venom 2099

venom 2099

venom 2099

venom 2099 ความโหดฉบับคอมิก!! เมื่อเวน่อม แฝงร่าง วูล์ฟเวอรีน ความฆ่าคลั่งอันดับ10+ ถึงแม้ว่าตัวละคร Eddie Brock จะเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับเหล่าแฟนๆว่าเขาเป็นคนที่ถูก Venom ซ่อนเร้นร่าง แต่คุณรู้มั๊ยว่า Wolverine มนุษย์กลายพันธุ์สามกรงเล็บยอดนิยมก็เคยโดน Venom ครองร่างมาก่อนด้วยเหมือนกัน! จักรวาลของVenom ในหนังสือการ์ตูนนั้นเป็นที่นิยมและกว้างขวางมาก มันมีทั้งตำช้านานและที่มาที่ไปศาสตร์ที่เชื่อมโยงเวลาเอเลี่ยนซิมไบโอตและโลกเข้าด้วยกัน และมันก็ค่อยๆขยายกว้างขึ้น จนเราได้ทราบว่าในในอดีตนั้น เอเลี่ยนซิมไบโอต ได้เข้าไปซ่อนเร้นตัวอยู่ในป่าตอนสงครามเวียดนาม นอกเหนือจากความรุนแรง มันยังได้ประสบพบเห็นกับ Wolverine อีกต่างหาก!

โดยในเรื่องจะเป็นการเปิดตัวเหล่าทหารที่มาจากการทดจำลองซิมไบโอต และเข้าไปเข้าร่วมสงครามเวียดนาม โดยมีผู้นำชื่อเรื่อง Rex Strickland เป็นเรื่องราวกับที่ย้อนกลับในในอดีตนับสิบปีก่อนในช่วงเวลาที่ความสัมพันธุ์ขณะซิมไบโอตและ Rex พึ่งเริ่มต้นขึ้น เกิดเรื่องอย่างกับก่อนที่จะหมวดหมู่มันจะเริ่มกำกับการมิได้และกลืนกินทหารทั้งกองทัพ…

เมื่อเหล่าเอเลี่ยนซิมไบโอตกำกับการไม่ได้ Nick Fury venom 2 imdb จึงควรต้องรับไม่ถูกถูกใจและแก้ปัญหาเนื่องจากว่าเขาช่วยสร้างมันขึ้นมาด้วย เขาจึงตัดสินใจส่งมนุษย์กลายพันธุ์ผู้ฆ่าไม่ตายอย่าง Logan เข้าไปจัดการหมู่สัตว์ประหลาดกลุ่มนี้ในสงครามเวียดนาม

แต่โชคร้ายที่เหล่าเอเลี่ยนซิมไบโอตมันเก่งกว่าที่ Fury คิด หมู่มันเข้าไปรวมร่างกับ Wolverine และผสานความคิด ความทรงจำ เรื่องราวที่ผ่านมา เข้าด้วยกัน ทำให้ Logan กลับกลายเป็นมนุษย์กลายพันธุ์คนแรกที่มีพลังของซิมไบโอต ในขณะนี้เราไม่รู้แล้วว่าโลแกนคิดอะไรอยู่ หรือซิมไบโอตได้พูดให้โลแกนรับทราบอะไรบ้าง หรือจะเป็นจดจำที่หายไปในขณะโดนFury ทรมาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร แต่ Wolverine ในร่างที่มีซิมไบโอตแอบแฝง ก็พุ่งเข้าจู่โจมNick Fury ในทันที!

ข้างหลังต่อจากนั้น เมื่อสู้กันไปซักพักผ่อน เจ้าซิมไบโอตก็ถูกกำจัดออกจากตัว Wolverine และกลับไปสิงRex แต่ในครั้งนี้มันมีความเข้าใจสึกมากกว่าเดิม ทั้งเสียใจ กลัว และ โกรธ อีกทั้งมันยังพูดออกมาเป็นภาษามนุษย์เป็นคำแรกด้วยคำว่า“ไม่ใช่…สัตว์….” เพื่อที่จะทำให้ประจักษ์ตัวของเราเองอีกต่างหาก นับเป็นก้าวแรกที่ซิมไบโอตได้พัฒนาตนเองเข้ากันกับมนุษย์โลก และค่อยๆโตขึ้นจนกลายเป็นสิ่งมีชีวิตแอบแฝงร่างที่น่ากลัวในตอนนี้

ข้างหลังคะแนนในเว็บใหญ่ออกมาชั่วร้ายนัก ก็ทำเอาคนดูบ้านพวกเราที่คาดหมายการมาถึงของซูเปอร์ฮีโร่ด้านมืดตัวนี้สัมผัสขยาดและผิดแผนไปพอควร แต่ด้วยสายตาของคนเขียน ด้วยรูปแบบของหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ทำออกมาเพื่อจะตอบสนองความบันเทิง ก็อยู่ด้านในลำดับขั้นเกณฑ์นะ ไม่ได้ขี้ริ้วไม่ลงตัวแต่ประการใด หนังดูสนุกสนานและมีเสน่ห์ในตัวของเราเอง เปิดวิถีทางใหม่ ๆ ในสถานะซูเปอร์ฮีโร่ด้านมืดได้สวยงาม ไม่โหดเหี้ยมจนมื่ดหมองหม่นเกินความจำเป็นvenom 2005 เพราะหนังถูกตีกรอบให้อยู่ด้านในเรต PG-13 ระหว่างเดียวกันก็ไม่ได้เป็นวีรบุรุษจ๋าอย่างเหล่ารุ่นพี่ เดินหน้าด้วยอุดมการณ์หมอง ๆ ของตน แลชมว่ามีลัษณะทิศทางที่แจ่มชัดของตัวเองและคงจะก้าวต่อเป็นแฟรนไชส์ไปได้แน่ๆ

ได้อ่านเบื้องหน้าเบื้องหลังก่อนไปดู แล้วก็สัมผัสเครียดแทนผู้ผลิตเวนอมครับ จะสร้างต่อจาก Spiderman 3

ที่เป็นภาคเปิดตัวเวนอม โธเฟอร์ เกรซ ก็บอกว่าฉันจะไม่ตามมาเป็นเวนอมนะ แล้วหนังก็รีบู๊ตใหม่ เวนอมภาคแยกก็จะตามออกมาอีก หนังดันหยุดอยู่แค่ภาค 2 ก็จำเป็นต้องชะงักอีกเนื่องมาจากโซนี่ไปตกลงเรื่องลิขสิทธิ์กับมาร์เวลได้ ท้ายที่สุดเวนอมคลอดออกมาได้ แต่ก็จำเป็นจะต้องรื้อเนื้อหาใหม่หมดเนื่องจากว่าเวนอมเป็นตัวละครในจักรวาลสไปเดอร์แมน แต่ว่าในเวลานี้ “สไปเดอร์แมน”เป็นลิขสิทธิ์ร่วมณ เวลาโซนี่กับมาร์เวล แต่เวนอมเป็นหนังโซนี่

ก็เลยไม่สามารถยกตัวอย่างอะไรกับนักแสดงและเรื่องราวของสไปเดอร์แมนได้ทันที สรุปว่าหนังก็จึงควรเขียนต้นเหตุของเวนอมขึ้นใหม่ไม่ให้เกี่ยวพันกับสไปเดอร์แมน รวมถึงรูปลักษณ์เดิมที่เหมือนเป็นสไปเดอร์แมนด้านมืด ก็จำเป็นจะต้องถูกวางแบบมาใหม่เช่นกัน อาจเพียงการกล่าวอ้างถึงในอดีตของเอ็ดดี้ บร็อค ว่าเคยปฏิบัติการอยู่ เดลี่ บูเกิ้ล ในนิวยอร์ค หนังสือพิมพ์เดียวกันกับที่ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เคยปฏิบัติงานอยู่เพียงแค่นั้น

หนังมาตามแบบฟอร์มของหนังภาคแรก ก็เลยจำเป็นที่จะต้องปูที่ไปที่มาของเวนอมกันยาวนานหน่อย รักเวนอมควรต้องใจเย็นหน่อยนะ เนื่องมาจากกว่าเวนอมจะเห็นได้ชัดโฉมก็ปาเข้าไปครึ่งเรื่องแล้ว บทหนังเจาะจงที่ไปที่มาให้เวนอมว่าเป็นปรสิตจากต่างดาว มีรูปร่างเป็นเมือกน่ารังเกียจ มันถูกศึกษาและทำการค้นพบโดยยานอวกาศของหน่วยงานไลฟ์ ฟาวเดชั่น แล้วจับเจ้าเมือกปรสิตนี้กลับมาโลกด้วย แต่ยานก็เกิดตกในมาเลเซีย เมือกหลากหลายตัวถูกส่งกลับเข้าห้องทดพยายามในซานฟรานซิสโก ส่วนบุคคลหนึ่งเล็ดลอดไปได้อีกด้วยการเข้าสิงร่างมนุษย์โชคร้ายเป็นพาหะ ขณะต้นนี้หนังมาในบรรยากาศของหนังสยองขวัญ

กับการที่ปรสิตต่างดาวย้ายร่างพาหะไปเรื่อยเพื่อที่จะเดินทางจากมาเลเซียมาซานฟรานซิสโก ในเส้นเรื่องคู่ขยาวนาน หนังก็เล่าโชคชะตาของเอ็ดดี้ บร็อค ที่มีความบาดหมางกับหน่วยงานไลฟ์ ฟาวเดเชั่น และหาทางเปิดโปงโครงการทดทดลองลับนี้ ทำให้เขาพลาดท่าถูกปรสิตต่างดาวเข้ายึดร่างเป็นพาหะ แต่การรวมร่างแล้วแปรเปลี่ยนเป็นเวนอมนั้นกลับเล่าด้วยอารมณ์ขัน ความตื่นกลัวกับเสียงและการเรียนสมรรถภาพของเวนอมในร่างถูกใช้เป็นมุกที่ได้เสียงหัวเราะอย่างสม่ำเสมอ จนเมื่อไปสู่ช่วงท้าย เมื่อวายร้ายของเรื่องเปิดตัวอย่างเป็นจริงเป็นจัง ก็ไปสู่โหมดหนังซูเปอร์ฮีโร่อย่างเห็นได้ชัด

บทหนังใช้กลุ่มเขียนบทถึง 4 คน และหนึ่งในนั้นคือ เคลลี่ มาร์เซล ภรรยาตัวจริงของทอม ฮาร์ดี้ เอง ที่รูเบ็น ไฟลเชอร์ เชิญมาทำหน้าที่เกลาบทในร่างท้ายสุด จำเพาะส่วนที่พากย์หน้าตาตัวตนของเอ็ดดี้ บร็อค เท่านั้นเพื่อจะให้เข้ากับบุคลิกของทอม ฮาร์ดี้เพิ่มมากขึ้น เพราะเหตุว่าในฐานะภรรยาคงจะปฏิบัติภารกิจนี้ได้เหมาะสมที่สุด ซึ่งเธอก็เคยปฏิบัติภารกิจนี้มาแล้วในหนัง Mad Max Fury Road ซึ่งบทของเอ็ดดี้ บร็อค ก็ถูกบรรยายออกมาได้ดิบได้ดี

มีเอกลัษณ์และแจ่มแจ้งในสถานภาพนักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารที่รักในอาชีพของตัวเอง ในทางการงานเขามีจรรยาบรรณสูงยอมหักไม่ประนีประนอมงอ แต่กับบุคลิกภาพเฉพาะบุคคลเขากลับรักสันโดดคัดสรรค์ที่จะไม่ปะทะกับคนใด จนถูกตราหน้าว่า “ไอ้ขี้แพ้” แต่เมื่อกลายเป็นพาหะให้เวนอม เสมือนการมาเติมเต็มช่องว่างให้เอ็ดดี้ เวนอมก็เลยมีส่วนที่นำมาคลุกเคล้าตอนคุณธรรมที่อยู่ด้านในสามัญสำนึกของเอ็ดดี้ และด้านโหดก้าวร้าวที่มากับปรสิตเวนอม กลับกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเจาะจงตัว ซึ่งบทหนังก็บรรจุวิวัฒนาการในส่วนนี้ให้ปรากฏได้ชัด แต่ขณะที่บทหนังดูให้ความเอาใจใส่กับความก้าวหน้าของเอ็ดดี้ บร็อค แต่กับส่วนของวายร้ายของเรื่องที่ใช้เวลาปูความมาทั้งเรื่อง ก็หาได้มีพิษสงที่ร้ายการสมกับการรอคอยเลย การเข้าถึงพาหะก็ช่างง่ายๆ รวมถึงฉากปะทะกับเวนอมท้ายเรื่องก็ด้วยเช่นกัน

ด้วยหลักเกณฑ์ที่ว่า ปรสิต เป็นสถานภาพเมือกเหลวและเปลี่ยนแปลงสถานะรูปร่างได้ตามใจถูกใจ ส่งผลให้ความตั้งใจเดิมของทีมงานที่จะสร้างรูปตัวเวนอมด้วยเทคนิกสต็อปโมชั่น แบบเดียวกับเหล่าลิงใน Planet Of The Ape , King Kong และ กอลลัม ใน Lord Of The Rings ต้องเป็นอันล้มเลิกไป เพราะเทคนิกสตอปโมชั่นไม่อาจจะจำทดสอบสายตา ลิ้น และฟัน ทีเป็นเอกลัษณ์เด่นของตัวเวนอมจากต้นแบบที่เป็นคนบ่งบอกได้ ท้ายที่สุดตัวเวนอมที่เคยเห็นบนหน้าจอก็เลยเป็นรูปซีจีล้วน ๆ ส่วนที่ดีคือหลุดพ้นข้อจำกัด และสร้างรูปได้อิสระตามจินตนาการคณะทำงาน แต่ข้อผิดพลาดก็คือตัวเวนอมชมขาดความสมจริง โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากไคลแมกซ์ท้าทายยเรื่อง เหมือนชมงานโชว์ฉากซีจีที่หลุดโลกและดูเป็นการ์ตูนเกินไป

สรุปได้ว่า Venom เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่อีกเรื่อง ที่มีแนวทางแปลกใหม่ มีความดาร์คในตัวพอควรจะ เสียดายที่ว่าหนังถูกนายใหญ่ในโซนี่ประกาศจัดว่าจะต้องเป็น PG-13 เพียงแค่นั้น เหตุเพราะความโหดของเวนอมถ้าได้ไปเรต R จะสนุกสนานสะใจกว่านี้นัก แต่โดยรวมหนังก็ทำออกมาได้หลากรสชาติ ได้ตื่นเต้น ได้หัวเราะ จะมีติก็ในส่วนแอ็คชั่นที่ไม่ได้แปลกใหม่ตื่นตา และงานซีจีที่หลุดโลกมากไป จนขาดความสมจริง

พวกเราคือ ‘เวน่อม’ เนื้อเรื่องหนังเดียวซิมบิโอตทั้ง 5 ตัว กัดแขน กินขา กระชากหัว!!
78,793 01 เดือนสิงหาคม 2018

หมวดเราคือ ‘เวน่อม’ แนวคิดเนื้อเรื่องหนังเดียวซิมบิโอตทั้ง 5 ตัว กัดแขน กินขา กระชากหัว!!

Venom จับเป็นโปรเจ็คต์หนังเรื่องใหม่จากทางฝั่งของ Sony ที่หลายคนเฝ้ารอชมเยอะที่สุดเรื่องหนึ่ง ภายหลังจากพาสไปเดอร์แมนกลับไปอยู่ที่บ้านไปมีหนังเดี่ยวใน Spider-Man: Homecoming โซนี่จึงได้เข็นนักแสดงสำคัญในจักรวาลแมงมุมอย่างปรสิตเวน่อมออกมา โดยได้นักบ่งบอกมาดโหด ทอม ฮาร์ดี้มารับบทเป็น เอ็ดดี้ บร็อก ร่างที่เหล่าปรสิตมาสิงสู่ ล่าสุดรูปแรกที่ถูกปลดปล่อยออกมาในงาน Brazil Comic Con ก็มีคนตาใบ้เห็นได้ชัดคำใบ้ถึงเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้ ซึ่งถ้ามันเป็นจริงนับได้ว่าโคตรโหดเลยทีเดียว

ดูเผิน ๆ คงอาจจะเป็นแค่ทอม ฮาร์ดี้ในหน้าที่ของเอ็ดดี้ บร็อกทั่ว ๆ ไป แต่แฟนหนังตาดีดันพินิจแสดงตัวมากกว่านั้น เว็บไซต์ Screenrant ได้ปลดปล่อยเรื่องเล่าเจาะรายละเอียดจากภาพแรกนี้ให้พวกเราได้ดู โดยทอม ฮาร์ดี้ ในบทเอ็ดดี้ บร็อกนี้กำลังปฏิบัติหน้าที่ในสถานภาพของการเป็นนักเนื้อหาข้อมูลข่าวสารแห่งเมืองซานฟรานซิสโก จากภาพดูเหมือนว่าเขากำลังกระทำการสัมภาษณ์ใครบางคนอยู่ และสมุดจดเล่มเล็กในมือนั้นเองคือบรรดาข้อสงสัย จากภาพนี่กล่าวเลยว่ามันดูยากมากจริง ๆ แต่เจ้าของบทความได้เท้าความว่าเขาปรากฏและสามารถถอดความมา โดยทั้งหมดสื่อให้เห็นว่ารูปยนตร์เรื่อง Venom นี้จะมีเจ้าปรสิตมาปะทะกันมากยิ่งกว่า 5 ตัว! จากรูป…

“ในเวลานี้หน่วยงาน Life Foundation กำลังดูในเวลาทดจำลองอะไรบางสิ่งเกี่ยวกับยาบางอย่างอยู่ใช่หรือเปล่าครับ?”

“คุณคิดยังไงเกี่ยวกับข้อพูดหาที่มีต่อ Empire ของคุณ”

“ในเวลานี้คุณได้เปิดรับสมัครจิตอาสามากยิ่งกว่าหนึ่งคนมาเพื่อทดพยายามอะไรบางสิ่งบางอย่างที่มันยังไม่เสร็จสมบูรณ์…กับหมู่เขา?”

 

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ชนโรงฟรี HD

369movies เว็บไซต์ดูหนังออนไลน์ดูง่ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหนังพากย์ไทย หนังซับไทย หนังอังกฤษ หนังฝรั่ง หนังมาสเตอร์ หนังเอเชีย ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี ไม่เสียเงินใดๆ ดูหนังไม่มีโฆษณา หนังเต็มเรื่อง หนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังจุใจไม่เสียเงิน ดูแบบVIP

ดูหนัง หนังใหม่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น หนังเวทย์มนตร์ หนังบู๊ หนังรักโรแมนติก หนังมากมายให้เลือกดู ไม่ตัวเล่นหลัก ตัวเล่นสำรอง หนังผจญภัย หนังแฟนตาซี หนังเต็มเรื่องมาสเตอร์ ดูง่ายดูผ่านทุกระบบ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ทีวีอื่นๆ

thinng