมาชิกใหม่ปัจจุบัน

จุดดีเลิศของหนังหัวข้อนี้จะต้องชูให้บรรยากาศขอรับ ครอบครัวอรากอนทำไร่องุ่นเพื่อเอาไว้ทำเหล้าองุ่น ซึ่งภาพของไร่ที่นี้ก็งาม โทนสีส้มตัดกับสีเขียวของใบไม้ได้อย่างเหมาะเจาะ ดูแล้วมันได้เรื่องโรแมนติกเพิ่มแบบอัตโนมัติเลยนะครับ สมชื่อ A Walk in the Clouds มากมาย เนื่องจากในไร่มันเสมือนคุณอยู่บนสรวงสวรรค์น่ะขอรับ ทั้งหมดทุกอย่างดูอย่างเป็นธรรมชาติ ใส บริสุทธิ์ อยู่แล้วทั้งยังอบอุ่นและก็เย็นใจไปพร้อมเพียงกัน